2014-03-10 343 วิว
ร้านบอทท่อมส์อัพ ไวน์ เบียร์ แอนด์ บิสโทร บาร์ (Bottoms Up wine beer & Bistro Bar) อยู่ที่ซอยสุขุมวิท 55 ร้านบรรยากาศดี เหมาะสำหรับคู่รัก นั่งชิลๆ กว้างขวางมากคะ เมนูมีให้เลือกมากมายคะ รสชาติดีคะ ราคาค่อนข้างสูงนะคะ พนักงานบริการดี อาหารได้เร็วคะ
฿500 (มื้อเย็น)
เป็นร้านอาหารที่ฟังชื่อแล้วน่าไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูงมากๆไลน์เครื่องดื่มเขามีเยอะมาก ทั้งไวน์ ค็อกเทล เบียร์อาหารเน้นสไตล์อิตาเลี่ยน จัดแต่งมาหน้าตาน่ากินวันที่ไปสั่งไปสามอย่าง อร่อยทุกอย่าง แต่ถ่ายรูปมาอย่างเดียว 555จานนี้ค่อนข้างติดใจ ไม่แน่ใจว่าทางร้านเสิร์ฟมาผิดหรือเปล่า เพราะว่ามันไม่มีความเป็นซีซาร์สลัดสักนิดเหมือนสลัดผักร็อกเก็ตราดน้ำสลัดบัลซามิกมากกว่าฟัวกราส์นุ่มหอม เข้ากับน้ำสลัดบัลซามิกมากๆ ช่วยตัดเลี่ยนได้ดี อืม ถ้าเป็นซีซาร์สลัดจริงๆอาจมีเลี่ยนได้นะเนี่ยร้านมีที่นั่งด้านนอกกับด้านใน ด้านนอกจะเป็นโซฟาประมาณ 4-5 โต๊ะ ซึ่งเต็มเร็วมาก +โต๊ะธรรมดาแบบเตี้ย อีก 4-5 โต๊ะด้านในที่นั่งเยอะ แต่เก้าอี้ส่วนใหญ่เป็นทรงสูงนั่งไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ ดูจา

ด้านในที่นั่งเยอะ แต่เก้าอี้ส่วนใหญ่เป็นทรงสูงนั่งไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ ดูจากรีวิวอื่นคิดว่ามีเก้าอี้แบบอื่นด้วยอยู่ด้านในๆ
ใครอยากนั่งโซฟาด้านนอกควรจองไว้เนิ่นๆนะคะ

ที่จอดรถ จอดได้ประมาณ 6-7 คันหลังจากนั้นต้องเป็น valet ทั้งหมด ซึ่งก้อไม่ได้ไปไหนไกลเร้ย
หมุนๆจอดๆกันอยู่ริมถนนฝั่งร้านกับฝั่งตรงข้ามนั่นแหละ แต่ถึงจะได้ที่จอดก็ต้องฝากกุญแจนะคะ
ตอนแรกได้ที่จอดแล้วแต่ออกมารถโดนย้ายไปฝั่งตรงข้ามเฉยเลย
2013-10-27
฿1000 (มื้อเย็น)
  • ฟัวกราส์ซีซ่าสลัด
2013-09-30 145 วิว
ชื่อเรื่องไม่ได้เข้ากับที่จะรีวิวเบยแต่มันคือชื่อร้านเมื่อแปลภาษาไทยต่างหากร้านนนี้ตั้งอยู่บนถนนทองหล่อเลยสน ทองหล่อขึ้นมาร้อยสองร้อยเมตรได้เป็นร้านผับแอนด์เรสเตอรองมีเครื่องดื่มทุกชนิดแต่ละเรื่องแอลไว้ก่อนมาดูของแก้มกันดีกว่ากับเมนู พาม่าแฮมแคนตาลูป แคนตารูปหอมหานพันด้วยพาม่าแฮรสเค็มช่างตัดกันแบบลงตัว จานนี้เค้าเอาไว้แกล้มไวน์แดงนะคะ
วันนี้มีร้านอร่อย ๆ มาฝากกันเหมือนเดิมครับ กับร้านอาหารเก๋ ๆ มีมุมสวย ๆ ใจกลางเมืองอย่างย่านทองหล่อ กับร้าน " Bottoms Up "มีเชฟเคนฑ์ Master Chef Thailand เป็นคนครีเอทเมนูอร่อย ๆ ประจำร้านมาให้เราได้ชิมกันเริ่มสตาร์ทกันด้วยTuna Tartar Thai Style , Deep Fried Prawns and Stir Fried with Garlic and Chile , Bacon Wrapped Beef Tenderloin with Demi Glazed Sauceเชฟจัดให้มาสามอย่าง โดยทูน่าทาร์ทาร์นั้น รสชาติออกลูกครึ่ง มีรสน้ำยำแบบไทยแต่ไม่เผ็ดมากครับต่อมาเป็นเมนูพาสต้ากันบ้าง เชฟจัดมาให้ 3 อย่างด้วยกันครับทานแบบเรียงลำดับโดยเริ่มจากอันที่เป็นเส้นสีขาว ๆ ดำ ๆ นั่น ผัดมาแบบแห้ง ๆ เส้นก

เริ่มสตาร์ทกันด้วย
ทานแบบเรียงลำดับโดยเริ่มจากอันที่เป็นเส้นสีขาว ๆ ดำ ๆ นั่น ผัดมาแบบแห้ง ๆ เส้นกรึบ ๆ ดี ใส่กุ้งกับปลาหมึกเนื้อเด้ง ๆ อร่อยดีครับหอม ๆ
ต่อด้วยราดหน้าเส้น Angle Hair ทอดกรอบ รสชาตินวล ๆ ถ้าสั่งมาเป็นที่ใหญ่ ๆ อาจจะต้องมีปรุงเล็กน้อย เหมือนเราทานราดหน้าแบบนั้นอ่ะคับ
สุดท้าย เพนเน่ ผัดซอสมะเขือเทศ จานนี้ผิดคาดเล็กน้อยครับ นึกว่าจะรสซอสมะเขือเทศปกติ แต่เชฟแกทำมาเผ็ด ๆ ร้อนแรงมาเลย อร่อยดีครับ รสเปรี้ยว ๆ จากมะเขือเทศ กัับรสเผ็ด ๆ
ถึงคิวจานหลักกันแล้ว เป็น Lamb Tuna และ Salmon
แกะกับซอสบาลซามิค รสเปรี้ยว นวล ๆ กลมกล่อม อร่อยมากกกกคับ
เนื้อแกะนุ่มดี แซลมอนซอสครีมมะนาว ก็รสนวล ๆ หอมกลิ่นมะนาว
ปิดท้ายด้วย ของหวาน เป็น Panna Cotta & Caramel Banana
กล้วยกับซอสคาราเมลนี่ เกิดมาคู่กันอยู่แล้วครับ อิอิ
เจอกันก็ หอม อร่อย กลิ่นของกล้วยที่ทอดด้วยเนยกับคาราเมลนี่ฟินเลย
Panna Cotta รสน๊มนม หอมหวาน เนื้อเนียน ๆ
เป็นอีกร้านที่อยู่ใจกลางย่านทองหล่อ และ ราคาไม่แรงอย่างที่คิดครับ
บางคนเห็นร้านสวย ๆ แบบนี้ แถมอยู่ใจกลางทองหล่ออีก อาจจะนึกว่าแพง
แต่ผมดูจากเมนูแล้วราคารับได้เลยครับ ได้ฟังเชฟพูด ติดใจอยู่ประโยคนึง
เชฟบอก อยากให้ได้มาทานกันได้บ่อย ๆ ไม่ใช่นาน ๆ มาทีหรือมาเฉพาะโอกาสพิเศษ
โห ได้ใจจริง ๆ
หลายๆคน อาจจะกลัวที่จะไปสัมผัสบรรยากาศใจกลางเมือง อย่าง ทองหล่อ เพราะกลัวราคาอาหารจะโดนโขกสับอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน แต่วันนี้ เราจะมาแนะนำร้าน กลางทองหล่อ ที่บรรยากาศดีและอาหารอร่อย ยังไม่พอ ราคายังเป็นมิตรภาพกับคุณๆด้วยวิธีจะมาที่แนะนำ ไม่เปลืองค่าน้ำมัน ให้นั่งรถไฟฟ้า มาลงทองหล่อ ต่อรถประจำทางในซอยแค่ 8 บาท พอถึงสถานีตำรวจทองหล่อ ให้ลง แล้วเดินตรงไปอีกหน่อย ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม จะเห็นร้านตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ครับที่ร้านตอนนี้ มี Chef Kent -Master chef Thailand มาคอยจัดปรุงอาหารให้เราทานครับที่ร้านมีการจัดแต่งร้านได้สวยงามมากครับ ภาพบางภาพ เป็นงานศิลปะที่เราพบได้จากเมืองนอก ซึ่งในครั้งนี้ผมจะ
ที่ร้านมีการจัดแต่งร้านได้สวยงามมากครับ ภาพบางภาพ เป็นงานศิลปะที่เราพบได้จากเมืองนอก ซึ่งในครั้งนี้ผมจะแนะนำในส่วน Privete ก่อนนะครับ เพราะทางร้านเปิดให้ทางบล็อกเกอร์ทานแค่ส่วนนี้ และครั้งหน้า ถึงจะแนะนำไลน์เครื่องดื่ม
น่าเสียดาย ที่โอเพ่นไรซ์ ให้เพิ่มรูปภาพได้แค่ 8 รูป จึงแนะนำอะไรมากไม่ได้ ถ้ายังไงอยากชมภาพอาหาร ติดตามได้ที่ลิงค์นี้ต่อเลยครับ
2013-03-26
สวัสดีครับ นี่เป็นรีวิวแรกที่เคยเขียนเลย ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ ร้านบอททอมอัพ ไวน์ เบียร์ แอนด์ บิสโทร บาร์ (Bottoms Up wine beer & Bistro Bar) อยู่ที่ซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึง 24.00 น.เป็นร้านอาหารกึ่งผับสไตล์ยุโรป ขายอาหารประเภท ไวน์ เบียร์ ค็อกเทล แจ่มสุดๆ ไวน์แจ่มมากฮะ รสชาติไม่ฝาดเสียด้วยเมนูทานกับไวน์ที่แจ่มสุดๆ พาม่าแฮมครับ แฮมสดๆ ไม่เลี่ยนด้วย อร่อยเคี้ยวง่ายฮะคุณภาพทั้งอาหารและพนักงานขอให้ 5 ดาวครับ สุดยอดไปเล้ย

2012-12-08 73 วิว
มาแล้วๆ ร้านนี้นี่ ขอบอกว่า ที่สุด ของเดือนนี้Bottoms up !!!!!!ใจกลางทองหล่อเลยทีเดียวถ้าจะหาจุดเด่นของร้าน คือเป็นร้านนั่งชิว ที่ดูหรูหรา น่าค้นหาสุดๆเพราะร้านมีหลายโซนให้เลือกนั่ง เช่น คนชอบทานไวน์ ก็จะมี Wine dispeser ให้ได้นักชิม ได้ลองชิมหลายยี่ห้อเลยหรือบางคนชอบเบียร์ ก็ไม่น้อยหน้า มีโซนนั่งด้านในที่ใกล้กับถังเบียร์เลยทีเดียวสาวๆ ที่ชอบคอกเทล ก็สามารถสั่งได้เหมือนกัน ที่เคาท์เตอร์บาร์-- อาหาร --มาพูดถึงอาหารดีกว่าวันนี้มีมา 2-3 เมนู เพราะวันนัน ไปกินกัน 2 คนเลยไม่ได้สั่งเยอะเป็นคนไม่ได้ชอบสปาเก็ตตี้คาโนาร่า เพราะเลี่ยนง่ายอยู่แล้วแต่ที่นี่ ก็ทำมาครีมมี่ได้ใจเพื่อนไปเหมือนกันส่วนตัวก็ว่าอร่อยดี แต่ไม่ออกความเห็นเยอะละกัน 55555

Bottoms up !!!!!!
ใจกลางทองหล่อเลยทีเดียว

-- อาหาร --
มาพูดถึงอาหารดีกว่า
ส่วนตัวก็ว่าอร่อยดี แต่ไม่ออกความเห็นเยอะละกัน 555555

มาถึงจานนี้ จะบอกว่า ไม่ผิดหวัง
เพราะตอนแรกคิดว่าร้านอาหารฟิวชั่น น่าจะรสชาติไม่ถึงอาหารไทยปกติ
แต่เปล่าเลย !!!!!
จานนี้ ชอบสุดๆ เพราะรสชาติถึงเครื่องจริงๆ
(แอบจิกส่วนของเพื่อนกินด้วย
ของหวาน ก็อร่อยใช้ได้
แต่อันนี้ จะออกเป็นเหมือนไอติม sherbet
แต่ข้างในก็มีลูกเล่นอยู่อีกนิด เลยทำให้แอบติดใจ

บริการที่นี่ เค้าน่ารักมากๆ ด้วย
คอยมาสอบถามว่า รับอะไรเพิ่มไหม หรือดูว่าเราขาดอะไรหรือเปล่า
ติดใจ ๆ

โดยรวมแล้ว ถ้าเทียบกับราคา
ทั้งบรรยากาศ รสชาติ กับ บริการ ถือว่าคุ้ม
ที่นี่ อาจจะเป็นอีก 1 สถานที่ที่กลายเป็นที่พบปะสังสรรค์ ใจกลางทองหล่ออีกที่ แน่นอน
2012-10-16
฿400 (มื้อเย็น)
  • Spaghetti cabonara
  • Tartufo limoncello
แนะนำไวน์ coppola ถูก หอม น่าลิ้มลองมากสำหรับไวน์ตัวนี้ และมีที่เดียวในทองหล่อ สำหรับคอไวน์ห้ามพลาด รีวิว กันสด ๆ ไม่มีตัดต่อ สำหรั บFrancis Coppola แนะนำที่มา และการดื่ม ให้ได้รสชาติที่ดี ให้เปิดทิ้งไว้ ครึ่ง ชม แบบไม่ต้องแช่ ราคาเบา ๆ หอม อร่อย ไม่ได้มีวางขายตามร้านทั่วไป หาได้ที่ร้าน bottomsup ที่เดียวเท่านั้น

2012-11-06
฿1000 (มื้อดึก)
  • Francis Ford Coppola Winery