วันนี้เราพามาร้านChabuton Ramen ต้นตำรับจากเชฟญี่ปุ่นคะร้านนี้มีอยู่12สาขาคะ โดยส่วนตัวชอบราเมงร้านนี้มากเพราะใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นมีที่นั่งไม่ชิดกันจนเกินไปดูเป็นส่วนตัวดีคะมีเมนูให้เลือกหลากหลาย เมนูที่สั่งวันนี้คือTonkotsu Chashumen เป็นบะหมี่หมูย่างในน้ำซุปคะ เส้นราเมงเหนียวนุ่มน้ำซุปหวานกำลังดีคะ พนักงานบริการโอเคราคาไม่แพง

฿300 (มื้อเที่ยง)
ได้ยินชื่อเสียงมานาน วันนี้นัดผองเพื่อนมาทานข้าวที่คิดว่ารถไม่ติดเลยนัดกันที่ชาบูตง ราเมนแชมเปี้ยน ตั้งอยู่ชั้น5 ที่Terminal21สาขานี้น่าจะสะดวกทุกคนชั้นนี้เป็นแหล่งรวมของกิน ตอนที่ไปคนยังไม่เยอะมากสามารถดูเมนูหน้าร้านว่าจะกินอะไรดี แค่อาหารทำเลียนแบบก็น่าเข้าร้านแล้วบรรยากาศในร้านสไตล์ญี่ปุ่นมากๆ มีโต๊ะว่างอยู่หลายโต๊ะทีเดียวเราสั่งชาเขียวเย็น และราเมนน้ำซุปมิโซะรอไม่นานราเมนชามเบ้อเริ่มก็มาถึง เราค่อยๆเอาช้อนตักชิมน้ำซุปน้ำซุปหอมนำมาก่อนเลย กลิ่นเต้าเจี้ยวหอมๆแตะโดนจมูกน้ำซุปข้นมากๆ เส้นราเมนก็เหนียวทีเดียว สมแล้วที่เป็นราเมนแขมเปี้ยนต่างกับร้านอื่นอย่างสิ้นเชิงหมูย่างแผ่นบางๆก็นุ่มแทบละลายในปาก เสียดายที่ทางร้านให้มาแค่ชิ้นเดียวแต่ก็
สาขานี้น่าจะสะดวกทุกคน
แต่ก็อิ่มกำลังพอดี เช็คบิลไปพร้อมเครื่องดื่ม คนละ 250 บาทจ้า
2013-04-19
฿250 (มื้อเย็น)
  • ราเมนหมูย่างมิโซะ
เคยได้ยินมานานแล้ว "ชาบูตง" โดยสุดยอดเชฟราเมน ทีวีแชมป์เปี้ยนเลยมาลองกินซะหน่อย เปิดดูเมนูแล้ว ส่วนตัวชอบกินราเมนที่มีรสเผ็ดค่ะ แต่วันนั้นพนักงาน ยื่นโปรโมชั่น ซื้อเซ็ทละ 199 บาท ได้ทั้งราเมน เกี๊ยวซ่า และเป๊ปซี่เลยคร่า(ออกตัวไว้ก่อนว่า ไปกินมานานแล้ว โปรนี้อาจไม่มีในปัจจุบัน แต่อยากร่วมสนุกกับ Openrice จ้า)ความชอบเก็บไว้ก่อนนะ ลองโปรโมชั่นก่อนดีกว่าเลยเลือกเจ้าชิโอะมา เพราะพนักงานเค้าว่า มันกลมกล่อม มัน อูมามิ!!!!! 5555โฉมหน้าเจ้าชิโอะ ราเมน จ้า และเจ้าเกี๊ยวซ่า ที่มีรูปร่างประหลาดๆ รสชาติ เจ้าชิโอะราเมน นี่มันกลมกล่อมอย่างเค้าว่าจริงๆ ถึงหมูชาชูจะบางไปนิดนึง ชอบหน่อไม้ในราเมงมากส่วนเจ้าเกี๊ยวซ่า รูปร่างประหลาดๆนั่
เลยมาลองกินซะหน่อย

โฉมหน้าเจ้าชิโอะ ราเมน จ้า
ส่วนเจ้าเกี๊ยวซ่า รูปร่างประหลาดๆนั่น กินแล้วเข้ากับราเมนดี
วันหน้า ก็จะไปลองตัวอื่นด้วย
2013-08-22
฿199 (มื้อเย็น)
2013-09-09 22 วิว
วันเสาร์แบบนี้นั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีอโศกเดินเล่นที่เทอมินอล21 กันดีกว่าค่ะ ก่อนจะขึ้นไปดูหนังที่ชั้นบน เราแวะที่ชั้น 4 ซึ่งเป็นชั้นสำหรับร้านอาหารกันก่อนดีกว่า เลือกชาบูตงดีกว่าค่ะวันนี้ อยากกินน้ำซุปร้อนๆ สั่งเมนู Tonkotsu Ramen เมนูแนะนำของทางร้านค่ะ คราวก่อนเคยสั่งมาทีนึง รู้สึกว่าน้ำซุปมันเค็มจัดไปนิดนึง ทานแล้วแสบลิ้นนิดๆ แต่คิดว่าน่าจะเป็นเฉพาะวัน วันนี้เลยให้โอกาสเค้าแก้ตัวใหม่ค่ะ วันนี้รู้สึกว่าน้ำซุปจะเค็มน้อยลงแต่ถามว่ารสเค็มเด่นอยู่มั้ย ก็ตอบว่าใช่ค่ะ แต่โดยรวมแล้วอร่อยดีค่ะ วันนี้ผ่านนน
ประเภทมื้ออาหาร
มื้อเที่ยง
วันศุกร์ ที่ Terminal 21 มองไปทางไหนก็คนล้านแปด แต่เราอยากกินอะไรร้อนร้อน ซดซด ก็มาลงที่ร้านนี้ร้าน ชาบูตง Chabutonจากเวบของ ร้าน ชาบูตง พร้อมเสริฟเมนูราเมนต้นตำรับให้เลือกลิ้มลองถึง 4 แบบ คือ Tonkotsu Ramen (บะหมี่ในน้ำซุปกระดูกหมูรสเข้มข้น), Shio Tonkotsu Ramen (บะหมี่ในน้ำซุปกระดูกหมูรสกลมกล่อม), Shoyu Ramen (บะหมี่ในน้ำซุปซีอิ๊วญี่ปุ่นหอมกรุ่น) และ Shoyu Zaru Ramen (บะหมี่เย็นญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิม กับซอสซารุร้อนที่ปรุงจากซีอิ๊วญี่ปุ่นแสนอร่อย) นอกจากนี้ยังมีท๊อปปิ๊งหลากชนิดที่ให้เลือกทานคู่กับราเมน ตบท้ายความอร่อยด้วยขนมหวาน ที่ทางร้านพร้อมเสริฟให้ได้ลิ้มลองกันราเ็มงของเค้าก็มีทั้งไซส์ใหญ่ แล้วก็เล็กนะคะ แต่เราสั่งไ

ร้าน ชาบูตง Chabuton

จากเวบของ ร้าน

ราเ็มงของเค้าก็มีทั้งไซส์ใหญ่ แล้วก็เล็กนะคะ แต่เราสั่งไซส์เล็กมาก็อิ่มกำลังพอดีนะคะ

เค้ามีขายเป็นเซตด้วย ในเซตก็จะมี ราเม็ง เกี๋ยวซ่าแล้วก็น้ำ

มาดูเครื่องปรุงกันก่อน บนโต๊ะ ก็จะมีเป็นซอสโชยุ น้ำส้ม แล้วก็ น้ำมันงาเพิ่มมความหอมคะ
เพื่อนสั่งเป้นจานเล็ก Tonkotsu Ramen ( 99 บาท) พนักงานบอกว่าจะเป็น น้ำซุปแบบเข้มข้น เข้มข้นจริงๆๆแหละคะ ออกเค็มนิดนึง
แต่เราลงความเห็นว่าหมุมันติดมันมากไปหน่อย
ส่วนเส้่นเราชอบนะคะ มันหนึบหนึบดี เราชอบญี่ปุ่นตรงที่เค้้าใส่ใจทุกอย่าง ตั้งแต่เส้นยันน้ำซุป
ส่วนเราสั่งเป็นชุดนะคะ เป็นชุดราเม็ง เล็ก เกี๋ยวซ่า น้ำชา (199 บาท) ราเม็งเราเป็น Shio Ramen ถ้าเทียบกับของเพื่อนเรา
เราจะนัวหว่าหนะคะ แล้วก็ออกหวานนิดกระดูกหมู ก็อร่อยคนละแบบเราว่า
ส่วนเกี๊ยวซ่าเป็นแบบทอดคะ แป้งบาง ไส้เต็ม ตัวไส้ก็อร่อยดีึะ กรอบ ขอบขอบ ด้วย
น้ำเราก็สั่ง น้ำชาญี่ปุ่น 555 เข้าใจผิด จริงจะกินน้ำชาเขียว อะไรรรร
ไซส์เล็กก้อิ่มกำลังดีแล้วคะ แต่เราอยากให้หมูมันมันน้อยกว่านี้หน่อย หรือ ว่า มันอร่อยก็ตรงนี้

ราคามื้อนี้ 318 บาทสำหรับ 2 คน ไม่มี ค่า service นะคะ

2013-04-13 18 วิว
ราเม็งที่มีสัญญาชาติจากประเทศญี่ปุ่น ที่หาทานได้ง่ายๆๆ คือชาบูตงปัจจุบันนั้นลูกค้าหดหายน้อยลงไปมากคะเนื่องจากว่า ทางร้านไม่ได้ควบคุมคุณภาพแต่ราคายังแพงเหมือนเดิมคะเนื่องจากเวลาลวกเส้นนั้นน้ำแป้งจะติดอยู่มากซึ่งถ้าทางต้นตำรับจะต้องสบัดให้แห้งก่อนถึงจะเทน้ำซุปคะสนนราคาชามละ 200 มีหมูอบให้1ชิ้นนะคะส่วนรสชาติ แล้วแต่แบบน้ำซุปที่เราเลือกคะไปทานถ้าใช้บัตรซิตี้แบงค์จะมีแถมขนมหวานด้วยนะคะ
2013-01-08
วันนี้ไปกิน Chabuton สาขา Terminal21 เดินทางสะดวกดี มาลง BTS อโศก หรือ MRT สุขุมวิท ก็ได้ เป็นย่านที่ประทับใจจนกลายเป็นไอดีในทุกวันนี้มาถึงก็ขึ้นไปฝากท้องกับ Chabuton ชั้น 5F ก่อนดีกว่าเมนูที่จะกินวันนี้ก็มี Chashu Don , Kara Kara Shio Tonkotsu Ramen และ Gyozaเริ่มที่ ราเม็ง (อ่านแบบญี่ปุ่น) หรือที่คนไทยอ่านว่า ราเมนน้ำซุปกลมกล่อมมากๆ แอบเผ็ดนิดนึง เส้นเหนียวนุ่มเข้ากันกับน้ำซุปมากกินกับเกี๊ยวซ่า กรอบนุ่มกับน้ำจิ้มรสเปรี้ยวหวาน อร่อยมากๆต่อด้วย ข้าวหน้าหมูย่าง ชิ้นบางชามเล็กไปหน่อย แต่อร่อยดี แถมมีกับแกล้มข้างๆรสจี๊ดมากๆ หอมใหญ่จะเยอะไปไหน

2012-06-02
2012-06-11 14 วิว
Chabuton สาขา terminal 21 (ห้างนี้สวยมากกก โดยเฉพาะห้องน้ำ อิอิ)ชั้น 5 การเดินทางก็แสนสบายทั้ง BTS, MRT ที่นั่งในร้านอาจจะน้อยไปนิดหรือคนเยอะก็ไม่รู้ค่ะถึงกับต้องรอคิวกันทีเดียวเชียวว แต่เพื่อได้ลิ้มรสราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่นโดยสุดยอดเชฟจาก TV Champion รอได้ค่าาาา และแล้วก็ไม่ผิดหวัง สั่ง Shio Tonkotsu Ramen ราคา 175 บาท ราเมนน้ำซุปกระดูกหมูกลมกล่อม กลมกล่อมมากกกกจริงๆค่ะ อร่อยสุดยอด เส้นเหนียวนุ่ม หมูชิ้นโตๆถึงแม้จะมีดพียงชิ้นเดียว แต่ที่เด็ดสุดต้องยกนิ้วให้เลยก็คือน้ำซุปค่ะ อีกชามนึงเป็น Kara kara Shio Tonkotsu Ramen ราคา 195 บาท เป็นสูตรออกเผ็ดๆนิดนึงค่ะ อร่อยมากเหมือนกัน และยังสั่ง Chicken Tats
และแล้วก็ไม่ผิดหวัง สั่ง Shio Tonkotsu Ramen ราคา 175 บาท ราเมนน้ำซุปกระดูกหมูกลมกล่อม กลมกล่อมมากกกกจริงๆค่ะ อร่อยสุดยอด เส้นเหนียวนุ่ม หมูชิ้นโตๆถึงแม้จะมีดพียงชิ้นเดียว แต่ที่เด็ดสุดต้องยกนิ้วให้เลยก็คือน้ำซุปค่ะ อีกชามนึงเป็น Kara kara Shio Tonkotsu Ramen ราคา 195 บาท เป็นสูตรออกเผ็ดๆนิดนึงค่ะ อร่อยมากเหมือนกัน และยังสั่ง Chicken Tatsuta Age ราคา 75 บาท เป็นไก่ทอด แต่อร่อยมากๆเลยค่ะ และก็ทานเกี็ยวซ่าด้วยด้วยลืมถ่ายรูปเพราะทานเพลิน
ราคา 80 บาท อร่อยชิ้นเล็กพอดีคำ เรื่องการบรืกการก็ดีมากๆเลยค่ะ เข้ามาในร้านก็ได้ยินเสียงภาาษาญี่ปุ่นแต่ดังเลย น่าจะเป็นยินดีต้อนรับรึเปล่าไม่แน่ใจค่ะ อิอิ ก่อนออกก็กล่าวขอบคุณอีก อ้อ ลืม ทาราเมนแล้วก็ต้องสั่งชาเขียวญี่ปุ่น 35 บาท เป็นแบบรีฟิวเติมไม่อันเลยค่ะ แต่กินแก้วเดียวก็อิ่มแล้ววว อิอิ เป็นชาเขียวออกกลิ่นพวกข้าวหน่อยค่ะ หอมๆ จืดๆ ชื่นใจดีค่ะ ถึงแม้ Chabuton จะได้รางวัล michelin guide awards1 ดาว(ซึ่งก็ถือว่าสุดยอดมากๆแล้ว)แต่สำหรับเราให้ 5 ดาวไปเลยค๊าาาา
ป.ล.มื้อนี้ต้องขอบคุณพี่เจี๊ยบพี่สาวแสนดีมากๆเลยค่ะ♥
2012-06-11
2012-02-14 10 วิว
ร้านชาบูตง เป็นร้านขายราเมงที่ได้ต้นตำรับมาจากญี่ปุ่น มีรสชาติอร่อยเข้มข้นกลมกล่อม เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ มีหลายสาขาที่เมืองไทยและญี่ปุ่นโดย เชฟได้รับรางวัลในปี 2002 อีกด้วย ถือว่าเป็นคนมีฝีมือมากๆคนนึงค่ะเมนูแนะนำ ราเมงเบอร์ 1 แบบชามใหญ่เพราะจะได้เนื้อหมูมากกว่าชามเล็ก ถึง 3 ชิ้น ชามเล็กได้แค่ 1 ชิ้นเท่านั้น ส่วนราเมงแบบจิ้มจุ่มก็อรอ่ยดี แต่เนื้อหมูน้อยไปหน่อย นอกนั้นรสชาติใช้ได้เลย สามารถขอซุปวาริมาใส่เพื่อเพิ่มรสชาติได้ด้วย เกี๋ยวซ่าก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลอง นอกจากนี้ร้านนี้ยังมีไอศครีมชาเขียวเป็นของหวานอีก

฿200 (มื้อเที่ยง)
  • ราเมงเบอร์ 1
วันนี้ขอพาไปหม่ำราเมนกันอีกครั้งนะครับ แต่เป็นร้านราเมนดีกรีชนะเลิศในรายการ TV Champion จากญี่ปุ่น ที่ชื่อว่า "CHABUTON" ก่อนอื่นขอพาตรงดิ่งไปยัง ชั้น 5F ของศูนย์การค้า Terminal 21 ซึ่งเป็นศูนย์ค้าแห่งใหม่ใจกลางกรุงที่มีคนพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ ชั้นนี้เป็นชั้นของโซน Pier 21 ที่โด่งดัง ชั้นนี้ก็เป็นแหล่งรวบรวมร้านอาหารที่น่านั่งหลายร้านมากๆเดินจนรอบเห็นร้านน่านั่งหลายๆ ร้านจนเลือกไม่ถูกแต่สุดท้ายก็มาจบที่ร้านนี้ครับ เล็งไว้ตั้งแต่ที่ Central ลาดพร้าวแล้วครับ พอดีวันนี้อยากหาอะไรเบาๆ ทานกัน ไม่ต้องเยอะมาก เลยมาลงเอยที่ราเมนเช่นเคย ร้านนี้เป็นร้านเดียวที่ผมเห็นว่าคนแน่นร้าน ส่วนร้านอื่นๆ จะมีที่ว่างเหลือบ้างไม่มากก็น้อยแต่ร้านนี้ต้องต่อคิวครับ โช

แต่ร้านนี้ต้องต่อคิวครับ โชคดีที่รอไม่นานนัก ก็ได้คิว เพราะมากันแค่ 2 คน

การตกแต่งร้านก็เน้นสี Earth tone ซึ่งจะออกทึมๆ เล็กน้อย การจัดโต๊ะค่อนข้างจะเบียดเสียดกันเล็กน้อย เพราะว่าพื้นที่ในร้านค่อนข้างจำกัด
มาเริ่มกันที่เครื่องดื่มครับ ตอนแรกจะสั่งน้ำเปล่า (15.-) แต่ว่าที่ร้านบอกว่าวันนี้ไม่มีน้ำเปล่าครับ เพราะว่า Supplier ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมไม่สามารถมาส่งได้ และไม่สามารถนำน้ำยี่ห้ออื่นมาจำหน่ายด้วยครับ ก็เลยต้องสั่ง โค๊ก (35.-) และ ชาเขียวเย็น (35.-) ซึ่งมาในแบบรีฟิลทั้ง 2 แก้วเลยครับ
ก่อนอื่นสั่งจานกลางมาทานเล่นก่อนครับ "ไก่ทอดเนื้อนุ่มสไตล์ญี่ปุ่น (75.-)" เนื้อไก่ด้านในนุ่ม แต่แป้งด้านนอกกรอบร่วนดีครับ โดยเค้าปรุงรสในเนื้อไก่มาบ้างแล้ว ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องทานคู่กับน้ำจิ้มเลยครับ เมนูนี้เสิร์ฟมาในปริมาณ 4 ชิ้น
มาถึงราเมนกันบ้าง ขอเริ่มที่ "Kara Kara Tonkotsu Ramen (195.-)" บะหมี่ในนัำซุปกระดูกหมูรสเข้มข้น โรยหน้าด้วยหมูย่าง สูตรต้นตำหรับ สไตล์ชาบูยา ขนาดกำลังดี รสชาติเข้มข้นดีด้วยครับ
แล้วก็ปิดท้ายด้วย "Shoyu Ramen (130.-)" ชามที่เห็นเป็นขนาดเล็กครับ แต่ปริมาณก็อิ่มพอดีๆ ครับ ส่วนชามใหญ่ราคา 170 ครับ ชามนี้เป็นบะหมี่ในน้ำซุปซีอิ๊วญี่ปุ่น หอมกรุ่นสูตรต้นตำหรับ เส้นนุ่มลื่นปากดีด้วยครับ
รถชาติและราคาของราเมนที่ร้านนี้ ถือว่าสมเหตุสมผลดี รถชาติถือว่าทำได้ดีเลยครับ ซึ่งสังเกตเห็นได้จากจำนวนลูกค้าที่แน่นร้านตลอดเวลาที่ผมนั่งอยู่ในร้าน แสดงให้เห็นว่ารสชาติของที่นี่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คนเช่นกัน

สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปเดินเล่นที่ Terminal 21 ผมแนะนำว่าให้หาโอกาสไปให้ได้ครับ ซึ่งจะช่วยคลายเครียดและเพิ่มความสนุกสนานให้กับวันหยุดสุดสัปดาห์ได้เป็นอย่างดีทีเดียว

และขอแนะนำให้ใช้บริการรถไฟฟ้าครับ ซึ่งสามารถขึ้นได้ทั้ง BTS ไปยังสถานีอโศก หรือ MRT ไปยังสถานีสุขุมวิทครับ ซึ่ง Terminal 21 อยู่ใกล้กับสถานีของทั้ง 2 มากๆ
  • Kara Kara Tonkotsu Ramen
  • Shoyu Ramen