ร้านติดแอร์น่ารักดูดีมีสไตล์ บริการดี อาหารวัตถุดิบสดสะอาดคุณภาพดีราคาตามสั่งตั้งไม่แรงประมาณร้อยถึงสามร้อย+-เท่านั้นหรือถ้าอยากจะทานแบบไม่อั้นก็มีให้เลือกถึง 3 ระดับราคาตามงบไม่มีปัญหาครับ.รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.reviewnowz.com/chubu-shabu-sushi/รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.reviewnowz.com/chubu-shabu-sushi/

ปลามากุโร
พอนซึ
น้ำซุป
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
รีวิวนี้จะพาไปทานอาหารประจำบ้านของผมกันครับกับชาบูชาบู สุกี้ญี่ปุ่น แถมยังมีซูชิเกรดพรีเมียมให้ได้อิ่มกันอีกกับร้าน Chubu Shabu ที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน ตั้งอยู่ในซอยอุดมสุขถึงก่อนแยกศรีอุดม ใกล้บ้านผมเลยไปได้สบาย ๆ เลยครับร้าน Chubu Shabu มีมาสคอตเป็นหมีญี่ปุ่น ที่ทางร้านเรียกเองว่าเป็นหมีขี้อวด ร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นด้วยการยกกลิ่นไอของหมู่บ้านชิราคาวาโกะ เมืองกิฟุ/โทยาม่า มาไว้ภายในร้านไม่ว่าจะเป็นลวดลายผนังของร้าน โคมไฟที่ติดไว้ใต้เพดานและโต๊ะที่เป็นลวดลายไม้ ให้บรรยากาศอบอุ่น หลบหนาวมาพึ่งความอบอุ่นของ ชาบูและสุกี้ร้อน ๆ ภายในบ้านหลังนี้ลักษณะร้านเป็นห้อง 2 คูหา(คล้ายอาคารพานิชย์)ด้านหน้าร้านมีที่จอดรถประมาณ 6-8 คัน และต้องแ

ด้านหน้าร้านมีที่จอดรถประมาณ 6-8 คัน และต้องแชร์กัน

กับร้านด้านข้างอีก 1 ร้าน แต่น่าจะสามารถหาที่จอดได้ตามซอย

แล้วเดิมมายังร้านได้ครับ
หน้าร้านและเวลาเปิด-ปิด
เข้ามาภายในร้านก็จะพบกับการตกแต่งตามที่ได้บรรยายไว้ข้างต้น

ในส่วนของโต๊ะเป็นลายไม้ เก้าอี้ส่วนใหญ่เป็นแบบพนักพิงต่ำ(ไปหน่อย)

และเป็นโซฟาไม้ตีแนวยาวลึกเข้าไปในร้าน
เตาที่ใช้เป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้ากับหม้อที่แบ่งครึ่งน้ำซุปได้

ผมเลยเลือกทั้งซุปชาบูและสุกี้มาลองครับ
น้ำจิ้มที่ร้านมีแต่แบบพอนสึ(สีดำใสเปรี้ยว)และน้ำจิ้มสุกี้(ไทยไม่ได้ถ่ายภาพมา)

ไม่มีน้ำจิ้มงาบดเหมือนกับร้านชาบูอื่น ๆ ครับ
ในวันนี้ที่มาทาน ผมเลือกบุฟเฟ่ต์สเปเชี่ยล ราคา 759 บาท net

จาก 3 ราคาบุฟเฟ่ต์ ที่มี 359 บาท net ธรรมดา

และ 459 บาท net แบบพรีเมียม ซึ่งผมเลือก 759 บาท

เพื่อจะสามารถทานได้ทุกเมนูในทุกราคาบุฟเฟ่ต์ครับ

ในแต่ละราคามีอะไรให้เราทานบ้างมาดูกันในเมนูเลยครับ
ในทุกราคาบุฟเฟ่ต์จะมีชาเขียวร้อนหรือเย็น ไว้บริการฟรี

แต่ถ้าต้องการน้ำเปล่าก็ต้องซื้อเพิ่มครับ

ชาเขียวร้อน กลิ่นหอมพอประมาณ
ระบบการสั่งอาหารของทางร้าน จะเป็นแผ่นกระดาษให้เราใส่จำนวน

ที่เราต้องการหลังรายการอาหารแต่ละชนิดครับ

ก่อนการรับประทาน มาอ่านกฏ กติกา มารยาทของทางร้านกันสักนิด

เพื่อจะได้ประเมินสถานการณ์การทานของแต่ละท่านได้ถูกต้อง

และทั้งโต๊ะต้องทานเป็นเมนูบุฟเฟ่ต์ในราคาเดียวกันนะครับ
จัดการส่งเมนูไป รออาหารอยู่สักพักใหญ่ ๆ เหมือนกันครับ

กว่าจะนำออกมาเสิร์ฟแต่ละจาน โดยจะมาพร้อม ๆ กัน

ทั้งเครื่องชาบูและซูชิที่สั่งไป มาดูกันครับว่ามีอะไรบ้างที่สั่งไป

หอยเชลล์สีโบรุ ตัวใหญ่ดีครับ
ปลาแซลมอน เนื้อส้มสวยน่าจับลงน้ำร้อน
หอยแมลงภู่ชิลี ตัวออกจะเล็กและเปลือกดำ

อย่าลวกหรือต้มนานเ

กินไปหากจะกินเนื้อ

เพราะเนื้อหอยจะหดหายไปพอสมควรครับ
หมึกกระดองตัวเล็ก สด กรอบดีครับ
เนื้อแกะชอบดูแล้วสลับกับเนื้อเสือร้องไห้เรื่อยเลยครับ

จนได้ทานเข้าไปถึงรู้ว่าชิ้นไหนแกะชิ้นไหนวัว
เนื้อสะโพกวัวออสเตรเลียจะไม่ค่อยติดมัน
เนื้อสันนอกวากิว ลายประมาณนี้ครับ
เนื้อเสือร้องไห้ ผมนี่ดูแล้วแอบสับสนกับเนื้อแกะ

จนได้ทานเข้าไปถึงรู้ว่าชิ้นไหนเนื้อวัวชิ้นไหนเนื้อแกะ
เนื้อสันนอกออสเตรเลีย ติดมันน้อยเช่นกัน
เนื้อสันคอหมู นุ่มดี
เนื้อหมูสามชั้น มันก็โอเค
ไก่คาราอาเกะ
ในส่วนของภาคชาบูและสุกี้นั้น น้ำซุปชาบูรสชาติอ่อน ใส ๆ ซดง่าย

เหมาะกับวัตถุดิบทุกอย่าง แต่สำหรับน้ำซุปสุกี้ที่รสชาติเข้มข้น หวานเค็ม

แนะนำให้ลงเฉพาะเนื้อวัวและเนื้อแกะครับ จะเหมาะกว่า

แล้วนำขึ้นมาจุ่มกับไข่กิบ ลดความร้อนและเพิ่มความนุ่มนวลของรสสัมผัส

และตัดความหวานเค็มของน้ำซุปสุกี้ได้อย่างดีครับ

สำหรับของทอด ๆ ผมได้ลองเพียงไก่คาราอาเกะ ซึ่งส่วนตัวไม่ชอบครับ

จะกรอบก็ไม่กรอบสำหรับด้านนอกส่วนด้านในก็น่าจะนุ่มได้มากกว่านี้
เบรคด้วยถั่วแระญี่ปุ่นสักถ้วย
ก่อนเดินทางเข้าสู่ภาคซูชิกันครับ

ซึ่งคอมเม้นต์ของผมตรงนี้ หากใครชอบชิ้นปลาใหญ่หนา

อาจจะไม่ได้ดั่งใจ แต่ถ้าใครชอบคำเล็กคำน้อยก็น่าจะเหมาะครับ

เริ่มจากซูชิที่สามารถเรียกแขกเข้าร้านได้อย่างดี

ผมให้ตัว เอ็นกาวะทั้งแบบซูชิและโรล เป็นพระเอกได้เลยครับ
ถัดมาเป็นตัวไฮไลท์ที่ร้านทำขึ้นมา กับ มากุโร่โฟร์ซีซั่น

ประกอบไปด้วย มากุโรสไปซี่-ฤดูร้อน, มากุโร่เซซามิสลัด-ฤดูใบไม้ผลิ,

มากุโร่ลนไฟเทริยากิ-ฤดูใบไม้ร่วง และมากุโร่วาซาบิ-ฤดูหนาว

ซึ่งจะมีให้ลิ้มลองถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้เท่านั้นครับ

ทั้ง 4 รสชาติทำได้ลงตัวดีครับ
ตัวต่อมาซูชิ/โรลวากิว และซูชิ/โรลฟัวกราส์ สูสีกันตีคู่กันมา

แต่ตัวฟัวกราส์จะทำได้ไม่สุกเท่าที่ควร เนื้อฟัวกราส์จะเละ ๆ

และคาวกว่าที่เคยทานที่ไหนมา เลยให้วากิวเฉือนไปครับ
ซูชิหน้าปลาฮามาจิ เนื้อปลาฮามาจิยังไม่ค่อยดูดีเท่าไหร่

รสชาติก็แปลกไป แต่ไม่คาว
สำหรับหน้ากุ้งหวาน อร่อยดีครับ
หน้าแซลมอน หน้าปลาโคฮาดะดอง หน้าหอยปีกนก หน้าเป็ดรมควัน

รวมไปถึงหน้าปลาไหลย่างซีอิ๊ว(อูนางิ)ก็ได้มาตรฐาน

แต่ตัวปลาไหลผมได้กลิ่นฉุนขึ้นจมูก แบบที่ไม่เคยเจอครับ

ทั้งแบบโรลและซูชิเลย
ซูชิหอยเชลล์ ซูชิแซลมอนสไปซี่ ไข่หวาน ก็ได้มาตรฐาน

กลาง ๆ ไม่ได้โดดเด่นอะไรครับ
สุดท้ายกับของหวานปิดท้าย เป็นโมจิถั่วแดง เป็นจบมื้อ

ครบเวลาพอดีเลยครับ
แนะนำสำหรับซูชิ ทานเอ็นกาวะ วากิวและฟัวกราส์(ถ้าดีขึ้น)

และปลาไหลย่างซีอิ๊วถ้ากลิ่นไม่ฉุนนะครับ

ก่อนหมดเดือนสิงหาคมนี้ก็อย่างพลาดมากุโร่โฟร์ซีซั่นด้วย

เนื่องจากร้านเพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน ระบบต่าง ๆ อาจจะยังคง

ไม่ลงตัวเท่าไหร่ การชำระเงินด้วยบัตรเครดิตอาจจะมีขัดข้อง

ใช้งานไม่ได้ อย่าลืมพกเงินสดติดตัวไปด้วยก็แล้วกันครับ

ปิดท้ายด้วยโปรโมชั่นตอนนี้ของทางร้าน

เพียงเช็คอินที่ร้านได้รับส่วนลดบุฟเฟ่ต์ 10%

และเมนู a la carte 15% เมื่อชำระด้วยเงินสด

หากชำระด้วยบัตรเครดิต จะได้ลดบุฟเฟ่ต์ 5%

และเมนู a la carte 10%

สนใจจองที่นั่งหรือติดตามข่าวสารและสอบถามข้อมูลได้ที่

โทร.0-2003-7799

ขอให้อร่อยอย่างอิ่มและอบอุ่นดั่งอยู่ในหมู่บ้าน

ชิราคาวาโกะกันนะครับ

ข้อมูลอื่นๆ: เช็คอินที่ร้าน ลดบุฟเฟ่ต์ 10% a la carte 15% เมื่อชำระด้วยเงินสด ลดบุฟเฟ่ต 5% a la carte 10% เมื่อชำระด้วยบัตรเครดิต
2015-08-06
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
฿759 (มื้อเย็น)
  • เอ็นกาวะ
  • ฟัวกราส์