2013-09-09 835 วิว
Folies เป็นร้าน Bakery ต้นตำรับจากฝรั่งเศส ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Siam Paragon ชั้น G ใน Gourmet Market เป็นร้านแบบ take away นะคะ ไม่มีที่สำหรับนั่งทาน ตัวร้านจะอยู่ใกล้ๆกับส่วนตู้แช่ หาไม่ยากเลยค่ะ ส่วนใหญ่ที่เพื่อนซื้อขนมปังร้านนี้จะเป็นตอนค่ำๆแล้ว เลยจะเจอตอนที่ลดราคา 30% ตลอดเลย ส่วนตัวเพื่อนคิดว่าขนมเขาบางชิ้นราคาโอเคไม่แพง แต่บางอย่างก็ราคาแอบสูงอยู่เหมือนกัน อย่างพวกคีช ถ้าเพื่อนจำไม่ผิดชิ้นละ 70 บาทแหนะ พอลดราคาแล้วโอเคเลยค่ะ ฮ่าฮ่า ขนมปังของทางร้านจะดูสดใหม่แบบทำวันต่อวัน หน้าตาดีด้วย ขนมปังก็มีให้เลือกหลายชนิดอยู่เหมือนกันนะคะ มีคีช พาย พัฟ ผีเสื้อ เดนิช ครัวซองค์ พวกขนมปังฝรั่ง

ขนมปังของทางร้านจะดูสดใหม่แบบทำวันต่อวัน หน้าตาดีด้วย ขนมปังก็มีให้เลือกหลายชนิดอยู่เหมือนกันนะคะ มีคีช พาย พัฟ ผีเสื้อ เดนิช ครัวซองค์ พวกขนมปังฝรั่งเศส ขนมปังก้อนกลมธรรมดาก็มีขายค่ะ
ขนมปังที่เพื่อนซื้อมา
อย่างแรก Focaccia เจ้าตัวนี้จะเป็นขนมปังสัญชาติอิตาลีค่ะ
ตัวนี้จะหอมน้ำมันมะกอกมากๆ หยิบขนมปังขึ้นมานี่มันติดมือเลย เนื้อจะออกนุ่มๆชุ่มๆ แต่ถ้าเอาเครื่องปิ้งไปปิ้งให้กรอบๆ จะอร่อยๆมากๆๆ คล้ายๆกับพวกขนมปังกระเทียมเลยอ่ะ

อย่างที่สอง ครัวซองค์อัลมอนด์
ตัวนี้จะออกหวานๆปนเปรี้ยวๆแปลกๆจากแยมที่ทามาตรงหน้าจนมันวาว เนื้อขนมปังจะออกนุ่มๆ ตัวอัลมอนด์สไลด์กรุบกรอบ โดยรวมแล้วเพื่อนไม่ปลื้มเท่าไหร่เรพราะรสเปรี้ยวแปลกๆที่ปนมา+ครัวซองค์ไม่กรอบ เพราะเพื่อนชอบแบบกรอบๆหน่อย

อย่างที่สามที่จะนำเสนอคือ ครัวซองค์อันเล็ก เขาขาย 2 ชิ้น 30บาทค่ะ(ราคานี้คือยังไม่ได้ลดนะคะ)
ตัวนี้อร่อยค่ะ ตัวเล็กๆ ออกกรอบๆ หอมๆ ปลื้มอ่ะ

ส่วนอย่างอื่นๆที่ซื้อมาแต่เพื่อนไม่ได้ชิมมีเป็นขนมปังไส้กรอก แล้วก็ผีเสื้อ คุณแม่เพื่อนชอบผีเสื้อมากเลย ซื้อทุกครั้งไป แปลว่าอร่อย แต่เพื่อนยังไม่เคยลองชิมเลยอ่ะ

การบริการดีทีเดียวค่ะ พี่ที่เขาอยู่ประจำน่ารักมาก ยิ้มแย้มดี พูดจาแนะนำดีด้วย ชอบๆๆ > <

ยังไงก็ลองแวะไปทานดูนะคะ ^ ^

8/9/2013

2013-09-08
฿50 (อาหารว่าง)
  • ครัวซองค์
  • เดนิช
2013-07-01 308 วิว
ร้าน Folies ตั้งอยู่ใน Gourmet Market siam paragon พอดีเดินเข้ามาซื้อของเเร้วเหนมันลดราคา 30% ก้อเรยจัดซักหน่อย ตอนที่เราดูเหลือขนมให้เลือกแค่ไม่กี่อย่างเเระ ก้อเรยเลือกเป็นครัวซองค์เนยสด กะ ครัวซองค์ผักโขมมาลองทานดูมีบริการ delivery ด้วยหง่ะแป้งครัวซองค์หอมเนยมาก เหนียวนุ่ม ครัวซองค์เนยสดแป้งด้านนอกจะออกกรอบๆหน่อย ผักโขมก้อหอม อร่อยลด 30% แร้วแล้ว 2 ชิ้นรวมกัน 77 บาท ราคานี้ถือว่าใช้ได้เรย
มีบริการ delivery ด้วยหง่ะ

2013-06-02 167 วิว
สำหรับร้าน Folies ร้านนี้จะเป็นร้านที่ขายขนมอบต้นตำรับจากฝรั่งเศส จึงรับประกันความอร่อยตามแบบฝรั่งเศสแท้ๆและน่ากินได้เลยค่ะ ตัวร้านที่เพื่อนไปซื้อครั้งนี้อยู่ใน Saim Paragon ตรงส่วนของ Gourmet Market ร้านจะเป็นบู้ทค่ะไม่ใช่ร้านที่มีที่นั่งทานได้ ตัวบู้ทจะหาไม่ยาก ตั้งอยู่ตรงข้าม (เยื้องๆนิดหน่อย) กับโซนตู้แช่นม กับตู้แช่ไอศกรีม สำหรับเจ้าตัวนี้ เดนิชแอปริคอท แป้งพายหอม แต่ไม่กรอบ อาจจะเพราะแช่ไว้ในตู้เย็นก็ได้ ครีมคัสตาร์ดหวานเข้ากันได้ดีกับแอปริคอทรสชาติอมเปรี้ยว ให้ความอร่อยแบบลงตัวทั้งหวานทั้งเปรี้ยว ไม่เลี่ยนเกินไป รสชาติพอดิบพอดี ชิ้นนี้โอเคเลยค่ะ อร่อยสำหรับราคาจำไม่ได้ค่ะ แฮะๆ

ชิ้นนี้โอเคเลยค่ะ อร่อย

สำหรับราคาจำไม่ได้ค่ะ แฮะๆ ประมาณไม่เกิน 50 บาท ไปเย็นๆหน่อยจะมีโปรโมชั่นลด 30% ด้วยนะคะ

Date: 27/5/2013
2013-05-27
฿50 (อาหารว่าง)
  • Apricot Danish
2013-04-17 168 วิว
เผอิญ แวะ ไปที่ห้าง หอมกลิ่นเนยสด ของขนมปังเดินไปเรื่อยๆๆเจอร้าน Folies เข้าพอดี เลยซื้อ ครัวซองค์ (ไม่ได้ถ่ายรูป) และบัตเตอร์วิงค์มาลองทานดูคะหลังจากทานครัวซองค์นั้น ติดในมากๆๆ แป้งเนื้อนุ่ม ฟูอร่อยดีคะส่วนบัตเตอร์วิงค์ มีทั้งแบบ โรยน้ำตาลคะแต่ถ้าชอบแบบมีไส้ก้อมีไส้ตรงกลางที่เป็นสตอเบอรี่ด้วยนะคะ สนนราคาถือว่าสูงเหมือนกัน ตกชิ้นละ 40 บาทได้คะแต่เนื้อแป้งนุ่ม หอมกลิ่นเนยมากๆๆคะ
2012-12-19
ร้าน folies ครับ ขายพวก พาย พัฟ ต่าง ๆ ขนมเค้าหอมมาก ๆ เลย ครับ และ แป้ง พายนั้น ขอบอกว่า อร่อยมาก ๆ มันกรอบนอก นุ่มใน แะ หอมมาก ๆ เลยอ่ะครับ กินแล้วไม่มัน ๆ ปาก แบบมาการีนด้วย ราคาต่อชิ้นจะสูงกว่าร้านขนมปังทั่วไปหน่อย ชิ้นนึง 40 บาท ขึ้นไป แต่ไม่ผิดหวังครับ อร่อยย พายไส้กรอกนี่ก็ใช้ไส้กรอกแบบรมควัน กรอบ ๆ ตึง ๆ เลยครับ ใครผ่านไป ลองไปแวะชิมได้ครับ
ใครผ่านไป ลองไปแวะชิมได้ครับ