Fuji Japanese Restaurant สาขาชั้น 1 Chamchuri Square ติดกับ Swensen's กันเลย- ทาโกะยากิ ทาโกะยากิหนวดปลาหมึกยักษ์ ขนาดเต็มคำ- แซลมอนซอสไข่กุ้ง เมนูโปรดแซลมอนอร่อย คำใหญ่ไปหน่อยนึง ชอบซอสไข่กุ้งหวานมันดี- ซาชิมิรวม ปลาดิบรวมหลายแบบ ในจานรูปเรือน่ารัก
ทาโกะยากิ
ทาโกะยากิ
แซลมอนซอสไข่ปลา
ซาชิมิรวม
2014-09-03 142 วิว
           วันนี้เรากลับมาทานอาหารญี่ปุ่นกันอีกครั้งคะ ซึ่งหลังจากที่ทานกันไปได้ไม่นาน กลับมาร้านเก่าเจ้าประจำ ฟูจิ คะ เพราะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่หาได้ทั่วๆไปตามห้าง หากอยากทานปลาดิบละไม่รู้จะเลือกทานร้านไหน ก็คงต้องจบที่ร้านนี้ทุกครั้งคะ เมนูที่สั่งวันนี้เป็น ปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว คะ มาทานช่วงเย็นอาหารเลยต้องรอสักพักนึง แต่ก็ไม่ได้ถึงกับนานมากคะ ปลาย่างมาอย่างดีคะ ไม่เลอะ น้ำซีอิ๊วเค็มๆ อร่อยมากคะ การบริการถือว่าโอเคคะ พี่พนักงานคอยบริการตลอด ถือว่าโอเคคะ
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
2014-03-15 42 วิว
จากที่ไม่ค่อยชื่นชอบอาหารที่นี่ พักนี้ฉันต้องแวะเวียนกินอาหารที่นี่บ่อยครั้ง เพราะบัตรเครดิต SCB FIRST ให้กินฟรีเดือนละ 300 บาท แล้วทัศนคติ ของฉันก็เริ่มเปลี่ยนไป จากไม่ชื่นชอบกลายเป็นชื่นชอบไปซะแล้วค่ะวันนี้ไปคนเดียว กินยังไงให้เกินสามร้อยน๊า เลยสั่งสองอย่างซะเลยสาขาจามจุรีสแควร์ปลาดิบแล่บาง ฉันว่าไม่ค่อยสดเท่าไร ไม่ปลื้มแระจานนี้เซทสเต๊กเนื้อ เนื้อนุ่มพอสมควรค่ะ กินคนเดียวสองอย่าง กินเสร็จเล่นเอาจุกกันเลยทีเดียว เหอเหอชาเขียวเย็นค่าเสียหาย

สาขาจามจุรีสแควร์
ชาเขียวเย็น
ค่าเสียหาย

2013-10-25
  • สเต๊กเนื้อ
เดือนมีนาคมนี้เป็นช่วงเดือนเกิดของเรา พี่ ๆ พามาเลี้ยง กินฟรีดีที่ซู๊ดดดดดดดดดดดดดจานนี้ของโปรด ทานฟูจิทีไรก็สั่งทุกครั้ง แต่คำใหญ่ไปหน่อยนะ ยัดก้านแอสพารากัสไม่ค่อยเข้าปากเลยยสลัดเต้าหู้ไม่ค่อยโปรดนัก ชอบ Tuna Spicy Salad

2013-03-29
฿300 (มื้อเย็น)
  • Salmon Roll
  • Tuna Spicy Salad
เวลาอยากกินอาหารญี่ปุ่นนี่คิดอะไรไม่ออกเข้าร้านนี้เลย มีสาขาแทบทุกห้าง หาง่ายมากๆ เมนูที่จัดเป็นเซ็ตก็น่ากินทุกอย่างจริงๆ คุณภาพก็ได้มาตรฐานอยู่ ถึงจะสู้ร้านดังเฉพาะทางไม่ได้เช่นถ้าอยากกินซูชิหรือซาซิมิต้องไป honmono, sushi masa, maru แต่โดยรวมถือว่าทำได้ดีเลยสาขาจามจุรีย์ก็คงเหมือนสาขาอื่นทั่วไปคือคิวยาวช่วงเที่ยง เพราะมีทั้งนักศึกษาจุฬาฯและพนักงานออฟฟิศรอยาว ถ้าจะมาควรมาถึงก่อน 11:45 นะปกติมาจะสั่งเมนูดีฟอล์ทคือเบนโตะ หมูซีอิ๊วกระทะร้อน แซลมอนมายองเนส สลับไปมา แต่วันนี้ขอเบาๆเป็นอลาสก้าแซลมอนโรล กับยำสลัดทูน่าแล้วกัน อร่อยมากทั้งคู่เลย แนะนำๆ

2013-10-29
฿400 (มื้อเที่ยง)
  • อลาสก้าแซลมอนโรล
  • ยำสลัดทูน่า
  • แซลมอนมายองเนส
2013-05-23 92 วิว
แวะมาบริจาคเลือดที่สภากาชาดไทยเป็นที่เรียบร้อย เราก็มาหาอะไรกินแถวๆ นี้ดีกว่าก็เลยแวะมาที่จามจุรีสแควร์ พอดีในบัตรฟูจิเรามีแต้มเหลือ ก็เลยแวะมากินฟูจิดีกว่ามาตอนกลางวันคนยังไม่เยอะเท่าไรเมนูช่วงนี้มีเมนูใหม่ๆ ด้วยชาเขียวเย็นแบบฟิต เพื่อสุขภาพบำรุงสมองจานแรกเป็นสลัดปูนิ่ม ปูนิ่มกรอบ มาพร้อมกับสลัด แล้วก็น้ำสลัดญี่ปุ่น รสชาติเปรี้ยวๆ อร่อยดีทีเดียวจานนี้เป็นเทมปุระซารุโซบะ หรือ บะหมี่เย็นเทมปุระ เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม น้ำซอสก็อร่อยดีกินคู่กับเทมปุระร้อนๆ กรอบๆ เข้ากัน อร่อยดีทีเีดียวเลย

เมนูช่วงนี้มีเมนูใหม่ๆ ด้วย

ร้านอาหารญี่ปุ่นมหาชนร้านนี้ เข้าบ่อยมากยังไงก็ไม่เบื่อ ยิ่งได้บัตรลดจากการแลกคะแนน openrice ยิ่งได้เข้าบ่อยเลยคราวนี้เป็นสาขาจามจุรี สแควร์ ร้านใหม่ โปร่งสบาย แต่งเหมือนกันทุกที่ เน้นไฟเยอะๆสว่างๆเหมาะสำหรับครอบครัวเมนูคราวนี้เป็น สเต็กหมูดำของโปรด เนื้อนุ่ม ผักหวาน น้ำราดเข้มข้น ส่วนของหมูดำที่อร่อยที่สุดคือเนื้อที่ติดกระดูกเวลาทานอาจเสียลุคนิดหน่อยแต่ต้องยอมแทะจริงๆ แซะไม่ออก สั่งเป็นชุดมีสลัดปลาดิบ น้ำสลัดผสมวาซาบิเพิ่มขึ้นจมูกนิดๆ อร่อยดีให้มาพอดีกับผัก ไม่เหลือไม่ขาด และข้าวปั้นรวมๆ อันนี้ก็อร่อย แต่แซลมอลบางไปหน่อยสุดท้ายเป็นพุดดิ้งชาเขียว อันนี้มีปัญหาหน่อยคือมันเป็นอาหารเซตเค้าเลยยกมาพร้อมอาหารคาว ซึ่งมันก็จะยวบเร็วมาก แล้
สุดท้ายเป็นพุดดิ้งชาเขียว อันนี้มีปัญหาหน่อยคือมันเป็นอาหารเซตเค้าเลยยกมาพร้อมอาหารคาว ซึ่งมันก็จะยวบเร็วมาก แล้วพนักงานสาขานี้เรียกหลายรอบมากกว่าจะมา
กว่าจะฝากไปแช่ได้พุดดิ้งนิ่มซะ เนื้อพุดดิ้งชาเขียวอร่อย แต่ถั่วแดงกวนหนาไปหน่อยเลยหวานเจี๊ยบ ต้องจำใจทิ้งถั่วแดงไปครึ่งนึงเลยไม่งั้นทานไม่ไหว
฿250 (มื้อเย็น)
ที่ฟูจิสาขา จามจุรีสแควร์ ที่นี่คนค่อนข้างเยอะเชียวค่ะ การบริการอาจจะล้าช้านิดหน่อย แต่พนักงานที่นี่ก็ยังยิ้มสู้ค่ะ เมนูแรก ชุดข้าวหมูชุปแป้งทอด หมูชุบแป้งทอดชิ้นไม่หนามาก แต่ใหญ่กำลังดีค่ะ กรอบนอกนุ่มใน เสริฟพร้อมข้าวญี่ปุ่นนิ่มๆหนึ่งถ้วย และน้ำซุปอุ่นๆรสชาดกลมกล่อม คล่องคอดีค่ะ อีกเมนูเป็นข้าวหน้าปลาดิบรวม มีทั้งปลา กุ้ง หมึก ปูอัด ของทุกอย่างสดสะอาดดีค่ะ
เมนูวันนี้คือ ข้าวผัดกระเทียมปลาแซลมอนนนนร้านที่เราพามาทานคือ ฟูจินั่นเองร้านนี้อยู่ที่จามจุรีสแควร์ ใกล้กับสตาร์บั้ค มีทางเข้าสองทางคือทางประตูฝั่งป้ายรถเมล์กับข้างๆสตาร์บั้คเนี่ยตอนเราไปกินมื้อเที่ยง และเป็นไปตามคาด คนต่อคิวรอกันยาววเหยียดมันจะเป็นแบบนี้กันให้ได้ทุกสาขาเลยสินะแต่ก็รอไม่นานมากแหละ เราไปจะบ่ายแล้วพนักงานอฟฟิศกลับไปทำงานกันเยอะ ได้กินซะทีอยากลองสั่งอาหารจานเดียวในฟูจิบ้างอีกอย่าง เงินในกระเป๋าไม่ค่อยอำนวยเท่าไหร่ การจะหาอะไรที่ราคาจานละไม่ถึงร้อยแต่อิ่มท้องหาในห้างนี่ ยาก 555เราเลยท้าทายตัวเองด้วยการไปหาในฟูจิซะ มันต้องมีซักเมนูนึงแหละ55มาเจออันนี้แหละ ข้าวผัดกระเทียมแซลมอนนนนนอันนี้หน้าร้านฮ้าบบบในเมนูห

ได้กินซะที

หาในห้างนี่ ยาก 555

อันนี้หน้าร้านฮ้าบบบ

ในเมนูหน้าตาแบบนี้ มาดูของจริงกัน
นี่ไง ของจริง
คล้ายๆในรูปมากเลยเนอะ

แต่จริงๆเค้าบอกว่าไข่แดงจะยางมะตูมกว่านี้แต่เรากินไข่สุกไม่ได้เลยให้เค้าทำให้สุกมาล่ะ

น่ากินมะ 555

ข้าวเป็นข้าวญี่ปุ่นผัดกระเทียม เหมือนข้าวผัดกระเทียมถ้วยๆอ่ะ

แซลมอนเป็นเศษซากมากกก เนื้อรุ่ยๆ

แล้วแต่ชอบนะ แต่เราคิดว่าหั่นเต๋าแซลมอนชิ้นใหญ่กว่านี้มันจะได้รสสัมผัสมากกว่านี้นะ55

เครื่องเคียงก็เหมือนข้าวผัดที่วไป ต้นหอมแตงกวามะเขือเทศ ว่าไป

ส่วนตัวเราว่าจานนี้จืดไปนิดนึงนะ

คือรสชาติมันเป็นญี่ปุ่นน่ะโอเค แต่ มันจืดๆยังไงไม่รู้ ต้องปรุงโชยุ บีบมะนาว

ไข่ดาวทอดได้โอเคเลยตามสั่ง ชอบกินสุกๆแบบนี้ 555

พนักงานบริการดีแหละ คนเยอะจะเอาไรมากมาย

สะอาด และ มื้อนี้อิ่มท้อง จานนี้ 90 มั้ง ตามโจทย์เลย
  • ข้าวผัดกระเทียมแซลมอน
แซลมอนราดซอสไข่ปลาเมนูนี้เป็นเมนูโปรดของเราเลยล่ะทำมาจากปลาแซลมอน นำไปห่อผัก น่าจะเป็นแตงกวานะ แล้วก็หน่อไม้ฝรั่งราดด้วยซอสไข่ปลา (อ่าาาา มันก็คือไข่กุ้งที่เราเข้าใจกันน่ะแหละ)ซอสน่าจะทำมาจากมายองเนสนะ น่าจะผสมวาซาบิหรือมัสตาร์ดอะไรพวกนี้ลงไปด้วยแน่ๆ มันฉุนๆดี อร่อย555เมนูนี้เหมาะกับคนรักษาสุขภาพนิดนึงนะ มีโอเมก้าจากปลา ได้วิตามินไฟเบอร์จากผักด้วย ^o^เวลากัดเนื้อปลานุ่มๆ สดใหม่ กับผลักกรุบกรอบ ซอสชุ่มๆ เราว่าเข้ากันได้ดีทีเดียวเลยนะร้านที่นี่ มากินมื่อเที่ยง คนก็ เยอะเป็นปกติ เรารับบัตรคิวแล้วก็เดินวนไปแถวนั้นใกล้ๆฆ่าเวลา555สาขานี้เข้ามาเหมือนสวนอาหารยังไงไม่รุ้ปากทางเข้ายังกะถ้ำแล้วเราก็เพิ่งมารู้ว่าเข้าผิดทาง มันมี
แซลมอนราดซอสไข่ปลา

ปากทางเข้ายังกะถ้ำ

แล้วเราก็เพิ่งมารู้ว่าเข้าผิดทาง มันมีสองประตู เราไปเข้าผิดประตูเองแทนที่จะเข้าด้านหน้า 555

การบริการก็ใช้ได้ค่ะ ไม่มีไรให้ต้องบ่นมาก

มีแค่เรื่องรอคิวนิดนึง แต่เข้าใจนะ ก็มันเที่ยงนี่นาาาา
฿185 (มื้อเที่ยง)
2012-08-06 17 วิว
พอดีพาคุณแฟนมาทำบุญที่ัวัดหัวลำโพงก็เลยแวะกินอะำไรกันหน่อยที่จามสแควร์กันงานนี้ก็หนีไม่พ้น Fuji อีกแล้วจานแรกของเราเลยเป็นหอยนางรมฮิโรชิมะทอด มาแบบเป็นเซ็ทพร้อมซุปและสลัดเลย เนื้อหอยก็อร่อยดีจานนี้ของคุณแฟนเป็นชุดเทมปุระมาเป็นเซ็ทเช่นกันกรอบอร่อยใช้ได้ทีเดียวชาเย็นในชุดมื้อกลางวันของคุณแฟนเป็นชามะนาว พร้อมกับผลไม้รสชาติ OK ราคาก็ประมาณ 300 กว่าๆบริการ OK
จานนี้ของคุณแฟนเป็นชุดเทมปุระ
ชาเย็นในชุดมื้อกลางวัน

รสชาติ OK

ราคาก็ประมาณ 300 กว่าๆ

บริการ OK
วันนี้วันเสาร์ นัดทำงานกับเพื่อนๆที่คณะค่ะทำงานเสร็จก็เหนื่อยสิคะ หิวด้วยเลยตัดสินใจกับเพื่อน fuji เนี่ยแหละ ไม่ไกลดีด้วยเพราะทานที่จามจุรีสแควรื อยู่ติดกับคณะเลยเดินมาแปปเดียวก็ถึงร้านตั้งอยู่ชั้น 1 เลยค่ะ ใกล้ๆทางออกมาปุ๊ปได้โต๊ะปั๊ป ก็สั่งๆๆ กันไม่หยุดยั้ง เพราะหิวค่ะ555จานแรกมาก่อน ข้าวผัดกระเทียมแซลมอน ราคาประหยัด แถมอิ่มดีรสชาติอร่อยดีค่ะ แต่ได้ปลามาน้อยเหลือเกิน สลัดทูน่า จานนี้ไม่มีไม่ได้แซ่บมากๆค่ะ แบบว่าฟิวชั่นลูกครึ่งไทยญี่ปุ่นชุดเสต็กแซลม่อนของเพื่อนค่ะ ไม่ได้ชิมแต่เพื่อนบอกว่าอร่อยมากเราว่าเค้าให้เยอะดีนะคะชุดนี้ คุ่มค่ะเบนโตะ ชุดนี้ก็จุกกันเลทีเดียวของเราเอง5555 กินไม่หมดเลยแบ่งให้เพื่อนด้วยค่ะ มันเยอะเกิน เพราะเราหิวมากตอนนั้นสั่ง
เดินมาแปปเดียวก็ถึง

สลัดทูน่า จานนี้ไม่มีไม่ได้
แต่เพื่อนบอกว่าอร่อยมาก
มันเยอะเกิน เพราะเราหิวมากตอนนั้นสั่งแบบไข่ตุ๋นด้วย
เป็นไงหล่ะ

สรุปนะคะ
ราคา ปกติค่ะ มี service +vat ด้วยนะคะ
รสชาติ อร่อยค่ะ เป็นอาหารญี่ปุ่นรสชาติถูกปากคนไทย
บริการ ดีค่ะ ถแต่ถ้าช่วงเที่ยงกับเย็นๆ คนจะเยอะมากก พนักงานก็อาจดูแลไม่ทั่วถึง
บรรยากาศ ปกติค่ะ ไม่ได้ประทับใจ

แมวนัดเจอเพื่อนๆ ชาว กบจ.จุฬา เมี้ยว..นัดเพื่อนที่จุฬา ไปไหนไม่รอดก็ต้องกินที่จามจุรีแสควร์ เมี้ยว..ว่าเเต่ กินอะไรดี เมี้ยว..กินอะไร กินอะไร กินอะไร ไปกินฟูจิ (อ้าว!) เมี้ยว..ไปกันเยอะ สั่งกันเยอะ คอมโบภาพเลยดีกว่า เมี้ยว..ซารุโซบะ : หอมโซบะพอประมาณ เเอบกินไปหน่อยนึง อร่อยใช้ได้ เมี้ยว..เซ็ต เทมปุระ : กรอบดี เเต่เเมวว่ามันน้อยไปหน่อย เมี้ยว..หมึกย่างจ้า : อันนี้เเมวช๊อบชอบ ปลาหมึกย่างมาหอมๆ เหนียวนิดๆ สู้ฟันหน่อยๆ เมี้ยว..เซ็ตซูชิย่าง : อันนี้เเมวไม่ได้ลองกิน เพราะดูเเล้วท่าทางจะเเพง ของเพื่อนเเมวน่ะ เมี้ยว..จะขอกินก็กะไรอยุ่ มาเป้นคำๆ เกรงใจ เเต่น่ากินมากเลยเนอะ เมี้ยว..ชุดทงคัตสึ เปลี่ยนเป็นข้าวผัดกระเทียม :

ว่าเเต่ กินอะไรดี เมี้ยว..

ชุดทงคัตสึ เปลี่ยนเป็นข้าวผัดกระเทียม : หมูทอดกรอบนอกนุ่มใน อร่อยมากๆ เมี้ยว..

กัดไป ชุ่มๆ กินเเกล้มกับผัก แล้วโซ้ยข้าวกระเทียมตาม เมี้ยว..

เมนูนี้ไม่ใช่ของเเมวหรอก เเต่สนิทกันเป็นพิเศษ เลยเเอ๊บกินได้เยอะเป็นพิเศษ เมี้ยว..
เซ็ตปลาดิบรวม : สดดีนะ เมี้ยว..

คือ แมวดูจากสี และกลิ่น เเต่ไม่ได้ชิมหรอก เกรงใจเพื่อนเเมว เมี้ยว..

เเต่น่ากินมากกกกกกกกกเลยนะ เมี้ยว..
แซลมอนพันหน่อไม้ฝรั่งราดซอสไข่กุ้ง : สภาพดูไม่ค่อยน่ากินนะ เมี้ยว..

เเต่อร่อยเหมือนเดิม เมนูนี้ ให้เป็นrecommend ของฟูจิเลย เมี้ยว..
ตัวเเมวสั่ง ผัดชิราตากิ เมี้ยว..

เเต่ไม่ได้ถ่ายมาเเฮะ ถ่ายของคนอื่นเยอะเเยะ เเต่พอของตัวเองดันลืม เมี้ยว..

เป็นเส้นบุก ผัดมาเเบบกลมกล่อมๆ เเมวช๊อบบบบบชอบ เมี้ยว..

สรุป กินฟูจิมื้อนี้ เสียไปสองพันกว่าบาท เมี้ยว..

มีเมนูนอกเหนือจากนี้อยู่บ้าง ที่เเมวพลาดไป ไม่ได้ถ่ายไว้ เมี้ยว..

วันนี้กล้องดี ให้เครดิตนิกอนของเพื่อนเเมวเอง เมี้ยว..

บรรยากาศดี อาหารอร่อย ยิ่งกิืนกับเพื่อนรู้ใจทั้งเเกงค์ ยิ่งประทับใจ เมี้ยว..

2012-06-30 21 วิว
พอดีครบกำหนดที่จะได้เวลาบริจาคเลือดอีกแล้ว ก็เลยชวนคุณแฟนมาบริจาคเลือดด้วยกันหลังจากบริจาคเลือดเสร็จก็แวะหาอะไรกินกันซะหน่อยดีกว่าที่จามจุรีสแควร์กับร้านฟูจิ อีกแล้วครับท่าน (กินไ้ด้ไม่มีเบื่อ ถ้าเป็นอาหารญี่ปุ่น)เนื่องจากมาตอนเที่ยงมีคนพอสมควรก็เลยต้องรอคิวกันเล็กน้อยหลังจากได้โต๊ะเป็นที่เรียบร้อยก็สั่งอาหารกันเลย เอาชาเขียวมาดับกระหายกันก่อนจานแรกเป็นซูชิย่างของโปรดของคุณแฟน มาที่ไรสั่งแบบนี้ทุกที แต่ก็อร่อยดีมาเป็น Set พร้อม ซุปและสลัด เครื่องเคียงจานนี้ของเราเองเป็นชุดเทมปุระรวมมิตรภาพรวมของอาหารมื้อนี้ปิดท้ายด้วยผลไม้ล้างปาก พร้อมชาและกาแฟรสชาติ อร่อยตามสไตล์ฟูจิบริการ ก็ OK ดี แต่รอคิวนานหน่อยแค่นั้นเองราคา ประมาณ 4xx

ภาพรวมของอาหารมื้อนี้

รสชาติ อร่อยตามสไตล์ฟูจิ

ราคา ประมาณ 4xx บ.
มาทำบุญที่วัดหัวลำโพง เสร็จแล้วก็เลยมาแวะกินอะไรเบา ๆ มื้อกลางวันที่จามจุรีสแควร์ค่ะ เลือกร้านฟูจิซึ่งอยู่ติดกับประตูหน้า ชั้น 1 พอดี มาช่วงเที่ยงคนจะค่อนข้างเยอะ อาจจะต้องรอโต๊ะนิดหน่อย ระหว่างรอก็ดูบรรยากาศหน้าร้านไปพลาง ๆ ร้านโล่งโปร่งสบายดีค่ะ ชาเขียวเย็นมาก่อนเลย ชุดโปรดของเรา คือซูชิย่าง ประกอบด้วยซูชิรูปแบบต่าง ๆ ย่างมาพอหอม ยังไม่สุก จึงไม่เสียรสชาติความเป็นซูชิค่ะ เครื่องเคียงที่มาพร้อมกับอาหารชุด มีซุปเต้าหู้ เต้าหูหวาน สลัดผัก และกิมจิค่ะ ส่วนของคุณแฟนสั่งเป็นชุดเทมปุระค่ะ ปิดท้ายด้วยกาแฟร้อนแก้วเล็ก ๆ ที่มีมาในชุดค่ะ
ชาเขียวเย็นมาก่อนเลย

2012-05-12