2013-04-30
ตอนสมัยเรียนมัธยมก็นัดเพื่อนที่ฟูจิ พอสมัยทำงานก็นัดเพื่อนที่ฟูจิตอนนี้ได้กลับมารียูเนี่ยนกันอีกครั้ง ก็ยังนัดกันที่เดิมที่ฟูจิดูเหมือนว่าร้านอาหารฟูจิเป็นร้านอาหารสไตล์ครอบครัว ทานได้ทุกเพศทุกวัยและน้องพนักงานให้บริการแบบมีระบบ ตั้งแต่ให้ชื่อจองคิวหน้าร้านจนเข้าไปนั่งทาน ก็รับออเดอร์รวดเร็วฉับไว เข้าใจแล้วว่าบางทีนึกไม่ออกว่าจะกินอะไรก็ฟูจิไว้ก่อน วันก่อนไปเที่ยว Paradise Park เจอฟูจิอยู่ชั้นล่างเลยนัดเพื่อนที่นี่นั่งดูเมนูคอยเพื่อนเพลินๆ หลายปีก่อนฟูจิไม่เคยทำน้ำชาเอง เดี๋ยวนี้ก็มีน้ำชาเป็นแบรนด์ของตัวเอง สามารถซื้อกลับบ้านได้ มีให้เลือกหลายสูตรมาดูเมนูที่เราสั่งมาทานมื้อเย็นวันนี้ของเรา รักพี่เสียดายน้องเลยจัดมาเป็นปลาสองอย่างปลาแซลม่อนและปลาซาบะย่างซีอิ๊
ก็ฟูจิไว้ก่อน
วันก่อนไปเที่ยว Paradise Park เจอฟูจิอยู่ชั้นล่างเลยนัดเพื่อนที่นี่ นั่งดูเมนูคอยเพื่อนเพลินๆ หลายปีก่อนฟูจิไม่เคยทำน้ำชาเอง เดี๋ยวนี้ก็มีน้ำชา
เป็นแบรนด์ของตัวเอง สามารถซื้อกลับบ้านได้ มีให้เลือกหลายสูตร มาดูเมนูที่เราสั่งมาทานมื้อเย็นวันนี้ของเรา รักพี่เสียดายน้องเลยจัดมาเป็นปลาสองอย่าง
ปลาแซลม่อนและปลาซาบะย่างซีอิ๊ว เรื่องปลาย่างๆนี่ต้องยกให้ฟูจิจริงๆ
เพราะในระดับราคาที่ไม่แพง ย่างปลาได้สม่ำเสมอ ไม่แข็งจนเกินไปและเนื้อยังหวานอยู่เช่นเดิม
น้ำซอสเทอริยากิที่ราดมากับปลา เค็มหวานกำลังพอดี ไม่เลี่ยนเหมือนอย่างร้านยาโยอิที่เคยกิน
และเป็นความฉลาดของการจัดจานที่ร้าน มีผักอยู่ตรงกลางทำให้ดูเยอะ
น้ำซุปมิโสะของสาขานี้ร้อนใช้ได้ บางสาขาแค่อุ่นจนต้องให้พนักงานยกไปเปลี่ยนใหม่ ตบท้ายด้วยของหวานคือน้ำแข็งใสถั่วแดง ชอบที่ฟูจิที่สุด เพราะน้ำแข็งป่นกำลังดี
ถั่วแดงบดก็ละเอียดหวานไม่มาก ทานแก้ดับกระหายคลายร้อนได้ดีเลยทีเดียว
มื้อนี้แชร์กับเพื่อนหมดกันไปคนละ 220 บาท
ได้รำลึกสมัยเรียนด้วยกันพร้อมกับคุณภาพอาหารฟูจิสมัยนั้นจนบัดนี้ก็ยังเหมือนเดิม