2012-01-20 9 วิว
ร้านอยู่ที่ชั้น 7 คะ ฝั่งโตคิวคะ จะอยู่ใกล้ๆกับร้าน MK หน้าร้านเป็นกระจกใส การตกแต่งก็จะคล้ายๆกับสาขาอื่นๆคะ มองจากภายนอกร้าน ร้านตกแต่งได้ดูโปร่งและสบายตา ชวนให้เข้าไปนั่งทานมากคะ ส่วนพนักงานของฟูจิไม่ต้องพุดถึงคะ เค้าคัดมาแล้ว เพราะบริการประทับใจทุกสาขาที่เคยไปทานมาเลยคะปลาดิบรวม 5 อย่าง ราคา 320 บาทคะ ก็จะมีปลาแซลมอน ปลาโอ ปลาหมึก ปูอัด และปลาอินทรีย์คะ หลงรักปลาดิบของฟูจิมากๆคะ ปลาเค้าสดมาก แต่ที่ไม่ชอบอย่างนึงก็คือสไลด์หนาไปหน่อยคะ โดยส่วนตัวชอบแบบที่สไลต์บางๆคะทาโกะยากิ ราคา 90 บาท ทานตอนร้อนๆ อร่อยมากคะ ไส้ด้านในรู้สึกถึงความเป็นเนื้อปลาหมึกนะคะ แต่ต้องรีบทานตอนร้อนๆนะคะ เพราะถ้าหายร้อ

ทาโกะยากิ ราคา 90 บาท ทานตอนร้อนๆ อร่อยมากคะ ไส้ด้านในรู้สึกถึงความเป็นเนื้อปลาหมึกนะคะ แต่ต้องรีบทานตอนร้อนๆนะคะ เพราะถ้าหายร้อนแล้วจะไม่ค่อยอร่อยคะ จะออกเลี่ยนๆไปนิดนึงคะ

ฟูจิสาขามาบุญครอง อยู่ที่ชั้น7คะ ใกล้กับลานโบว์ลิ่ง ชั้นนี้ร้านอาหารเยอะคะ มีทั้งขนม ไอศครีมให้เลือกทาน วันนี้ไปทานช่วงเย็นคะ คนไม่เยอะเท่าไร ไม่ต้องรอคิว ปกติถ้าไปวันเสาร์ อาทิตย์ต้องรอคิวประจำ วันนี้ไปทานเข้าไปนั่งได้เลยคะ โต๊ะค่อนข้างเยอะ เมนูเเรกที่ทานเป็นข้าวกระเทียมผัดปลาแซลมอล มีไข่ดาววางอยู่บนข้าวด้วยคะ ข้าวกลิ่นหอมกระเทียมผัดกับปลาเเซลมอลชิ้นเล็กๆรสชาดอร่อยคะ เเต่เนื้อปลาเเซลมอลชิ้นเล็กไปหน่อย โดยรวมทานเเล้วอิ่มอร่อยดีคะ จานที่สองเป็นราเม็งคะ เส้นราเม็งเนื้อเหนียวนุ่ม น้ำซุปร้อน รสชาดเข็มข้นมีเนื้อหมูชิ้นใหญ่ๆให้ด้วย 2ชิ้น อีกเมนูนึงที่เพิ่งลองทานเป็น ชาเขียวร้อนคะ ปกติสั่งแต่เเบบเย็น เป็นขวดของฟูจิเอง ทานเเบบร้อน จะใส่เเบบขวดเก็บความร้อนมาให้ ทานเเล้วชุ่มคอดีคะ เหมาะกับอากาศหนาวๆในช่วงนี้ มื้อนี้เป็นมื้อที่ราคาไม่แพงเเต่อร่อยคะ ราคาประมาณ300 กว่าบาทคะ
นัดเจอเพื่อนๆกันที่ MBK ค่ะ รวมพลครั้งนี้ 4 คน ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทานร้านไหน เลือกไปเลือกมา จบกันที่ ฟูจิ ชั้น 7 นี่เลยค่ะ ออเดริฟ์น้ำย่อยกันก่อน ทาโกะยากิ ไข่หวาน และก็ ยำสาหร่าย แป๊บเดี๋ยวหมดไปในพริบตา สงสัยเพราะอร่อย+หิว Set แรก: เป็นชุดปลาแซลกับปลาซาบะ ....เนื้อปลาอร่อยคะ ไม่เหม็นคาวเลย การตกแต่งสวยงามเชียวอีกเมนูข้าวหน้าหมู ไข่ชุ่มๆๆ และเมนูสุดท้าย ชุดเบนโตะ ซึ่งไม่ได้ถ่ายรูปมา จัดว่าการบริการ การตกแต่ง ความสะอาด ค่อนข้างดีเลยค่ะ บรรยากาศไม่เสียงดัง โหวกเหวก ใช้ได้เลยย หลังจากทานอิ่มกันแล้ว ชำระเงินทั้งหมด 1000++
อีกเมนูข้าวหน้าหมู ไข่ชุ่มๆๆ
2011-11-15
นัดเพื่อนที่มาบุญครองค่ะ หลังจากที่เดินช๊อปปื้งกันเหนื่อยเลยตัดสินใจแวะทานอาหารเย็นที่ฟูจิค่ะสาขานี้ลูกค้าเยอะค่ะ แต่พนักงานก็ให้บริการไวดีนะคะสั่งแล้วรออาหารไม่นานคะวันนี้สั่งเสต็กหมูเกล็ดขนมปังทอดค่ะ เป็นเซทรวม กิมจิ เต้าหู้ มิโซะ ข้าวเซทนี้ราคา 140 บาทค่ะรสชาติ หมูกรอบดีค่ะ ทานคู่กับน้ำสลัดอร่อยมาก น้ำดื่มเป็นชาเขียวของฟูจิ ขวดละ 27 บาทค่ะ

สั่งแล้วรออาหารไม่นานคะ

เซทนี้ราคา 140 บาทค่ะ

น้ำดื่มเป็นชาเขียวของฟูจิ
ขวดละ 27 บาทค่ะ
2011-10-07 21 วิว
ได้ยินข่าวมาว่าฟูจิขึ้นราคามากมาย แต่ไม่ได้สังเกต เพราะช่วงนี้กินฟรีบ่อย (ขอบคุณ Open Rice)วันนี้มาที่ MBK ก็เลยแวะมากินดูสักนิดนึง เมนูใหม่จะเป็นเล่มสีฟ้า ของเก่าเป็นเล่มสีแดงพอเปิดดูราคาก็ แร๊งส์.....มาก.....ขึ้นที 40% เลยมาดูกันดีกว่า งานนี้ต้องค่อยๆ สั่ง ไม่งั้นกระเป๋าฉีก แน่ๆ...จานแรก เห็ดเข็มทองพันเบคอน จาก 70 -- > 110 โอ้ว... บระเจ้า.....เบนโตะปลาดิบที่เคยกินประจำ จาก 200 -- > 280 อื้ม...ขึ้นทีเกือบ 100เอ่อ โทษนะครับ จะขึ้นราคาเอาโล่ห์เลยรึเปล่าเนี่ยปริมาณก็ดูเหมือนจะน้อยลง แต่ราคาขึ้นเวอร์ซะขนาดนี้ สงสัยต้องรอ Open Rice มาแจก Voucher อีกทีดีกว่า ไม่ไหวๆ แพงมั๊กๆรสชาติก็ โอเค แต่เห็นราคาแบ

รสชาติก็ โอเค แต่เห็นราคาแบบนี้ แทบไม่ปลื้มเลย
มาทานข้าวกลางวันที่ Fuji คะด้วยอารมณ์ที่อยากทานอาหารญี่ปุ่นมาก Fuji นี่หละคะ ลงตัวที่สุด (สำหรับเรา)ยำปลาโอ / อันนี้ของโปรดคะ แทบจะต้องสั่งตลอด ไม่เผ็ด รสไม่จัดจนเกินไปสลัดทูน่า / อร่อยดีคะ ผักสดทาโกยากิ / กรอบอร่อยดีคะ เคยไปทานที่โอซาก้า มันนิ่มๆ ไม่ชินเลย ฮ่าๆ ทั้งๆที่ที่นั่นเป็นต้นตำหรับและตบท้ายด้วย น้ำแข็งใสราดถั่วแดงฉ่ำใจจริงๆ ปล. ถ้ามาช่วงเวลากลางวันหรือเย็นๆ คนจะเยอะหน่อยนะคะ ;)

มาทานข้าวกลางวันที่ Fuji คะ
สลัดทูน่า / อร่อยดีคะ ผักสด

ฉ่ำใจจริงๆ

• ยำปลาโอ
2011-03-31 22 วิว
วันนี้มาเดินเล่นที่มาบุญครอง แวะขึ้นมาหาของกินชั้น 7 หน่อย เนื่องจากอยากกินอาหารญี่ปุ่น เราก็จัดไปเลยที่ร้าน Fuji วันนี้คนไม่เยอะมาก เมนูที่สั่งไป คือ โซบะทะเลเย็น มีทั้ง ไข่กุ้ง ไข่ปลาแซลมอล กุ้งเทมปุระ ปูอัด แตงกวาซอย สาหร่าย คาวาเระ (ถั่วงอกญี่ปุ่นรสชาดฉุนนิดๆ) และก็มีไข่ต้มครึ่งซีก ที่ฟูจิจะให้น้ำซุปโซบะแยกใส่ถ้วยมาให้ รสชาดมันก็เย็นๆตามชื่ออ่ะนะ แต่ถ้าเรากินคู่กับพวกของต่างๆ มันก็มีความอร่อยมากขึ้น ถ้าใครชอบวาซาบิ จะใส่ไปด้วยก็ได้ แต่เราไม่ชอบอ่ะ มันฉุนขึ้นจมูก ชาเขียวที่ฟูจิ เมื่อก่อนเป็นแบบรีฟิล แต่ปัจจุบันมีแต่สั่งเป็นขวดรสดั้งเดิม รสหวาน ขวดละ 25 บาท (ไม่เก๋เลย) ถ้าเป็นแบบรีฟิลน่าจะดีกว่า การบริการที่สาขานี้โอเคอยู่นะ

ชาเขียวที่ฟูจิ

(ไม่เก๋เลย)
฿250 (มื้อเย็น)
  • Brown Rice with Salmon Shioyaki
  • โซบะทะเลเย็น