ไปเอสพลานาด เพื่อสิ่งนี้ฮ่าๆๆ เห็นเค้ากิน อยากกินตามประสาคนชอบกินเค้าคิวสั่ง คนเยอะแฮะ.. สั่งออริจินัล มัทชะ2แก้วแล้วก็เอาบัตรคิวไปนั่งรอ....ได้แล้ว คีบเข้าปาก อะจ๊ากกกกกก ร้อนเว่อร์ อยากกินจนลืมคิดว่า เพิ่งขึ้นจากเตาและลูกก็ใหญ่ด้วย ลวกปากเลย แง่ม!!!เปลี่ยนวิธีกิน ใช้ไม้2อัน แหวกมันออก ฮ่าๆๆๆ ควันขึ้นมาเลยอ่ะแต่ก็ อร่อย.. ส่วนมัทชะ ถ้าชอบกินจืดๆ ขมๆ ก็ เข้มข้นมาก ถ้าชอบกินหวาน เค้ามีน้ำเชื่อมให้เติมได้นะคะ
ไปเอสพลานาด เพื่อสิ่งนี้

แล้วก็เอาบัตรคิวไปนั่งรอ....

ได้แล้ว

หลายคนน่าจะรู้จักร้านนี้ดี ด้วยความโดดเด่นในรูปแบบการขายของพนักงานที่พูดเป็นภาษาญี่ปุ่น เสียงดังมาแต่ไกล เป็นเอกลักษณ์ดีครับ และขึ้นชื่อในด้านความสดใหม่ กรอบ และรสชาติแสนอร่อย ผมนำภาพมาให้ชมกันไม่เยอนะครับ เปิดด้วยชาเขียวมัชชะ ก่อนเลย สามารถเติมน้ำเชื่อมได้ตามใจชอบ จะได้ก่อนเป็นอย่างแรก ชุ่มคอ หอมอร่อยดีครับตามมาด้วยตัวชูโรงเลย ทาโกะยากิ มีให้เลือก 4 แบบครับ ผมสั่งแบบดั้งเดิมมา อีกสามรส คือ เทอริยากิ หน้าไข่ แล้วก็เทมปุระครับ รับประกันอร่อยทุกแบบ สำหรับผู้ที่ชอบทาโกะยากิ ผมว่าร้านนี้อันดับๆต้นๆของประเทศเลยครับ แต่ราคาผมว่าแพงไปหน่อย - -* อย่างอื่นโอเค ครับ บริการ รสชาติ และความสดใหม่ของอาหาร
2012-08-07 20 วิว
เสาร์ที่ผ่านมานานๆ จะได้มาเอสพานาด รัชดา ค่ะ และทุกครั้งที่มาเยือน จะต้องขอหม่ำๆทาโกะยากิ ที่อร่อยที่สุดในจักรวาลเลยย อยู่ชั่นล่างสุดของห้างเลยค่ะ ถ้าลงบันไดเลื่อนลงมาจะเจอ Tops นั่นละคะ อยู่ตรงข้าม Tops เลยย วันนี้ตนมีแค่ 1-2 โต๊ะเอง แปลกใจปกติเห็นคนเยอะแยะ แต่ไม่สนๆๆ รีบดิ่งมาที่เคาน์เตอร์รับออเดอร์เลย จ้าาา มีทั้งรส ดั้งเดิม รสเทริยากิ รสเทริยากิหน้าไข่ รสน้ำจิ้มเทมปุระ เลือกไม่ถูกเลยยย และก็อีกป้ายนึง 555 สั่งมาคงกินไม่หมดน่ะ โลเลอยู่สักพักงั้นเอาเป็น รสเดิมๆๆ ดั้งเดิม 10 ลูกคร้าาา พร้อมชาเขียวข้นๆ อีก 1 10 ลูก โตๆๆ ราดมายองเนส ซอสทาโกะ แล้วโรยปลาหมึกบด เวล
และก็อีกป้ายนึง
555 สั่งมาคงกินไม่หมดน่ะ
10 ลูก โตๆๆ ราดมายองเนส ซอสทาโกะ แล้วโรยปลาหมึกบด เวลาปลาหมึกบดโดนความร้อนมันจะหยุบหยิบๆๆ อิอิ
ขอบอกว่าอร่อยดั่งเดิมเลยค่ะ เวลาทานแนะนำว่าหม่ำทั้งลูกเยย ถึงมันจะร้อนมากๆๆ แต่เวลากินทั้งลูกอร่อย นุ่มๆเหนียวๆ กรุบๆ ใส้ปลาหมึกในปากมากเลยค่ะ ต้องยอมรับว่า มาโกะของที่นี้อร่อยที่สุดเท่าที่เคยตระเวรทานมา และมีสาขาที่นี้ทีเดียวอีก
2012-08-04
วันก่อนมีโอกาสแวะไปเอสพลานาด รัชดามาค่ะ ไม่ได้ไปเป็นปีแล้วพอได้ไปจุดมุ่งหมายแรกที่ต้องไปเยือนก็คือร้านนี้ค่ะ Gindacoคิดถึงที่ซู้ดดดด เราเห็นไปออกร้านที่พารากอนบ่อย ๆ นะ แต่คิวยาวเลยไม่ค่อยได้ซื้อวันนี้ลุยมาถึงที่ จะได้กินแล้ววววบ้านเพื่อนอยู่แถวนี้ค่ะ เค้าบอกมาถึงถิ่นเค้าเจ้าบ้านก็ต้องเลี้ยงมื้อนี้เลยมีเจ้าภาพ งั้นส่งเจ้าภาพไปเข้าคิวซื้อละกัน เราแอบแว๊บมาแชะซักหน่อยปลาหมึกชิ้นใหญ่มาก น่ากินนนนราคาตามนี้เลยค่ะ แตกต่างไปตามรสชาติรสดั้งเดิมกับเทอริยากิจะราคาเท่ากัน คือ 6 ลูก 120 และ 10 ลูก 160รสเทอริยากิหน้าไข่กับรสน้ำจิ้มเทมปุระ นี่ก็ราคาเท่ากัน แต่จะแพงกว่า 2 รสแรกค่ะ6 ลูก 135 บ. 10 ลูก 185 บ. ถ้าเพิ่มน้ำก็เพิ่มเงินอีกนิดหน่อยค่ะจะมาหม่
ปลาหมึกชิ้นใหญ่มาก น่ากินนนน
จะมาหม่ำที่ร้านนี้ต้องใช้วิทยายุทธ์เล็กน้อย เพราะที่นั่งน้อย คนกินเยอะ
ว่างปุ๊บต้องวิ่ง 100 เมตรกันเลยทีเดียว อิอิ
พอดีวันนั้นหม่ำกันมาเยอะแล้ว 3 คนก็เลยสั่งแค่ 10 ลูกพอ
กระทงนี้เป็นรสเทอริยากิค่ะ เจ้าภาพเค้าบอกรสนี้อร่อยสุด แต่เราว่าเราชอบออริจินอลมากกว่าหล่ะ
มาตอนร้อน ๆ หอมมาก แต่ช้าก่อน ยังหม่ำไม่ได้นะคะเพราะมันร้อนมวากกกกก
งับลงไปปากอาจพองได้ ต้องผ่าครึ่งรอซักพักให้ความร้อนลดลงเล็กน้อย
รสชาติอร่อยเหมือนเคย กรอบนอกนุ่มใน
เครื่องดื่มสั่งเป็นชาเขียวคนละแก้วค่ะ
รสชาติเข้มข้นดี ใครชอบแบบหวานมีไซรัปให้เติมนะคะ
ชอบหวานมากเติมมาก หวานน้อยเติมน้อย ไม่ชอบหวานไม่ต้องเติมจ้า
เบ็ดเสร็จมื้อนี้ 235 บ.ถ้วน แต่มีเจ้าภาพ อิ่มจังตังค์อยู่ครบ อิอิ
ขอบคุณเจ้าภาพมาณ.โอกาสนี้ด้วยนะคะ คราวหน้าจะแวะไปให้เลี้ยงอีก ฮ่าๆๆๆ
2012-05-06
  • ทาโกะยากิรสออริจินอล
  • รสเทอริยากิ
2012-04-19 10 วิว
การเดินทาง ร้าน Gindaco สาขานี้จะอยู่ที่ The Esplanade Ratchada ชั้น 1 บรรยากาศ เป็นร้านสไตล์ญี่ปุ่นไม่ใหญ่มาก มีการโชว์การทำทาโกยากิ ด้านหน้าร้าน มีที่นั่งให้ลูกค้านั่งทานด้านข้าง เมนูของทางร้าน ร้านนี้จะมีแต่ทาโกยากิ โดยจะมี 4 รส คือ รสดั้งเดิม รสเทอริยากิ รสน้ำจิ้มเทมปุระ และรสเทอริยากิหน้าไข่ มีให้เลือก 2 ขนาด คือแบบ 6 ลูก และแบบ 10 ลูก จัดเสริฟมาในจานเรือน่ารักดีค่ะรสชาติ รสชาติแจ่มมาก เนื้อแป้งนุ่ม ไส้เยอะเนื้อเน้นๆ น้ำจิ้มรสชาติดีทานคู่กับทาโกยากิเข้ากันสุดๆการบริการ การบริการรวดเร็วดีค่ะ พนักงานพูดจาสุภาพ หน้าตายิ้มแย้มดีความสะอาด ร้านสะอาด โต๊ะที่นั่งเป็นระเบียบเป็นสัดส่วน ราคา ราคาตั้งแต่ 110-180 ขึ้
การเดินทาง
บรรยากาศ
เมนูของทางร้าน
การบริการ
ราคา
ราคาตั้งแต่ 110-180 ขึ้นกับขนาดและรสชาติ
฿200 (อื่นๆ)
เสียงเรียกลูกค้า ดังเป็นจังหวะ กลิ่นหอมๆของขนมทาโกะ ชวนให้ต้องควักเงินในกระเป๋าออกมาซื้อกินอีกแล้ว และก็เป็นไปดังคาด จัดมา 1 เซ็ท รสเทอริยากิหน้าไข่ 6 ลูก 135 บาทกรอบนอกนุ่มใน ไส้ปลาหมึกจัดเต็ม ลูกโตเต็มคำ โรยหน้าด้วยซอสสูตรทางร้านที่เข้ากันเป็นอย่างดีใครไปก็สามารถไปลองชิมดูได้ อร่อยคอนเฟิร์มดูได้จากจำนวนคนที่เข้าแถวรอเลยค่ะ The Esplanade Ratchada ชั้น B1 นะคะ
  • รสเทอริยากิหน้าไข่
นัดกับเพื่อนออกจากบ้านเพื่อมากินทาโกะยากิที่ The Esplanade กันโดยเฉพาะ (ไม่ได้กินกันนานมาก ๆ แล้ว เพราะไกลบ้าน) ถึงจะเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีศูนย์วัฒนธรรมก็ตาม 555+ มาถึงร้านช่วงบ่าย ๆ มีลูกค้าจับจองนั่งโต๊ะกันเกือบเต็มแล้วค่ะ พื้นที่ร้านไม่ใหญ่มากนัก ตกแต่งด้วยโทนสีส้ม ๆ (เค้าว่าสีส้มทำให้หิว) แต่โปร่งโล่ง สบายตา ไม่รู้สึกว่าสีแรงเกินไปค่ะ การบริการจะเป็นแบบบริการตัวเองค่ะ ต่อคิวสั่งอาหาร (ระวังน้ำมันกระเด็นใส่ด้วย) เติมน้ำเชื่อมชาเขียว (วางตั้งไว้ให้ด้านข้างค่ะ) ครั้งนี้มากัน 3 คน สั่งแบบเต็มสตรีม 10 ลูก! น้ำสั่งเป็นแบบออริจินัลนะคะ (ที่นี่มีให้เลือกประมาณ 4 แบบค่ะ ถ้าจำไม่ผิดนะ) พร้อมน้ำชาเขียวคนละแก้วค่ะ ท
(ไม่ได้กินกันนาน
มาก ๆ แล้ว เพราะไกลบ้าน)
แต่โปร่งโล่ง สบายตา
พร้อมน้ำชาเขียวคนละแก้วค่ะ
ทาโกะของที่นี่ใหญ่จริงอะไรจริงค่ะ ก็สมราคาของเค้าค่ะ 555+ แป้งบาง ไส้นุ่ม ได้ไส้ปลาหมึกจริง ๆ ไม่เป็นวิญญาณแน่นอน
ราดด้วยน้ำมายองเนสรสหวาน อร่อยเกินบรรยาย!
สำหรับชาเขียวของร้านนี้ออกจะขมไปซักนิด
สำหรับน้ำค่ะ ต้องเติมน้ำเชื่อมเยอะหน่อย กินอิ่มหนำสมใจพร้อมกับฟังเสียงตะโกนต้อนรับเป็นภาษาญี่ปุ่น
ของพนง.ไปด้วย ก็เพลิน ๆ ดีค่ะ
  • ทาโกะยากิ Original
  • ชาเขียว
ทาโกยากิ ของกินเล่นที่หากินได้ไม่ยากแต่ก็หาที่อร่อยๆ จริงๆ ไม่ง่ายคราวนี้ได้มาลองสักทีกับทาโกยากิของ Gindaco มีคนบอกเยอะเลยว่ามันอร่อยมากระหว่างรอดูหนังที่ Esplanade ก็เลยต้องไปลองสักหน่อย บรรยากาศ ร้านนี้อยู่ที่ชั้น 1 เป็นร้านไม่ใหญ่ ด้านหน้าเชฟทำทาโกยากิให้เห็นกันแบบชัดๆ แต่ก็มีที่ให้นั่งกินที่ร้านด้วยค่ะเมนูของร้าน ร้านนี้ถึงจะขายแค่ทาโกยากิอย่างเดียวแต่ก็มีให้เลือกด้วยกัน 4 รสชาติมี รสดั้งเดิม รสน้ำจิ้มเทมปุระ รสเทอริยากิ และรสเทอริยากิหน้าไข่โดยแต่ละรสชาติ มีให้เลือก 2 ไซด์คือ แบบ 6 ลูก และแบบ 10 ลูก รสชาติที่สั่งไปวันนี้ รสเทอริยากิค่ะทาโกยากิของที่นี้ ลูกโตพอสมควรเลยนะ คือกินไปกินมาอิ่มจริงจังอะค่ะทาโกยากิ ไส้เยอะ แป้งไม่ห

ทาโกยากิ ไส้เยอะ แป้งไม่หนา ข้างนอกกรอบ ข้างในนุ่มๆ นี่ละที่เค้าว่ากันว่าอร่อยที่สุด
ซื้อแบบเป็นชุด ในชุดมีน้ำโค้กค่ะ กินทาโกะร้อนๆ ต้องได้โค้กเย็นๆตาม

สรุป

บรรยากาศร้าน ก็ดูสะอาดสะอ้านดีค่ะ ชอบตรงที่เชฟจะตะโกนเรียกลูกค้า
หรือบอกออร์เดอร์อะไรสักอย่างดูสนุกดีค่ะ

รสชาติ อร่อยค่ะ เนื้อแป้งกรอบนอกนุ่มใน ไส้เยอะดี

การบริการ เค้าทำรวดเร็วดีนะค่ะ ร้านแบบนี้ ไม่ได้เน้นที่บริการมากก็จริง แต่พนักงานดูสุภาพ
บริการรวดเร็วดีค่ะ

ราคา อยู่ที่ประมาณ 105 - 180 บาท ถือว่าสูงนะค่ะ แต่คุ้มค่า เพราะทาโกยากิอร่อย ลูกใหญ่ค่ะ
  • ทาโกยากิเทอริยากิ
มาเดินที่ The Esplanade Ratchada มีร้านที่ขายทาโกยากิมาแนะนำอีกร้านหนึ่งค่ะชื่อร้าน Gindaco อยู่ที่ชั้น 1 เป็นร้านที่ไม่ใหญ่มาก แต่งร้านเป้นสไตล์ญี่ปุ่นโบราณนิดๆ ทั้งเชพและพนักงานเสริฟก้แต่งยูนิฟอร์มแบบญี่ป่นน่ารักดีค่ะ มีโต๊ะนั่งสำหรับลูกค้านั่งทานติดกับธารน้ำพุบรรยากาศดีค่ะ ชิวๆดี ด้านหน้าร้านจะมีโชว์การทำทาโกยากิของเชพทำกันสดๆให้เห็นด้วย ทาโกยากิจะมีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบ 6 ลูกและแบบ 10 ลูก ใส่ในเรือลำเล็กน่ารักๆ มีทอปปิงที่โรยหน้าทาโกยากิให้เลือก 4 แบบ วันนี้เลือกเป้นแบบเซท 6 ลูก ราคา 110 บาท หน้า original คู่กับน้ำชาเขียวเย็น แก้วละ 25 บาท รสชาติทาโกยากิอร่อยมากค่ะ ใส้เยอะแป้งนุ่ม ทานกับซอสที่ราดแจ่มมากพนักงานบริการรวดเร็ว
฿135 (อื่นๆ)
ผมนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานีศูนย์วัฒนธรรมแล้วออกทางออกที่ไปห้างเอสพลานาด รัชดาร้านนี้จะตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดิน ร้านจะดูใหญ่ๆ หน่อยพนักงานจะทำทาโกะยากิให้ดูกันสดๆ ร้อนๆ จากเตาส่งกลิ่นหอมชวนกินเป็นยิ่งนักการบริการก็ใช้ได้เลยครับ พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใสคอยเรียก คอยบริการลูกค้าอยู่ตลอดทาโกะยากิ 6 ลูกถูกเสิร์ฟมาในภาชนะไม้คล้ายเรือโรยหน้าด้วยปลาหมึกแห้ง พร้อมราดมายองเนสสอดไส้ปลาหมึกชิ้นโต สดใหม่กินตอนร้อนๆ อร่อยน้ำตาไหล ที่น้ำตาไหลไม่ใช่เพราะอะไร มันร้อนมันอร่อยสุดยอดมากๆ เลยครับโดยส่วนตัวเป็นคนไม่ค่อยชอบทานทาโกะยากิสักเท่าไหร่เพราะมันมีกลิ่นคาวๆ แต่ร้านนี้ต้องยอมให้เลยจริงๆ ไม่มีกลิ่นคาวเลยเป็นร้านขายทาโกะยากิที่ผมคิดว่าอร่อยที่สุด
ส่งกลิ่นหอมชวนกินเป็นยิ่งนัก

สอดไส้ปลาหมึกชิ้นโต สดใหม่
มันอร่อยสุดยอดมากๆ เลยครับ

เป็นร้านขายทาโกะยากิที่ผมคิดว่าอร่อยที่สุดในประเทศไทย
แต่ราคาแพงไปหน่อย ยังไงต้องมาลองกันให้ได้นะครับ
  • ทาโกะยากิ
ไปเดินเล่น Esplanade หากใครเดินไปชั้นล่าง ต้องได้ยินเสียงตะโกนของคนทำทาโกะยากิ ร้าน Gindaco แน่นอน ซึ้งเสมือนเป็นกิมมิคของร้านเลย เพราะเสียงตะโกนของพนักงานขณะกำลังบรรจุทำเจ้าทาโกะยากิ นั้นเป็นเอกลักษณ์ของร้านอย่างมาก และยังแสดงถึงความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการทำ ใครเดินผ่านเป็นต้องได้ลองร้านนี้ขายทาโกะยากิ อย่างเดียว แต่ดูจริงจังมาก ดูราคานั้นก็ค่อนข้างสูงจากร้านทั่วไป แต่ก็ต้องให้เขาเลย เพราะรสชาติของทาโกะยากิ ร้านนี้มันสุโค้ยย จริงๆโดยทาโกะยากิ ร้านนี้จะมีอยู่ 4 รสชาติคือ รสดั้งเดิม รสเทอริยากิ รสน้ำจิ้มเทมปุระ และรสเทอริยากิหน้าไข่โดยจะมีเซ็ทราคาเป็นแบบ 6 ลูก และแบบ 10 ลูกรอแป็ปนึงก็ได้แล้วครับ หน้าตาน่าทาน

รอแป็ปนึงก็ได้แล้วครับ หน้าตาน่าทานสุดๆ กลิ่นก็หอมหวลมาก เสริฟมาในถาดเป็นรูปคล้ายๆเรือทำจากกระดาษ(อะไรซักอย่างนึง) ดูมีเอกลักษณ์ของร้านอย่างมาก
ทาโกะยานิ ร้าน Gindaco รสชาติไม่ธรรมดาจริงๆ ข้างนอกจะกรอบกรุบๆ แต่ข้างในจะนุ่มมาก มีไส้หนวดปลาหมึกยักษ์ชิ้นใหญ่ๆ อยู่ กินตอนร้อนๆปากแทบพองจริงๆ แต่ก็อร่อยมากครับ ยิ่งขณะกินได้ยินเสียงตะโกนเรียกลุกค้าของคนทำไปด้วย มันได้อารมณ์ญี่ปุ้น ญี่ปุ่นมาก

สรุปโดยรวม ถ้าอยากกินทาโกะยากิ ของแท้แบบไม่ต้องไปญี่ปุ่น ร้าน Gindaco เอาต้นตำรับมาให้ทานได้แบบเต็มๆเลย

เคยเข้าไปดูเว็บของ gindaco.com ซึ้งเป็นภาษาญีปุ่นล้วน แต่ต้องตกใจอย่างมาก
เพราะว่าที่นั้นเขาตั้งราคาขายอยู่ที่ 8 ลูก 600 เยน(100เยน=40บาท) คิดเป็นเงินไทยก็อยู่ประมาณ 240 บาท สรุปเราอยู่เมืองไทย ได้กินทาโกะยี่ห้อดังจากประเทศญีปุ่น ในราคาถูกกว่าที่ขายบ้านเขาตั้งเท่าตัวนึง สุดยอดเลย

฿120 (อื่นๆ)
  • ทาโกะยากิต้นตำรับ
  • ชาเขียวมัทฉะ
มองหาอะไรทานเล่นๆ ระหว่างรอดูการแสดงละครเวทีอลังการ สี่แผ่นดิน เลยลงเอยที่ร้าน Gindaco เพราะได้ยินมานานแล้วว่าอร่อย ที่ร้านนี้ ขายแต่ทาโกยากิล้วนๆ แต่ขายดี จนเป็นร้านอาหารแบบเต็มตัว มีที่นั่งรองรับหลายสอบโต๊ะ หรือใครจะซื้อกลับบ้านก็ได้คะพอไปถึง ก็จองโต๊ะให้เรียบร้อย เดินมาซื้อที่หน้าเคาท์เตอร์ สั่งทาโกยากิเรียบร้อย ก็นำเบอร์โต๊ะไปรออาหารคะ เขาจะทำให้ใหม่ๆ ไม่ทำค้างไว้ เราจะได้กินทาโกยากิที่ร้อนๆ ราคาเอาเรื่องอยู่คะ ถ้าเทียบกับทาโกยากิ 1 ลูก แต่ก็นะ ร้านเขาขึ้นชื่อไปแล้ว ราคาก็ต้องสูงเป็นธรรมดาคะ สั่งมา 10 ลูก พร้อมน้ำโค้ก 1 แก้ว ขนาดแก้วน้ำ ยังเป็นของทางร้านเองเลย คิคิทาโกยากิ จัดมาในจานกระดาษทรงเรือ ดูได้อาร

ทาโกยากิ จัดมาในจานกระดาษทรงเรือ ดูได้อารมณ์ความเป็นญี่ปุ่นดีคะ ดูน่าทาน ราดมายองเนส และ น้ำซอสมาให้เรียบร้อย และที่สำคัญ เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ ควันยังออกอยู่เลย น่าทานมากก
แหวกไส้ข้างในให้ดูคะ แป้งสุกกำลังดี ไม่แห้งไป ไม่เละไป ใส่หนวดปลาหมึกมา 1 อันเต็ม หนาๆ กรึ๊บๆ เด้งๆ สด อร่อยมาก ส่วนตัวแป้งข้างนอก ถ้าทานตอนมาเสริฟ์ใหม่ๆ มันจะยังกรอบนิดๆ แต่ถ้ารอให้หายร้อน ก็นิ่มเลยละคะ ... โดยรวม เราว่าอร่อยดีนะ ทั้งแป้ง ไส้ ซอส สมราคาดีคะ
------------------------------

สรุปโดยรวม
การบริการ :ทั่วไปคะ ต้อนรับธรรมดา ไม่ใช่ร้านที่พนักงานต้องบริการอะไรมากมาย
รสชาติอาหาร :อร่อย
บรรยากาศร้านชอบนะคะ ไม่แออัดนั่งสบายๆ แต่นั่งนานๆคงไม่ได้ เพราะลูกค้าเข้าร้านมาเรื่อยๆ
คุณภาพอาหารและราคา :ก็เหมาะสมคะ ราคาอาจสูงไป แต่อย่างที่แจ้ง ร้านเขาขึ้นชื่อแล้ว ก็ต้องราคาสูงกว่าร้านทั่วไปเป็นธรรมดา
ความหลากหลายของอาหาร : มีแต่ทาโกยากิเลยคะ อยากให้ทำขนมทานเล่นอื่นๆเพิ่มเหมือนกันนะ เช่นเกี๊ยวซ่า พวกอะไรที่ทานง่ายๆเหมือนทาโกยากิอ่ะคะ
อาหารจานเด่นร้านนี้ :ทาโกยากิ รสดั้งเดิม
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ :ไม่มีจ้า

2012-01-19
฿80 (มื้อเย็น)
  • ทาโกยากิ
หลังจากที่อยากจะกิน ทาโกะยากิ และ ชาเขียว มานานมาก ๆ ๆ แต่ไม่มีโอกาสแสะมาแถวนี้ซะทีวันนี้ล่ะ ต้องไม่พลาดแน่ ๆ ( มานี่เพื่อ ทาโกะยากิ อย่างเดียวเท่านั้น ) ดูลงทุนดีจังเน๊อะ อิ อิ ก็คนอยากกินนี่นา . . . กองทัพต้องเดินด้วยท้อง แล้วก็เวลาที่คนอิ่มก็มักจะอารมณ์ดีด้วยใช่ม๊าเพิ่งรู้ว่า ทาโกะยากิ 1 ลูก ต้องใช้เวลาทำถึง 25 นาที และใช้น้ำ้มันข้าวโพด 100% ในการปรุงทางร้านบอกว่าจะไม่ขายทาโกะยากิที่ทำเสร็จแล้วเกิน 15 นาที ( แล้วถ้าเกินมันจะตกไปอยู่ในท้องของใครน๊า อิ อิ )บรรยากาศด้านหน้าร้าน จะเห็นการปรุง ทาโกะยากิ กันแบบชัด ๆ . . .ระหว่างที่พนักงานทำไป ก็จะตะโกนไป ( ฟังไม่ค่อยออกว่าตะโกนว่าอะไร ) แต่ก็ทำให้บรรยากาศหน้าร้านคึ

ระหว่างที่พนักงานทำไป ก็จะตะโกนไป ( ฟังไม่ค่อยออกว่าตะโกนว่าอะไร ) แต่ก็ทำให้บรรยากาศหน้าร้านคึกครื้นดี

พนักงานก็สุภาพ รวดเร็วใช้ได้เลย
และที่แน่ ๆ มาทีไร ก็ต้องเข้าคิวรอสั่งทุกที . . . ก็ร้านเขาอร่อยจริงนี่นา
ภายในร้าน จะออกโทรสีส้ม ๆ โต๊ะที่นั่งจะมี 2 ด้าน ถึงไม่กว้างมาก แต่ก็นั่งได้หลายที่เหมือนกัน
ที่นี่มี Menu ให้เลือก 4 รสชาติค่ะ
1. รสดั้งเดิม เป็นซอสรสเค็มกลมกล่อม ที่มีส่วนผสมหลักเป็นผักและผลไม้ เช่น แอปเปิ้ล มะเขือเทศ ลูกพีช ส้ม
2. รสเทอริยากิ เป็นการรวมตัวของ โชยุ ซุปไก่สกัด แอปเปิ้ล น้ำผึ้งน้ำตาล มาเคี่ยวจนกลายเป็นซอสรสหวานละมุน
3.รสเทอริยากิหน้าไข่ เพิ่มความอร่อยด้วย หน้าไข่ฟูว่า ฟูว่า ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น และ มายองเนสสูตรพิเศษ
4.รสน้ำจิ้มเทมปุระ อร่อยด้วยน้ำจิ้มเทมปุระและไชเท้าขูด โรยหน้าด้วยหอมญี่ปุ่นหั่นฝอย
ส่วนราคาก็ตามในรูปเลย . . . แค่เห็นรูปหลาย ๆ คนก็คงน้ำลายไหลแล้ว
ชาเขียวแบบเข้มข้น . . .
เข้มข้นมากถูกใจสุด ๆ ถ้าไม่ใส่น้ำเชื่อก็จะออกขม ๆ นิดหน่อยแต่ก็หอมดี
ที่นี่เขามีน้ำเชื่อมให้เราใส่เอง ว่าอยากจะได้ความหวานแค่ไหน ก็ใส่ได้ตามใจเราเลย
ที่แน่ ๆ เพราะชาเขียวแบบนี้นี่หล่ะ ที่ทำให้อยากมาที่ร้านนี้
วันนี้ลองสั่ง ทาโกะยากิ รสน้ำจิ้มเทมปุระ ( ทุกทีจะสั่งแต่รสดั้งเดิมตลอดเลย อร่อยเข้มข้นดีจริง ๆ )
รสน้ำจิ้มเทมปุระ จะมีทาโกะยากิ ที่โรยหน้ามาด้วยหอมหั่นฝอย โรยพริกป่น และ สาหร่ายอยู่ด้านบน
และถ้วยใส่น้ำจิ้ม ซองน้ำจิ้มเทมปุระ และ ซองไชเท้าขูด
เข้ามาดูชัด ๆ หลังจากที่ผสมน้ำจิ้มเทมปุระเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาลองชิมล่ะ ว่าจะแตกต่างจากรสดั้งเดิมยังไง . . .
ปกติแล้วตัวทาโกะยากิเอง ก็หอมชวนกินมาก ๆ อยู่แล้ว น้ำจิ้มเทมปุระ ก็เค็ม ๆ อร่อย ๆ พอนำ 2 อย่างมาผสมกัน ก็ถือว่าเข้ากันได้ดี
ด้านในทาโกะยากิ ก็จะมีชิ้นปลาหมึกหั่นมาแบบกำลังพอดี กับตัวแป้งที่ด้านนอกกรอบนิด ๆ ด้านในก็นุ่มมาก ๆ พร้อมกลิ่นหอมของน้ำจิ้ม และยังได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของต้นหอมอีกด้วย ถือว่าอร่อยเลยทีเดียว
แต่ถ้าเทียบกับรสดั้งเดิม คงจะชอบรสดั้งเดิมมากว่า เพราะรู้สึกว่ารสชาติเข้มข้นกว่า และมีความเป็นทาโกะยากิมากกว่า . . . ก็ ทาโกะยากิ ต้องมาพร้อมกับซอส มายองเนส และ ปลาแห้งนี่นา

ที่นี่เขาจะมี Stamp card ให้สะสมด้วย เมื่อซื้อครบทุก 100 บาท และจะได้เป็น 2 เท่า ทุกวันที่ 8,18,28 ของทุกเดือน เพื่อเอามาแลกทาโกะยากิ ฟรี !
โดย Card จะแยกออกเป็น 3 สี และความพิเศษแตกต่างกันไป
- การ์ดสีแดง ครบ 15 ดวง แลกฟรี 6 ลูก
- การ์ดสีเงิน ครบ 12 ดวง แลกฟรี 6 ลูก
- การ์ดสีทอง ครบ 10 ดวง แลกฟรี 6 ลูก
ร้านGindaco ตั้งอยู่ที่เอสพานาดเป็นร้านขายเฉพาะทาโกะยากิ หรือที่เรียกว่า ขนมครกญี่ปุ่น ที่มีเอกลักษณ์ความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร บรรยากาศร้านจะเหมือนตลาดๆหน่อยครับ 55+ ที่บอกอย่างนี้เพราะพนักงานทุกคน จะตะโกนร้องเป็นภาษาญี่ปุ่นตลอด เป็นบรรยากาศที่ดีไปอีกแบบครับที่ร้านนี้มีชาเขียวที่แสนอร่อยอีกเมนูครับ เพราะที่ร้านนี้จะปั่นชาเขียวเอง ทำให้ได้รสชาติของชาเขียวแท้ๆเลยครับ แล้วมีน้ำเชื่อมไว้บริการให้เติมความหวานตามต้องการเองด้วยครับต่อไปเป็นทาโกะยากิรสต้นตำรับ มาทีไรต้องสั่งครับต่อไปเป็นทาโกะยากิรสเทปุระ จะมาพร้อมน้ำจิ้มเหมือนน้ำิจิ้มเทมปุระอ่ะครับ หัวไชเท้าฝนกับน้ำซีอิ๊วเย็นๆ ส่วนตัวทาโกะยากิก็กรอบๆโรยด้วยต้นหอมมาเยอะเลยครับ กินคู่กันก็อ

ต่อไปเป็นทาโกะยากิรสเทปุระ จะมาพร้อมน้ำจิ้มเหมือนน้ำิจิ้มเทมปุระอ่ะครับ หัวไชเท้าฝนกับน้ำซีอิ๊วเย็นๆ ส่วนตัวทาโกะยากิก็กรอบๆโรยด้วยต้นหอมมาเยอะเลยครับ กินคู่กันก็อร่อยไปอีกแบบครับ
  • ทาโกะ
ถ้าพูดถึงร้านอาหารที่ "ต้อง" ไปทานที่เอสพลานาดรัชดาแล้วเห็นทีคงไม่มีใครไม่รู้จัก "กินดาโกะ" ร้านทาโกะยากิชื่อดัง ต้นตำรับจากญี่ปุ่นร้านนี้ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของห้าง อยู่ตรงกลางเลย หาได้ไม่ยาก เพราะจะมีคนต่อแถวซื้อเยอะมาก และมีพ่อค้าคอยตะโกนเรียกลูกค้าอยู่ตลอดเวลาเมนูทาโกะยากิของร้าน มีหลายรสชาติให้ลองเลือกทาน ซึ่งโดยส่วนตัวคิดว่ารสต้นตำรับก็อร่อยมากอยู่แล้วใครแวะไปเอสพลาดนาดคราวนี้ ห้ามพลาดนะคร้าบ!

฿160 (มื้อเที่ยง)
  • ทาโกะยากิ