ฮะจิบังวันนี้จัดไปในเมนูที่แบบไทยๆผสมผสานวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างเส้นราเมนเข้าไป ต้มยำกุ้งราเมน เป็นเมนูที่ลงตัวมาก ท่าจะได้ทานกุ้งตัวใหญ่ๆ(แต่ไม่สดเท่าไหร่)สีส้มเข้ากับสีของน้ำซุปพอดี เนื้อหวานกำลังดีเข้ากับน้ำซุปเผ็ดเครื่องต้มยำ ยิ่งอร่อย และเส้นราเมนเหนียวๆนุ่มลิ้น ออกรสเผ็ดไปกับน้ำต้มยำสีจี๊ดจ๊าด อร่อยสุโค่ยจริงๆ
2013-10-24
฿95 (มื้อเที่ยง)
  • ต้มยำกุ้งราเมน
ชวนพี่กับน้องออกมากินราเม็งกันดีกว่า ขับรถออกมาใช้เวลาเดินทางไม่นาน ก็ถึงที่หมายร้านนี้อยู่ติดกับMK ค่ะ โต๊ะมีพอสมควร แต่ก็ไม่ได้ใหญ่มากเมนูอาหาร เราก้อเริ่มสั่งๆ จิ้มๆ ด้วยความหิว จานแรก เกี๊ยวซ่าทอด กรอบๆนุ่มๆ น้ำจิ้มก็จะออกแนวเปรี้ยวๆเค็มๆต้มยำชาชูเมน ของเจ้าน้องสาวตัวแสบ เส้นนุ่มอร่อยราเมน ไก่เทอริยากิ เนื้อไก่รสชาตอร่อยค่ะ หวานๆเค็มๆ น้ำซุปกลมกล่อม ซดคล่องคอดชามนี้ของพี่สาวเมนูที่อยากกินมากที่สุด เรเมน เส้นเหนียววว นุ่ม อร่อยมากเลยคลุกมากับน้ำซอสและมายองเนส ผสมกันแล้วมันแปลกมากเลยที่รสชาตมันเข้ากันดีจังเลยเป็นอีกเมนูที่เรามักสั่งเป็นประจำ
ชามนี้ของพี่สาว
ร้านนี้ตั้งอยู่ในบิ๊กซี อ้อมใหญ่ ค่ะ วันนี้คนหนาแน่นพอสมควร คงเพราะเงินเดือนออกค่ะหลังจากปิดกิจการชั่วคราวเนื่องจากน้ำท่วม เราก็เพิ่งได้มาทานอีกครั้ง บรรยากาศภายในร้านค่ะ วันนี้ลูกค้าหลายโต๊ะอยู่เหมือนกันอิบิโรล (รึเปล่า) เป็นปอเปี๊ยะทอด ข้างในมีเนื้อกุ้งบดปรุงรสอยู่ จิ้่มกับมายองเนส ทานควบคู่กับกำหล่ำปลีซอยแต่จานนี้ทอดมาอมน้ำมันค่ะ ให้ 6/10เกี๊ยวซ่าหมู แป้งบางดีค่ะ แต่ยังทอดไม่ค่อยกรอบเหมือนที่เคยกินมา เหมือนกับว่าพนักงานรีบๆทอดไปหน่อยค่ะ 6/10 น้ำจิ้มก็เปรี้ยวๆเค็มๆต้มยำชาชู ราเม็งรสชาตไทย น้ำซุปเปรี้ยวนำตามด้วยเค็มค่ะ ทานได้เรื่อยๆแต่ถ้าให้ซดน้ำซุปจนหมดชามคงไม่ไหวค่ะให้ 7/10โชยุราเมน เส้นบะหมี่นุ่ม รสชาตน้ำซุปเค็มนำ ก็กลมกล่อมค่
อิบิโรล (รึเปล่า)
น้ำจิ้มก็เปรี้ยวๆเค็มๆ
ให้ 7/10
โชยุราเมน เส้นบะหมี่นุ่ม รสชาตน้ำซุปเค็มนำ ก็กลมกล่อมค่ะ แต่เวลาเราทานเราชอบใส่พริกป่นเพิ่มเข้าไปแล้วก็น้ำมันน้ำพริกเผาอีกนิด
เพื่อให้ได้รสชาตที่จัดจ้านมากขึ้น ให้ 7.5/10 ค่ะ
บะหมี่เย็น ไม่เคยทานมาก่อนสำหรับที่นี่ ขอบอกว่าอร่อยค่ะ เส้นเหนียวนุ่ม เส้นบะหมี่เย็นๆ น้ำซอสใส่หัวหอมซอย และวาซาบิ เพิ่มความซ่านิดหน่อย ประทับใจชามนี้ที่สุด ให้ 8.5/10