วันนี้มาประชุมงานที่ตึกฟอร์จูน ไม่รู้จะทานอะไรดี เลยลองเดินวนไปวนมา เอ๊ะ ร้านนี้เคยเห็นเหมือนมีที่ซีคอน ศรีนครินทร์ด้วยนี่น่า คนในร้านก็พอมีบ้าง เลยเดินเข้าไปลองดูค่ะ1. ทำเลที่ตั้ง : ร้านจะอยู่ชั้นใต้ดิน เดินไปฝั่งโรงแรมนะคะ หาไม่ยากค่ะ สีร้านสดใส เน้นโทนขาวแดงเหลือง สว่างสดใสสุดๆค่ะ2. พนักงาน : กระตือรือร้นดีค่ะ มีออกมายืนแจกใบปลิวส่วนลดบริเวณแถวๆหน้าร้านด้วย พร้อมทั้งแนะนำและเชื้อเชิญเราให้เข้าไปลองทาน น่ารักดีค่ะ3. รสชาต : ลองข้าวหมูผัดกิมจิดูค่ะว่าจะโอเคมั้ย ตอนได้อาหารมา กลิ่นหอมยั่วยวนใจมากกก ชามไม่ค่อยใหญ่นะคะ ผู้หญิงตัวเล็กๆแบบเราก็ทานหมดได้ค่ะ อิอิ รสชาตกลมกล่อม ข้าวนุ่มดีค่ะ สรุปเมนูนี้ผ่านจ้า
2012-12-29 67 วิว
ไม่แน่ใจว่า คาคาชิ สาขาฟอร์จูนเปิดมานานหรือยัง แต่เห็นช่วงนี้มีโปรโมชั่นเลยลองชิมดูซักหน่อยค่ะ ร้านจะอยู่ชั้น G (ชั้นใต้ดิน) ร้านก็ไม่เล็กมากไม่ใหญ่มากค่ะ ก็สั่งอาหาร ชำระเงิน แล้วก็มารอที่โต๊ะค่ะ เดี๋ยวพนักงานเค้าจะมาเสริฟให้ วันนี้ได้ลองทานเซทโปรโมชั่น ชุดอิ่มสุดคุ้ม 99 บาท ปกติราคา 133 บาทค่ะ ประกอบด้วยข้าวหน้ากมูทงคัตสึ มิโสะซุปและชาเขียวค่ะแต่ต้องหยิบช้อนส้อมเองนะคะ (ทีแรกก็แอบงงว่าทำไมเค้าไม่ให้ช้อมมา บริการตัวเองค่ะ อิอิ)ข้าวหน้าหมูทงคัตสึ อร่อยในระดับนึงค่ะ หมูกรอบๆ ร้อนๆ ไม่มากไปไม่น้อยไปค่ะทานคู่กับซอสราด ส่วนตัวคิดว่าซอสราดยังไม่อร่อยเท่าไหร่ค่ะ ออกไปทางเปรี้ยวนิดหน่อย น่าจะหวานๆเค็มๆกว่านี้ค่ะชาเขียวเย็น หอมๆ ออกหว
ชาเขียวเย็น หอมๆ ออกหวาน เพิ่งมาเห็นทีหลังค่ะว่าเป็นชาเขียวของโออิชิ เพราะเป็นร้านในเครือของโออิชิค่ะ อิอิ แต่เราชอบทานชาเขียวแบบนี้นะคะ ปกติไปทานที่อื่นจะออกจืดๆ ขมๆ
มิโสะซุป หอมกลมกล่อม ออกเค็มๆนิดหน่อยค่ะ คิดว่ายังไม่ใช่ซุปมิโสะเท่าที่ควร เหมือนทานน้ำซุปที่รสกลมกล่อมมากกว่าค่ะ แต่ก็ชอบนะค้าาา
มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายนั่งสบาย พนักงานก็บริการดีค่ะ ^^

สรุปโดยรวม ร้าน kakashi ก็อร่อยใช้ได้ค่ะ รสชาติอาจจะไม่ต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ แต่คิดว่าน่าจะถูกปากคนไทยอน่างเราๆนะคะ ลองมาทานกันดูค่ะ
2012-12-28
หลังปรับภาพลักษณ์ของฟอร์จูน มีร้านอาหารใหม่ๆมาเปิดเพียบเลย ที่ชั้นใต้ดินฝั่งใกล้ๆโรงแรมค่ะร้าน Kakashi นี้ก็อยุ๋ที่ใต้ดินเหมือนกันค่ะ ตรงกับทางลงบันได้เลื่อนพอดีเลย สังเกตได้ง่ายค่ะร้านจะโล่งๆ สว่างๆเมนูข้าวหน้าต่างๆ อาหารทานเล่นหรือจะสั่งแบบเป็นชุดก็มีชุดข้าวหน้าไก่คาคาชิ 145 บาทในเซตจะมีทาโกะยากิ ข้าวหน้าไก่คาคาชิมิโซะซุป น้ำ1 แก้วน้ำเลือกได้เป็นเอส หรือชาเขียวค่ะซอสทาโก๊ะที่ราดมารสเค็มๆ มันๆ ข้างในมีปลาหมึกเป็นชิ้นๆ หนึบหนับ ข้าวหน้าไก่ จะเป็นคล้ายๆกับไก่ทอดคาราเกะ เค็มนิดๆ มีรากบัวชิ้นใหญ่ กับหอมใหญ่เป็นเครื่องเพิ่มเติม โดยรวมก็อร่อยดีค่ะข้าวญี่ปุ่นเมล็ดสั้น เหนียวนุ่ม
ร้านจะโล่งๆ สว่างๆ
หรือจะสั่งแบบเป็นชุดก็มี
ชุดข้าวหน้าไก่คาคาชิ 145 บาท
มิโซะซุป น้ำ1 แก้ว

วันก่อนไปเดินเล่นที่ Fortune รัชดา เค้ารีโนเวทห้างใหม่ ชั้นใต้ดินทำเป็นโซนร้านอาหาร มีร้านใหม่ๆ หลายร้านทีเดียว เดินไปเดินมาไม่รู้จะกินอะไรก็เลยลองกินข้าวหน้าเนื้อร้านนี้ค่ะKakashi เป็นร้านข้าวหน้าเนื้อเครือโออิชิ ความโดดเด่นของร้านนี้ที่ไม่เคยเห็นร้านไหนก็คือ Kakashi เป็นร้านข้าวหน้าเนื้อสไตล์ฟาสต์ฟู้ดลูกค้าจะต้องเข้าไปเคาน์เตอร์สั่งอาหารและจ่ายเงินก่อน แล้วจึงค่อยไปรออาหารที่โต๊ะค่ะสำหรับบรรยากาศร้านโดยทั่วไปเป็นแนวโมเดิร์น สว่างๆ มีตัวการ์ตูนตกแต่งกุ๊กกิ๊กน่ารักดีค่ะวันนี้เราไปเร็ว ยังไม่เที่ยง ลูกค้าก็เลยน้อยมากค่ะอาหารที่สั่งจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากข้าวหน้าเนื้อต้มซีอิ้ว (79 บาท)คีบเนื้อในชามมาให้ดูชัดๆ ค่ะ เนื้อติดมัน แต่ชิ้นสั้นๆ ไม่เต็มอิ่ม

คีบเนื้อในชามมาให้ดูชัดๆ ค่ะ เนื้อติดมัน แต่ชิ้นสั้นๆ ไม่เต็มอิ่มเท่าไหร่
ทำให้รู้สึกว่าแม้ข้าวหน้าเนื้อร้านนี้จะถูกกว่า แต่กิน Yoshinoya คุ้มกว่า และอร่อยกว่าค่ะ
ชามนี้ไม่ถึงกับแย่ แต่ชามเล็ก เนื้อแห้ง และข้าวแฉะ (เค้าราดน้ำต้มเนื้อมาซะเยอะเลย
ประเด็นคือเราไม่ชอบกินข้าวแฉะก็เลยไม่ปลื้มเท่าไหร่

เครื่องดื่มก็เป็นเป๊บซี่แก้วนึงค่ะ
ยังไงไปเดินฟอร์จูนหิวๆ ก็ลงไปหาอะไรแปลกใหม่ในโซนที่เค้ารีโนเวทใหม่ได้นะคะ
แต่สำหรับร้านนี้เราคงไม่ไปซ้ำอีก ลองให้รู้ครั้งเดียวพอ กลับไปซบอกโยชิโนยะอย่างเดิมดีกว่า
฿100 (มื้อเที่ยง)
หลังจากที่ครั้งที่แล้วได้มาทานไปเป็นครั้งแรกกับข้าวหน้าเนื้อกิมจิ ครั้งที่สองนี้เลยขอเปลี่ยนเมนูเป็นเซ็ตข้าวหน้ากุ้งเทมปุระดูบ้าง (สรุปมันเป็นร้านอาหารเกาหลี หรือญี่ปุ่นกันแน่) อย่าช้าเลยละกัน เรามารีวิวเมนูเซ็ตนี้กันดีกว่า หมายเลขที่ได้หลังจากสั่งในวันนี้คือเบอร์ 12 ได้เพียงน้ำดื่มที่เลือกเป็นเป๊ปซี่แทนชาเขียว และซุปมิโซะมานั่งรอที่โต๊ะ ตามมาเสริฟเป็นอย่างแรกเลยคือทาโกะยากิ เนื้อปลาหมึกหนึบๆ ดี แต่ว่าตัวแป้งมันนิ่มไป และน้ำซอสราดธรรมดา ทั่วไป เห็นกุ้งล้นจานอย่างนี้อย่านึกว่ากุ้งตัวใหญ่นะ จริงๆ แล้วมันเป็นอภินิหารของแป้งทอดที่ฟูได้อลังการมากๆ ทำให้กุ้งที่เห็นเหมือนอย่างกับเอากุ้งล็อบเตอร์มาทอดก็ไม่ปาน แต่ความจริงเนื้อกุ้งของแท้ในแป้งสุดแสนจะ slim มาก

เห็นกุ้งล้นจานอย่างนี้อย่านึกว่ากุ้งตัวใหญ่นะ จริงๆ แล้วมันเป็นอภินิหารของแป้งทอดที่ฟูได้อลังการมากๆ ทำให้กุ้งที่เห็นเหมือนอย่างกับเอากุ้งล็อบเตอร์มาทอดก็ไม่ปาน แต่ความจริงเนื้อกุ้งของแท้ในแป้งสุดแสนจะ slim มากๆ แต่ว่าชอบที่รสของน้ำราดที่อยู่บนไข่และตัวกุ้ง ผมว่ามันไม่ต้องปรุงอะไรแล้ว รสชาติกำลังดี ไม่เค็ม ไม่หวานเกินไป
น้ำซุปมิโสะ วันนี้แทบไม่เห็นสาหร่ายเลย แต่รสวันนี้เค็มไปกว่าครั้งที่แล้ว
ครบชุดอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว
เริ่มเลยนะครับ
ตรวจสอบรายละเอียดค่าเสียหายที่ 155 บาท

หมายเหตุ มาทานวันเสาร์แต่ว่าคนน้อยกว่าวันธรรมดาอีก สันนิฐานว่าเนื่องจากเป็นตึกออฟฟิศคนหยุดงาน ทำให้ชั้นใต้ดินอาคารฟอร์จูนนี้เงียบกว่าวันปกติซึ่งคนทำงานจะพลุพล่านช่วงเย็น อีกกรณีก็คือ คนส่วนใหญ่ไปเดินฝั่งตรงข้ามที่เซ็นทรัลพระราม 9 นั่้นเอง ทำให้ร้านอาหารชั้นล่างนี้เลือกเข้าทานได้ทุกร้านอย่างสบายๆ
2012-09-21 18 วิว
หลังจากที่ได้มีการปรับปรุงพี้นที่ชั้นใต้ดินของอาคารฟอร์จูน ตึกฝั่งตรงข้ามกับเซ็นทรัลพระราม 9 มาพักใหญ่ ตอนนี้บรรดาร้านอาหารก็จัดเต็มพร้อมบริการ สำหรับใครที่มาช้อปปิ้งเซ็นทรัลพระราม 9 แล้วประสบกับปัญหาเข้าคิวร้านอาหารที่มีผู้ใช้บริการจำนวนมาก ผมแนะนำว่าเดินลอดทางรถไฟใ้ต้ดินมาฝั่งตรงข้ามที่อาคารฟอร์จูน( หรือ CP Tower 2 เอ๊ะ! หรือ 3 หรือตึกที่มี Tesco Lotus นั่นเอง ) มีร้านอาหารทำใหม่ที่ Food Avenue ที่ตึกนี้เยอะเลย จากรถไฟใต้ดินให้ใช้ทางออกที่ 1 เมื่อขึ้นมาแล้วจะใกล้กับทางเข้าตัวอาคาร จะใช้ทางเข้าด้านบน หรือว่าทางเข้าทางด้านล่างก็ได้ทั้งนั้น เมื่อเข้าแล้วลงบันไดเลื่อนไปชั้นใต้ดินเลย ร้าน Kakashi นี้อยู่ตำแหน่งทางลงบันได้เลื่อนพอดี สังเกตได้ง่าย
ร้านออกโทนสีขาว เหลือง เป็นกระจกใส เคาเตอร์เหมือนคล้ายๆ Fast Food ทั่วไป ร้านสะอาด กว้าง ไม่แออัด เวลาสั่งจะได้รับคิวแจ้งบนในเสร็จตรงกับ ป้ายคิวที่ให้เรานำไปวางไว้ที่โต๊ะแล้วพนักงานจะมาเสริฟให้อีกที
อาหารมีทั้งลักษณะเป็นเมนูให้เลือกแยก ราคาตั้งแต่ 79 บาท หรือจะสั่งเป็นเซ็ตเมนูก็ได้ ผมเลยลองเลือกสั่งเป็นเซ็ตเมนู ข้าวหน้าเนื้อผัดกิมจิ
ชุดข้าวหน้าเนื้อผัดกิมจิ 135 บาท รูปที่ใช้ในการโฆษณาจะดูปริมาณเสริฟพูลล้นชามออกมา แต่ของจริงปริมาณแค่ครึ่งชามเท่านั้น
ชอบตรงที่เนื้อเค้านุ่มครับ ไม่หนา เคี้ยวง่าย แถมรสกิมจิไม่เปรี้ยวจนเกินไป ผัดมาโป๊ะกับข้าวก็ไม่แฉะเกินไปด้วย
ซุปมิโสะของเข้มข้นดีครับ ไม่เค็มเกินไป แต่ว่าเต้าหู้นี่หาแทบไม่เจอ
เกี้ยวซ่าจะเป็นชิ้นเล็กๆ ครับ แต่ว่าไส้ในจะเต็มแน่นเกี้ยวที่ห่อ ไม่ใช่ไส้มีปริมาณนิดเดียวแต่ปริมาณแป้งห่อใหญ่เกินเหมือนทั่วไป ถือว่าปริมาณให้พอเหมาะครับ
น้ำสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นเป็ปซี่ หรือชาเขียว ผมเลือกชาเขียวครับ

ที่น่าจะลำบากเล็กน้อยก็คงเป็นเรื่องของกึ่งบริการตัวเองแบบ self service ครับ เนื่องจาก ช้อน ตะเกียบ หลอด เครื่องปรุงต่างๆ จะมีเคาเตอร์ตั้งไว้ต่างหากด้านใน ซึ่งเราต้องไปหยิบเอง ยิ่งถ้าใครชอบปรุงรสด้วยแล้วก็จะลำบากหน่อย เพราะทางร้านจะไม่วางเครื่องปรุงไว้บริการตามโต๊ะทำให้ยุ่งยาก
แต่ถึงมีคิวเสริฟอาหาร แต่ว่ารอไม่นาน บริการรวดเร็วครับ ใครจะมาทานผมแนะนำว่าสั่งแบบเซ้ตเมนูน่าจะคุ้มกว่าครับ

วันนี้มาทานอาหารจานด่วยแบบญี่ปุ่นกัน เป็นร้านเปิดใหม่อยู่ชั้นใต้ดินฝั่งโรงแรมที่ฟอร์จูนทาวเวอร์ ถ่ายรูปหน้าร้านมาให้ดูด้วย ร้านนี้เมนูมีไม่เยอะมาก เป็นพวกข้าวหน้าหมูกับเนื้อ มีเมนูที่จัดไว้เป็นชุดๆด้วยเริ่มจากของทานเล่นในเซทที่สั่งมา คือ ทาโกยากิ อร่อยดีค่ะ และเกี๊ยวซ่า น้ำจิ้มหวานไปนิดนึง เมนูไก่ทอดคาราเกะ ข้าวหน้าหมูผัดซอส เป็นเนื้อหมูผัดซอสข้าวหน้าไก่คาคาชิ อันนี้เดาได้เลยว่าเอาไก่คาราเกะมาทำ แล้วราดซอสข้าวหน้าหมูยากินิคุ รสชาติเหมือนกับหมูผัดซอสเลยค่ะโดยรวมอาหารรสชาติธรรมดาค่ะ พอไปวัดไปวาได้ รสชาติแต่ละเมนูจะคล้ายๆกัน

เมนูไก่ทอดคาราเกะ