2012-06-06
ไปทานร้านญี่ปุ่นชื่อโคเคนมาค่ะ ได้ยินครั้งแรกนึกว่ายาเสพติด ฮ่าๆๆจริงๆแล้วเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบฟิวชั่น ไม่ได้ญี่ปุ่นจ๋าเข้ามาจากถนนนราธิวาส ซอย 15 ประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ขวามือเจ้าค่ะป้ายร้านสีแดงแรงฤทธิ์เห็นได้ชัดเจนค่า รอบๆ ร้านตอนที่ไปมันแปลกๆ มีแต่ก่อสร้างโน่นนี่นั่นเต็มไปหมดเลย ถ้าไปดึกกว่านี้และไม่ได้ไปกับครอบครัวจินนี่ก็คงกลัวๆอยู่เหมือนกัน ดูเปลี่ยวนิดหน่อยเจ้าค่ะ เขาให้จอดรถใกล้ๆได้นะ ไม่ได้มีที่จอดรถไว้ให้ แต่จอดข้างๆร้าน ตามซอยแยกเล็กๆได้ ร้านเป็นทรงบ้าน 2 ชั้น(แต่ร้านไม่มีชั้น 2) ตกแต่งน่ารักทีเดียว มีแบบเอ้าท์ดอร์และอินดอร์ โต๊ะไม่มาก พอเหมาะกำลังดี ภายในตกแต่งโทนสีขาว มีของตกแต่งประดับอยู่อย่างสวยงาม ตรงเค้าน์เตอร์ซูชิมี
อาหารสดในตู้กระจกดูดีทีเดียว ด้านหลังซูชิบาร์ที่เชฟเค้ายืนอยู่ก็มีตู้ไวน์และเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์
**ขอออกตัวก่อนนะเจ้าคะ ว่าจินนี่จำชื่อเมนูไม่ได้จริงๆ มันเป็นชื่อเรียกแปลกๆ
ที่เค้าตั้งให้ดูกิ๊บเก๋ แล้วจินนี่ก็ดูหน้าตาอาหารแล้วจิ้มเอาน่ะเจ้าค่ะ เลยจำชื่อเมนูไม่ได้ **
สตรอเบอร์รี่ เห็ดฟางหั่น สาหร่ายวากาเมะ เนื้อปลาดิบย่างแบบรอบเดียว ปลาแซลมอนดิบ
มะเขือเทศหั่น และผักรวมๆกัน น้ำซอสสลัดอย่างอร่อยอ่ะค่ะ เปรี้ยว และมันนิดๆ มีงาโรยมาด้วย
เวลาทานกลิ่นหอมของเม็ดงา มันผสมกับรสเปรี้ยวนิดๆ ของน้ำสลัด กลมกล่อมมากๆ ยกนิ้วให้ค่ะ
แต่รสชาติอร่อยยยยยย คือมันอัดแน่น ด้านนอกสาหร่ายชุบเกล็ดขนมปังแล้วทอดบางๆ กรุบๆกรอบๆ
เนื้อด้านในเป็นปลากึ่งสุกกึ่งดิบ จุดเด่นของจานนี้คือน้ำซอสเจ้าค่ะ
น้ำซอสที่ด้านล่างเค้าเป็นตัวชูโรงจริงๆ รสหวาน แต่ไม่เลี่ยน เค็มนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ
เหมือนทานมายองเนสสูตรพิเศษ เวลาทานนะคะ ให้เอาไปถูซอสเยอะๆๆๆๆๆ อร่อยเด็ดเจ้าค่ะ
เป็นอุนาหงิ (ปลาไหล) ด้านบน ที่ทับตามด้วยเกล็ดขนมปังทอดอีกทีเจ้าค่ะ กรอบบบบบบบ
เนื้อปลาอุนาหงิไม่เหม็นคาวเลย นุ่มและหวานอร่อยมากๆ ซอสรสเค็มข้างล่างทำให้ลดระดับรสชาติมากำลังดี
โรยด้วยไข่กุ้ง เพิ่มความสวยงามอลังการงานสร้าง จานนี้รู้สึกถึงความนุ่มเด่นนะ
ทั้งๆที่เป็นข้าวเสียส่วนใหญ่ แต่พอทานไปแล้วมันเหมือนนุ่มๆในปากน่ะค่ะ อร่อยมากเจ้าค่ะ
มื้อนี้จินนี่ไปทานกับอาม้าและเจ้ๆรวม 4 คน ราคาค่าเสียหายประมาณ 2000 บาทเจ้าค่า
หลังจากไปทานมาแล้วเพิ่งรู้ว่ามีที่สาขาทองหล่อ 13 ด้วยแหละ
สาขา นาราธิวาส ซอย 15
เปิดบริการ : วันพุธ - วันจันทร์ เวลา 5.30 pm -10.30 pm
สาขา ทองหล่อ ซอย 13
เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 5.00pm - 10.30pm ไม่เว้นวันหยุดราชการ
ถ้าเพื่อนๆจะไป รีบไปนะจ๊ะ ตอนนี้มีโปรโมชั่นรูดผ่านบัตรซิตี้แบงค์ลด 10เปอร์เซ็นต์เจ้าค่า
เนื่องจากราคาค่อนข้างสูงนิดหน่อย (ก็อาหารญี่ปุ่นนี่นา) ต้องมีส่วนลดเข้าช่วยจ้า
(จินนี่ไม่ได้ค่าโฆษณานะเจ้าคะ แต่พอดีมีบัตรเลยรู้โปรโมชั่นนี้มาด้วย อิอิ)