นั่งรถไฟฟ้าไป Rain Hill ค่ะ คิดขึ้นมาได้ว่าอยากกินอุด้งที่เป็นชาว Openrice รีวิวกันมาเยอะแยะมากมายร้านนี้ วันนี้ฉันมีโอกาสจะไปลองชิมมั่ง ว่ารสชาติเป็นไงน๊าาาาเดินขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้นสองเลี้ยวขวาก็เจอป้ายร้านเลยค่ะ แหม มีแถมป้ายเขียวๆ ของเอไอเอสด้วย ลด 10 % สำหรับลูกค้าเอไอเอสค่ะ มีเมนู วิธีการสั่งการจ่ายเงินวางไว้ให้อ่านก่อนเข้าร้านค่ะ เอาใจใส่ลูกค้าดีมว๊ากกกกกกก เดินเข้าไปตอนเช้าๆ ลูกค้ายังน้อยอยู่ค่ะ หนุ่มคนนี้เป็นคนทำเส้นลวกเส้นอยู่หน้าร้านเป็นด่านแรก พูดจาดีมาก แนะนำวิธีการสั่งท่าทางก็นอบน้อมยินดีต้อนรับมากคนยังไม่เยอะค่ะ เป็นไทยครึ่งต่างชาติครึ่งหนึ่งสั่งชนิดอุด้งที่ชอบเป็นด่านแรกค่ะ แล้วก็ไปเลือกเทมปุระสารพัดชนิด และข้าวปั้น

สั่งชนิดอุด้งที่ชอบเป็นด่านแรกค่ะ แล้วก็ไปเลือกเทมปุระสารพัดชนิด และข้าวปั้นใส่จานแล้วถือไปคิดเงินได้เลยค่ะ
ด้านข้างเคาท์เตอร์จ่ายเงินเป็นน้ำชาร้อน ฟรีๆๆๆ แล้วก็เครื่องปรุงเช่น ผัก งาคั่ว วาซาบิ ตักได้ตามใจชอบค่ะ ชาร้อนหอมมากค่ะ แต่ก็ร้อนมากด้วยเพราะต้มไว้ตลอดเวลา
คามะอาเกะอุด้ง ไซส์ R 79.- ค่ะ เสริฟมาในถังน่ากินมาก เค้าเขียนไว้บนโต๊ะว่าถังไม้จะช่วยรักษาอุณหภูมิของน้ำให้ร้อนไว้ได้ค่ะ น้ำในถังไม้เป็นน้ำร้อนธรรมดานะคะ หิวแล้วๆ ใช้ตะเกียบจ้วงเส้นมาจุ่มลงไปในถ้วยน้ำซุปบุคคาเกะ เอาเข้าปาก เส้นเหนียวนุ่มมากค่ะ เสียดายหอมที่ให้ใส่ในโชยุเป็นหอมต้นเล็กของบ้านเรา ฉันชอบหอมต้นใหญ่ๆ ของญี่ปุ่นมากกว่า

ปริมาณเส้นในถังเยอะมาก คีบเทมปุระกุ้ง 39.- มาแค่ 2 ตัว มื้อนี้เลยรู้สึกว่าบริโภคแป้งมากเกินไปค่ะ
จานนี้ของเพื่อน ซารุอุด้ง 79.- อุด้งเย็นค่ะ แต่ไม่เย็นจัด เส้นเปล่าๆ มาพร้อมน้ำซุปบุคคาเกะ เหมือนกันค่ะ ฉันว่าถ้าเป็นเส้นเย็นจัดๆ จะอร่อยกว่า

ร้านนี้เคยกินที่ญี่ปุ่นครั้งหนึ่งค่ะ จำได้ว่าอุด้งราคา 300 เยน ตอนกินที่ญี่ปุ่นรู้สึกว่าถูกมากคุ้มมาก พอมาให้บริการถึงเมืองไทยตั้งราคาเดียวกับที่ญี่ปุ่น ฉันรู้สึกว่าแพงไปค่ะ ถ้าไปอีก คงต้องไปลองจานอื่นที่เป็นน้ำซุปมั่งเพราะเส้นอร่อยมากค่ะ

2012-07-10
2012-06-14 25 วิว
ร้านนี้มาเปิดตรงห้างแถวบ้าน แต่ไม่มีโอกาสไปได้กินซะทีเพราะคนต่อแถวยาว ออกมาตลอดเราเลยหาสาขาอิ่นกิน แล้วก็มาที่ Rain Hillนี้นี่เอง การเดินทาง ...อยู่ปากซอยสุขุมวิท 47 ติดถนนใหญ๋ เป็น มอลเล็กๆ มีร้านอาหารหลายร้านในนั้นคะ ถ้าลงรถไฟฟ้ามันก้ำกึ่งระหว่าง สถานี พร้อมพงศ์ กับ สถานีทองหล่อ แต่กะจากสายตา พร้อมพงศ์เดินใกล้กว่าที่จอดรถ .... มีที่จอดรถของ Rain Hills เค้าคะแต่ ตอนที่เราไปไปจากที่ทำงานบรรยากาศ.. ร้านตกแต่งแบบญี่ปุ่น มีที่นั่งประมาณ 15 โต๊ะคะวันนี้มีโปรโมชั่น ลูกค้า AIS ลด 10% ด้วยร้าน นี้จะเป็นอุด้งหนะคะ เป็นแบบบริการตัวเอง วิธีสั่งก็คือสั่งอุด้ง ของเค้าก่อน ก็มีประมาณ 9-10 แบบ ให้เลือก

ดูเมนูหน้าร้านก่อนได้เลยคะ เค้าจะมีอุด้งแต่ละประเภทอธิบายให้ด้วย
พอเลือกอุด้งเสร็จ เรากินแค่นี้ก็ได้ หรือจะเลือก พวก เทมปุระเพิ่มก็ได้
เทมปุระก็จะมี กุ้ง ผัก ปูอัด ไก่ ไข่ก็มีคะ

ราคาอุด้ง จะมี 2 -3 ขนาด ราคาก็อยู่ประมาณ 49-129 บาท ตามรูปเลยคะ
ของเราสั่งเป็น อุด้งเนื้อ จานเล็ก (79 บาท) ในจานก็มีเส้นอุด้ง เนื้อ โรยต้นหอมหน่อย เพิ่มไข่ลาวา (19 บาท) แอบเอาไก่ทอดมาแกล้ม (29 บาท)

อุด้งเนื้อน้ำหวานนนนนน หอมด้วย เพราะว่าใส่หอมใหญ่แน่ แต่น้ำแกงเค้าอร่อยแทบไม่ต้องปรุงเลยคะ
ส่วนพี่อ้อ สั่ง อุด้งหมู ก็เหมือนกันแต่เปลี่ยนเป็นหมู(79 บาท)
ไข่ เค้าไม่คาวเลย เราสามารถสั่งให้ใส่มาเลยในอุด้ง หรือ สั่งแยกก็ได้ แต่เราชอบตักกินใส่ซอสมากกว่า ไข่ ไม่เละ อร่อยมากกกก
พวกเราเอาปูอัด ทอด มากินด้วย (19 บาท) แล้วข้าวปั้นเอามากินไม่หมด (35 บาท)
แป้งเค้าทอดจนกรอบดีนะคะ บางคนก็กินไปในอุด้งเลย (เห็นโต๊ะข้างๆ) บางคนก็อย่างเราก็เอามาจิ้มซอสเทมปุระ
เส้นเค้า นิ่มดีคะ คงเป็ฯเพราะทำสดๆตลอดเวลา แต่เราชอบน้ำแกงเค้ามากเลยมันหวานๆๆ
ตอนเราไปเย็น มีคนญี่ปุ่นมากินเต็มร้านเลยคะ เผลอๆ นึกว่า อยู่ญี่ปุ่นซะอีก
ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ

อาหาร ชอบน้ำแกงสุดเลยคะ อร่อย เดี่ยวคงต้องไป ลองแบบอื่นๆบ้าง
บรรยากาศ/บริการ พนักงานต้อนรับแข๊งขันดีคะ สั่งครั้งแรกอาจจะงง เค้าก็เลยแนะนำ
บรรยากาศร้าน ตอนไปคนไม่เยอะมาก เลยนั่งสบายๆเลยคะ แต่พอจะกลับคนเต็มร้านเลย

ราคา ราคาไม่แพงมาก แต่ถ้าเพิ่ม เทมปุระ หลายอย่างอาจแพงหน่อยคะ
มีหลายๆคนบอกว่ามีร้านอุด้งชื่อดังมาเปิดที่ Rainhill Community Mall และเห้นหลายคนก็มาทานกันบ่อยๆเราเลยต้องเดินทางมาพิสูจน์ด้วยตนเอง ว่าอร่อยจริงรึป่าว วันนี้มาถึงคนเข้าแถวแน่นร้านเลย คงบอกได้ถึงระดับความดังของร้านนี้เมนูแนะนำ เราสั่งวากาเมะอุด้ง ราดหน้าแกงกะหรี่ เนื่องจากไม่ค่อยได้หาทานบ่อยๆ เลยต้องมาลองชิมดู วิธีการซื้อต้องเดินต่อแถวเพิ่อเลือกเส้นและนำซุปว่าอยากได้แบบไหน ก็เป็นการเลือกอาหารเก๋ๆดีค่ะ เนื้อแกงกะหรี่อร่อยดีแต่ไม่หอมมากเท่าที่คิดเอาไว้ ชามที่ให้มาใหญ่มากๆ แต่ด้วยความที่เสียดายเงินเลยทานให้หมด โดยรวมแล้วประทับใจกับการตกแต่งร้าน ออกแนวญี่ปุ่นมากๆ ถ้าใครคิดจะไปต้องระวังประตูนะคะ เราว่าเค้าติดตั้งประตูแป

เมนูแนะนำ เราสั่งวากาเมะอุด้ง ราดหน้าแกงกะหรี่ เนื่องจากไม่ค่อยได้หาทานบ่อยๆ เลยต้องมาลองชิมดู วิธีการซื้อต้องเดินต่อแถวเพิ่อเลือกเส้นและนำซุปว่าอยากได้แบบไหน ก็เป็นการเลือกอาหารเก๋ๆดีค่ะ เนื้อแกงกะหรี่อร่อยดีแต่ไม่หอมมากเท่าที่คิดเอาไว้ ชามที่ให้มาใหญ่มากๆ แต่ด้วยความที่เสียดายเงินเลยทานให้หมด โดยรวมแล้วประทับใจกับการตกแต่งร้าน ออกแนวญี่ปุ่นมากๆ ถ้าใครคิดจะไปต้องระวังประตูนะคะ เราว่าเค้าติดตั้งประตูแปลกๆ กลัวว่าจะเกิดอันตรายแก่ลูกค้าได้ค่ะ แต่ก็มีคนยืนรอต้อนรับบริการตั้งแต่หน้าประตูแล้วค่ะ
บรรยากาศหน้าร้านครับ เป็นสไตล์ร้านราเมงแบบญี่ปุ่นแท้เลย.. แม้แต่ ประตูเลือน ยัน ชุดเครื่องปรุง..ร้าน ราเมง กิโอะ.. เป็นร้านราเมง ที่มี "วิธีสั่งอาหาร" แบบ แปลกๆ คือ สั่งแบบเดินเลือกถ้าไม่เข้าใจ ดูในรูปจะแบ่งเป็น คนละ จุด นะครับ.. ณ จุดแรก จะให้เลือกแบบเส้นราเมงและน้ำซุป หรือ สั่งแบบเป็น เซตก็ได้ แล้วแม่ครัวก็จะหยิบมาให้ท่านทันทีณ จุดที่สอง จะให้เลือก Topping เช่น กุ้งชุบแป้งทอด ปูอัด เลือกได้ตามชอบ มีหลายอย่างให้ลองแบบใหม่ณ จุดสุดท้าย เลืิอกเครื่องดื่ม แล้วจ่ายเงินถือว่า การเดินสั่งอาหารผมถือว่า เป็นแบบกึ่ง self-service และ เป็น Gimmick ที่ร้านไหนไม่มีในเมืองไทยกับ สไตล์ การเดินสั่งอาหาร ที่นี้ครับ..ส่วนตัวผมเองแล้ว เ

ส่วนตัวผมเองแล้ว เคยมาที่นี่ สองครั้ง ครั้งแรกเป็นวันเปิดร้านวันแรกเลย.. วันที่ห้าง Rain Hill เปิดวันแรกด้วย..
สั่งมาลองกินดู เรื่อง รสชาติ ผมคงต้องบอกว่า ไม่ค่อยถูกใจเท่าไร
แต่สำหรับคนอื่นอาจชอบก็ได้นะครับ

แต่ผมกินมา 3 ถ้วยแล้ว ผมก็รู้สึก งั้นๆ นะ.. พอดีเป็นพวกชอบลองของใหม่ๆ

จานนี้ หมูแซบจี๊ด เป็นเส้นอุด้ง ปกติ แต่มีดีที่น้ำซุปนะ น้ำซุปถ้วยนี้ จะเข้ากันกับอุด้งมาก
ถ้าเปรียบเป็นก๋วยเตี๋ยว จานนี้ก็คือ ก๋วยเตี๋ยวต้มย้ำ ใส่หมูสับ บนเส้นอุด้งนั้นเอง..
น้ำซุปไม่ได้ถูกใจผมซะเท่าไร ให้ 1/10
จานนี้ เป็นอุด้งผสมไขลวกร้อนๆ วิธีทำเจ๋งมาก คือเขาจะเอา เส้นอุด้งขึ้นมาจากน้ำร้อน แล้ว ตีไข่ลงไปทันที
แล้วก็ คนๆ จนไข่เข้าผสมสีด้วยกันเหมือนสีเส้นอุด้งเลย ชอบมากครับ ในวิธีการทำ แต่รสชาติ ยังไม่ถูกปากผมอีกเช่นกัน
จานนี้ ให้ 4/10 ละกัน
จานนี้อยู่ใน ชุดเส้น แบบที่ 2 ตอมเมนูเส้นนะครับ..
ก็มีไข่กุ้ง กับสาหร่ายฝอบ วางไว้บนอุด้ง.. กินสาหร่าย กับ อุด้งผสมกันช่าง หอม ยิ่งนัก..
ให้กับจานนี้ไปที่ 4.5/10 ละกันครับ

ยังไง ก็ลองไปกินดูซักครั้งนะครับ ไม่เสียหายอะไร กับ การได้เจอวิธีการสั่งซื้ออาหารแบบแปลกๆ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของร้านนี้กันเลยทีเดียว..
ถ้าจำไม่ผิด จะเป็นร้าน ราเมง.. ร้านเดียวใน Rain Hill นะครับ แต่ก็แนะนำ Wine Connection ที่นี่เช่นกันครับ หากท่านไม่ชอบเส้นๆ
2012-05-14
฿120 (มื้อเที่ยง)
ร้านอุด้งที่เพื่อนๆของเอมี่ร่ำลือว่าอร่อยและแนะนำให้ไปทานนี้มีชื่อว่า Marugame Seimen ร้านเค้าตั้งอยู่ที่โครงการ Rain Hill แต่ร้านจะอยู่ข้างบนชั้น 2 ค่ะ มีโอกาสได้มาทานกับเพื่อนๆซักทีพอเห็นหน้าร้าน ร้านนี้เป็นร้านที่ดูยี่ปุ่นมากๆทั้งสไตล์ชุดของเชฟและพนักงานค่ะ แต่ร้านไม่ได้ใหญ่อะไรมากค่ะ ตอนแรกที่เพื่อนเล่านึกว่าร้านจะใหญ่มากซะอีก แต่ก็ได้บรรยากาศแบบยี่ปุ่นดีค่ะ บรรยากาศภายในร้านนี้จะมีโต๊ะนั่งประมาณ 10 กว่าโต๊ะ จะเป็นโต๊ะไม้เล็กๆต่อๆกันร้านนี้เค้าจะเน้นเป็นสไตล์บริการตัวเอง ตื่นเต้นๆ ป้ายเมนูมีเส้นอุด้งให้เลือกอยู่ประมาณ 9 แบบน่าทานสุดๆพอเข้าไปในร้านเค้าจะให้สั่งอาหารที่เคาน์เตอร์ สั่งเส้นอุด้งและพวกผักทอดค่ะเชฟกำลังง่วนกับการทำเส้น ชุดเชฟ

เชฟกำลังง่วนกับการทำเส้น ชุดเชฟเค้าเป็นแบบยี่ปุ่นแท้ๆ ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนว่า
กำลังดูเชฟยี่ปุ่นทำอาหารเลยค่ะ อิอิ
ที่นี่เชฟมีหลายคนเลยค่ะ พนักงานก็ให้บริการแนะนำเป็นอย่างดี
พอสั่งเส้นอุด้งเสร็จแล้วก็หยิบถาดกับจานมารอเพลินๆ
พอเชฟเค้าทำเสร็จก็เอาชามวางในถาดแล้วก็ไปเลือกพวกผักทอดใส่จานได้เลยค่ะ
เสร็จแล้วก็เดินไปสั่งน้ำเป็นแบบรีฟิลแล้วก็จ่ายเงินค่ะ
ข้าวปั้นอร่อยมาก 35 บาทเอง ส่วนที่แปลกที่สุดแล้วอร่อยด้วยน่าจะเป็นไข่ค่ะ

ไม่เคยเห็นไข่เทมปุระมาก่อนขอบอกว่าอร่อยมากชอบมากๆเลยค่ะ ทำได้เก่งมากๆเลยแนะนำเลยค่ะ
กุ้งทอดกับมะเขือทอดอร่อยมากๆค่ะ เทมปุระที่นี่ทานแล้วให้ความรู้สึกว่าได้ทานเทมปุระจริงๆ
ยิ่งทานคู่กับอุด้งเข้ากันมากสุดๆติดใจมากๆเลยอยากไปทานอีกจัง

อุด้งร้านนี้อร่อยสมคำร่ำลือจริงๆบรรยากาศก็ดีมากๆร้านตกแต่งสวยงามสไตล์ยี่ปุ่นแท้ๆ
พนักงานก็บริการดีมากๆเลยค่ะ รสชาติและราคาอาหารก็ไม่แพงมากเทียบกับบรรยากาศ
ความอร่อยและความสนุกที่ได้เลือก คุ้มค่ามากๆเลยค่ะ ต้องกลับไปทานอีกแน่นอนเลย
฿200 (มื้อเย็น)
จากที่ได้อ่านรีวิวของคุณ Kharl ก็รู้สึกอยากทานร้านนี้มากๆเลยคะ เพิ่งรู้ว่ามาเปิดในไทย เคยไปทานที่ญี่ปุ่นมาแล้ว ณ เวลานั้น อุด้งที่นู้น ก็อร่อยเหมือนๆกันทุกร้าน แต่ชอบร้านนี้ที่สไตล์ของร้านมากกว่า ที่เป็นสไตล์บริการตัวเอง สามารถเลือกหยิบเอง มันสนุกดีคะ ไม่รอช้า ต้องตามไปทานกันคะ ^^ร้านนี้อยู่ในโครงการ Rain Hill คะ สวยดีคะ ตอนดึกๆ เปิดไฟเยอะแยะ สวยมากๆ ส่วนตัวร้าน อยู่ชั้น 2 คะ เป็นร้านไม่ใหญ่เท่าไหร่ มีโต๊ะนั่ง 10 กว่าโต๊ะเองคะ เป็นโต๊ะเล็กๆ ติดๆกัน ตามสไตล์ที่ญี่ปุ่นคะ แต่เห็นร้านไม่ใหญ่แบบนี้ พนักงานและเชฟ เยอะมากคะ ทั้งๆที่ต้องบริการตัวเอง ฮร่าๆ ... เลยกลายเป็นว่า จากที่ต้องเก็บจานเก็บถาดเอง พนักงานก็จะรีบมาทำให้ และรีบเช็

ร้านนี้อยู่ในโครงการ Rain Hill คะ สวยดีคะ ตอนดึกๆ เปิดไฟเยอะแยะ สวยมากๆ ส่วนตัวร้าน อยู่ชั้น 2 คะ เป็นร้านไม่ใหญ่เท่าไหร่ มีโต๊ะนั่ง 10 กว่าโต๊ะเองคะ เป็นโต๊ะเล็กๆ ติดๆกัน ตามสไตล์ที่ญี่ปุ่นคะ แต่เห็นร้านไม่ใหญ่แบบนี้ พนักงานและเชฟ เยอะมากคะ ทั้งๆที่ต้องบริการตัวเอง ฮร่าๆ ... เลยกลายเป็นว่า จากที่ต้องเก็บจานเก็บถาดเอง พนักงานก็จะรีบมาทำให้ และรีบเช็ดโต๊ะ เพื่อรับลูกค้าต่อๆไปคะ
ข้อดีของการที่พนักงานเยอะ อยู่ตรงตอนสั่งคะ เพราะเราจะไม่รู้ว่า จะสั่งอันไหนดี อุด้งแต่ละแบบ ต่างกันยังไง นักงานเหล่านี้ ก็จะคอยชี้แนะด้วยความยินดีคะ น่ารักมากจริงๆ

เมื่อไปถึง ให้ไปสั่งอุด้งก่อนเลยคะ ตรงด้านหน้าเลย ที่มีเชฟเยอะๆ พอสั่งเสร็จ เราก็หยิบถาดและจานมาคะ พอเชฟทำอุด้งให้เสร็จ เราก็หยิบวางในถาด จากนั้น ก็เดินไปเลือกเครื่องเคียงเพิ่มเติมใส่จาน แล้วนำไปให้เขาคิดเงินคะ พร้อมกับสั่งน้ำ แล้วเขาจะให้แก้วน้ำมาคะ เราก็มากดเอง ซึ่งเป็นรีฟิวคะ นอกจากนี้ ก็สามารถเติมเครื่องพวกผัก ขิง เกล็ดแป้งทอด ได้เองเลยคะ ... แอบเห็นมีช้อนและชามไว้ให้เด็กๆด้วย น่ารักจัง อิอิ
อุด้งมี 9 แบบคะ เขาบอกว่า ถ้าทานเนื้อ แนะนำอุด้งหน้าเนื้อเลยคะ อร่อยมาก เสียดายที่วันนั้น ไปกะพี่ที่ออฟฟิส ซึ่งเขาไม่ทาน เราเลยไม่ได้สั่งคะ ไม่งั้นเดี๋ยวเขาชิมไม่ได้ พอบอกว่าไม่ทานเนื้อ เขาเลยแนะนำ คาเกะอุด้งมาคะ ... อุด้งแต่ละแบบ ก็จะมี 2 ไซส์ หรือ 3 ไซส์คะ ของเรามีไซส์เล็กสุดคะ 49 บาทเอง ^^
ส่วนเครื่องเคียง ก็มีหลายราคาคะ ตั้งแต่ 29 บาทคะ แนะนำว่า หยิบ 2-3 อย่างก็พอคะ ปริมาณมันไม่ใช่น้อยเลย อิ่มมากก อิอิ ...
มาเริ่มกันที่อุด้งเลยคะ ของพี่เขาเป็น เมนไต คามะทามะอุด้ง คะ เป็นอุด้ง มีไข่ปลาเมตไตมาให้ เวลาคลุกๆแล้วทาน มันกรุบๆดีคะ อร่อยดี อ่อ...เป็นอุด้งแบบแห้งนะคะ ส่วนเรื่องเส้นอุด้ง ไม่ต้องพูดถึง เป็นอุด้งเส้นสด ทำใหม่ๆ อร่อยมากคะ เส้นเหนียวนุ่มมากก ปลื้มมม

ของเราเป็น คาเกะอุด้ง เป็นออกแนวน้ำใสอ่ะคะ น้ำซุปรสชาติดี หอมมากก รสหวานดีคะ ชอบๆๆ สั่งไซส์เล็กมา กำลังดีคะ แค่นี้ก็อิ่มแล้ววว
มาดูเครื่องเคียงที่เลือกกันมาคะ
อันแรก ผักรวมทอดคะ ก็จะเป็นพวกหอมใหญ่ แครอท อ่ะคะ มาแบบว่า ชิ้นใหญ่มากๆเลย อร่อยดีคะ ผักจะนิ่มๆแล้ว ผักหวานมากๆ จิ้มกับซอสก็อร่อยแล้วคะ
ปลาหมึกหลอด หรือ ชิคูวะ กับปูอัดคะ อร่อยดี ชิ้นใหญ่ กินแล้วรู้เลยว่าไม่ใช่พวกผสมแป้งเยอะๆเหมือนบางร้านอ่ะคะ ทอดมาใหม่ๆ ร้อนๆ แป้งไม่หนาไป ไม่อมน้ำมัน ชอบคะ
อันนี้เป็น เห็ดหอมกับกุ้งเทมปุระ คะ เห็ดหอมเราเฉยๆนะ เหมือนทั่วไปคะ ส่วนกุ้ง อร่อยคะ กุ้งสดใช้ได้เลย ทอดมาไม่อมน้ำมัน แป้งเทมปุระกรอบอร่อยคะ ทานกับอุด้ง อร่อยมากก
เป็นอีกมื้อ ที่ปลื้มมากคะ อาหารอร่อย บรรยากาศดี พนักงานน่ารัก ไม่แพงด้วยคะ
------------------------------

สรุปโดยรวม
การบริการ :ให้คะแนนเต็มเลยคะ
รสชาติอาหาร :อร่อยยย
บรรยากาศร้านตกแต่งเรียบๆ แต่มีความเป็นญี่ปุ่นสุดๆคะ
คุณภาพอาหารและราคา :ไม่แพงเลยคะ ถูกกว่ากินที่ญี่ปุ่นอีกคะ 555
ความหลากหลายของอาหาร :เยอะคะ อย่าเผลอหยิบจนเยอะไปนะคะ อิอิ
อาหารจานเด่นร้านนี้ :คาเกะอุด้ง
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ :ไม่มีเลยจ้า
2012-01-27
฿180 (มื้อเย็น)
  • คาเกะอุด้ง
Marugame Seimen เป็นร้านอุด้งสไตล์บริการตัวเอง ซึ่งมีสาขากว่า 600 สาขาในญี่ปุ่น สำหรับสาขานี้เป็นสาขาแรกในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ภายใน Rain Hill บริเวณปากซอยสุขุมวิท 47 ติดถนนสุขุมวิทการเดินทางนั้น ขับรถมาเองจะสะดวกที่สุด ถ้าจะมาทางรถไฟฟ้า สามารถลงได้ที่สถานีพร้อมพงษ์หรือทองหล่อก็ได้ แต่ต้องเดินไกลพอสมควรเนื่องจากตำแหน่งร้านนั้นอยู่ตรงกลางระหว่างสองสถานีดังกล่าวพอดีเป๊ะเมื่อเข้ามาในร้านแล้ว เราจะต้องสั่งอาหารจากเคาน์เตอร์สั่งอาหารในร้านเสียก่อน โดยจะแบ่งเป็นสามส่วนคือ จุดสั่งอุด้ง จุดเครื่องเคียง และแคชเชียร์ เมนูของทางร้านนั้นจะมีอุด้งเป็นตัวหลัก ซึ่งมีให้เลือกอยู่ 9 แบบด้วยกัน และสามารถระบุขนาดที่ต้องการได้ อุด้ง

เมนูของทางร้านนั้นจะมีอุด้งเป็นตัวหลัก ซึ่งมีให้เลือกอยู่ 9 แบบด้วยกัน และสามารถระบุขนาดที่ต้องการได้ อุด้งบางแบบจะสามารถเลือกได้ด้วยว่าต้องการแบบร้อนหรือเย็น
ถัดจากอุด้งจะเป็นจุดบริการเครื่องเคียง ได้แก่เทมปุระต่างๆและข้าวปั้นก้อนโอนิงิริหลากไส้ ซึ่งเราสามารถเลือกหยิบได้ทันทีตามความต้องการ และจะคิดเงินเพิ่มตามของที่เราหยิบเพิ่มมา
เมื่อเราได้อาหารครบแล้ว ก็จะไปซื้อเครื่องดื่มและจ่ายเงินที่แคชเชียร์ เมื่อชำระเงินเรียบร้อยแล้ว เราสามารถหยิบช้อนตะเกียบ เติมน้ำแข็ง รวมทั้งเครื่องเคียงอื่นๆ เช่น ต้นหอมซอย เกล็ดแป้งทอด ขิงขูด วาซาบิ ก่อนไปนั่งทานที่โต๊ะ เนื่องจากเป็นร้านสไตล์บริการตัวเอง เมื่อทานเสร็จแล้ว เราจะต้องยกภาชนะของเราไปเก็บตรงจุดที่ทางร้านจัดไว้ให้ด้วย

ในวันที่ไป พนักงานยังให้บริการดีและยังดูกระตือรือล้นอยู่ เข้าใจว่าน่าจะเป็นเพราะเพิ่งเปิดร้านได้ไม่นาน หรืออาจจะเป็นมาตรฐานของร้านนี้อยู่แล้วก็ได้
เมนูที่ได้ไปลองในคราวนี้คือ โอะโระชิ โชยุ อุด้ง (ขนาดใหญ่ 99 บาท) เป็นอุด้งแบบแห้งที่มีเครื่องเคียงเป็นหัวไชเท้าขูดกับมะนาว เวลาทานให้ราดดาชิโชยุที่มีอยู่ที่โต๊ะแล้วคลุกให้เข้ากันก่อนกิน เมนูนี้สามารถเลือกได้ว่าต้องการแบบร้อนหรือเย็น ผมเลือกแบบเย็นไปเนื่องจากว่าเดินจากสถานี BTS มาไกลพอสมควร อารมณ์ในขณะนั้นไม่ค่อยอยากกินของร้อนสักเท่าไหร่ และก็พบว่าผมตัดสินใจไม่ผิดจริงๆ

เส้นอุด้งของที่นี่ เห็นหนาใหญ่แต่เหนียวนุ่มมาก ไม่แข็งๆด้านๆ หรือเละๆ เคี้ยวได้สนุกฟันจริงๆ ซอสดาชิโชยุออกรสเค็มกับเปรี้ยว โดยมีความหวานจากแผ่นปลาแห้งกับสาหร่ายอยู่ในซอส เมื่อมีกลิ่นและรสอ่อนๆของมะนาวที่บีบเสริมลงไป ก็ทำให้อุด้งเย็นชามนี้มีรสชาติสดชื่นดี
เครื่องเคียงที่หยิบมาคราวนี้มีสองอย่างคือ ผักรวมทอด และเทมปุระไข่ต้มกึ่งสุก

ผักรวมทอดของที่ร้านนี้นั้นก้อนใหญ่เอาเรื่องอยู่ แต่จะเป็นหัวหอมซอยซะเป็นส่วนใหญ่ มีแครอทแซมอยู่ประปราย สำหรับรสชาตินั้นใช้ได้เลยทีเดียว หวานกรอบ กินคู่กับอุด้งได้อร่อยมาก สำหรับไข่นั้น จะเป็นไข่ที่ต้มยังไม่สุกมาก นำไปชุบแป้งแล้วทอดอีกที ผมไม่เคยกินมาก่อน ตอนแรกผมนึกว่าไข่แดงจะเป็นยางมะตูม แต่เอาเข้าจริงไข่แดงนั้นสุกเลยจุดนั้นไปแล้ว แต่ตัวไข่โดยรวมยังค่อนข้างนุ่มอยู่ ไม่แข็งแบบไข่ต้มแข็ง และไม่คาวเท่าไหร่ด้วย

สำหรับราคานั้น โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 100-200 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดและประเภทของอุด้งที่สั่ง และเครื่องเคียงที่เราหยิบมา ถ้าไม่อยากกินแพงมาก ให้พยายามอย่าเผลอหยิบเครื่องเคียงเยอะเกินไป ราคาจะแพงได้โดยไม่รู้ตัว

โดยรวมแล้ว Marugame Seimen เป็นร้านที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแวะกินอาหารที่ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่ต้องรอนาน และไม่ต้องการใช้เวลากินนาน ได้รสชาติแบบญี่ปุ่นในราคาที่ไม่แพงเกินไปและคุมได้ด้วยตัวเอง สำหรับตัวผมเองคงได้แวะไปลองเมนูอื่นๆ อีกในคราวหน้าอย่างแน่นอนครับ

2012-01-24
  • โอโรชิ โชยุ อุด้ง
  • คะคิอะเกะ (ผักรวมทอด)