MK
2014-03-21 184 วิว
MK restaurant สาขาจามจุรีแสควร์ตั้งอยู่ที่ชั้น G ค่ะ ติดกันเป็นร้าน yayoi หาไม่ยาก ตัวร้านใหญ่พอสมควรเลย ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีแดง ที่นั่งเยอะมากแต่ก็มีการจัดการกั้นเป็นสัดเป็นส่วนเหมือนที่ฟูจิ ตรงผนังมีลายเหมือนแกะเป็นรูปกุหลาบสวยมากๆๆๆ ชอบตรงนี้มากเลย ส่วนตรงเพดานก็มีโคมไฟห้อยลงมาแบบเก๋ๆ บนโต๊ะมีหม้อสุกี้ จานชามช้อนตะเกียบ ที่ใส่ทิชชู่หน้าตาน่ารัก แถมยังมีหน้าจอสำหรับสั่งออเดอร์ได้ด้วย ไฮเทคมาก แต่ไม่ได้ลองใช้ เพราะออเดอร์ก่อนเข้าร้านค่ะ เมนูที่เลือกทานในวันนี้ อย่างแรก คะน้าผัดน้ำมันหอยจานเล็กราคา 80 บาท ขนาดเป็นจานเล็กยังมาเยอะเลยค่ะ แบบชุ่มฉ่ำด้ว

เมนูที่เลือกทานในวันนี้

ขนาดเป็นจานเล็กยังมาเยอะเลยค่ะ แบบชุ่มฉ่ำด้วยน้ำมันหอยมากๆ รสชาติออกเค็มๆมันๆแบบน้ำมันหอยนั่นแหละ ตัวผักกรอบอร่อยดีค่ะ

ต่อมาเป็นเป็ดย่าง+หมูกรอบจานเล็ก 155 บาท นอกจากเป็ดย่างหมูกรอบแล้ว ทางร้านยังมีหมูแดงอบน้ำผึ้งอีกอย่างค่ะ
จานนี้ไม่ต้องพูดถึง อร่อยมากๆ ตัวหมูก็กรอบซะ เป็ดก็นุ่มเข้ากับตัวน้ำที่ราดมาได้เป็นอย่างดี อร่อยค่ะ

แล้วก็ หมี่ผัก สั่งมาทานคู่กัน อันนี้จะอยู่ที่จานละ 42 บาท ส่วนตัวเพื่อนว่าหมี่ผักอร่อยกว่าหมี่หยกเพราะว่าไม่มันค่ะ เลยกินได้เรื่อยๆ คลุทานกับน้ำที่ราดเป็ดมา สุดยอดมากๆ

ในส่วนของสุกี้สั่งเป็นชุดผักชุดเล็ก ชุดหมูสไลด์ ตับ หมูทรงเครื่อง เห็ดออรินจิ และไข่ไก่
สำหรับรสชาตินั้น ได้มาตรฐาน ผักสด สะอาด พวกหมู ตับก็สะอาดดี น้ำซุปในหม้อไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า เพราะรู้สึกว่ารสมันจางกว่าปกติ แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ กินคู่กับน้ำจิ้มแล้วก็โอเคเลย

ค่าใช้จ่ายรวมของมื้อนี้อยู่ที่ 964 บาทค่ะ ทานกัน 4 คนไม่แพงเลยนะ ตอนแรกนึกว่าจะทะลุพัน ส่วนการบริการค่อนข้างดีตามมาตรฐานเอ็มเค พนักงานพูดจาดี บริการดี เรียกง่าย เติมน้ำไว สรุปว่าดีค่ะ ฮ่าฮ่า

ถ้าใครชอบสุกี้ก็ลองมาทานที่นี้ดูนะคะ อาหารสะอาด บริการดี บรรยากาศโอเค ลองดูค่ะ ^ ^

9/3/2014

2014-03-09
฿250 (มื้อเย็น)
  • เป็ดย่างหมูกรอบ
  • เห็ดออรินจิ
  • หมูสไลด์
  • หมูทรงเครื่อง
วันก่อนฮ้าบบบ ไปทานสุกี้มากับพวกพ้องแหม่ กะจะไดเอ็ทซะหน่อย ชวนกินซะงั้นพบกันครึ่งทางละกันนะเราเลยสั่งชุดผักมาทาน อย่างน้อยๆกินผักถ่วงท้องไว้จะได้ไม่ทานเยอะ 5555ชุดผักของเราาาามีผักหลากหลายชนิดมาก เช่น ผักกาดขาว ผักบุ้ง(ผักเบสิค) แครอท คึ่นไช่ เห็ดๆๆๆ วุ้นเส้น แล้วก็ เต้าหู้ ชุดผักสุขภาพสมชื่อจริงๆ เราชอบเทผักกับต้นหอมยักษ์ลงไปก่อนให้น้ำซุปมันหวานผักด้วยผัดสดทุกอย่างฮะ ตอนหักโยนลงหม้อเสียงดังกร๊อบแกร๊บเต้าหู้สะอาดมากกกกก เห็ดก็สะอาดนะ เคยเจอที่อื่นโคนเห็ดเลอะดิน หมดอารมณ์กินเลยแนะนำนะ อยากให้ชุดนี้มีเต้าหู้ไข่ด้วยนะ อยากกินฮะเก๋าาาาาาาไหนว่าจะไดเอ็ทไง สั่งฮะเก๋ากุ้งซะงั้น 555เออน่ะ สามลูกเองฮะเก๋าที่เราสั่งเป็นฮะเก๋ากุ้

พบกันครึ่งทางละกันนะ

ชุดผักของเราาาา

ชุดผักสุขภาพสมชื่อจริงๆ

ฮะเก๋าาาาาาา

เออน่ะ สามลูกเอง

ฮะเก๋าที่เราสั่งเป็นฮะเก๋ากุ้ง ให้กุ้งเยอะดี

ชอบไอเดียที่เอาแครอทมารองใต้ลูกฮะเก๋านะ มันทำให้ไม่ติดเข่ง

เคยกินบางเจ้า เอากระดาษรอง
จะให้กินฮะเก๋าห่อกระดาษเรอะ มันก็ติดกันเซ่
บรรยากาศร้าน

ก็ ช่วงนี้ยังอยู่ในเทศกาลอยุ่ มีตกแต่งเล็กน้อย

พนักงานบริการดีนะ เราอยากนั่งตรงส่วนที่เค้าปิดบริการเค้ายังให้นั่งอ่ะ (โต๊ะเราเสียงดังเลยขอแยกตัวนิสนุง)

ไม่มีชักสีหน้า ไม่สตั๊น เยี่ยม!!

2012-11-30 95 วิว
MK สุกี้ MK สุกี้ เอ็มเคเป็นร้านที่ไม่รู้ว่าจะกินอะไร ต้องลงเอยที่ร้านทุกที อิอิ วันนี้มาทานสาขาจามจุรีมื้อเที่ยงค่ะ สาขานี้ตอนเที่ยงวันธรรมดา คนจะเยอะมาก และเวลาไปกันเกิน 6 คน ก็ต้องแยกโต๊ะ ไม่มีโต๊ะใหญ่ๆรองรับ ไม่ชอบข้อนี้ของสาขานี้เลย วันนี้ทานโปรโมชั่นชุด เป็ดย่าง MK คู่อร่อย เป็นโปรโมชั่นที่จัดในเวลานั้น ตอนนี้ไม่มีแล้ว แต่อยากให้กลับมาจัดอีกจังเลย เพราะคนส่วนมาก เวลาไปทานสุกี้เอ็มเค ก็จะนิยมสั่งเป็ดย่างกันทุกโต๊ะเลย เพราะเป็ดย่างเอ็มเคอร่อย อิอิ สำหรับชุดเป็ดย่างเอ็มเคคู่อร่อย มี 3 ไซส์ เราเลือกไซส์ใหญ่สุด เพราะไปกันเยอะจ้าชุดเป็ดย่าง MK คู่อร่อย ราคา 799 บาท (สำหรับ 5 – 6 ท่าน)เป็ดย่าง MK จานเล็ก + เกี๊ยวกุ้งสด, เ
MK สุกี้ MK สุกี้

เป็ดย่าง MK จานเล็ก + เกี๊ยวกุ้งสด, เนื้อกุ้งสด, ลูกชิ้น MK, ลูกชิ้นปู, ลูกชิ้นรักบี้, สาหร่ายทรงเครื่อง, เต้าหู้เนื้อปลา, MK แซลมอน,​หมูนุ่ม, ปูทรงเครื่อง, คริสตัลไข่ปลา, ซากุระเห็ดหอม และชุดผักสุขภาพชุดเล็ก

มีแต่ของโปรดทั้งนั้นเลย อร่อยๆ ลูกชิ้นของเอ็มเคอร่อยทุกอย่าง สด เนื้อเด้งๆ อิอิ
สาหร่ายทรงเครื่องก็ของโปรด อร่อยยย
ชุดผักในเซ็ต ผักสด คุณภาพดี มีเห็ดหลากหลายมาก เพื่อสุขภาพจริงๆจ้า
มาแล้วพระเอกของเซ็ต เป็ดย่าง หนังกรุบๆ เนื้อไม่เหนียวไม่เละ นุ่มอร่อยย... น้ำซอสราดเป็ดเข้มข้น หวานๆ อร่อยจ้าา
สั่งจานนี้มาทานคู่กัน
บะหมี่ผัก เราชอบอันนี้มากกว่าหมี่หยก อร่อยดี หกใครยังไม่เคยทาน ต้องลองนะจ๊ะ
ในเซ็ตไม่พอทานจ๊ะ เลยสั่งเจ้านี่มา หมูนุ่ม อร่อยมากก หมูนุ่มๆ ไม่เหนียวเลย อร่อยมากก
กินอะไรดี นึกไม่ออก อย่าลืม MK น้า

2012-05-29
  • เป็ดย่าง
  • บะหมี่ผัก
  • หมูนุ่ม
จำได้เลยวันนั้นเรียนเสร็จตอนบ่ายรู้สึกหิวและอยากทานขนบจีบมากกกกตัดสินใจ เอาวะ MK เน่ยแหละสาขาจามจุรีสแควร์ค่ะ ใกล้คณะนิดเดียวถ้าจะมาก็สะดวกใต้ดินสถานีสามย่านเลยค่ะ ขึ้นมาที่ชั้น 1 ร้านจะอยู่ติดกับบันไดเลื่อนทางขึ้นเลยค่ะสังเกตง่ายมากวันนี้เราไม่อยากินสุกี้ ไม่อยากกินบะหมี่ ไม่อยากกินเป้ดย่างอยากติ่มซำเท่านันและแล้วก็เข้าไปสั่ง ขนบจีบ MK โอ้ยยยย มีความสุขที่สุดเลยขนมจีบกุ้งเค้าเด้งมากค่ะสัมผัสไม่ใช่กุ้งทั้งตัวนะคะเหมือนเป็นกุ้งบดๆผสมมันหมูรึเปล่าไม่รู้ มันเด้งๆอ่ะคะ กรุบๆพูดแล้วก็อยากกินอีกกิรเสร็จก็สั่งซาลาเปาหมูแดง ฮะเก๋า ซี่โครงหมูนึ่ง เผือกทอด เปาะเปี๋ยะสด อย่างละ 1 กลับบ้านให้ตายเถอะ สั่งแต่ติ่มซำจริงๆ5555สรุปนะคะราคา แพงไปนิดนะคะ

ตัดสินใจ เอาวะ MK เน่ยแหละ

สัมผัสไม่ใช่กุ้งทั้งตัวนะคะ
มันเด้งๆอ่ะคะ กรุบๆ
พูดแล้วก็อยากกินอีก

สรุปนะคะ
ราคา แพงไปนิดนะคะ ขนมจีบ 3 ลูก 42 บาท
รสชาติ อร่อยมากค่ะ แต่อยากทานแบบกุ้งทั้งตัวง่ะ อันนี้ไม่รู้มีอย่างอื่นผสมด้วยรึเปล่า
บริการ ดีมากค่ะ เติมน้ำให้ตลอด ขนาดเรานั่งทานแค่ขนมจีบยังเดินมาเติมน้ำเรื่อยๆ
บรรยากาศ ดีค่ะ ตอนนั้นคนไม่เยอะ ไม่วุ่นวายดี
2012-01-22 30 วิว
ทุกคนที่ไปกิน MK แน่นอนละว่าต้องไปกินสุกี้เพราะที่นี่มีอาหารสดมากมายให้เลือกสั่งมาใส่ลงหม้อไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นต่างๆ เช่น MKแซลมอน ลูกชิ้นMK เกี๊ยวกุ้งสด สาหร่ายทรงเครื่องพวกเนื้อสัตว์ก็เช่น หมูนุ่ม หมูสไสด์ หมูทรงเครื่อง ปลา และ ปลาหมึก เป็นต้นที่สำคัญก็คือน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่แสนอร่อยโดยไม่ต้องปรุงเพิ่มอมเปรี้ยว อมหวาน กลมกล่อมสุดสุดแต่ที่อร่อยกว่าต้องนี่เลย..บะหมี่หยกและเป็ดย่างเนื้อนุ่มนุ่มภายใต้หนังเป็ดแสนอร่อยตัวบะหมี่เส้นเหนียวนุ่มกำลังดีส่วนเป็ดก็อร่อยตามตำรับของ MKTrick ที่สำคัญก็คือ เวลาสั่งอย่าลืมขอน้ำเป็ดเพิ่มเอาไว้มาราดบะหมี่ให้ชุ่มฉ่ำกันนะคะ

แต่ที่อร่อยกว่าต้องนี่เลย..

ส่วนเป็ดก็อร่อยตามตำรับของ MK

2011-07-24 26 วิว
ใกล้เที่ยงวันอาทิตย์นอนดูทีวีอยู่ที่บ้าน ร่างกายเริ่มประท้วง บอกว่า หนูหิว หนูหิว ท้องก็ร้องโครกคราก ครอกแครก เหมือนมีใครมาทะเลาะกันในท้อง (หรือเอ๊ะ เราจะเบนโล ฮ่า) ฉับพลันทันใด สายตาก็ไปป๊ะกับภาพโฆษณาบนทีวี วุ้ยอะไรมันจะน่ากินปานนั้น ภาพและเสียงเชิญชวนน้องผู้หิวโหยเหลือเกิน ~~สุขกันเถอะเรา กับเอ็มเคไง ชอบกินแบบไหนก็ไปเอ็มเคดีกว่า~~คนเข้าเฝือกแต่มีแฟนสวยอ้าปาก อ้ำ รับสุกี้ที่แฟนสาวบรรจงปรุงแล้วป้อนให้อย่างเขินอาย แฟนสาวป้อนเสร็จผลักจมูกแฟนหนุ่มด้วยความรักและเอ็นดูทีนึง สักพักอาม่า ก็เป่าเทียนวันเกิดที่ปักมากะซาลาเปาเอ็มเค เพลงก็ร้องดังต่อไป~~แล้วแต่สไตล์กินเอ็มเคชื่นบาน.....เชิญสำราญร่วมเบิกบานดวงใจ ลืมทุกข์ไปกิน

~~แล้วแต่สไตล์กินเอ็มเคชื่นบาน.....เชิญสำราญร่วมเบิกบานดวงใจ ลืมทุกข์ไปกินเอ็มเคเริงรื่น 25 ปีเอ็มเค ความสุขความอร่อยไม่มีที่สิ้นสุด~~

http://www.mkrestaurant.com/advertising/index.php (คลิกความสุข)

ทนไม่ไหวแล้ววววว ว่าแล้วเราจะต้องไปมีความสุขความอร่อยแบบไม่มีที่สิ้นสุดซะหน่อย สาขาใกล้บ้านที่สุด จามจุรีสแควร์ เดินไปอย่างรวดเร็วไวเหมือนโกหกผลักประตูเข้าไป เจอลูกบอลลูนลอยเคว้งคว้างเต็มร้าน
ว้าว MK แก่จัง อายุ 25 แระ เค้าเขียนไว้บนลูกบอลลูนว่า 25th anniversary MK เรียกได้ว่าเป็นภัตตาคารเก่าแก่เลยนะเนี่ย

สั่งๆ หิวจัง

เนื้อสไลด์ 4 จาน น้อง ผักบุ้ง ผักกาดขาว ฮะเก๋า ซาลาเปาหมูแดง ปอเปี๊ยะสด แค่นี้ก่อนมาคนเดียวเดี๋ยวกินไม่หมด พี่เป็นคนกินน้อย
หน้าตาอาหารค่ะ อิ่มอร่อยไปอีกหนึ่งมื้อ