2011-08-31 27 วิว
ร้านนี้มีทั้งหมู ไก่ ซีฟู้ด ครบครันสำหรับทุกศาสนากันเลยทีเดียวเมนูนี้เป็นชาชูราเมงแบบเบสิค เพื่อนสั่งแบบชามใหญ่ เยอะมากๆ น้ำซุปหอมดีค่ะซูมให้ดูหมูหนาๆ ทั้งหนาทั้งแน่น เพื่อนชอบบอกว่าอร่อยดีแต่เราไม่ชอบเพราะเราชอบแบบนุ่มๆ เปื่อยๆ ละลายได้ในปากอะไรแบบนั้นค่ะแต่ของที่นี่ก็มีมันแทรก ชุ่มๆ ดีเหมือนกันนะส่วนเมนูนี้เป็นข้าวหน้าชาชูค่ะ ให้ความรู้สึกชุ่มมันมากกว่าแบบราเมงเลยรู้สึกว่าเคี้ยวง่ายขึ้น มาพร้อมเต้าเจี้ยวแบบเซนไดที่ให้รสเต้าเจี้ยวแบบไม่เค็มมากและมีความเผ็ดนิดๆ (แทบไม่รู้สึก) เพิ่มรสชาติมากขึ้นทำให้ไม่เลี่ยนดีค่ะ จริงๆ ร้านนี้มีเด็ดมากๆ ในความคิดเราคือ "สลัดชาชู"เป็นชาชูหั่นบางๆ ใส่น้ำสลัดแบบญี่ปุ่นที่ออกเปรี้ยวเล็กน้อย โรยด้วยก้านต้นหอมญี่ปุ่นเยอะ อร่
ทำให้ไม่เลี่ยนดีค่ะ

โรยด้วยก้านต้นหอมญี่ปุ่นเยอะ อร่อยมากๆ
เสียดายไม่มีรูปให้ดูแต่ถ้าไปแล้วอย่าพลาดกันนะคะ
ขอบอกว่าต้องลอง
  • สลัดชาชู
  • ชาชูราเมง
มาดูบรรยากาศรอบ ๆ ร้านกันดีกว่า . . . ฝาผนังของร้าน ก็จะเต็มไปด้วยภาษาญี่ปุ่น จะมีภาษาไทยอยู่บ้างนิดนึง ตรงโปรโมชั่นเบียร์ เนี่ยแหละอีกฝั่งนึง จะเป็นที่นั่งแบบเคาเตอร์ มีเท่าที่เห็นในรูปเลย มีที่ไม่เยอะ ( แต่อบอุ่นนะ 5 5 ) ถ้ามาเดี่ยวๆ ส่วนใหญ่ ก็จะนั่งกันตรงเคาเตอร์ เนี่ยแหละ กินราเมนไป อ่านการ์ตูนญี่ปุ่นไป ก็เพลินกันไป...อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะ . . .นี่คือพ่อครัว ( เดี๋ยวจะเจอกันอีกทีในรูปสุดท้ายยยย ) กำลังขมักเขม้น ทำราเมนอยู่เลย ครัวที่นี่ จะอยู่หน้าร้าน ติดกับที่นั่ง แบบเคาเตอร์เลย ส่วนครัวที่ทำอาหารอื่นๆ ที่ไม่ใช่ราเมน จะอยู่ด้านในสุดของร้าน . . .อันนี้คือ อีกชามนึง จริง ๆ แล้วมันเหมือนบะหมี่น้ำเต้าเจี้ยวหน้าหมูเลย เพียงแต่ใส่เนยเพิ่มเข้าไป
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะ . . .
อันนี้คือ อีกชามนึง จริง ๆ แล้วมันเหมือนบะหมี่น้ำเต้าเจี้ยวหน้าหมูเลย เพียงแต่ใส่เนยเพิ่มเข้าไป เท่านั้นเอง มันก็จะออกเข้มข้น เผ็ด ๆ แล้วก็รสเนย - -" อธิบายยากแฮะ
พอซดน้ำซุปเข้าไป รสชาติต้องบอกว่า มันเนยมากกกก . . . ใครชอบกลิ่นหมอของเนย รสเค็มนิด ๆ ของเนย ต้องชอบแน่นอน
ความอร่อย อืม . . . เอาเป็นว่ารู้สึกเฉย ๆ ซุปใช้ได้แต่เส้น ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่
เนื่องจากเป็นร้านเล็กๆ พนักงานก็บริการ ได้อย่างทั่วถึงดี แต่ที่ชอบคือ พ่อครัวร้านนี้ เสียงดังดี เข้ามาในร้าน ก็ทักทายเสียงดัง เป็นภาษาญี่ปุ่น สั่งอาหารก็ขานรับเสียงดัง กินเสร็จจะกลับ ก็อาริงาโตะ . . . ซะเสียงดังเชียว คึกคักดีจริง ๆ
และนี่เลยที่ชอบมาก ๆ . . .
ก็ตรงนี้ หน้าสุดท้ายในเมนู จะมีรูปพ่อครัวญี่ปุ่น ของร้านนี้ แอ๊คท่าตลก ๆ . . . . พร้อมกับคำบรรยายว่า Smile 0 บาท น่ารักมากกก
อาจจะเพราะเหลือที่ว่าง อิ อิ แต่ชอบเลย

ปล. จริงๆตามผนัง ก็จะมีรูปการ์ตูนแก แทรกตัวอยู่ด้วย เยอะเหมือนกัน ฮ่า ๆ เอาไว้เป็นไอเดียวทำห้องนอนบ้างดีกว่า

2011-08-30 26 วิว
เวลาดึก ๆ แบบนี้ ถ้ามีราเมนร้อน ๆ สักชามก็น่าจะมีความสุขไม่ใช่น้อยเลยล่ะ . . . ว่าแล้วก็ลองมาชิมราเมนแถวทองหล่อกันดีกว่าเน๊อะ ~*ชื่อเต็มร้านนี้ ก็คือ เซนไดราเมนมอคโคริ (ยาวเนอะ เราเรียกแต่ เซนไดๆ) ร้านนี้อยู่ต้นซอยทองหล่อ ตรงแถวๆหัวโค้ง จุดสังเกตุคือ โคมไฟสีแดงเยอะๆ ที่ประดับอยู่หน้าร้าน นั่นเอง.ร้านนี้ เปิดถึงเที่ยงคืนโน่นเลย . . . มาดูภายในร้านกัน . . . ร้านนี้ ค่อนข้างเล็กเลยแหละ เพราะเป็นห้องคูหาเดียว เข้ามาในร้านปุ๊ป ก็ต้องเลือกที่นั่งกันก่อน จะมีอยู่ 2 ฝั่งด้วยกัน ฝั่งที่เห็นในรูป จะเป็นแบบโต๊ะ มีอยู่ประมาณ 3 โต๊ะนะพอมานั่งปุ๊บ เมนู กับ ผ้าเช็ดมือก็มาปั๊บเลยล่ะ เมนูร้านนี้ดูง่าย เพราะรูปใหญ่เบิ้มชัดเจน มีทั้งภาษาอังกฤษ ไทย ญี่ปุ่

เมนูร้านนี้ดูง่าย เพราะรูปใหญ่เบิ้มชัดเจน มีทั้งภาษาอังกฤษ ไทย ญี่ปุ่น ครบเลย
ที่นี่ มีอาหารหลายอย่าง ไม่ใช่แค่ราเมนอย่างเดียว มีข้าว กับข้าว ของทานเล่น เยอะแยะเลย . . .
เห็นแล้วน้ำลายไหลแล้วช่ายม๊า
นี่คือหน้าตาเมนูหน้าแรก แล้วรูปแรกก็ใหญ่สุด สงสัยจะเป็นเมนูแนะนำ ( ว่าแล้วก็สั่งเมนูแนะนำนี่ล่ะ )
มาแล้วววว . . . หน้าตาดูดี ใช้ได้ มีก้อนเต้าเจี้ยว อยู่ด้านบนด้วยล่ะ
น้ำซุปเต้าเจี้ยวของที่นี่ ค่อนข้างเข้มข้น ออกเผ็ดๆหน่อย
ส่วนเส้นเราเมน อืมม . . . มันจะเหนียว ๆ และก็กลิ่นแปลก ๆ - -"
เนื้อหมูที่ใส่มาให้ก็ ใช้ได้ระดับนึงนะ หมักกับตุ๋นได้โอเค ไม่ถึงกับอร่อยแค่ใช้ได้ และก็เป็น เนื้อครึ่งมันครึ่ง
ใครชอบก็คงอร่อยแน่ แต่เราไม่กล้า เด๋วคลอเลสเตอรอลทะลุปรอท อิ อิ

พนักงานดูแลได้ทั่วถึงดีเลย
2011-08-22 18 วิว
ข้าวหน้ามาโบโทฟูน้ำราดเข้มข้น เต้าหู้นิ่มๆ ร้อนๆ กินแล้วอุ่นท้องดีจริงๆหากผู้หญิงมาคนเดียวแนะนำว่าระวังให้ดีเพราะมันเยอะมากๆๆๆๆๆพาเพื่อนมาด้วยจะดีที่สุดจ้าข้าวหน้าแกงกะหรี่ไก่ย่าง ไก่ย่างหนังกรอบ เนื้อชุ่ม ไม่รู้เขาทำยังไงอร่อยมากๆ แกงกะหรี่ก็เข้มข้นดี ข้อเสียคือบางวันถ้าคนเยอะคุณภาพเมนูนี้อาจจะตกลง อาทิ หนังไม่กรอบ เนื้อไก่แห้งไปหน่อยถ้าอยากกินอะไรเทพๆ ต้องเลี่ยงช่วงเงินเดือนออกค่ะ เพราะคนจะเยอะมากกซุปชิโอะหรือซุปเกลือ หอมกลิ่นชาชู คล่องคอมากๆ น่าจะอันเดียวกะที่ใช้ทำชิโอะราเมงของที่ร้านค่ะ หอมเด่นจริงๆ รสชาติก็โอเคทีเดียว ไม่เค็มจนเกินไปค่ะ
ข้าวหน้ามาโบโทฟู
พาเพื่อนมาด้วยจะดีที่สุดจ้า
฿200 (มื้อเย็น)
2011-08-22 17 วิว
ถึงเป็นร้านญี่ปุ่นแต่ก็มีอาหารเกาหลีเหมือนกันจานนี้ใช้หมูสามชั้น กิมจิรสไม่จัดจนเกินไปมีข้าวร้อนๆ ซักถ้วยแล้วเข้ากันมากนอกจากแบบเป็นกับข้าวแบบจานนี้แล้วยังมีแบบราดข้าวด้วยถ้าเกิดว่าทานน้อยก็แนะนำแบบราดข้าวน่าจะกำลังดีค่ะ ผู้หญิงน่าจะทานได้สบายๆ เลย ร้านนี้น้ำชาเติมฟรี ถ้าสั่งข้าวหรือราเมงแบบแห้งก็จะมีซุปให้ด้วย บางวันเป็นชิโอะ บางวันเป็นโชยุ แต่เชียร์แบบชิโอะเพราะซดแล้วคล่องคอดีแถมหอมมากด้วยค่ะ มีกลิ่นชาชูอบอวลทีเดียวร้านนี้ไม่ใหญ่มาก แต่ในร้านบรรยากาศดูเป็นญี่ปุ่นมาก เจ้าของร้านเป็นมิตรดีถ้ามองไปที่ผนังจะเห็นรูปเจ้าของร้านเต็มไปหมด 55สรุปเป็นร้านที่คุ้มค่า "มาก" ร้านนึงเลยค่ะ
ผู้หญิงน่าจะทานได้สบายๆ เลย

฿200 (มื้อเย็น)
ราเมงสไตล์เซนไดที่มีจุดเด่นอยู่ที่เต้าเจี้ยวแบบเซนไดแท้ ราเมงอร่อยหลายเมนูแต่ที่โดนใจสุดๆ คือไก่ย่าง เพราะย่างได้กำลังดี หนังกรอบ เนื้อชุ่ม ไปทีไรก็ต้องสั่งค่ะ
฿130 (มื้อเย็น)
  • ข้าวหน้าไก่ย่าง
  • เซนไดราเมง
  • ข้าวหน้าแกงกะหรี่
เป็นพวกไม่ชอบความซ้ำซากจำเจในชีวิต ก็เลยไปลองราเมนร้านใหม่มาอีกแล้วค่ะ ชื่อ Sendai Ramen Mokkori คิดว่าเพื่อนๆ ที่อยู่ย่านสีลมน่าจะรู้จักกันดีเป็นร้านราเมนราคาประมาณเดียวกับ RamenteiSendai Ramen Mokkori อยู่ในซอยตรงข้ามกับโรงแรมตะวันนารามาดา (เส้นสุรวงศ์)ตรงเข้าซอยมาแล้วเลี้ยวขวาเข้าซอยที่มีร้าน Mango Tree อยู่ตรงหัวมุมอ่ะค่ะเดินมาอีกนิดก็จะเห็นป้ายร้านแดงๆ แบบนี้ เป็นอันว่าถึงแล้วเดินเข้ามาในร้านจะเห็นคุณเจ้าของร้านหัวเหม่งทักทายลูกค้าอยู่อย่างแข็งขันตรงมุมนี้ทำให้บรรยากาศร้านที่คนแน่นอยู่แล้วยิ่งคึกคักค่ะภายในร้านเค้าจะแปะป้ายโฆษณาเมนูเด็ดของร้าน + โปสเตอร์หนังที่คุณเจ้าของร้านเคยให้เค้าเช่าโลเคชั่น และป้ายโฆษณานู่

ชื่อ Sendai Ramen Mokkori

ภายในร้านเค้าจะแปะป้ายโฆษณาเมนูเด็ดของร้าน + โปสเตอร์หนังที่คุณเจ้าของร้านเคยให้เค้าเช่าโลเคชั่น และป้ายโฆษณานู่นนี่นั่นเต็มผนังเลยค่ะ ก็ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากร้านอื่นๆ ดี
วันนี้ถึงจะไปกันแค่ 2 คน แต่ก็สั่งมาซะจัดเต็มเลยทีเดียว
เราสั่ง บะหมี่ซุปเกลือใส่เนย Shio Butter (149 บาท)
รสชาติสำหรับจานนี้ของเรา ขอบอกว่าผิดหวังอ่ะค่ะ
น้ำซุปไม่ค่อยเข้มข้นหอมลึกเหมือนชิโอะราเมนที่เคยกินที่อื่น
และที่เสียใจสุดคือมันใส่ถั่วงอกมาด้วยง่า
แอบงง เพราะไม่เคยกินราเมนที่ไหนใส่ถั่วงอก
คุณแฟนสั่ง ข้าวแกงกะหรี่หน้าหมูต้มซีอิ้ว Chashu Curry (159 บาท)
ปรากฏว่ารสชาติเข้มข้นอร่อยสุดๆ ไปเลย
ณ จุดนั้น แอบงงเล็กน้อยว่าทำไมข้าวอร่อยกว่าราเมน นี่มันร้านราเมนนะ (- -")
หลังจากผิดหวังกับราเมนของตัวเอง เราก็เลยหาทางออกด้วยการสั่งของทานเล่นมากิน
เป็น หมูผัดกิมจิ (129 บาท) กิมจิรสชาตเข้มข้น เอาไปผัดกับหมูสามชั้นชิ้นโต
หมูไม่มนุ่มาก แต่ก็ได้อารมณ์กับข้าวบ้านๆ ดี
เอาไปกินแกล้มราเมนของตัวเองแล้วเหมือนสวรรค์โปรด
กลายเป็นกิมจิราเมนแสนอร่อย 555
จานสุดท้ายยังไม่หนำใจ สั่ง หนวดปลาหมึกยักษ์ทอด (79 บาท) มากินปิดท้ายอีกจาน
ที่นี่ทอดมาค่อนข้างอมน้ำมัน แต่รสชาติของแป้งที่ชุบทอดมาค่อนข้างอร่อย
พอบีบมะนาวเข้าไปแล้วก็ทำให้อร่อยดีทีเดียวค่ะ
ร้านนี้ก็ถือเป็นทางเลือกอีกแห่งสำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบราเมนและชอบลองร้านใหม่ๆ เหมือนเรา
ฮึ่ม...ไปคราวหน้า ต้องไปหาให้ได้เลยว่าราเมนอันไหนอร่อย

฿300 (มื้อเย็น)
  • Chashu Curry
  • หมูผัดกิมจิ