ร้านเค้กที่มีเบเกอร์รี่หลากหลาย และเป็นเค้กสไตล์ญ๊่ปุ่นค่ะ ลักษณะเด่นคือความหวานที่เล็กน้อยและความเบาของเนื้อเค้ก มูสร้านนี้อร่อยค่ะ ที่อร่อยมากเป็น passion fruit moose เป็นสตอร์เบอร์รี่ผสมราสเบอร์รี่ กับเนื้อมูสที่เบา หรือไม่ก็จะมีมูสที่มีเนื้อของ สตอร์เบอร์รี่ กับเบอร์รี่ Strawberry MooseRed Berry หรือ มาการองที่หวานน้อย คนที่ชอบช็อคโกแลคควรลอง Triple Chocolate ซึ่งเข้มข้น และทั้งเนื้อเค้ก และครีมแต่งหน้ามีส่วนผสมของช็อคฯ
  • Passion Fruit Moose
  • Triple Chocolate
2013-08-29 84 วิว
ร้านสำหรับคนชอบของหวานต้องมาที่นี่เลยค่ะ เป็นร้านเค้กฝรั่งเศสสไตล์ญี่ปุ่น ที่เป็นต้นตำรับความอร่อยของที่ร้านก็ต้องนี่เลยค่ะ MONT BLANC เค้ก ครีมนมสดและมูสเกาลัดรสหวานมัน ที่ไม่ควรพลาด และถ้าอยากลองลิ้มชิมรสชาติอื่นอีกก็มีMousse Blackcurrant และ Passion Fruit Mousse เป็นเค้กรสเปรี้ยวที่กินแล้วจะติดใจ ถ้าใครสนใจอยากจัดปาร์ตี้เค้กก็ได้นะค่ะ เพราะทางร้านพร้อมให้บริการค่ะ
2013-06-10
฿120 (อาหารว่าง)
  • เค้กมองต์บลังก์
แวะระหว่างทางกลับบ้านค่ะ อยากทานอะไรหวานๆ หน่อยร้านมองบลังค์ สาขาเกษตรนวมินทร์ เค้กฝรั่งเศสสไตล์ญี่ปุ่นอยู่บนถนนประเสริฐมนูกิจ ประมาณ ตอม่อกลางถนนเบอร์ 240 ก่อนถึงโรงเรียนอนุบาลเลิศหล้า เปิดใน google map ก็ตามนี้เลยค่ะ 13.817109,100.639669จอดรถได้ที่จอดรถของ 7-11 (อยู่ถึงก่อนนะคะ) เลี้ยวเข้าจอดได้เลยค่ะได้ข่าวว่าที่นี่เป็นสาขาใหญ่ของกรุงเทพฯ เลยค่ะร้านนี้ตกแต่งน่ารักด้วยหลากสี ทั้งสีฟ้า สีชมพู เขียว โทนพาสเทล ทั้งด้านนอกมีเก้าอี้และมุมเก๋ๆ ผนังเพ้นลายเค้กน่ารักๆ น้ำพุเล็กๆเข้ากันกับเก้าอี้สนาม ไว้ให้ถ่ายรูปมากมายเข้าไปด้านในร้านกันบ้าง ที่ว่าด้านนอกมีที่ถ่ายรูปเยอะแล้ว ข้างในเยอะกว่าค่ะมีมุมเวสป้าสีขาวคันงามเข้ากันกับผนั

มีมุมเวสป้าสีขาวคันงามเข้ากันกับผนังเพ้นลาย ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในนิยาย
หรือจะเป็นมุมหนังสือ ไว้นั่งอ่านสบายๆ ระหว่างนั่งจิบน้ำชาทานขนม
รวมถึงตกแต่งด้วยกรอบรูปน่ารักๆ ฝาผนังทั้งปูนเปลือย ทั้งมีลายวอเปเปอร์
เรียกว่าหลากหลายอารมณ์จริงๆ ค่ะ
โต๊ะเก้าอี้มีหลายแบบค่ะ ส่วนใหญ่เน้นโทนสีฟ้า
มีทั้งโต๊ะกลมทรงเตี้ย ทรงสูง เก้าอี้น่ารักๆ เก๋ๆ รวมถึงโต๊ะยาว โซฟาตัวใหญ่
เรียกว่าจะมากันเป็นคู่ เป็นหมู่ เป็นครอบครัว คู่รัก เพื่อนฝูง
จะนั่งทานเค้กอร่อยๆ นั่งจิบชาชิลล์ๆ เม้าส์แตกกับเพื่อนสาว พาแฟนมาเดท
ติวหนังสือก่อนสอบ คุยงาน ถ่ายรูป ได้หมดเลยค่ะ
เคาน์เตอร์ขนม เป็นตู้กระจก 2 ชั้นเป็นแนวยาว มีขนมน่าตาน่ารักๆ มากมายเลยค่ะ
นอกจากขนมแล้วยังมีเครื่องดื่มทั้งร้อนเย็นไว้ทานกับขนมคล่องคอด้วย
ส่วนใหญ่เน้นเป็นชาร้อนจะเข้ากับขนมเค้กค่ะ
เช่น Summer in Chiangmai, Wild strawberry, In the mood for love, Orange flower tree
และอีกมากเลยค่ะ ส่วนราคาและขนาด ไซส์ S 80.- // M 150.- (S ทานได้ประมาณ 2 ท่าน)

หมีหมีสั่ง Earl gray เอิร์ลเกรย์ ชาจากจีน
เป็นชาถุง กลิ่นหอมซ่อนเปรี้ยว ทานแก้เลี่ยน เข้ากันกับเค้กขนมหวานค่ะ

มาดูหน้าตาเค้กที่หมีหมีสั่งมากันดีกว่าค่ะ
ชิ้นแรก พระเอกของที่นี่

เค้กมองบลังค์ Mont Blanc 80 บาท
เค้กมูสเกาลัดบีบวนรอบเป็นทรงกรวย ด้านบนตกแต่งด้วยชิ้นเกาลัดเชื่อมแปะทองด้วยค่ะ
เวลาทานให้ตักตั้งแต่บนลงล่าง ด้านในจะมีเนื้อเค้ก ให้ทานคู่กันเลยค่ะ
ขอบอกว่าอร่อยมากกกกก ทั้งมูสและเนื้อเค้กนุ่มเนียน เข้ากัน ไม่หวานมาก
เกาลัดเชื่อมก็หวานนุ่ม นอกจากน่าตาสวยแปลกแล้วยังอร่อยด้วย ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ
งานนี้เรียกว่า 'ฟิน มาก ค่ะ'

ต่อกันที่ นางเอกของที่นี่เลยค่ะ

เค้กสตรอเบอรี่ ชอทเค้ก Strawberry Short Cake 80 บาท
เค้กครีมสีขาว สอดไส้สตรอเบอรี่สดสีชมพู ตกแต่งน่ารักด้วยสตรอเบอรี่ด้านบน
ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิงเลยค่ะ (เห็นแล้วไม่กล้ากินเลย)
แต่พอชิมแล้วไม่ผิดหวังเลยค่ะ เนื้อเนียนนุ่มอีกแล้ว กลิ่นหอม หวานกำลังดี ไม่เลี่ยน
เมนูนี้น่าจะเป็นที่นิยมของเด็กๆ และ สาวๆ นะคะ
มาต่อกันที่เค้กขวัญใจคอกาแฟค่ะ

ทิรามิสุ Tiramisu 80 บาท
สำหรับคนที่ชอบทานกาแฟ จะทานอะไรหวานมากคงไม่ใช่
แนะนำชิ้นนี้เลยค่ะ ใส่ถ้วยน่ารัก ทรงสีเหลี่ยมมาเลยค่ะ
เนื้อนุ่มเนียน เบาๆ หอมกลิ่นกาแฟ แต่ไม่มากนักและไม่ขมอย่างที่คิด
ชิ้นขนาดพอดี สามารถทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนไปค่ะ

และชิ้นสุดท้าย สำหรับคนไม่ชอบทานหวานค่ะ

แพชั่นฟรุ๊ต มูส Passionfruit Mousse 85 บาท
(แพชั่นฟรุ๊ต คือ เสาวรสค่ะ ผลไม้รสเปรี้ยวสีส้มสีเม็ดสีดำ)
สำหรับชิ้นนี้มาในถ้วยทรงสี่เหลี่ยมผื่นผ้าค่ะ มีหลายสีหลายชั้นเนื้อนุ่ม
โดยรวมจะหวานนิดเปรี้ยวหน่อย พอให้กระชุ่มกระชวย อร่อยแบบไม่เลี่ยนค่ะ
ด้านบนสีเขียวคือมาการองค่ะ มีรสหวาน ทานด้วยกันยิ่งเข้าก๊านเข้ากัน
และอีกนิดค่ะ
ร้านกำลังมีโปรโมชั่นเป็นบัตรสะสมแสตมป์แลกของรางวัลน่ารักๆ ด้วยนะคะ
โดยรวม
- โดยรวมกำลังดี ไม่หวานไป ไม่เลี่ยนไปค่ะ

บรรยากาศ
- น่านั่งมาก เหมาะสำหรับออกมาชิลล์เอาท์เป็นที่สุด

- ดีมากค่ะ ทั้งพนักงานทั้งเจ้าของ ช่วยแนะนำเมนูให้ เป็นกันเองมากเลยค่ะ

- ร้านสะอาดดีค่ะ

ความคุ้มราคา
- อาจจะสูงไปนิด แต่เค้กอร่อยและน่ารักแบบนี้ราคาประมาณนี้แหละค่ะ

ใครกำลังหาร้านเค้กน่ารักไว้นั่งชิลล์ หมีหมีแนะนำร้านนี้เลยค่ะ

฿100 (อาหารว่าง)
  • มองบลังค์
  • สตรอเบอรี่ชอทเค้ก