2016-03-06
นึกอยากกินพิซซ่าเตาถ่านแป้งบางกรอบ นึกขึ้นได้ว่าแถวซอยอารีย์มีร้านดังอยู่ร้านนึง ไม่รอช้ารีบบึ่งไป "Pizza Pazza" ร้านพิซซ่าเตาถ่านบางกรอบติดอันดับความอร่อย วิธีการเดินทางสามารถลงบีทีเอาอารีย์ หรือสะพานควายก็ได้ ร้านอยู่ระหว่างกลาง แล้วต่อรถรถมา ร้านอยู่ในซอยพหลโยธิน 11 ตรงกลางๆ ซอย สังเกตร้าน Bin Bin Long ไว้จะดีกว่าอยู่ติดกัน เพราะหน้าร้านมีตกไม้ปกคลุมพอดีสังเกตยาก สามารถจอดรถริมถนนในซอยตรงหน้าร้านได้เลย ร้านนี้ลูกค้าค่อนข้างแน่น แนะนำว่าโทรจองล่วงหน้าก็ดีค่ะ ร้านเป็นแบบปูนเปลือย มีโต๊ะประมาณ 10 โต๊ะ บรรยากาศสลัว ๆ ติดไฟส้ม ครัวแบบเปิดมองเห็นเชฟปรุงอาหารได้มาถึงดูเมนูด้วยความอยากกินพิซซ่าจัด เลยจัดเต็มเลื
มาถึงดูเมนูด้วยความอยากกินพิซซ่าจัด เลยจัดเต็มเลือกสั่งพิซซ่าเท่านั้น ทางร้านมี 3 ขนาด คือ s m l ตอนแรกกะขนาดไม่ถูก พนักงานเลยชี้ไปที่ฝนังมีตัวอย่าง 3 ขนาดแปะอยู่ เราเลือกสั่งแบบ m มี 8 ชิ้น สามารถเลือกแบบ half-half ได้ เราเลยเลือกสั่งเป็น หน้า Hawaiian -Arabiata (360 บาท)
หน้า Hawaiian ราดด้วยพิซซ่าซอส แฮม มอสซาเรลล่าชีส หัวหอม สัปปะรด พริกตุ้ม เบคอน หน้านี้อาจแปลกกว่าที่อื่นตรงที่มีหัวหอมและพริกคุ้มเพิ่มมา แต่หน้าพิซซ่าที่นี่ให้เยอะแบบไม่หวงเครื่องเลยค่ะ
หน้า Arabiata เลือกเป็นเนื้อหนือหมูบดได้ เราเลือเป็นหมูบด มอสซาเรลล่าชีส มะเขือเทศราชินี พริกแดง พริกป่น เราชอบหน้านี้ค่ะ รสชาติเข้มข้น รสจัด ๆ ดี ยิ่งกินคู่กับแป้งบางกรอบกอมเตาถ่านเข้ากันดีจริง ๆ ค่ะ
สั่งมะนาวโซดา (55 บาท) ไปพนักงานว่าโซดาหมด ขอเป็นสไปรท์มะนาวแทน ก็พอได้ค่ะ แต่พอใช้สไปรท์เราว่ารสออกจะหวานไปสักนิด เราชอบแบบเปรี้ยวซ่ามากกว่า
เป็นร้านพิซซ่าแบบบางกรอบอบด้วยเตาถ่านที่น่ามาลองค่ะ