เปลี่ยนบรรยากาศ นั่งรถไฟฟ้ามากินอาหารกลางวันที่ เกตเวย์ เอกมัย กันค่ะ เอาแบบอาหารจานด่วน กินง่ายจะได้มีเวลาช้อปปิ้ง ร้าน RAMEN KOURAKUEN ร้านตั้งอยู่ที ชั้น M ของเกตเวย์ ชั้นที่เป็นทางเชื่อม รถไฟฟ้า เดินตรงเข้ามาได้เลย เราชอบที่เขามีอาหารเป็นเซตด้วย ราคาก็อยู่ที่ 159 -199 บาท เซตเราว่าคุ้มดี กินได้หลายอย่าง แล้วเขาให้มาแบบอิ่มจุกด้วย พวกเราส่วนมากก็สั่งเป็นเซตเกือบทุกคน Set of Chuka- soba & Cha-shu- Tamago don set (179B) เซตนี้ได้ทั้งข้าว แล้วก็ โซบะ โซบะน้ำซีอิ้ว เส้นลวกมากำลังดี ส่วนข้าวเป็นข้าวหน้าหมูอบ แล้วก็ไข่ออนเซน หมูปรุงรสมาดี รสเข้มข้นดีค่ะ Set of Chuka - Soba & Tetsunabe - Gekikara -Ch

ร้าน RAMEN KOURAKUEN

Set of Chuka - Soba & Tetsunabe - Gekikara -Cha-han set (199B)
ชุดโซบะอีกชุด แต่อันนี้เสริฟมากับ ข้าวผัดกะทะร้อน รสชาติจะออกเผ็ดๆ หน่อย
เวล่าก็ผัดๆ ในกระทะร้อน อร่อยตรงที่พอผัดมาแล้วข้าวมันจะกรอบๆ เผ็ดๆ รสเข้มดี
Tetsunabe -buta-tamagotoji -teishoku 159B
ข้าวหมูทอดที่มาแล้วต้มในไข่ ราคาไม่แพงเลย เราสั่งมาเป็นเซตก็ได้ข้าว ซุป แล้วก็น้ำ
เพื่อนเราชอบนะคะ รสชาติเข้มข้นดี
บะหมี่เย็น 159B
บะหมี่เย็นชามใหม่ เครืองเยอะดี น้ำเป็นน้ำซีอิ้ว เพื่อนว่าดีค่ะ ไว้คราวหน้าไปลอง ชอบกินบะหมี่เย็น
Buta - Tamago - Teish (159B)
อันนี้เป็นบะหมี่แบบแห้งๆ สั่งเป็นจานเดี่ยว มันจะยิ่งใหญ่อลังการมาก ราเมนแห้ง หมูสับ
แล้วก็เสริฟกับซอสเผ็ด ชามใหญ่มากจริงๆ
ที่นี่เราว่าราคาไม่แพง แล้วก็อร่อยด้วย ยิ่งสั่งเป็นเซตยิ่งคุ้ม
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
2014-08-21 150 วิว
วันนี้มีร้านราเมนมาฝากกันอีกแล้วนะคะ ส่วนตัวเป็นคนชอบกินราเมนก็เลยหาโอกาสแวะร้านแนวนี้อยู่บ่อย ๆพอดีไปเดินเล่นแถวเอกมัย เดินเล่นเสร็จหิว ๆ นึกไม่ออกว่าจะกินอะไรเดินผ่านร้านนี้ที่ชั้น M เกตเวย์เอกมัยยังไม่เคยลองเลยนี่หน่า จัดไปฝากท้องที่ร้านนี้เลยละกันสำหรับร้าน Kourakuen เป็นร้านที่มีสาขาเป็นอันดับ 1 ในญี่ปุ่น เปิดมากว่า 60 ปีแล้วและมีสาขาถึง 500 แห่งทั่วประเทศ ที่ Gateway Ekkamai เป็นสาขาแรกในประเทศไทยค่ะเท่าที่เปิดดูเมนูเค้ามีหลากหลายดีนะ ทั้งน้ำซุปโชยุ ซุปมิโสะ กับซุปเกลือแถมราคาก็ไม่ได้แพงมากด้วยเมื่อเทียบกับร้านราเมนที่เคยทาน ไม่มี++แยกออกมาตังหาก(รวมไว้แล้ว) เริ่ดค่ะสำหรับคนที่ทานเก่งหน่อยก็สั่งแบบเป็นชุดได้นะคะ ส่วนเค
สำหรับคนที่ทานเก่งหน่อยก็สั่งแบบเป็นชุดได้นะคะ ส่วนเครื่องดื่มมีน้ำเปล่า น้ำอัดลม และชาเขียว
เราสั่งแบบเป็นเซ็ตไปค่ะ เพิ่มเงิน 80 บ.ได้เครื่องดื่ม+เกี๊ยวซ่า
จริง ๆ อยากลองชุดที่มีข้าวผัดด้วยนะ เห็นโต๊ะข้าง ๆ เค้าผัดแล้วน่ากินดี
แต่อนิจจามาคนเดียว ขืนสั่งข้าวผัดด้วยคงได้ตายอืดอยู่ที่โต๊ะ 555

เครื่องดื่มเราเลือกเป็นชาเขียวเย็น ชาไม่อ่อนไม่แก่ไป โอเคผ่าน
ชาเขียวเย็น
ตามมาติด ๆ ด้วยเกี๊ยวซ่าในเซ็ต ได้มา 6 ชิ้น
แป้งทอดมากรอบพอประมาณ ไม่เยิ้ม ไส้เยอะ ชอบอีกหล่ะค่า
เกี๊ยวซ่า
มาถึงราเมนของเราบ้าง วันนี้เราสั่งชูกะโซบะ น้ำซุปเป็นรสโชยุ
หน้าตาดูบ้าน ๆ ไม่มีอะไรดึงดูดใจเท่าไหร่เน๊าะ
ชูกะโซบะ
สั่งไข่ต้มยางมะตูมมาเพิ่มด้วย
ร้านนี้ไข่ต้มหยาดเยิ้ม สนนราคาฟองละ 20 บ.ค่ะ
ชิมเส้น น้ำซุป แล้วแบบเออ อร่อยเกินหน้าตาเน๊าะ
ซุปจะเป็นซุปใส ๆ ไม่เค็มเกินไป ไม่มันจนเลี่ยนด้วย
เส้นก็เหนียวนุ่มดี ส่วนหมูไม่ติดมัน ออกจะแห้ง ๆ หน่อย
เราก็โอเคนะ กินได้ทั้งแบบติดมันและไม่ติดมัน แต่แบบติดมันก็จะนุ่มกว่า
ไข่ต้มยางมะตูม
ค่าเสียหายวันนั้น 199 บ. กินบางร้านยังไม่ได้ราเมนชามนึงเลยนะ
ร้านนี้ไปกินแบบไม่ได้คาดหวัง แต่รสชาติทำให้เราประหลาดใจอ่ะ
คือมองว่าเป็นร้านที่มีสาขาเยอะ ๆ รสชาติก็คงใช้ได้มั้ง แต่ร้านนี้รสชาติอยู่ในขั้นอร่อยเลย
อาจจะไม่ได้ถึงขนาดอร่อยมาก แบบบังคาระ แต่ก็ไม่ได้กินแล้วรู้สึกก็งั้น ๆ
คืออยู่ในเกณฑ์ที่อร่อย(สำหรับเรา) ราคาก็ไม่แพงมากเมื่อเทียบกับร้านอื่น ไม่มี++อีก
เมนูก็มีให้เลือกหลากหลาย โอ้ มาเปิดสาขาใกล้บ้านหน่อยนะคะ แล้วจะไปอุดหนุนบ่อย ๆ ค่า
ชูกะโซบะเพิ่มไข่ต้ม
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
฿200 (มื้อเที่ยง)
ชูกะโซบะ
ไข่ต้มยางมะตูม
2013-04-08 29 วิว
เป็นร้านราเมงอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่นเลย มาเปิดขายในไทยที่ศูนย์รวมร้านอาหารญี่ปุ้น เกทเวย์ เอกมัยนั่นเองพนักงานดูแลดี ตั้งแต่เข้าร้านจนถึงหาโต๊ะนั่ง ร้านนี้มี 2 ชั้นครับ ชูกะ โซบะ หรือ Basic Ramen ชามขนาดเท่านี้ ถือว่าไม่เล็กครับ เส้นเหนียวนุ่ม ชิ้นหมูบางมีรสชาติในตัว แต่เนื้อหมูไม่ค่อยติดมัน เลยยังไม่นุ่มแบบที่ชอบ น้ำซุปอร่อยและมีหน่อไม้ดอง กับสาหร่ายในชามชาชูด้ง ประมาณข้าวหน้าหมูย่าง หมูย่างหวานๆ ข้าวญี่ปุ่นนุ่ม เหนียว แต่จานนี้จะแห้งไปหน่อยครับ
ชูกะ โซบะ หรือ Basic Ramen
2013-03-11 32 วิว
แหล่งรวมความอร่อยแบบญี่ปุ่นต้องที่นี่เลยค่ะ เกตเวย์เอกมัย ชามแรก ทันทันราเมงรสชาดออกเผ็ดนิดหน่อย เส้นราเมนเหนียวนุ่มกำลังดี มีผักกาดดองด้วยค่ะ รสชาดแปลกไปอีกแบบ อีกชามเป็นน้ำซุปโชยุธรรมดารสชาดกลมกล่อม หมูชาชูชิ้นโต อีกเมนูเป็นขา้าวผัดกระทะร้อน ด้านล่างเป็นไข่เจียวโป๊ะด้วยข้าวผัดและหมูสับ คลุกเคล้าให้เข้ากัน เป็นข้าวผัดกระทะร้อนแบบญี่ปุ่นอร่อยดีค่ะ ร้านมีสองชั้น คนไม่เยอะมาก พนักงานบริการสุภาพดรียบร้อยดีค่ะ
เสน่ห์ของร้านนี้ที่ผมต้องกลับมาทานอีกเรื่อยๆ ก็คือการบริการของพนักงานที่พูดภาษาญี่ปุ่น ความน่ารักด้านการแสดงออกการพูดจา รวมไปถึงความอร่อยของราเมนนั่นเองขอบอกเลยว่า ราเมนทุกชาม มาอย่างบิ๊กๆเลย สุโค่ย!! ขนาดคนที่หิวมากๆอย่างผม ยังเกือบทานไม่หมด (ไม่ใช่ไม่อร่อยนะคือเค้าให้มาเยอะจริงๆ)เสน่ห์ของร้านนี้ที่ผมต้องกลับมาทานอีกเรื่อยๆ ก็คือการบริการของพนักงานที่พูดภาษาญี่ปุ่น ความน่ารักด้านการแสดงออกการพูดจา รวมไปถึงความอร่อยของราเมนนั่นเอง

ที่Gateway Ekamaiห้างใหม่ศุนย์รวมของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้มาชิมราเมงที่เป็นร้านมาจากญี่ปุ่นกันดีกว่าร้านเพิ่งเปิดใหม่ไม่นาน พนักงานฝึกด้านบริการมาดี เลือกเป็นเซตครับ 179 ชูกะโซบะ ชามใหญ่พอสมควรเส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปก็มีรสชาติิีเข้มข้น ออกไปทางเค็มๆ กับหมูชิ้นบางๆเกี๊ยวซ่า แป้งบางแต่ยังไม่ค่อยถูกใจ ชอบเกี๊ยวซ่าของบะหมี่เลข 8 มากกว่าครับ
เลือกเป็นเซตครับ 179
ชูกะโซบะ ชามใหญ่พอสมควร
พบกับความอร่อยแบบต้นตำรับของประเทศญี่ปุ่น กับราเมนรสชาติเข้มข้น วันนี้ ที่ RAMEN KOURAKUEN ที่ห้างสรรพสินค้า GATEWAY เอกมัย !!
2012-07-29
2012-07-28 43 วิว
Chic Mall, Community Mall เปิดใหม่เป็นเห็ดหลังเม็ดฝนหยุดเลยกรุงเทพฯ ตอนนี้ ใครยังไม่เคยมาเดินก็ว่างๆ มาละกันครับ นั่ง BTS มาเลยที่เอกมัย เดินทางสะดวก แม้ว่าร้านรวงจะยังไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ที่แน่ๆ ร้านอาหารต้องมี วันนี้ก็เลยได้มีโอกาสมาลองร้านราเม็งที่นี้ บริเวณชั้น 2 เพิ่งเปิดเป็นสาขาแรกในประเทศไทยด้วย เป็นราเม็งเย็น ที่ลองสั่งมาดูว่าจะต่างกับร้านราเม็งเจ้าประจำที่เคยกินไหม ลองๆ ดูแล้วก็ไม่เลว รสชาติใช้ได้ทีเดียว น้ำที่ใช้บะหมี่ชุปตัวเข้าไปรสชาติจะแตกต่างจากร้านเดิมที่เคยกิน แต่ก็อร่อยไปอีกแบบ ราคาก็ประมาณ 179 บาท เมนูส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 99 ไปจนถึง 200 บาท ก็เป็นราเม็งเจ้าใหม่ที่อยากให้เพื่อนๆ ไว้มีโอกาสมาลองกั

เมนูส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 99 ไปจนถึง 200 บาท ก็เป็นราเม็งเจ้าใหม่ที่อยากให้เพื่อนๆ ไว้มีโอกาสมาลองกันด้วยละกันครับ