แอมรู้จักกาแฟแบรนด์ roots ครั้งแรกจากการเดินตลาดนัดฮิปๆที่เค้านิยมจัดกันตอนสุดสัปดาห์ค่ะ  วันที่ไปพอดีกับร้าน roots ไปเปิดบู๊ทชั่วคราวขายกาแฟขวดแก้ว  มีให้เลือกแค่สองรส Roots black กับ Roots white ตอนแรกก้ยังคิดๆอยู่ว่ากาแฟขวดๆแบบนี้มันจะอร่อยสักแค่ไหนกัน  สู้กาแฟชงสดๆจะดีกว่ามั๊ย  แต่คนขายบอกมีแจก cookies ด้วย เลยตัดสินใจไม่ยากเลย  (ตะกละเนอะ!!)หลังจากชิมๆดู  เฮ้ย  มันอร่อยใช้ได้เลยนิน่า  สู้กาแฟขึ้นห้างแก้วเฉียด 200 ได้สบายๆ  แอมเองไม่ใช่กูรูเรื่องกาแฟยังรู้สึกว่ามันหอม  หวานอ่อนๆรสชาติเข้มข้นมาก  เรียกว่าติดใจกับกาแฟแบรนด์นี้ไปอย่างจังค่ะ  ยิ่งไปกว่านั้น  ชิม cookie แถมที่เค้าแจกมา  คือมันเป็น soft cookie ที่

หลังจากชิมๆดู  เฮ้ย  มันอร่อยใช้ได้เลยนิน่า  สู้กาแฟขึ้นห้างแก้วเฉียด 200 ได้สบายๆ  แอมเองไม่ใช่กูรูเรื่องกาแฟยังรู้สึกว่ามันหอม  หวานอ่อนๆรสชาติเข้มข้นมาก  เรียกว่าติดใจกับกาแฟแบรนด์นี้ไปอย่างจังค่ะ  ยิ่งไปกว่านั้น  ชิม cookie แถมที่เค้าแจกมา  คือมันเป็น soft cookie ที่รสชาติดีมากก  rich เครื่อง choc chip ใช้ของเกรดดี แบบต้องบอกคนใกล้ตัวว่าเธอๆๆๆ   พาชั้นไปร้านต้นตอด่วนๆ!!

=-= สถานที่ตั้ง  =-=

เดิมร้าน roots จะตั้งอยู่ในย่านเอกมัย  แต่ตอนนี้ได้ย้ายทำเลไปเปิดที่ the common ทองหล่อ 17 แทนค่ะ  ไปตรงนั้นต้องจิตใจแน่วแน่นะ  ร้านน่ากินเต็มไปหมด  อย่าหลงไปเข้าร้านอื่น  555

=-= เมนูที่ชิม =-=

- Espresso with milk (100B)เราเดินเข้าไปแบบสมอง blank blank บาริสต้า เลยแนะนำ Blend นามว่า Bruna ให้ลองค่ะ  กลิ่นจะมีการผสมผสานระหว่าง chocolate, Orange Zest และ Almond เป็น blend ที่ทางร้าน blend เอง  คั่วเองกะมือ  ชิมดู รสชาติมันดีเกินราคาค่าตัวน้องนางไปมากกกก  กาแฟที่วัตถุดิบดีๆ กรรมวิธีดีๆ  รสมันนุ่มมม  หอมมอย่างนี้นี่เอง
Espresso with milk (100B)
*ตอนสมัยอยู่เอกมัยร้านจะมี gimmick ให้จ่ายราคากาแฟตามที่เราพอใจ  หยอดกล่องตรงทางเข้าร้าน  ต่อมาก็ set ราคา  แต่ให้หยอดกล่องเองเหมือนเดิม  เรียกว่า honesty box เก๋ดีนะ*
จริงๆวันที่ไปคือมาตามล่าคุกกี้ด้วย  แต่คือปัจจุบันเค้าไม่มี bakery ขายคู่แล้วค่ะ  ถ้าอยากกินต้องแว่บไปซื้อร้านข้างๆมากินแกล้มแทน  น้องเศร้าร้องไห้หนักมากกกก  soft cookie หนูล่ะ????
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน