Saboten เป็นร้านทงคัตสึชื่อดังที่หลายๆ คนคงรู้จักและได้ไปลองทานกันมาบ้างแล้วนะคะหลังจากที่เห็นรีวิวร้านนี้ที่ว่า ข้าว กะหล่ำปลี ขอเติมได้ไม่อั้น และน้ำซอสที่ใครหลายคนบอกว่า อร่อย! ตัดสินใจไปลองทานกันเลยดีกว่า มุมเครื่องปรุงค่ะน้ำซอสสูตรเข้มข้น เป็นแบบนี้นี่เองกะหล่ำปลี งาคั่วมาแล้วงาคั่วหอมๆ มีแตงกวาดอง มาให้ด้วยค่ะ เย็นๆ อร่อยดีทงคัตสึไส้ชีส ชีสละลายเยิ้มอยู่ในเนื้อหมู ฟินนนนนนนนนมาทานกันดีกว่า น้ำซอสสูตรเข้มข้น อร่อยสมคำร่ำลือจริงๆค่ะ นำซอสคลุกกับกะหล่ำปลี โรยงา แค่นี้ก็ยังอร่อยเลย แต่ราคาก็แรงอยู่ค่ะ เซ็ทละ 300 up นานๆ ทีกินทีดีกว่า

มุมเครื่องปรุงค่ะ
กะหล่ำปลี งาคั่วมาแล้ว
งาคั่วหอมๆ
มาทานกันดีกว่า

• ทงคัตสึไส้ชีท
2012-07-04 62 วิว
มาแล้ว ร้าน ใน The Promenade อีกร้านนะคะShaboten ร้านตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 อาหาร อาหารของเค้าจะเป็นทงคัตสึหมดเลยคะ แต่จะแบ่งเป็น ทงคัตสึ สันใน ทงคัตสึสันนอก ทงทัตสุกุ้ง ทงคัตสึ แซลมอลและอีกหลายอย่างเลยคะ เราสามารถสั่งเป็นจานเดียว หรือเป็นชุดก็ได้ แต่เราว่าเป็นชุดจะคุ้มกว่า เพราะว่า ถ้าเราสั่งเป็นชุด ก็จะได้น้ำ ข้าว แล้วก็ มิโซะซุปมาด้วย ซึ่งทั้งหมด สามารถเติมได้ตลอดคะ พอเรา นั่งปุ๊บ ในโถน่ารักน่ารัก เป็นน้ำจิ้มคะ ไว้กินกับทงคัตสึ เราชอบมาก เพราะมันจะเหนียวๆ ข้นๆระหว่างรอมีงามาให้บดเอาไว้ใส่กับน้ำจิ้มของเค้า งาทำให้น้ำจิ้มหอมอร่อยคะ เคยขอเพิ่มเค้าไม่ให้ส่วนที่ขึ้นชื่ออีกอย่างของเค้าซึ่ง เติมได้ตลอดสลัด กะหล่ำปลี ฝอย ซึ่งเค้า

Shaboten

ร้านตั้งอยู่ที่ ชั้น 2

และอีกหลายอย่างเลยคะ

ส่วนที่ขึ้นชื่ออีกอย่างของเค้าซึ่ง เติมได้ตลอดสลัด กะหล่ำปลี ฝอย ซึ่งเค้าซอยละเอียดมากคะ เวลาเรากินก็ ใส่น้ำสลัด เป็นน้ำข้นๆ มีกลิ่นงา
อร่อยมากคะ เราพยายามหาซื้อแต่ไม่เคยเห็นเลย
วันนี้เราสั่ง ชุดทงคัตสึสันใน (310 บาท) สันใน ก็เป็นหมูแบบไม่มีมันคะ เนื้อก็จะนุ่มกว่า เค้าทอดมาจนกรอบมากกกก
กินกับน้ำของเค้ายิ่งอร่อย เวลาเรากินเราชอบจิ้มวาซาบิหน่อยให้มันจี๊ดด
ส่วนของเพือนนะคะ เป็นเมนูแนะนำของเขา ทงคัตสึ สันใน สอดไส้ ชีส (360 บาท) อันนี้สำหรับคนชอบชีสโดยเฉพาะเลย
เพื่อนบอกอร่อยมาก ชีสเค้าไม่เค็ม มากจนเกินไป กินร้อนๆ ยิ่งอร่อยไปใหญ่ จานนี้มีหมูแล้วได้กุ้งมาด้วยคะ
อันนี้อีกจาน ทงคัตสึ สันนอกพร้อมหัวไชเท้าฝน (310 บาท) ถ้าเป็นสันนอกก็คือ หมูที่ติดมันหน่อย หลายคนชอบ เพระาว่ามันจะชุ่มกว่าหน่อย
ถ้าเป็นสันนอกจะมี 2 ไซส์ คือไซส์กลาง 280 บาท ไซส์ ใหญ่ 310 บาทคะ แต่ถ้ามีหัวไชเท้าด้วยมีไซส์เดียว จานนี้จะมีซอสราดเป็นน้ำที่เหมือนกันกับเทมปุระด้วย
แล้วสุดท้ายก็เป็นไอติมชาเขียว ที่เป็นชุดในเซตเลยคะ เราชอบที่ไอติมชาเขียวเค้าไม่หวานมาก ออกขมๆหน่อยแบบชาเขียวอร่อยดีคะ
มื้อนี้รวม 1,153 บาท(ราคานี้รวมTax 7%+Service Charge 10%)

ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ
อาหาร เราชอบที่หมูเค้าทอดมาจนกรอบ เคื่องเคียงอะไรก็อร่อยหมดเลย

บริการ พนักงานน่ารักมากคะ ยิ้มแย้ม อธิบาย

ราคา นับว่าสูงแต่คุณภาพ ความอิ่มก็คุ้มเลยคะ