พามาร้านกาแฟแบรนด์เดิมอีกแล้ว แต่ต่างสาขาค่ะ ... คราวนี้เรามากันที่สาขาบิ๊กซี พระราม 4 ใช้เส้นทางถนนพระราม 4 จากแยกคลองเตยตรงมาทางไปพระโขนง ก่อนถึงจะมีบิ๊กซีอยู่ซ้ายมือ เข้าประตูจากฝั่งริมถนนพระราม 4 ปุ๊บ เลี้ยวซ้ายก็จะเห็นร้านสตาร์บัคส์เลยค่ะ (อยู่ติดกับลิฟท์ขึ้นชั้นบนค่ะ) ร้านตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล กับโลโก้สีเขียวตัดกันแบบเห็นได้ชัดเจน ... ด้วยความที่ตัวร้านอยู่ติดกระจกของห้าง เลยได้รับแสงสว่างตอนกลางวัน ภายในร้านเลยสว่างแบบเป็นธรรมชาติค่ะ นั่งแล้วรู้สึกอบอุ่นดี (อันนี้รู้สึกเองจริงๆ ว่าแสงธรรมชาติไม่ได้ให้แค่ความสว่าง แต่ให้ความอบอุ่นด้วย) แถมยังมีที่นั่งด้านนอกฝั่งหน้าห้างด้วยนะคะ ให้อารมณ์เหมือนร้านกาแฟเมืองนอก ช่วงอากาศเย็

ร้านตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล กับโลโก้สีเขียวตัดกันแบบเห็นได้ชัดเจน ... ด้วยความที่ตัวร้านอยู่ติดกระจกของห้าง เลยได้รับแสงสว่างตอนกลางวัน ภายในร้านเลยสว่างแบบเป็นธรรมชาติค่ะ นั่งแล้วรู้สึกอบอุ่นดี (อันนี้รู้สึกเองจริงๆ ว่าแสงธรรมชาติไม่ได้ให้แค่ความสว่าง แต่ให้ความอบอุ่นด้วย) แถมยังมีที่นั่งด้านนอกฝั่งหน้าห้างด้วยนะคะ ให้อารมณ์เหมือนร้านกาแฟเมืองนอก ช่วงอากาศเย็นๆ นั่งทานกาแฟข้างนอก ฝรั่งต่างชาติคงจะชอบกันค่ะ

เมนูวันนี้ที่จะนำเสนอ ได้แก่
- Iced Latte : กาแฟเอาเพรสโซกับนมสด เติมหวานด้วยไซรัปเองนะคะ หรือถ้าอยากได้ความหอมก็เพิ่มเงินอีกนิดกับไซรัปวานิลาหรือฮาเซลนัท แก้วนี้เรียกว่าเป็นเมนูเบสิกของใครหลายคนค่ะ (แก้วกลาง หรือไซส์ grande = 120 บาท)

- Ice Green Tea Latte : นมสดผสมกับผงชาเขียวเข้มข้น เพิ่มไซรัปช่วยให้มีความหวาน แก้วนี้ก็อร่อย เหมาะกับคนที่ไม่ดื่มกาแฟค่ะ (แก้วกลาง หรือไซส์ grande = 145 บาท)

Iced Latte & Iced Green Tea Latte

ช่วงนี้การ์ด และของที่ระลึกของร้าน เช่น แก้ว ตุ๊กตา ก็จะเข้าสู่เทศกาลวาเลนไทน์ และการต้อนรับปีลิงค่ะ .... น่ารักน่าชัง อยากได้ไปหมดเลย 😁😁😁
Cold Cup & Tumbler
วิธีการกิน
ซื้อกลับ
2014-03-12 68 วิว
หลังจากกินมื้อกลางวันที่ Nihonmachi เสร็จเป็นที่เรียบร้อย คุณแฟนอยากกินกาแฟซะหน่อย เราก็เลยแวะกันที่ Starbucks Big C Extra กันซะหน่อย อยู่ไม่ไกลจาก Nihonmachi เท่าไรระหว่างรอกาแฟไปพลาง เราก็ถ่ายรูปไปพลางๆ และแล้วเราก็ได้มาจนได้ เครื่องดื่มของเราเป็น Green Tea Latte รสชาติหวานๆ กลิ่นชาเขียวก็หอมๆ อร่อยดีทีเดียว ส่วนของคุณแฟนเป็นช็อคโกแลตเย็น ใส่วิปครีมมาด้วย คุณแฟนบอกว่าอร่อยดีทีเดียวกินแล้วชื่นใจดี
ลองไปชิมเมนู Signature ice chocolate ที่ร้าน Starbucks Coffee สาขา Bic C Extra Rama 4ร้านนี้อยู่ปากทางเข้าด้านซ้ายของห้างเลยค่ะ ร้านใหญ่กว้างขวาง มีพื้นที่่เยอะพอสมควร อีกทั้งคนก็ไม่เยอะมาก นั่งชิวสบายๆ ส่วนหน้าตาเมนูที่สั่งวันนี้ กับเมนู Signature ice chocolate ด้วยราคา 120 บาทรสช็อกโกแลตเข้มข้ม หวานมันส์ วิปครีมเนียนนุ่ม โรยด้วยผงช็อคโกแลตทำให้สีสันดูน่าทานและเพิ่มรสชาดให้วิปครีมอร่อยมากค่ะ กินแล้ว ชื่นใจ ^^
2013-04-05
  • Signature ice chocolate
2011-09-11 42 วิว
มาทานชาเขียวที่ Starbuck สาขา Big C Extra (Carrefour) พระราม 4 กันค่ะ พูดถึง Starbuck เดี๋ยวนี้ไปที่ไหนเราก็จะเห็นอยู่เสมอๆ หาทานง่ายมาก เหมือน 7 11 เลยค่ะเครื่่องดื่มแนะนำวันนี้ Ice Green Tea Latte no Syrub หรือ ชาเขียวนมไม่ปั่น ไม่ใส่น้ำเชื่อมนั่นเองค่ะอันนี้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะคะ แต่เนื่องจากสูตรของ starbuck เค้าจะใส่น้ำเชื่อม ในชาเขียวด้วย ซึ่งเราว่ารสชาติมันค่อนข้างหวานเกินไป ผงชาเขียวที่เค้าใช้ น่าจะเป็น ผงชาเขียวนม ทำให้มีรสหวานในตัวอยู่แล้วค่ะ ดังนั้นหากชิมแล้ว รู้สึกว่าจืดไป ก็สามารถเติมน้ำเชื่อมเพิ่มได้ตามชอบค่ะรสชาติ : ชาเขียวอร่อย ทานแล้วรู้สึกสดชื่่นสถานที่ : มีทั้ง indoor outdoor นั่งชิว ชิ

สถานที่ : มีทั้ง indoor outdoor นั่งชิว ชิว จะคุยงาน หรือ นั่งเล่นได้สบายๆ
บริการ : พนักงานบริการดี ตามมาตรฐานของ starbuck ค่ะ
ราคา: ราคาค่อนข้างสูงกว่าร้านกาแฟทั่วๆไป แต่มีลูกค้าเข้าตลอดเวลาค่ะ
2011-09-11
฿130 (อาหารว่าง)
  • Ice Greentea Latte
ร้านกาแฟที่สาขานี้เป็นอีกหนึ่งสาขาน่านั่ง อยู่ติดประตูกลางทางเข้าห้างคาร์ฟูร์พระราม 4 ร้านค่อนข้างกว้างพอสมควรมีมุมโซฟาที่น่านั่งอ่านหนังสือหรือคุยงานหรือจะนั่งรอเพื่อนวันนี้เลยสั่งชาเขียวปั่นมานั่งชิวๆกับบรรยากาศร้านซะหน่อย ถ้าเลือกนั่งริมกระจกก็จะมองเห็นถนนด้านนอกมองดูรถติดได้ อิอิ ชาเขียวเข้มข้นอร่อยแต่วิปครีมคืนตัวเร็วไปหน่อยกินไปๆเหมือนใส่ฟองนม

ถนนด้านนอกมองดูรถติดได้ อิอิ

กินไปๆเหมือนใส่ฟองนม