เนื่องจากช่วงวันแห่งความรักที่ผ่านมา มีเพื่อนเดินทางมาจากต่างประเทศ จึงได้โอกาสพากันไปเลี้ยงไอศครีม กินไปคุยกันไป สนุกสนานมากค่ะ ไอศครีมในช่วงนั้นก็จะเป็น Theme ของวันวาเลนไทน์ ก็เลยสั่งทั้งมาทั้งเมนูพิเศษและเมนูในเล่มมาด้วยค่ะ Strawberry Love Fondue 199 บาทเป็นไอศครีมฟองดูว์นั่นแหละค่ แต่เปล่ยนรูปแบบการตกแต่งจานให้ดูเขากับวันวาเลนไทน์เล็กน้อย ส่วนรสชาติก็ยังอร่อย คุ้ม เหมือนเดิม มีไอศครีม 4 ลูก กล้วมหอม วิปปิ้งครีม และช็อกโกแลต ตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่สด แอบเปรี้ยวเล็กน้อย The Hurricane 250 บาทเฮอร์ริเคนก็เป็นไอศครีมที่เสิร์ฟมาด้วยกัน 5 ลูก พร้อมด้วยวิปปิ้งครีมและเชอร์รี่เชื่อมค่ะ ถ้วยนี้อิ่มหนำสำราญดีมากค่ะ ฟินไปต

The Hurricane 250 บาท

เฮอร์ริเคนก็เป็นไอศครีมที่เสิร์ฟมาด้วยกัน 5 ลูก พร้อมด้วยวิปปิ้งครีมและเชอร์รี่เชื่อมค่ะ ถ้วยนี้อิ่มหนำสำราญดีมากค่ะ ฟินไปตามๆกัน ทุกคนก็ได้กินไอศครีมที่ตนเองชื่นชอบ ถ้วยนี้ถือว่าดีงามค่ะ
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
2013-08-09 97 วิว
วันนี้หลังจากอิ่มจากอาหารคาวไปแล้ว เราก็มาต่อขนมหวานกันที่่เดอะมอลล์บางกะปิค่ะ ก่อนกลับบ้านกันมากันหลายคนเลย วันนี้สั่งมาทานด้วยกันดีกว่าแก้วแรกเลยค่ะ Topless 5 เป็นเมนูที่เหมาะกับกินหลายคนนะเราว่าเพราะว่าเราเลือกรสอะไรก็ได้ในถ้วยเดียวได้ 5 ลูกใครอยากกินรสอะไรก็เลือกกัน ถ้วยนี้มาใน theme ช๊อกโกแลตมากๆ Chocolate BrownieRocky Road คือรวมช๊อกโกแลตมา เอาใจคอช๊อกโกแลตค่ะ เมนูนี้ได้แบ่งเชอรี่มาจากคนอื่น 55 อีกเมนูนึงของเราวันนี้คือ ฟองดูค่ะ จัดชุดใหญ่มาเลยมีไอติมถุึง 9 ลูก แล้วก็ผลไม้มา จุ่มๆ มีแคนตาลูปก้อนกลมกล้วย Fan เวเฟอร์บราวนี่ มาพร้อมกับวิปปิ้งครีมและ เชอรี่ค่ะแล้วก็มีถ้วยช๊อกมา พร้อมเทียน รอละลายแวบเดียวก็

ใครอยากกินรสอะไรก็เลือกกัน

Chocolate Brownie
Rocky Road

มีแคนตาลูปก้อนกลม
กล้วย
Fan เวเฟอร์
บราวนี่

แล้วก็มีถ้วยช๊อกมา พร้อมเทียน
รอละลายแวบเดียวก็พร้อม ดิฟ เลยค่ะ
รสชาติไอติมประจำตัวเราคือช๊อกโกแลต สังเกตได้จากแก้วแรก
และก็มีรสอื่นมาประราย เพราะเยอะเกิน เลือกไปมาก็ไม่หมดซะที
คนอื่นๆ บอกว่ารัมเรซินอร่อย แต่รสนี้แลว้แต่ความชอบ จริงๆ

คนทานได้ก็บอกอร่อย ใครไม่ชอบลูกเกดก็ขอบายไปเลย
การทานฟองดู ต้องรีบนิดนึงนะคะ เพระาว่าไอติมก็จะละลาย
ช๊อกโกแลตที่มาจุ่ม ก็จะแข็ง

ดูรีบเร่งดีจิงๆ
แต่ก็อร่อยค่ะ เป็นของหวานที่ไม่เบามาก
555 แต่ราคาถูกนะคะ
คนที่สาขานี้เยอะเหมือนกันค่ะ หลังจากเข้ามาแวบเดียวก็มีคนต้องยืนรอเหมือนกัน
พนักงานน่ารักดี เหมือนเคย ก้ต้องมาถามว่า
รสชาติไอติมเป็นไง มั่งคะ

อร่อยค่ะ

2013-02-11
฿120 (อาหารว่าง)
  • Mocha almond fudge
  • rocky road
2012-08-30 117 วิว
ที่ตั้งวันนี้งากับแม่มาทานไอศกรีมที่ Swensen's ที่เดอะมอลล์บางกะปิค่ะ สาขาที่มาทานอยู่ชั้น 4 ชั้นสวนน้ำ ชั้นโรงหนังค่ะ ร้าน Swensen's ชั้น 4 จะอยู้หน้าร้าน ซานตาเฟ่เสต็กพอดีค่ะบรรยากาศร้าน ตอนแรกหาทางเข้าร้านไม่เจอค่ะ งาและลูกค้าท่านอื่นต้องกลั้นหายใจทำตัวผอมตะแคงข้างเดินผ่านช่องรั้วเล็กๆเข้ามาค่ะ ทางเข้าจริงๆจะอยู่ที่เคาน์เตอร์จ่ายเงินค่ะ งาเพิ่งเห็นตอนทานเสร็จแล้วและมาจ่ายเงินก่อนกลับค่ะ เค้าน่าจะทำทางเข้าให้มันเด่นๆหน่อยนะคะ บรรยากาศร้านโดยรวม ร้านเป็นตีมสีแดงแบบฉบับของเสวนเซ่น ร้านเปิดโล่ง ทำให้อากาศถ่ายเทดีค่ะ ปกติทานแต่สาขาโลตัสบางกะปิ พอเปลี่ยนมาทานสาขาเดอะมอลล์บางกะปิ เห็นความแตกต่างกันเยอะเลยค่ะ สาขานี้ก
ที่ตั้ง
บรรยากาศร้าน
ตอนแรกหาทางเข้าร้านไม่เจอค่ะ งาและลูกค้าท่านอื่นต้องกลั้นหายใจทำตัวผอมตะแคงข้างเดินผ่านช่องรั้วเล็กๆเข้ามาค่ะ ทางเข้าจริงๆจะอยู่ที่เคาน์เตอร์จ่ายเงินค่ะ งาเพิ่งเห็นตอนทานเสร็จแล้วและมาจ่ายเงินก่อนกลับค่ะ เค้าน่าจะทำทางเข้าให้มันเด่นๆหน่อยนะคะ บรรยากาศร้านโดยรวม ร้านเป็นตีมสีแดงแบบฉบับของเสวนเซ่น ร้านเปิดโล่ง ทำให้อากาศถ่ายเทดีค่ะ ปกติทานแต่สาขาโลตัสบางกะปิ พอเปลี่ยนมาทานสาขาเดอะมอลล์บางกะปิ เห็นความแตกต่างกันเยอะเลยค่ะ สาขานี้กว้างขวางกว่า พนักงานเยอะกว่า อุปกรณ์และเครื่องมือทันสมัยกว่ามากค่ะ
น้ำดื่ม
น้ำฟรีค่ะ แต่น้ำหมดไม่มาเติมเลยค่ะ พนักงานก็ว่างอยู่ กวักมือส่งสัญญาณไป 2 รอบแระ ยัังไม่มา
คูปองส่วนลด
เรื่องของเรื่องที่งามาทานไอศกรีมเสวนเซ่นวันนี้ เพราะทานเสว่นเว่นคราวที่แล้ว ได้คูปองส่วนลดไอสกรีมมา คือโปร ไอศกรีม 1 ที่ มี 3 ลูก แถม อีก 1 ที่ คือแถมอีก 3 ลูกค่ะ ราคารวม 147 บาทค่ะ วิธีใช้ คือตอนพนักงานมารับออร์เดอร์ก็ยื่นคูปองไป ซักพักพนักงานจะเอาบิลล์ที่แม็กคูปองที่เราให้พนักงานไปเมื่อกี้ มาให้เรา เอาไว้ให้เราเอาไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ตอนทานเสร็จค่ะ ราคาปกติของไอศกรีมตอนยังไม่ลดราคา อยู่ที่ลูกละ 49 บาทค่ะ
รสวานิลา
ถ้วยนี้ของแม่งาค่ะ ไอศกรีมวานิลาล้วนๆสีเหลืองนวลๆ สั่งแบบไม่เอาท็อปปิ้ง ถ้าจะเพิ่มท็อปปิ้งด้วยต้องเพิ่มเงินค่ะ เลยไม่เอาดีกว่า ตอนพนักงานมาเสริฟ งาว่าคิดถูกแล้วที่ไม่สั่งท็อปปิ้ง เพราะไอศกรีมมาแบบลูกใหญ่มากเลย ไอศกรีมถ้วยนี้ได้รสชาติของไอสกรีมวานิลาล้วนๆ หอมๆ หวานๆ วานิลา อร่อยมากค่ะ
รสรำลูกเกด
ถ้วยนี้ของงาค่ะ ก้อนที่สีออกเหลืองนวลมีลูกเกดแทรก เป็นรสรำลูกเกด ชื่ิอจะประมาณนี้แหล่ะค่ะ งาจำชื่อไม่ค่อยได้อ่ะค่ะ รสชาตินี้ไม่อร่อยเลยค่ะกลิ่นออกเหม็นๆ ไม่หวานมาก คล้ายๆเหล้า หรือสารเคมีเลยค่ะ ไม่อร่อยอย่างแรง ทานแบบผะอืดผะอม

รสชาเขียว
ก้อนที่เป็นสีเขียว เป็นรสชาเขียวค่ะ เนื้อไอศรีมละเอียดและหอมชาเขียวดีค่ะ แต่หวานไปหน่อย งาชอบให้มีรสขมนิดๆและหวานไม่มากค่ะ รวมๆแล้วรสชาติก็โอเคค่ะ

สรุปนะคะ

รสชาติ ไอศรีมรสรำลูกเกดไม่อร่อยเลยค่ะ ส่วนรสชาติอื่นๆก็ดอเคค่ะ
บรรยากาศ โล่งๆ อากาศถ่ายเทดีค่ะ แต่โต็ะจัดชิดๆกันไปหน่อยค่ะ ทางเข้าร้านไม่เด่น
บริการ ปกติค่ะ
ความสะอาด ปกติค่ะ
ราคา วันนี้มาทานแบบมีส่วนลด ถูกดีค่ะ
2012-08-25
2012-01-13 241 วิว
มีโปรโมชั่น ไอติมswensen 3 ควอท ลด100 เมือสั่งออนไลน์ เราก็ลองสั่งดู แต่เสียค่าจัดส่ง30บาทนะรส แอปเปิ้ลเชอร์เบท ออกเปรี้ยวๆหวานๆคะคุ๊กกี้แอนด์ครีม อร่อยดีคะ หวาน มัน แล้วก็ รัมเรชิ่น หวานไปหน่อยคะเราว่า พอพนักงานมาส่ง เราไม่ทันได้เช็กรสชาด เปิดดูวันรุ่งขึ้นจึงบอกเข้าว่าส่งมาให้ผิดรส เค้าจึงนำมาเปลี่ยนให้ทันทีการบริการดีมากเลยคะ ราคา ถ้าเราซื้อตอนโปรโมชั่นก็ไม่แพงเลย ถ้ากินที่ร้านก็แพงกว่าหน่อยนะปรรยากาศ ถ้าพูดถึงที่ร้านที่เคยไปทาน ถ้าคนไม่เยอะมากก็โอเคนะ แต่swensens คนเยอะประจำ

การบริการดีมากเลยคะ

2012-01-10
บอกชื่อเมนูก่อนเลยแล้วกานค่ะMr.San s Babies ค่ะเมนูนี้ ขอเป็น story นะคะ 55อาจจะเหมือนนิทานมากกว่ารีวิว อิอินี่คือ คู่รัก สตอเบอร์รี่ซอเบ็ท กะมอคค่าอัลมอนต์ค่ะ... หวานชื่น... ยิ้มแก้ม แก้มป่อง สดใสมอคค่า อัลมอนต์ เริ่มแก่ตัวลง เหี่ยวลง ๆ สตอร์เบอร์รี่ก็เศร้าเสียใจ (หน้าบึ้งเลย)มอคค่าอัลมอลต์ ค่อย ๆ โรยราไป...ทิ้งไป สตอร์เบอร์รี่ อยู่ลำพัง...ก็เลยเหี่ยวเฉาไปตาม ๆ กัน (ร้องไห้ด้วย)ดูซิ หน้าบู้บี้ไปหมดเลย >///<(ฮ่า ๆ ทำไปได้นะ เราเนี่ย... แต่ว่า จริง ๆ นะ มองหน้าดูสิ หน้าตาไอศกรีม สื่ออารมณ์ได้จริง ๆ นะ.. และด้วยรสชาิติที่เลือกมา 2 ขั้วเนี่ย ทำให้เข้ากับเนื้อหาได้ด้วย )
บอกชื่อเมนูก่อนเลยแล้วกานค่ะ
Mr.San s Babies ค่ะ

เมนูนี้ ขอเป็น story นะคะ 55

ดูซิ หน้าบู้บี้ไปหมดเลย >///<

฿100 (อาหารว่าง)
นี่คือ Vocher ที่ได้มาจากการเขียนรีวิว ที่ Openrice ค่ะถ่ายคู่กับบัตรสมาชิก Swensen ของเรา ดูกลมกลืนกันดีเนอะ... ก่อนจะได้รับไอศกรีม ก็ดื่มน้ำเปล่าไปพลาง ๆ ก่อนแล้วกันนะ...ชอบแก้ว Swensen จัง*ไอศกรีมมาแล้วค่ะ(ลืมชื่ออ่ะ Choco Treasure.. อะไรซักอย่างอ่ะค่ะ)ดูให้เต็ม ๆ อิอิไอศกรีมอันนี้ ประกอบด้วยไอศกรีม 2 ลูกด้วยกันค่ะ... ตามนี้เลย^0^ อิ่ม อร่อย สบายกระเป๋า ไม่ต้องจ่ายเงินเลยซักบาท อิอิ

...

ชอบแก้ว Swensen จัง*
ไอศกรีมมาแล้วค่ะ
ดูให้เต็ม ๆ อิอิ
ไอศครีมสุดยอดอีกหนึ่งของหวาน ที่ขาดไม่ได้คือ ครีมต้องนุ่ม หน้าหนาวแร้วแต่จะประชดความหนาวด้วยการกินไอศครีมมันซะเลยเป็นไง^^ ว่าแร้วพอดีระหว่างที่เดินห้างอยู่นั้น สายตาก็เหลือบไปเห็น ร้านสเวนเซ่นพอดี หวานปากขึ้นมา อยากกินซะงั้น โชคดีที่เราเป็นสมาชิกอยู่ เลยเดินไปหาที่นั่ง ด้วยการต้อนรับอย่างเห็นจนชินตาของน้องพนักงานในชุดลาย พร้อมพาเราเดินไปหาที่นั่ง และยื่นสมุดเมนูเล่มใหญ่มาให้ พร้อมน้ำเปล่าในแก้วใส วันนี้สั่งบราวนี่เค้ก มาตีคู่กับไอศครีมช๊อคโกแลต ผนวกกับไอศรีมวนิลา น้องพยักหน้า จด จด จด พลางทวนเมนูให้เราฟัง แล้วเดินไปยื่นเมนูที่เคาว์เตอร์ ไม่นาน ไอศครีมที่เรารอคอยก็มาอยู่ตรงหน้า ก่อนที่จะกินต้องขอถ่ายรูปมารีวิวก่อนนะ เชอรี่สีแดงเก็บไว้กินรั้งท้ายละกัน
ขอบอกว่าบราวนี่ แข็งอ่ะ เพราะโดนแช่มาอ่ะเปล่า ความนุ่มหายหมดเลย แต่ไอศครีม ครีมรสชาติดีมาก
กัดขนมปังกรอบรูปสามเหลี่ยม พร้อมตักไอศครีมกินคู่กับบราวนี่ ตักครีมลิ้มละเลียดพอคำ ...
และพอเค้กกับไอศครีมหมดถ้วย เจ้าเชอรี่น้อยจะเป็นรายสุดท้ายที่จะโดนกิน เพราะเราชอบ
ถือว่าโอเคนะ แต่ออกมา เราหนาวเลย
ร้านเปิดปิดเวลาห้างจร้า หาไม่ยากหรอก ชั้น1เอง ใครชอบไอศครีมของร้านนี้ก็มากินจร้า
2011-12-10
โอกาส
วันครบรอบ
  • Choco Love Chocolate.
รอบแรกร่วมงานกับ openrice ในการเขียนรีวิวแลกของรางวัล วันนี้แหละ จะได้ใช้ซะที (หลังจากที่ดองมานาน) ขอบคุณทาง openrice ที่จัดกิจกรรมดีๆ ให้หมีหมีได้มีงบในการหาร้านอร่อยๆรีวิวต่อไปนะคะได้ Gift Voucher ใบละ 50 บาท มา 2 ใบ = 100 บาทที่เดอะมอลล์บางกะปิ มีร้านสเวนเซ่นส์ มากมายหลายชั้น หมีหมีเลือกมาที่ชั้น 4 ค่ะ (ชั้นโรงหนัง)ร้านเปิดโล่ง มีเก้าอี้เยอะดี ดูเป็นสาขาที่ไม่ค่อยมีคนพลุกพล่านเท่าชั้น1 (ชั้น1เด็กเยอะ)Frosted Choc Malt Fantasy ของหมีหมี (99บาท)ทั้งๆที่ไม่ชอบกินช็อคโกแลต แต่ก็สั่งมาซะได้ เพราะเมนูประจำฤดูเป็น ถั่ว ถั่ว ถั่ว (หมีหมีไม่ชอบถั่ว)ไอศครีม 2 ลูก ได้แก่Rumraisin ของโปรด จำเป็นต้องสั่งทุกครั้งStrawb

ไอศครีม 2 ลูก ได้แก่
Strawberry cheese cake มีชีสเป็นก้อนกลมๆกรึบๆด้วยล่ะ
ชอบเมนูนี้เพราะมีช็อคโกบอล อยากให้ลองกัน
Strawberries, Bananas & Cream ของพี่เบส (99บาท)
มีกล้วยหอมสด สตอร์เบอร์รี่เชื่อม เมนูหวานๆใสๆ แต่อร่อยลงตัว
สรุปรวม 198 บาท ใช้ Gift Voucher 100 บาท + บัตรสเวนเซ่นส์ (ลด10%)
จ่ายไป 78 บาท คุ้มจริงๆ
หมีหมีเลิฟ "รัมเรซิล" ของ สเวนเซ่นส์ เท่านั้น โฮกๆ >w<"
  • Frosted Choc Malt Fantasy
  • Strawberries
  • Bananas & Cream
อากาศมันร้อนค่ะ...ต้องหาอะไรเย็น ๆ ทานซะแล้วไอศกรีมนั่นเอง...ไปกันเลยค่ะ Swensen'sไอศกรีม อร่อย ราคาไม่แพงค่ะแถมยังมีโปรโมชั่นอยู่เรื่อย ๆ เลยด้วยล่ะ...สาขานี้ คือ เดอะมอลล์ บางกะปิค่ะ บรรยากาศในร้านก็.. สวยงามดีชอบการตกแต่งกำแพง ที่ทำเป็นกรอบรูป และมี รูปไอศกรีม แบบ 3D อยูในกรอปค่ะ แต่ว่า ที่นั่งมันเบียดเสียดกันเกินไปก็เข้าใจอ่าค่ะ เพราะลูกค้าเยอะ ก็ต้องเพิ่มโต๊ะ พื้นที่ว่างเลยน้อยไปหน่อยพนักงานเยอะมากค่ะ มี uniform ด้วย พนักงานผู้หญิง จะมีโบว์แดงผูกที่ผมด้วยค่ะ เรา ชอบ Uniform ของที่นี่นะ เราว่าน่ารักดีส่วนเรื่องความสะอาด ต้องแอบติค่ะ...เพราะว่าไม่ค่อยสะอาดเลย.... แก้วมาเป็นคราบเลยอ่า T_Tบ่นเยอะแล้ว ม
อากาศมันร้อนค่ะ...
ต้องหาอะไรเย็น ๆ ทานซะแล้ว
ไอศกรีมนั่นเอง...
ไปกันเลยค่ะ
Swensen's
ไอศกรีม อร่อย ราคาไม่แพงค่ะ
บรรยากาศในร้านก็.. สวยงามดี

บ่นเยอะแล้ว มาดูไอศกรีมดีกว่า... เด๋วจากอารมณ์ดีจะเป็นไม่ดีซะก่อน

มาดูกัน เล็ก ๆ ก่อนแล้วกันนะ
โต ๆ กันแล้วน้า แต่ก็ยังอยากทานแบบน่ารัก ๆ ฮ่าๆ
ก็เลยจัดไป Litlle Prince ค่ะ ราคาเบา ๆ ^_^
อร่อย ค่ะ... เห็นแล้วอารมณ์ดีด้วย

ต่อไป.. จัดหนักเลยนะคะ

เซ็ตฟองดูค่ะ 5555
ไอศกรีมเลือกรสได้ตามชอบใจเลยค่ะ
ส่วนตัวแล้วเราชอบ
Mocha Almond Fudge & Strawberry sorbet ค่ะ
เซ็ตนี้ได้ไอศกรีม 4 ลูกค่ะ แต่ลูกใหญ่มากกกกค่ะ
แล้วก็มีกล้วยกับ แคนตาลุป เอาจิ้มในช็อคโกแลตฟองดูืทาน อร่อยมาก

อ้อ... ระวังเีทียนดับนะคะ ที่อยู่ใต้ช็อคโกแลตอ่ะค่ะ
เคยทีนึง เทียนดับ ช็อคโกแลตแข็งหมดเลย ต้องใช้ช้อนขูด ๆ ตลกมาก

• ฟองดู
  • Little Prince
2011-07-06 27 วิว
ร้านซเวนเซ่นทุกที่จะต้องมีแจกันกุหลาบสีแดงสวยๆตั้งบนโต๊ะ และยังมีบรรยากาศที่สวยงามด้วยคะ แต่ละสาขารูปแบบร้านจะตกแต่งไม่เหมือนกัน ทำให้เราสามารถเลือไปทานสาขาที่เราชอบได้คะ และมีหลายสาขาให้เราเลือกที่จะไปคะ^^ ไอศครีมที่อยู่บนโต๊ะ ที่สั่งมาทาน ก็มี ***Choco Basket Combo 109 บาท ประกอบด้วยไอศกรีมในตะกร้าวาฟเฟิลกรอบพร้อมโอริโอคุ้กกี้ คุ้กกี้ช็อกโกแลต แพนเค้กช็อกโกแลต และช็อกโกแลตบาร์***ไอศกรีมเป็นร็อกกี้โร้ดกับบราวนี่ มาร์ชเมลโล่ บราวนี่รสชาติเข้มดีคะ มีวิ๊ปปิ้งครีมบนไอศครีม ราคา 59บาท ราคากำดีเลยนะคะ^^

• Sticky Chewy
  • Choco Basket Combo