2016-01-06
ยากิโทริ หรือไก่ย่างสไตล์ญี่ปุ่น ที่เป็นอาหารของชนชั้นสูงในสมัยเอโดะ ปัจจุบันนิยมกันอย่างแพร่หลาย ความพิเศษของเมนูนี้คือการนำไปจุ่มน้ำซอสสูตรพิเศษก่อนนำไปย่างด้วยถ่านที่ทำด้วยไม้จากยูคาลิปตัสซึ่งเป็นถ่านไม้ที่มีความชื้น ปริมาณขี้เถ้าและสารระเหยตกค้างในเปอร์เซนต์ที่ต่ำมาก ทำให้ปลอดภัยจากสารพิษที่ตกค้างในอาหาร"Teru Aki" ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแบบ homemade ย่านอารีย์การ์เด้น อยู่บริเวณชั้น 1 จากการสอบถามทางร้านได้เปิดบริการสาขาแรกที่ cdc มาประมาณ 6 ปีแล้ว สำหรับสาขาอารีย์เปิดมาได้ 3 ปีแล้วค่ะ ร้านตกแต่งเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ตอนแรกงงๆเล็กน้อยกับทางเข้า มีป้ายเขียนว่าให้เข้าจากด้านข้าง คิดว่าคงมีคนงงแบบเราเป็นแน่ ร้านตกแต่งด้วยโต๊ะไม้โทน
"Teru Aki" ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแบบ homemade ย่านอารีย์การ์เด้น อยู่บริเวณชั้น 1 จากการสอบถามทางร้านได้เปิดบริการสาขาแรกที่ cdc มาประมาณ 6 ปีแล้ว สำหรับสาขาอารีย์เปิดมาได้ 3 ปีแล้วค่ะ ร้านตกแต่งเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ตอนแรกงงๆเล็กน้อยกับทางเข้า มีป้ายเขียนว่าให้เข้าจากด้านข้าง คิดว่าคงมีคนงงแบบเราเป็นแน่ ร้านตกแต่งด้วยโต๊ะไม้โทนสีเบจมีทั้งแบบ โต๊ะ และ เคาน์เตอร์ติดกระจกในบริเวณ Indoor และมีโซน outdoor สำหรับบรรยากาศชิว ๆ ช่วงอากาศเย็น วิธีการเดินทางมาร้านสามารถลงบีทีเอสอารีย์แล้วต่อรถมา ถ้าเดินถือว่าค่อนข้างไกล แต่เราขับรถมาวิ่งเส้นพระราม 6 ใกล้กว่า เลี้ยวเข้าพระราม 6 ซอย 30 (ซอยเดียวกับทางเข้ากระทรวงการคลัง) เลี้ยวขวาเข้าอารีย์การ์เดนจะตั้งอยู่ใกล้กับซอยอารีย์สัมพันธ์ 11 ที่จอดรถมีไม่มากนัก แต่ก็มีที่โล่งให้จอดได้ อาจเพราะราคาค่าจอดที่นี่ไม่เอื้อให้จอดนาน ถ้าประทับตราร้านจะได้จอดฟรี 2 ชั่วโมง
แม้ว่าร้านนี้จะดังเรื่องไก่ย่าง แต่หมูย่างก็อร่อยไม่แพ้กัน เราฉีกแนวจากสมาชิกคนอื่นเลือกสั่งเซ็ตข้าวหน้าหมูย่าง (155 บาท) ข้าวญี่ปุ่นหอมมะลิหอมนุ่มข้าวเรียงเม็ดกันอย่างดี โปะหน้าด้วยเนื้อหมูคัดพิเศษสไลด์หั่นบางย่างด้วยถ่านไม้ยูคาลิปตัสหอมกลิ่นเตาถ่าน เนื้อหมูนุ่มไม่เหนียวคัดสรรคุณภาพอย่างดี มีรสน้ำซอสออกเค็ม ๆ หวาน ๆ แต่ไม่จัดจนเกินไป เสิร์ฟพร้อมสลัดกระหล่ำปลีหั่นฝอยและมะเขือเทศราดด้วยน้ำสลัดญี่ปุ่นรสเปรี้ยวอร่อยชื่นใจ มีน้ำซอสโรยงารสออกหวานเพื่อเพิ่มราชาติ น้ำซุปมิโซะเข้มข้นรสกลมกล่อม เรารออาหารไม่นานก็มาเสิร์ฟโดยรวมอาหารอร่อยเลยค่ะ ไม่ผิดหวัง
ส่วนเครื่องดื่มเราสั่งเป็นชาเขียวร้อน (40 บาท) ชาเขียวเสิร์ฟมาในกาน้ำชาแบบร้อน ทางร้านแนะนำว่าให้รอสักครู่เพื่อให้ชามีความเข้มข้น ชาเขียวหอมดื่มแล้วอุ่น ๆ กำลังดี
ปิดท้ายด้วยของหวานไอศกรีมชาเขียว (50 บาท) ไอศกรีมหอมกลิ่นนมและชาเขียวเนื้อเนียนนุ่มอร่อยดีค่ะ
มื้อนี้รวม 245 บาท ไม่คิด vat และ service charge แล้วค่ะ ชอบมาก ๆ ร้านแบบนี้ดูไม่เอาเปรียบลูกค้าดี แต่เนื่องจากเราได้ voucher 100 บาทจากทาง openrice opensnap มื้อนี้เราเลยจ่ายเพิ่มอีก 145 บาทเท่านั้นค่ะ เป็นอีกร้านที่อยากแนะนำให้มาลองกันค่ะ