หลังจากที่ได้ไปชิมอุเมโนะคาเฟ่สาขาแรกที่เมกาบางนามาแล้ว วันนี้จะพาไปกินที่สาขาสองซึ่งเพิ่งเปิดใหม่ล่าสุดแถมมีโปรฯ ดีๆ อยู่ด้วยนะคะกับสาขาสีลมคอมเพล็กซ์นั่นเองหละค่าาา สำหรับพิกัดของสีลมคอมเพล็กซ์จะอยู่ถนนสีลมเลยนะคะ ติดกับสถานีรถไฟศาลาแดงเลยค่ะ ตัวร้านอุเมโนะคาเฟ่ของสาขานี้จะอยู่ที่ชั้นล่างเลยนะคะ ถ้ามาจากอาคารจอดรถ ให้กดลิฟท์ไปที่ชั้น B (แต่มันมีลิฟท์หลายตัวนะคะ) ลิฟท์ที่เราลงมาจะมาโผล่ในท็อปส์พอดีเลยค่ะ ก็เดินทะลุออกมาหน้าท็อปส์ ก็จะเจอร้านอยู่เยื้องๆ กับท็อปส์ตามภาพเลยยยย บรรยากาศภายในร้านนะคะ ชั้นนี่จะเพดานต่ำทั้งหมดนะคะ เพราะอย่างที่ทราบว่าสีลมคอมเพล็กซ์ก็สร้างมานานแล้วง่ะน้าา เพราะงั้นจะยังเป็นโครงสร้างแบบเดิมอยู่

บรรยากาศภายในร้านนะคะ ชั้นนี่จะเพดานต่ำทั้งหมดนะคะ เพราะอย่างที่ทราบว่าสีลมคอมเพล็กซ์ก็สร้างมานานแล้วง่ะน้าา เพราะงั้นจะยังเป็นโครงสร้างแบบเดิมอยู่ แต่เราว่าทางร้านเองก็จัดร้านได้ไม่อึดอัดเกินไปนะคะ กับที่นั่งประมาณ 40-50 ที่นั่งอะค่ะ

สำหรับเมนูจะเหมือนกับที่สาขาเมกาบางนาเลยนะคะ เอารูปจากรอบที่แล้วมาเลยเนาะ 555

ที่หน้าปกนี่คือหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของร้านนี้เลยนะคะ และจะเห็นข้อความที่บอกว่าเราบริการแต่ finest Tonyu, Yuba and Tofuด้วย ซึ่งสามอย่างนี้ต่างกันอย่างไรน้ออออ ไปหาคำตอบมาให้ดังนี้ค่ะ
Tonyu นั่นก็คือน้ำเต้าหู้
Yuba คือ ฟองเต้าหู้
และแน่นอนว่า Tofu นั่นก็คือเต้าหู้นั่นเองค่ะ 555 (เคยมีไกด์ญี่ปุ่นบอกว่า คนญี่ปุ่นไม่ค่อยนิยมดื่มน้ำเต้าหู้แบบดื่มนมกันเท่าไหร่นะคะ แต่นิยมเอาไปประกอบอาหารมากกว่าค่ะ)
ซึ่งอุเมะโนะฯ นี่จะใช้เฉพาะถั่วเหลืองที่สุกคาต้นเท่านั้นนะคะ นั่นทำให้ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวเหมือนที่เราเคยเจอจากบางร้านที่ไทยค่ะ และการผลิตก็มีแหล่งผลิตโดยเฉพาะซึ่งมีประสบการณ์ในการผลิตมากกว่า 40 ปีเลยทีเดียว
 ถั่วเหลืองเนี่ยมีโปรตีนสูงมากนะคะ แต่ก็เป็นโปรตีนที่ไม่สมบูรณ์ เนื่องจากขาดกรดอะมิโนที่จำเป็นบางตัวอะนะคะ (ถ้าเทียบกับเนื้อสัตว์) คือเมทไทออนีนและซีสตีนสูง แต่ไลซีนต่ำ แต่ถ้าคิดเทียบน้ำหนักกับอาหารประเภทอื่น ๆ จะพบว่ามีปริมาณโปรตีนสูง เช่น สูงกว่าเนื้อสัตว์ 2 เท่า , สูงกว่าไข่ไก่และข้าวสาลี 4 เท่า , สูงกว่าขนมปัง 5-6 เท่า และสูงกว่านมวัว 12 เท่า นอกจากนั้นสารอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตในถั่วเหลืองไม่มีแป้ง.... จึงทำให้ถั่วเหลืองเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคเบาหวาน คนที่ต้องการลดน้ำตาล หรือผู้หญิงที่ย่างเข้าสู่วัยทองด้วยค่ะ (อันหลังนี่...เริ่มจะเข้าสู่วัยตัวเองเลาๆ)
นอกจากนั้นในถั่วเหลืองก็ยังเต็มไปด้วยเกลือแร่ต่าง ๆ เช่น เหล็ก และโพแทสเซียม ซึ่งช่วยในการเจริญเติบโตของกระดูก และที่สำคัญก็คือ ธาตุเหล็กช่วยในการบำรุงโลหิต ถั่วเหลืองยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ ,บี 1, บี 2 , ดี, อี, เค และไนอะซีน ยังพบได้ว่าในถั่วเหลืองมีวิตามินบี 2 มากกว่าพืชชนิดอื่น ๆ และยังพบว่าถั่วเหลือง ประกอบด้วยไบโอติน โคลิน และอิโนซิทอล ที่ทำหน้าคล้ายวิตามินได้อีกด้วย
 รู้อย่างนี้แล้วก็กินถั่วเหลืองกันเถิดดดดด

ซึ่งอุเมะโนะฮานะนี่ก็เปิดสาขาแรกที่ฟุกุโอกะตั้งแต่พ.ศ.2519 แหนะค่ะ ปัจจุบันมีสาขาทั่วญี่ปุ่นมากกว่า 70 สาขาเลยนะคะ ที่ดังๆ ก็จะเป็นเมนูฟองเต้าหู้สด (ที่รอบนี้จะได้กินด้วย เย้ๆ) และเต้าหู้ที่เสิร์ฟในสไตล์ไคเซกิ (แบบที่เรากินที่สาขาทองหล่อนั่นแหละค่ะ) ค่ะ

ส่วนในไทยก็มาเปิดครั้งแรกเมื่อ 5 ปีที่แล้วนะคะ

ต่อไปไปดูกันค่ะว่าร้านนี้มีอะไรบริการบ้างน้าา

เริ่มที่หมวดเครืื่องดื่มที่ค่อนข้างหลากหลายเลยนะคะ

ต่อไปเป็นเมนูอาหารกันบ้างค่ะ ต้องบอกก่อนว่า ไม่ได้มีแต่เมนูที่ทำจากเต้าหู้หรือถั่วเหลืองนะคะ ใครที่อยากกินแต่มีเพื่อน/ญาติที่ไม่ชอบกินก็สามารถสั่งเมนูอื่นได้ฮ้าบบบบ

มาดูกันว่าวันนั้นกินอะไรกันไปบ้างนะคะ มีทั้งเมนูใหม่ที่รอบที่แล้วไม่ได้กินและที่กินไปแล้วสั่งซ้ำอีกเพราะติดใจค่าา แฮร่...

Spaghetti Garlic Chili with Crispy Pork Knuckle 280.-
 เมนูใหม่ที่รอบที่แล้วไม่ได้สั่งนะคะ ซึ่งเส้นลวกดีเหมือนเคย มีรสมีชาติมากๆ ค่ะ
ใครที่ชอบพาสต้าแต่ไม่ชอบแนวเลี่ยน ชอบผัดแห้งๆ ออกรสจัดจ้านหน่อยๆ เผ็ดนิด จานนี้คือคำตอบค่ะ อร่อยมาก หมดเกลี้ยงเกลาภายในเวลาอันรวดเร็ว

อีกหนึ่งเมนูที่สั่งมาซ้ำเหมือนรอบที่แล้ว เพราะอร่อยค่ะ Yuba Gratin 120.-

อร่อยนวลเหมือนเคย กลมกล่อมและไม่เลี่ยนเหมือนกราแตงทั่วไปนะคะ ไม่น่าเชื่อว่าตัวฟองเต้าหู้ก็จะเข้ากันได้กับชีสนะคะ แย่งเด็กกินแทบไม่ทันเพราะเด็กโปรดมากค่ะ ตอนเอามาวางนี่พูดเลยว่า "นี่เมนูหนู" 55555 อย่างฮา

อีกหนึ่งเมนูที่สั่งซ้ำอีกเช่นกัน เพราะอร่อยอีกเช่นกัน 555

Fried Tofu Fish Ball 95.-

ทอดมากรอบ แต่ด้านในยังเต็มไปด้วยความเป็นเต้าหู้ที่ไม่แห้ง รสชาติดีม้ากมากค่ะ เมนูนี้สั่งมาทั้งหมด 4 ที่ (8 ชิ้น) กับคนที่ไปกิน 5 ผู้ใหญ่ 1 เด็ก และหมดไหมมมม...หมดค่า 555 เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ถ้าไปร้านนี้ควรสั่งนะคะ

Seafood Tarako Omelette Rice 360.- เป็นข้าวหน้าไข่ข้นนะคะ เมนูใหม่ที่สั่งมาลองกันค่ะ

รสชาตินวลๆ นะคะ ตัวนี้เราไม่ได้กินเยอะค่ะ แต่เห็นคนอื่นกินกันหนุบหนับดีค่ะ หมดอีกเช่นกันหละ

อีกหนึ่งเมนูใหม่ไม่ซ้ำเดิมกับรอบที่แล้วค่ะ
Spicy Salmon Sashimi 220.-
อันนี้เหมาะสำหรับสายแซ่บมากกกกกก รสชาติจัดจ้าน แม้ว่าจะไม่ถึงกับเผ็ดจี๊ดจ๊าด แต่เครื่องเคราของยำจัดมาเต็มมากค่ะ เป็นอีกจานที่ซัดกันหนุบหนับนะคะ

อีกหนึ่งเมนูใหม่ที่สั่งมาลองกันค่าาา Spaghetti Tonyu Cream Sauce with Grilled Salmon Ikura 360.-
ตัวนี้ครีมซอสยังคงนวลแบบไม่เลี่ยนค่ะ เส้นลวกดี ตัวแซลมอนเกรียมไปนิดหนึ่งค่ะ ถ้าเทียบกันเรายังชอบสปาเก็ตตี้หอยเชลล์ครีมโทนิวที่ได้กินรอบที่แล้วมากกว่านะคะ

เมนูที่มาร้านนี้แล้วไม่สั่งคือผิดผี แถมตอนนี้ที่นี่มีโปรฯ สุดยอดมากกับการเช็คอินสาขานี้รับเจ้านี่ฟรีไปเลยค่าาา (20 ที่ต่อวันเท่านั้นนะคะ) DIY Yuba 220 บาท DIY Yuba 220 บาท หรือการทำฟองเต้าหู้สด ซึ่งก็จะมีหม้อ+เตามาให้พร้อมน้ำเต้าหู้ด้านใน รวมทั้งเครื่องปรุงได้แก่โซยุ งาขาว และขิงค่ะ

สำหรับวิธีการทำ ก็ต้องรอให้หน้าผิวมันจับตัวเป็นแผ่นแล้วค่อยๆ เลาะที่ริมๆ ก่อนจะคีบตรงกลางขึ้นมานะคะ แผ่นแรกจะใช้เวลาราวๆ 10 นาทีค่ะ หลังจากนั้นจะไวขึ้น ราวๆ 3-4 นาทีก็ได้แผ่นต่อไปแล้ว พอได้แล้วก็ค่อยปรุงรสด้วยสามอย่างที่เขาให้มาค่ะ

รสชาติ ตัวเทกซเจอร์จะหยุ่นๆ ไม่เหนียวนะคะ นุ่มๆ เคี้ยวง่ายค่ะ รสอ่อนๆ เครื่องปรุงรสต่างทำให้มีรสหวานเจือเค็มนิดๆ และมีกลิ่นหอมของงาค่ะ เมนูนี้เด็กคนเดียวที่ไปกินชอบมาก ทำซะหลายรอบ (ไม่รู้ว่าเพราะชอบทำหรือชอบกิน 555)

เครื่องดื่มค่าา วันนั้นลองสั่งมาสองตัว ตัวแรกคือ Peach Yoghurt Smoothies 135.- ตัวนี้มีรสหวานหอมของพีชและความเปรี้ยวนวลของโยเกิร์ตนะคะ ตัวข้างบนก็อร่อย หนึบนิดๆ ดีค่ะ

ส่วนอีกตัวที่เราสั่งมาคือ Watermelon Rose Frosty 125.- ตัวนี้หวานหอมมากกกก ใครไปหน้าร้อนนี่เหมาะอย่างแรงค่ะ หวานแตงโม หอมกุหลาบ เหมาะกับหญิงอ่อนหวานอย่างป้ามาก (มุสานะคะป้าคะ)

Umeno Salad 220.- ตัวนี้สายผักฟินกันมากๆ ค่ะ แต่ชายหนุ่มคนเดียวบอกว่าน้ำสลัดหวาน แต่เราว่าก็ไม่ได้หวานไปนา (เอ่อ...ป้ากินหวานนะอย่าลืม) แต่ไม่ได้หวานขนาดนั้นจริงๆ นะคะ ออกเปรี้ยวอมหวานกำลังกินกับสลัดอร่อยเลยค่ะ

Sushi Ball 9 pcs. 580.- อันนี้คนอื่นสั่งมานะคะ ผิดไหม...ถ้าจะบอกว่า...ไม่ได้กินเลยค่ะ 555 ปล่อยให้คนอื่นกิน เพราะตัวเองสั่งซูชิตัวอื่นไปค่ะ แต่ดูจากหน้าหนัง เอ๊ย จากหน้าตาแล้ว น่าจะมาตรฐานเดียวกับรอบที่แล้วนะคะ (ขอบคุณน้องมุกลูกแม่เหมียวสำหรับการเป็นนางแบบมา ณ ที่นี้นะจ๊ะ)

เมนูนี้เราสั่งค่า ไม่ซ้ำกับรอบที่แล้วนะคะ กับ Fried Yuba Cheese Stick 160.-
ทอดมากรอบดีค่ะ ตัวฟองเต้าหู้ทำให้เราได้โปรตีนแทนที่จะเป็นคาร์โบฯ นะคะ 555 ชีสก็มีพอควร ไม่มากเกินไปจนเลี่ยนค่ะ เรากินชิ้นเดียว ที่เหลือให้น้องมุกฟาดเรียบค่าา (เด็กคนนี้ชอบกินชีสจริงๆ)
ถ้าชอบแบบมีรสหน่อยก็จิ้มกับซอสนะคะ มีสองแบบ เราชอบรสที่จิ้มกับซอสมะเขือเทศนะคะ และแล้วซูชิที่เราสั่งก็มาาาาา เป็นเมนูใหม่ที่รอบที่แล้วไม่ได้สั่งทั้งสองเมนูเลยนะคะ

Aburi Toro Salmon 120.- ตัวนี้อร่อยมากกกกกกก มันดีๆ เต็มปากทันทีที่เริ่มเคี้ยวเลยค่ะ ฟินมากกกกก อร่อยสุดๆ ค่ะ อยากสั่งเบิ้ลมาก แต่เกรงใจ 55555 ใครที่ไขมันเลวเยอะ สั่งมาค่ะ เอาไขมันดีจากปลาไปทดแทนนะคะ (เป็นการกินของอร่อยที่ช่วยเรื่องสุขภาพด้วยนา อิอิ)

ซูชิบอลอีกหนึ่งเมนูที่สั่งมาค่ะ Toro 350.- ราคาสูงกว่า แต่เรากลับไม่ประทับใจเท่าตัวแรกแฮะ (ลิ้นไม่สูงชิมิป้า) หรือเพราะรสของแซลมอนมันหวานคุ้นกว่าก็เลยทำให้กินตัวนี้แล้วดร็อปลงค่ะ
ถ้าอยากลองทั้งสองอัน อยากให้ลองกินตัวนี้ก่อนอีกตัวนะคะ (ปกติถ้าสั่งอาหารที่สองราคาไม่เท่ากันแบบนี้เราจะลองตัวถูกกว่าก่อนไง แต่รอบนี้ไม่ประสบผลสำเร็จ แหะๆ) ได้ผลยังไงมาบอกกันบ้างนะค้าาา

อันนี้บล็อกเกอร์อีกท่านสั่งมาค่ะ ถ่ายรูปมาให้ดูเฉยๆ แต่ไม่ได้ชิมนะคะ เจ้าตัวบอกว่าสดอร่อยดีค่ะ Salmon Ikura Don 320.-

อิ่มคาวแล้ววววว ได้เวลาหวานนนนน เย้ๆๆๆ
ประเดิมกันด้วยเมนูที่ถ้ามาร้านนี้แล้วอยากกินหวาน เราก็เชียร์นะคะ
Tonyu Custard with Kuromitsu 85.-
ก็ยังคงเป็นของหวานที่เราชอบที่สุดของร้านนี้นะคะ อร่อยนวลม้ากมาก ตัวคัสตาร์ดนุ่มละมุน หวานนิดๆ จากตัวน้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดงหรือคุโระมิตสุ ซึ่งโคตะระเข้ากันค่ะ (ทำไมเวลาทำเองไม่ได้รสนี้หว่า มันมีเคล็ดลับอะไรเนี่ย) ทั้งที่ปกติเราชอบกินหวานจัดๆ มาก แต่เมนูนี้เราว่าพอดิบพอดีไปหมดค่ะ เป็นของหวานที่ละมุนสุดๆ

Mineoka Pudding Matcha Ice-cream Parfait 165.-
ยังคงมีหน้าตาสวยงามน่ากินเช่นเคยค่ะ ไอศกรีมชาเขียวร้านนี้อร่อยดีนะคะ ไม่ขมแต่ก็ไม่หวานเกินไปค่ะ

Monaka Wafer with Banoffee Custard 120.- เวเฟอร์กรอบ ตัวนี้ไม่มีไอศกรีมนะคะ มีแต่คัสตาร์ด ซึ่งละมุนดีค่ะ ส่วนเด็กคนเดียวในกลุ่มกินแต่คอนเฟล็กซ์กับวัฟเฟิล #เดี๋ยวค่ะหลานเดี๋ยว

อีกหนึ่งพาเฟต์ สั่งโดยหนุ่มคนเดียวของกลุ่มค่ะ (ไม่ชอบกินชาเขียวหรือไร 555)
Tonyu Custard Mixed Fruits Vanilla Ice-cream Parfait 165.-
 ไอศกรีมวานิลาอร่อยหละ หอม ไม่หวานจัด กินมิกซ์กับของที่มาแต่ละอย่างก็จะให้เทกซเจอร์ที่ต่างไปนะคะ

ปิดท้ายของหวานด้วยเมนูนี้ค่ะ Affogato Tonyu Ice-cream with Matcha Sauce 85.-
ที่ร้านนี้จะแยกซอสชาเขียวมาให้ตามภาพนะคะ เวลากินก็ราดซอสลงไปในไอศกรีมค่ะ
ตัวไอศกรีมเป็นเต้าหู้น้าา รสและกลิ่นจะคล้ายๆ น้ำเต้าหู้ แต่เนียนและหอมอ่อนๆ ค่ะ สำหรับคนชอบกินน้ำเต้าหู้อย่างเราชอบนะ แล้วก็มีรสขมเจือหวานนิดๆ มาส่งรสด้วย อร่อยดีค่ะ

สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ
ยังคงเป็นอีกร้านที่เราชอบมากค่ะ ถูกจริตคนชอบถั่วเหลืองและเต้าหู้อย่างเรา ของที่ไม่ใช่พวกเต้าหู้/ถั่วเหลืองก็อร่อยเช่นกันนะคะ เรียกว่า ไปได้ทั้งคนรักสุขภาพหรือไม่ได้รักสุขภาพ เพราะมีเมนูสำหรับคนทั้งสองพวก 555 แถมอาหารยังอร่อยด้วยค่ะ พนักงานบริการดีนะคะ บรรยากาศโอเค ถ้าเทียบกับสาขาเมกา บรรยากาศสาขานั้นจะโปร่งกว่า แต่ก็...นะ ด้วยโครงสร้างของตึกมันทำอะไรไม่ได้มากกว่านี้จริงๆ ง่ะค่ะ
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
ร้าน Umenohana เปิดแบรนด์ใหม่ภายใต้ชื่อ Umeno Cafe ให้บริการอาหารญี่ปุ่นในรูปแบบคาเฟ่  ซึ่งมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น สาขาแรกอยู่ที่ Mega Bangna สาขาที่ 2 อยู่ในห้างสีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น  B ข้างร้าน Maisen  หากเดินทางด้วย  BTS ให้ลงสถานีศาลาแดงมีทางเชื่อมเดินเข้าห้าง , MRT ให้ลงสถานีสีลมแล้วเดินมาที่ห้างสีลมคอมเพล็กซ์ ส่วนใครนำรถมาจอดได้ที่ห้าง อย่าลืมนำใบเสร็จไปประทับตราจอดรถที่ชั้นบนด้วยร้านในเครือนี้เค้าเด่นเรื่องเต้าหู้ เค้ามีโรงงานเต้าหู้เป็นของตัวเองด้วยน้า แน่นอนว่าเมนูอาหารส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมจากเต้าหู้เป็นตัวชูโรง ส่วนโปรเปิดสาขาใหม่ตอนนี้ก็แจ่มว้าวมาก แค่เช็คอินที่ร้าน Umeno Cafe 20 โพสต์แรก/วัน รับไปเลยฟรี ๆ D

ร้านในเครือนี้เค้าเด่นเรื่องเต้าหู้ เค้ามีโรงงานเต้าหู้เป็นของตัวเองด้วยน้า แน่นอนว่าเมนูอาหารส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมจากเต้าหู้เป็นตัวชูโรง ส่วนโปรเปิดสาขาใหม่ตอนนี้ก็แจ่มว้าวมาก แค่เช็คอินที่ร้าน Umeno Cafe 20 โพสต์แรก/วัน รับไปเลยฟรี ๆ D.I.Y Yuba 1 เซ็ต **วันธรรมดาเริ่มตั้งแต่ 14.00 น. , วันหยุดเริ่มตั้งแต่เปิดร้าน** หมดเขต 20/04/61 จ้า

บรรยากาศร้าน Umeno Cafe สาขาสีลมคอมเพล็กซ์ ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ตัดกับผนังสีขาว มีมาสคอตน่ารัก ๆ เป็นกระต่ายน้อยท่าทางซุกซน

เมนูอาหารของร้าน Umeno Cafe จะเน้นที่เต้าหู้เป็นหลัก แต่ไม่ได้มีเฉพาะเมนูที่มีส่วนผสมของเต้าหู้นะคะ เมนูจะมีความหลากหลาย มีทั้งสลัด , อาหารทานเล่น , ซูชิ , พาสต้า , ข้าว , ขนม , ชา-กาแฟ โดยเมนูที่มีส่วนผสมของเต้าหู้นั้นทางร้านจะเลือกใช้ถั่วเหลืองที่สุกคาต้น ซึ่งจะทำให้ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวแบบที่เราพบในเต้าหู้ทั่วไป แอบกระซิบบอกเลยว่าชิมไปหลายเมนู บางเมนูนี่คือไม่รู้จริง ๆ ว่ามีเต้าหู้ผสมอยู่ คือดี

เครื่องดื่ม
- Yuzu Lemonade Soda 110 บ. และ Lychee Berry Soda 110 บ.เป็นเมนูน้ำผลไม้ผสมโซดา หอมหวานเปรี้ยวซ่าสดชื่น
- Iced Chocolate 105 บ.แก้วนี้ของเพื่อนไม่ได้ชิมค่า
- Hot Honey Tonyu 105 บ. น้ำเต้าหู้ homemade มีรสหวานเล็กๆ จากน้ำผึ้ง ใครดื่มแล้วติดใจมีแบบเป็นขวดให้ซื้อกลับบ้านด้วยค่า
- Iced Cafe Latte 105 บ. เสิร์ฟมาแบบไม่หวาน ทางร้านมีน้ำเชื่อมาให้เติมได้ตามชอบ
- Iced Cappuccino 105 บ.กาแฟใส่นมท็อปด้วยฟองนม ของเพื่อนไม่ได้ชิมเช่นเคยค่า
- Peach Yoghurt Smoothies 135 บ.สมูทตี้โยเกิร์ตพีชท็อปด้านบนด้วยเต้าหู้มิเนโอกะเนื้อหนุบหนึบ
- Watermelon Rose Frosty 125 บ. แตงโมเกล็ดน้ำแข็ง หวานเย็นชื่นใจ
- น้ำเปล่า 25 บ.

อาหาร
- Fried Tofu Fish Ball 95 บ. เป็นเมนูที่ผสมผสานระหว่างลูกชิ้นปลาและเต้าหู้ได้อย่างลงตัว เต้าหู้ปลาเนื้อนุ่มเนียนดีจริง ๆ
- Yuba Gratin 120 บ.กราแตงฟองเต้าหู้อบชีส เมนูนี้เป็นเต้าหู้นิ่ม ๆ กับชีสยืด ๆ เยิ้ม ๆแต่กินได้เยอะแล้วไม่รู้สึกเลี่ยนค่ะ
- Fried Yuba Cheese Stick 160 บ.ปอเปี๊ยะทอดไส้ฟองเต้าหู้และชีส กรอบนอกนุ่มในกินเล่นได้เพลิน ๆ
- Umeno Salad 220 บ. สลัดผักและเต้าหู้ เสิร์ฟมาคู่กับน้ำสลัดงาแบบญี่ปุ่น อร่อยแบบเฮลทตี้
- D.I.Y Yuba 220 บ. ฟองเต้าหู้เสิร์ฟมาให้เราทำแบบสด ๆ ใหม่ ๆ ด้วยตัวเอง  ในเซ้ตจะประกอบไปด้วยกล่องไม้ใส่น้ำเต้าหู้ , โชยุ , งา และขิง วิธีทำคือ ค่อย ๆ ต้มน้ำเต้าหู้ด้วยไฟอ่อน ๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จะเกิดฟองเต้าหู้ให้เราคีบทานได้
- Spicy Salmon Sashimi 220 บ. ยำรสจัดจ้านแบบไทย ๆ อร่อยจนแทบอยากเบิ้ล
- Sushi Ball 9 pcs. 580 บ. ซูชิปั้นมาเป็นลูกกลม ๆ พอดีคำ มีให้เลือกหลายแบบ หลายราคา หลายหน้า ปลาที่นำมาเสิร์ฟสดดีค่ะ ชอบความเก๋ตรงที่ให้แปรงมาด้วย เวลาทานเราแค่ใช้แปรงจุ่มโชยุแล้วป้ายไปที่ซูชิ
- Sushi Ball a la carte : Aburi Toro Salmon 120 บ. ชิ้นนี้ไม่ได้ชิม แต่เพื่อนที่ได้ชิมบอกว่าอร่อย หอมมันมาก ๆ
- Sushi Ball a la carte : Toro 350 บ. ปลาทูน่าส่วนที่มีไขมันปานกลาง
- Salmon Ikura Don 320 บ. ข้าวหน้าปลาแซลมอนดิบและไข่ปลาแซลมอน เสิร์ฟคู่กับอะโวคาโด้และฟองเต้าหู้ ไม่ได้ชิมอีกเช่นกัน แต่ดูแล้วก็น่าจะโอเคอยู่นะคะ เพราะหันไปอีกทีเกลี้ยง อิอิ
- Seafood Tarako Omelette Rice 360 บ. ข้าวหน้าไข่นุ่ม ๆ ทานคู่กับซีฟู้ดในซอสครีมขาวโรยหน้าด้วยทาราโกะเป็นคอมบิเนชั่นที่เข้ากันได้ดีเลยค่ะ
- Spaghetti Garlic Chili with Crispy Pork Knuckle 280 บ. เส้นสุกกำลังดีไม่นิ่มเละ ปรุงรสมาดีมีความเผ็ดเล็ก ๆ ขาหมูกรอบอร่อย
- Spaghetti Tonyu Cream Sauce with Grilled Salmon Ikura 360 บ.ใช้น้ำเต้าหู้เป็นส่วนผสมในครีมซอส ซึ่งกินลงไปแล้วไม่รู้เลยว่าผสมมาด้วย ทำได้กลมกล่อมมาก ๆ ส่วนแซลมอนกริลล์มาสุกและแห้งไปหน่อย

ของหวาน
- Tonyu Custard with Kuromitsu 85 บ. คัสตาร์ตเต้าหู้เนื้อเนียน ๆ ราดด้วยน้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดง อร่อยกลมกล่อมมาก ๆ
- Monaka Wafer with Banoffee Custard 120 บ. เวเฟอร์สอดไส้คัสตาร์ด , กล้วยหอม , วิปครีมและคอนเฟล็กซ์ราดด้วยซอสคาราเมล เวเฟอร์ดีนะ มีความกรอบ ไม่เหนียว ส่วนไส้บานอฟฟี่นี่เข้ากันอยู่แล้ว
- Tonyu Custard Mixed Fruits Vanilla Ice-cream Parfait 165 บ. พาเฟท์ที่รวมเอาส่วนผสมหลาย ๆ อย่างไว้ด้วยกัน  ทั้งไอศครีมวนิลา , คัสตาร์ดโทนิว , คอนเฟล็กซ์ และผลไม้รวม เวลาทานให้ตักทุกชั้นพร้อมกันจะได้ความอร่อยของส่วนผสมแต่ละชนิดผสมผสานกัน
- Mineoka Pudding Matcha Ice-cream Parfait 165 บ. ถ้วยนี้ไอศครีมจะเป็นรสชาเขียว เครื่องจะต่างกันเล็กน้อย มีทั้งถั่วแดงกวน , พุดดิ้งมิเนโอกะ , คอนเฟล็กซ์ , วิปครีม และสตรอเบอรี่
- Affogato Tonyu Ice-cream with Matcha Sauce 85 บ. ซอสมัจฉะเข้มข้นแต่ไม่ขมนะคะ กินกับไอศครีมโทนิวแล้วเข้ากันดี

สำหรับร้านนี้ก็เป็นอีก 1 ร้านอาหารญี่ปุ่นที่อาหารอร่อย ใช้วัตถุดิบดี เมนูเต้าหู้ดีงามไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวให้รำคาญใจ กินได้เพลิน ๆ แถมดีต่อสุขภาพ สนใจแวะไปลองชิมกันดูได้ค่า สำหรับเรามีซ้ำค่ะ
2018-03-31
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
  • Tonyu Custard with Kuromitsu
  • Spicy Salmon Sashimi
  • D.I.Y Yuba