2011-10-16 18 วิว
อาหารเย็นมื้อนี้ powdergirl ขอแชร์ อาหารร้าน "Yayoi" จ้าในเซตนึงก็มีทั้งข้าว น้ำซุป สลัด กิมจิ และที่ขาดไม่ได้ก็คือหมูทอดกระทะร้อนนั่นเอง พร้อมกับอุปกรณ์ช้อนกับตะเกียบ ที่ตะเกียบทางร้านก็ยังไม่แกะพลาสติก ทำให้รู้สึกว่าสะอาดดี**แชะชิมแชร์มื้อนี้ขอสรุปว่า**รสชาติอาหารเซตนี้ของร้านYayoiผ่าน ใช้ได้เลยทีเดียว หมุกรอบนิดๆ เนื้อด้านในนุ่ม เค็มๆ หวานๆ อิ่มแปร๋ อร่อยที่สุดบรรยากาศร้านตกแต่งเป็นมาตรฐานดี ร้านสะอาด โต๊ะเก้าอี้ที่นั่งแยกจากกัน เป็นส่วนตัวดีการบริการพนักงานบริการดี อาหารรอไม่นานราคาร้อยกว่าๆบาทถือว่าไม่แพงนะ ยกเซตขนาดนี้^-^
หมูทอดกระทะร้อนนั่นเอง
พร้อมกับอุปกรณ์ช้อนกับตะเกียบ
^-^
มาชิมอาหารญี่ปุ่น แบบราคาประหยัดและอร่อย ที่ ร้านยาโยอิค่ะ เมนูที่นี่ถือว่ามีความหลากหลาย เซตเมนูมีหลายรายการ ทั้งพวกหมูทอด สเต๊ก กระทะร้อนต่างๆ ถ้าเทียบกับร้านทั่วไปถือว่าไม่แพงเลยค่ะมาดูกันดีกว่า ว่าวันนี้สั่งอะไรมาบ้างเมนูแรกเป็นเซ็ต หมูชุบแป้งทอดค่ะมาพร้อมข้าวญี่ปุ่น น้ำซุป กิมจิหมูทอดกรอบอร่อยมาก เนื้อนุ่ม และให้เยอะด้วยค่ะข้าวญี่ปุ่น เหนียวนุ่มกำลังดีน้ำซุป อันนี้ออกเค็มไปนิดค่ะ กิมจิ ชอบมากๆ แก้เลี่ยนได้ อีกรายการที่สั่งคือ ปลากระพงชุบแป้งทอดเสริฟพร้อมซอสมายองเนส ชอบร้านนี้ที่ของทอดทำได้กรอบมากๆ เพระาทอดใหม่ๆ แต่ว่าก็ไม่อมน้ำมันเลยค่ะ บรรยากาศร้าน โล่ง สบาย เหมาะกับการมานั่งเมาส์กับเพื่อนๆค่ะ

น้ำซุป
กิมจิ

ข้าวญี่ปุ่น เหนียวนุ่มกำลังดี
น้ำซุป อันนี้ออกเค็มไปนิดค่ะ
กิมจิ ชอบมากๆ แก้เลี่ยนได้
แต่ว่าก็ไม่อมน้ำมันเลยค่ะ

2011-09-03
  • ปลากระพงชุบแป้งทอด
ยาโยอิ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น เน้นขายอาหารเป็นเซ็ทๆ และ เบนโต๊ะ แบบญี่ปุ่นสาขานี้ อยู่ข้างๆร้านฟูจิ ราคาย่อมเยากว่าฟูจิ แต่ คุณภาพอาหารก็แย่กว่าเยอะร้านนี้ตกแต่งโทนสีชมพู และสีโอ๊คดำๆ มีที่นั่งแยกเป็นคอกๆ มีกระจก กั้น เป็นสี่เหลี่ยม มีโต๊ะราวๆ 20 โต๊ะ ด้านหน้าร้านจะมี หุ่นจำลองอาหารให้ดู น่าตาน่ากินทีเดียว แต่ของจริงไม่น่ากินเหมือนของโชว์นะะได้สั่งไข่ตุ๋นญี่ปุ่นมาถ้วยนึง หน้าตาก็จัดมาสวยดีรสชาติก็โอเคค่ะ นุ่มเนียนลิ้นดี เมนูที่ทานคือข้าวหน้าหมูตุ๋น ในเซ็ทจะมี มิโซะซุบให้ 1 ถ้วย กับสลัด อีกถ้วย สลัดเหมือนไม่ตั้งใจทำ ดูจากหน้าตาได้เลยค่ะ เหมือนโยนๆ ราดๆ โป๊ะๆมาให้ลูกค้ายังไงไม่รู้ ไม่สวยงามเลย ส่วนด้านรสชาติ จานหลัก หมูเหนียว เหมือนทอดไว้นาน อา

สาขานี้ อยู่ข้างๆร้านฟูจิ

เมนูที่ทานคือ
ข้าวหน้าหมูตุ๋น
ส่วนด้านรสชาติ จานหลัก หมูเหนียว เหมือนทอดไว้นาน อาหารร้านนี้ ทานแล้วรู้สึกเหมือนทานอาหารแช่แข็งเอามาอุ่นให้ร้อน รสชาติ แค่พอกินให้อิ่มได้ จริงๆ

สุดท้ายสั่งของหวาน ถั่วแดงเย็น

ก็ทานได้ปกติค่ะ ของหวาน เป็นเมนูง่ายๆ ทานแก้ร้อน ล้างปากหลังจากทานอาหารคาว
ถั่วแดงบด หวานๆ ทานกับน้ำแข็งเย็นๆ ชื่นใจดีจ้า

การบริการถือว่าโอเค พนักงานใส่ใจบริการดี แต่ร้านนี้ติดตรงที่คุณภาพอาหาร ยังไม่ได้เรื่อง
อาหารทำออกมาเหมือน ไม่ค่อยใส่ใจทำนัก
฿250 (มื้อเที่ยง)
  • ไข่ตุ๋น
หลังจากดูหนังกับเพื่อนจบ ก็ต้องหาของกินก่อนกลับบ้าน ก็ดูหนังซะรอบดึก ก็ต้องมีหิวบ้างเป็นธรรมดา ตอนแรกเพื่อนอยากกินฟูจิม๊ากก แต่เดินวน ๆ หาแล้วไม่เจอ (จำไม่ได้ว่าอยู่ตรงไหนของห้างอ่ะ) ก็เลยตัดใจเดินมาที่ Heaven On 7th ชั้น 7 ของ CTW นี่แหละ เนื่องจากช่วงดึกแล้วลูกค้าในร้านเลยเหลือไม่เยอะ น่าจะประมาณ 4-5 โต๊ะได้ค่ะ พอนั่งเส็ดก็ดูเมนู พลิกไปพลิกมา อยากกินแซลมอนดิบก็อยาก แต่ไม่อยากกินอะไรหนัก ๆ ตัดสินใจอยู่นาน จนสั่งเมนูแซลมอนอะไรซักอย่างไป (จำไม่ได้ละ) ซักพักพนักงานก็มาบอกว่าหมดค่ะ จะเปลี่ยนเป็นอะไรมั้ย? เราก็เลือกใหม่ระหว่าง "แซลมอนโรล" กับ "สลัดแซลมอน" สุดท้ายเลือกเพื่อสุขภาพตัวเองค่ะ "สลัดแซลมอน" นี่แหละ

ตัดสินใจอยู่นาน
รออยู่ 20 นาที ก็ยังไม่มา 30 นาทีก็ยังไม่มี

เลยถามพี่พนักงาน ปรากดว่าพี่พนักงานลืมสั่งให้ค่ะ!!
(แล้วเมื่อกี้จะมาถามทำไมฟะ!!) เริ่มเหวี่ยงเล็ก ๆ ประมาณ 10 นาที ก็ได้มาค่ะ
สลัดแซลมอนของ Yayoi นี่แยกเป็นน้ำสลัดงามาให้ต่างหากค่ะ (เรียกชื่อไม่ถูกอ่ะ) รสชาติจะเค็ม ๆ หอมงา
ยิ่งราดผสมลงกับผักสด ๆ กรอบ ๆ ในชาม เข้ากันได้ดีมั่ก ๆ ค่ะ ลดความเค็มลงไปเยอะเลย

แต่ค่อนข้างนอยด์นิดหน่อยกับปริมาณปลาแซลมอนดิบค่ะ ได้มา 5 ชิ้นบางๆ TToTT แงงง!! (ปูอัดยังเยอะกว่าอีก)
จำได้ลาง ๆ ว่าจานนี้ 200++ ค่ะ
จริง ๆ ในชามจะมีมะเขือเทศลูกเล็ก ๆ (น่าจะเรียกมะเขือเทศราชินีมั้ง?!) 2 ลูก
เราไม่กินก็โยนให้เพื่อนจัดการซะ 555+
ขอซูมอีกซักรูป
นั่งกินไปเม้าท์ไป เหลือลูกค้าอยู่ 2 โต๊ะรวมเราค่ะ ก็เลยนั่งต่ออีกนิดส์ อยู่ ๆ ไฟดับค่ะ

ปรากดพนักงานปิดไฟ แบบจะปิดร้านแล้วอ่ะ (เหมือนโดนไล่ทางอ้อม 555+) พอพนักงานเห็นเราอยู่ก็เปิดใหม่พร้อมขอโทดค่ะ
เราก็ขำๆไปไม่อะไร เพราะเกินเวลาจริง ๆ ก็เลยรีบจัดการจ่ายตัง พร้อมกลับบ้านค่ะ
  • สลัดแซลมอน
2011-08-31 8 วิว
Yayoi ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นราคาไม่แพง ร้านอาหารน่านั่ง บรรยากาศคล้ายๆร้านโออิชิราเมน มีอาหารญี่ปุ่นให้เลือกมากมาย และราคาถูกกว่ามาก เมื่อเทียบกับร้านอาหารญี่ปุ่นร้านอื่นและรสชาตอร่อยด้วยและวันนี้ที่จะมารีวิวคือข้าวไก่ราดซอส สูตรพิเศษของร้าน ยาโยอิซึ่งมาเป็นชุดอาหาร ประกอบไปด้วย ข้าวไก่ราดซอสสูตรพิเศษน้ำซุปใสสไตล์ยาโยอิ และสลัดผักซึ่งรสชาติที่มารวมกันนั้น บอกได้คำเดียวว่าอร่อย!เนื้อไก่ที่ไม่แข็งและไม่นุ่มเกินไป ซอสขาวสูตรพิเศษและ มีกะหล่ำปลีที่กรุบกรอบ ใส่ปากรวมกันต้องขอยกนิ้วให้เลยทีเดียว และยังมีน้ำซุปใสที่ทำให้คล่องคอและสลัดผักแก้เลี่ยนอีกด้วย ด้วยราคามิตรภาพ ไม่ถึง170 บาท ถือว่า คุ้มค่าคุ้มราคาทีเดียว
Yayoi ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น
และรสชาตอร่อยด้วย

และวันนี้ที่จะมารีวิวคือ

2011-08-09
฿170 (มื้อเที่ยง)
โอกาส
วันเกิด
หลังจากนู๋นกพลาดจากการไปงานซ้อมรับปริญญาของญาติ (เพราะบัณฑิตบอกว่าเข้าหอประชุมบ่าย3แต่ไม่ได้บอกว่าต้องเข้าแถวตอนเที่ยง -..- ) นู๋นกเลยลากเพื่อนออกมาเจอที่เซ็นทรัลเวิลด์ค่ะ ด้วยความหิวนู๋นกเลยไปหาร้านอาหารก่อน แล้วก็ตกลงปลงใจกับ "ยาโยอิ" ค่ะ นู๋นกเข้าไปในร้านก่อนเพราะเพื่อนจะตามมาทีหลัง คนแน่นร้านเลยค่ะ เกือบจะไม่มีโต๊ะนั่ง นู๋นกสั่ง ปลาดอรี่ย่างเกลือกระทะร้อนกับชาเขียวค่ะ ไม่ถึง5นาที อาหารก็มาเสิร์ฟ รวดเร็วทันใจคนหิวอย่างนู๋นกมากค่า ซักพักเพื่อนก็มาถึง สั่ง ปลาดอรี่ย่างซีอิ๊วกระทะร้อนกะชาเขียวค่ะ ด้วยความที่เป็นร้านที่มีคนนิยมประกอบกับร้านมีขนาดเล็ก เลยทำการจัดสรรโต๊ะนั่งแบบแต่ละโต๊ะชิดกันมากไปหน่อย มันเลยแลดูไม่ค่อยเป็นส่

ด้วยความที่เป็นร้านที่มีคนนิยมประกอบกับร้านมีขนาดเล็ก เลยทำการจัดสรรโต๊ะนั่งแบบแต่ละโต๊ะชิดกันมากไปหน่อย มันเลยแลดูไม่ค่อยเป็นส่วนตัวค่ะ เพราะโต๊ะข้างๆคุยไรกันนู๋นกได้ยินเกือบหมดเลยค่ะ
เมื่อวานเป็นวันหยุดทั้งที ไม่อยากอยู่บ้านเปลืองไฟเฉย ๆ ก็เลยออกมาหาเรื่องเปลืองตังข้างนอกค่ะ แฮ่ๆนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงที่สถานีสยาม เดินไปทางเชื่อมเข้าเซ็นทรัลเวิล์ด กะว่าหาของกินลงท้องซะก่อนแล้วค่อยเดินเล่น ไหน ๆ ก็ชิวอยู่แล้ว อยากกินอาหารญี่ปุ่นแบบอิ่มง่าย ๆ รอไม่นานก็ต้องร้าน Yayoi ค่ะสาขานี้อยู่ชั้น 7 เดินหาไม่ยาก ร้านใหญ่พอสมควร โปร่งโล่งดีค่ะ ดูเมนูพลิกไปพลิกมา ตอนแรกว่าจะสั่งชุดหมูพันปูอัดชุบแป้งทอดแบบเดิม ๆ ที่เคยกิน แต่เปลี่ยนใจตอนหลัง อยากลองอะไรใหม่ ๆ บ้าง (หมายถึงที่ยังไม่เคยกินอ่ะนะ) ก็เลยเลือกเมนูข้าวหน้าหมูยากิบูตะ 119 บาท มาพร้อมซุปมิโสะ กับชาร้อนแบบรีฟิวตอนเสิร์ฟมาแบบข้าวกล่องปิดฝา เปิดมานี่ควันลอยมาเลยค่ะ

ตอนเสิร์ฟมาแบบข้าวกล่องปิดฝา เปิดมานี่ควันลอยมาเลยค่ะ 55+
รสชาติหวาน ๆ เหมือนกินปลาซาบะ

แต่เปลี่ยนเป็นเนื้อหมูบาง ๆ แทน เนื้อหมูอร่อยดีนะ ไม่เหนียว นุ่ม ๆ
แต่แอบน้อยไปหน่อย ซดน้ำซุป

ตามลงไป อร่อยกำลังดี
ไว้คราวหน้าจะลองชุดอื่น ๆ ดูบ้าง (^_^) b...
  • ข้าวหน้าหมูยากิบูตะ
เป็นทางผ่านกลับบ้าน นึกไงไม่รู้ อยากเดิน Central World เพื่อนบอกว่าตั้งแต่โดนเผา มีการเปลี่ยนแปลงเยอะมาก ร้านที่ขายของก็เปลี่ยนที่ไปหมด เลยไปเดินเล่นๆ แล้วก็หาไรกินกัน เพื่อนเลยชวนกิน yayoi (ที่จริงไม่เคยมากินที่ร้านเลย) สั่งให้มาส่งที่ออฟฟิชตลอดเลยอยากรู้ว่ารสชาติจะเปลี่ยนรึเปล่า สั่งมาทาน สเต๊กหมูกับ สุกี้หมู รสชาติเหมือนเดิม แถม ตอนจ่ายเงิน อายมาก เห้อๆ.. เพราะ บอกให้พนักงานมาเก็บเงิน พนักงานบอกว่า ต้องไปจ่ายที่เคาร์เตอร์ อ้าวละว่า.........ไม่รู้ เพื่อนบอกว่าเขาคงนึกว่าเราไม่เคยกิน เลยต้องรีบบอก พี่ทานบ่อยนะคะ แต่สั่งให้ไปส่งคะ ไม่เคยมาทานที่ร้าน พนักงานก็อมยิ้ม คงรู้ว่าเราอาย5555555555555++++++++ อาหารอร่อย
สั่งมาทาน สเต๊กหมูกับ สุกี้หมู รสชาติเหมือนเดิม แถม ตอนจ่ายเงิน อายมาก เห้อๆ.. เพราะ บอกให้พนักงานมาเก็บเงิน พนักงานบอกว่า ต้องไปจ่ายที่เคาร์เตอร์ อ้าวละว่า.........ไม่รู้ เพื่อนบอกว่าเขาคงนึกว่าเราไม่เคยกิน เลยต้องรีบบอก พี่ทานบ่อยนะคะ แต่สั่งให้ไปส่งคะ ไม่เคยมาทานที่ร้าน พนักงานก็อมยิ้ม คงรู้ว่าเราอาย5555555555555++++++++ อาหารอร่อยเหมือนเดิม พนักงานที่ร้านก็ใจดี เราบอกว่านั่งตรงนี้หนาวก็หาที่นั่งเปลี่ยนให้เราอย่างรวดเร็วมากๆๆ
2011-06-21
฿200 (มื้อเย็น)
  • สุกี้
  • สเต๊กหมู
เมื่อปลายเดือนที่แล้ว ได้มาที่สาขานี้ตอนแรกกินไม่ได้คิดว่าจาไปกิน ร้านนี้หรอกแต่เห็นป้ายโปรมั่นชั่น หน้าร้านเค้าเลยสนใจ ในป้ายเค้ามีเมนูที่น่ากินและน่าสนใจดีก้อเลยเข้าไปสั่งครับ เซ็ทนี้เป็นข้าวกล่อง ชุดแซลมอนทรงเครื่องดงบุรีครับ พอมาลองชิมดูรู้สึกว่ารสชาติก้อใช้ได้อยู่เหมือนแต่อาจจะสู้ ฟูจิไม่ได้เท่านั้นเอง เครื่องของในออกจะให้น้อยไปหน่อย คือ ตอนมาเสริฟดูเหมือนเครื่องเยอะมากแต่พอเขี่ยโน้นนี่ไปมา เลยรู้สึกว่า แค่เอาสาหร่ายและของเศษเล็กมาโปะไว้ตรงมุมทำให้ชุดอาหารนั้นดูเยอะ สำหรับการบริการสาขานี้ ก้อโอเคใช้ได้ เสริฟค่อนข้างเร็วไม่ต้องรอนานครับ
ดีก้อเลยเข้าไปสั่งครับ
เซ็ทนี้เป็นข้าวกล่อง