สวัสดีค่ะ วันนี้่เรามาทานข้าวกับความครัวคุณแฟนค่ะ เราเลือกมาทานกันที่ร้าน kuu อาหารญี่ปุ่่นรสชาติดีที่สาขา k village พระรามสี่ค่ะ มาถึงนั่งพร้อมเรียงกันเราก็หาน้ำดื่มหน้าตาดีๆแก้นี้ค่ะ น้ำชาเขียวปั่น ปั่นได้ละเอียดไม่ได้เหลว ผสมผสานรสชาเขียวและนมได้กลมหล่อมมากๆค่ะต่อกันด้วยจานเรียกน้ำย่อยค่ะ เป็นสลัดกุ้งทอดจานนี้ถือเป็น Signature ของทางร้านเช่นกันค่ะ ก็แหมนะ ผักสดๆ กุ้งกรอบๆ และน้ำสลัด ผสมผสานกันอย่างลงตัวในจานขนาดกำลังดี ทานแล้วชื่นใจค่ะ อิอิจานต่อมาก็ยังเป็นสลัดค่ะ เป็นสลัดรวมมิตรทะเล จานนี้มีส่วนผสมของอาหารทะเล ปลาหมึกยักษ์เนื้อแน่นๆ กุ้งขาวๆเนื้อหวานๆ และ เช่นเคยผักสดหอมหวานมากๆค่ะจานต่อมาเป็นกุ้งเทมปุระค่ะ ขอบอกว่ากุ้
จานต่อมาเป็นกุ้งเทมปุระค่ะ ขอบอกว่ากุ้งร้านนี้ตัวแน่นๆเลยค่ะ สดๆ กรอบๆ และหอมหวานในปากคู่กับน้ำจิ้มผสมไฉเท้าบดละเีอียด ทานแล้วแทบจะลืมไปเลยว่าเป็นของทอดเลยค่ะ
เรายังอยู่กันที่อาหารเรียกน้ำย่อยไปเรื่อยๆค่ะ จานนี้เป็นอาหารย่างรวมค่ะ มีเนื้อไก่ เนื้อหมูบดละเีอียดปั้นเป็นก้อนพอคำ ปีกไก่ และ อีกสองอย่างน่าจะเป็นเนื้อหมู หรือ ไก่ นี่แหละค่ะ จำไม่ได้แล้วค่ะ ขออภัยค่ะ จานนี้เป็นอีกจานที่ย่างมาหอมกรุ่นกลิ่นถ่านอ่อน จิ้มกับน้ำจิ้มเข้มข้นของทางร้าน ต้องขอบอกว่า หวานมันอย่าบอกใครเชียวค่ะ
จานต่อมาเป็นเมนคอร์สของคุณแม่ค่ะ ท่านสั่งสเต็กปลาฉวมมอนค่ะ มาในชิ้นกำลังพอเหมาะ ข้าวสวยเม็ดขาวสไตล์ญี่ปุ่น มีสลัดผักจานเล็กและน้ำซุปมาในชุดเข้ากันค่ะ แต่ไม่ได้ถ่ายทั้งชุดนะค่ะ เจาะมาที่เนื้อปลา่เลยค่ะย่างเกลือได้เหลืองกำลังหอมหวานมากๆค่ะ
จานต่อไป จานหลักอีกจานค่ะ เป็นข้าวแกงกระหรี่หมูทอดค่ะ เนื้อแกงเข้มข้น รสชาติจัดจ้านประมาณนึง คนทานเผ็ดน่าจะชอบนะค่ะ ที่สำคัญ เนื้อหมูที่ทอด ไม่มีน้ำมันเยิ้มๆออกมานะค่ะ แต่กรอบและหอมมากๆค่ะ เนื้อหมูนุ่มมากๆค่ัะ เข้ากับแกงกระหรี่เป็นอย่างดีค่ะ
และถ้วยสุดท้าย ข้าวผัดกระเทียมค่ะ เราสั่งมาทานคู่กับอาหารอย่างอื่นๆที่บอกมา ขอบอกว่าร้านนี้ทำอาหารได้ใจเรามากๆค่ะ ขนาดข้าวกระเทียมยังหอมกลิ่นกระเทียมตั้งแต่ยกมาเสริฟเลยค่ะ รสชาติก็ไม่ผิดหวัง เข้มข้นจริงๆค่ะ ขอบอกเลยค่ะ
ทั้งหมดนี้เป็นอาหารที่เราเก็บมาส่วนหนึ่งเท่านั้นนะค่ะ ความจริงแล้วยังมีอีกหลายจานที่สั่งแต่ลืมเก็บรูปมาฝากเนื่องจาก ลงปุ๊ป ก็คีบเข้าปาก มานึกได้อีกที หมดแล้วค่ะ อิอิ
แต่เราสัญญาว่าจะกลับมารีวิวให้ใหม่อีกแน่นอนค่ะ