ขึ้นชื่อเรื่องก็พอจะรู้แล้วว่า วันนี้จะแนะนำร้านอาหารแนวเส้นกันแน่ ๆ และร้านที่จะแนะนำก็คือ "ก๋วยเตี๋ยวเรือกาลนาน" ค่ะ มีอยู่หลายสาขานะคะ (แต่ส่วนใหญ่ก็ขึ้นห้างฯทั้งนั้นค่ะ ) สำหรับสาขานี้อยู่ที่ห้าง Paradise Park ชั้น 3 ถนนศรีนครินทร์ค่ะ ร้านหาไม่ยากค่ะ เพราะมีเรือไม้ลำใหญ่ตั้งอยู่เป็นเอกลักษณ์เลยล่ะ บรรยากาศจะออกโทนน้ำตาลขาว โล่ง ๆ สบายตาดีค่ะ มาพูดถึงเมนูบ้างค่ะ ก๋วยเตี๋ยวของที่นี่จะเป็นเนื้อหมูค่ะ เท็ดดี้ก็เลยสั่งเส้นหมี่ และเส้นเล็กอย่างละชามเลยค่ะ นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ร้านนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ อย่างลวกจิ้ม, ลูกชิ้นลวก และมีแคปหมูแบบไร้มันด้วยค่ะ อ้อ!! สำหรับก๋วยเตี๋ยวเรือกาลนานนั้น เค้าเน้นว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวสมุนไพรด้วยนะคะ เวลากินก็จะได้

นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ร้านนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ อย่างลวกจิ้ม, ลูกชิ้นลวก และมีแคปหมูแบบไร้มันด้วยค่ะ อ้อ!! สำหรับก๋วยเตี๋ยวเรือกาลนานนั้น เค้าเน้นว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวสมุนไพรด้วยนะคะ เวลากินก็จะได้กลิ่นหอม ๆ ของสมุนไพรที่อยู่ในน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวค่ะ รสชาติอร่อยกลมกล่อมดีค่ะ ราคาก็อยู่ในเกณฑ์ปกติสำหรับก๋วยเตี๋ยวบนห้างอ่ะค่ะ ก็ชามละ 30-40 บาทได้
เมนูร้านนี้อาจจะน้อยไปหน่อย แต่ก็สำหรับคนที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวเรือจริง ๆ นั่นแหละค่ะ
  • ก๋วยเตี๋ยวเรือหมู
  • ลวกจิ้ม