2013-03-29
หลังจากที่ได้เดินเที่ยววังหลังเสร็จแล้วเมื่อวานก่อน เลยได้แวะร้าน ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเยาวราช ที่อยู่ระหว่างทางกลับ กินรองท้องก่อนเข้าบ้านโดยร้านนั้นจะเป็นร้านที่เปิดบ้าน เอารถมาจอดข้างบ้านได้เลย หรือจะจอดในซอยก็ได้มีที่จอดรถเยอะ ร้านโปร่งๆนั่งสบายค่ะลักษณะอาหาร : ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ข้าวหน้าเป็ดราคาโดยประมาณ : ชาม/จานละ 35-40 บาทรสชาติ : บะหมี่เป็ดแห้งชามนี้ก็ได้มาแบบแห้งๆที่ลวกเส้นแล้วโป๊ะด้วยเป็ดแบบง่ายๆ ต้องเอามาปรุงรสเอง เลยใส่ไปซะเผ็ดเลยกินแล้วก็ได้รสชาติเผ็ดๆแบบที่ปรุง กินแล้วไม่ค่อยมีความเป็นเอกลักษณ์ของร้านซักเท่าไหร่ ส่วนเนื้อเป็ดนั้นก็เป็นเนื้อเป็ดเนื้อแน่นไม่เหม็นคาว มีรสหวานอร่อย ถือว่าอร่อยที่สุดในชามเลยก็ว่าได้