2012-04-01
ซื้อกุ้ยช่ายเจ้าดังของตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้ามาทานค่ะตลาดนี้ อยู่ภายในวัดศาลเจ้า ตำบลบ้านกลาง ปทุมธานีถ้ามาทางรังสิต ให้ตรงมาทางปทุมเลยค่ะจะมีแยกตลาดพูนทรัพย์ ให้เลี้ยวซ้ายเพื่อไปกลับรถ ทางเข้าวัดจะอยู่ก่อนถึงโรงพยาบาลกรุงสยามเซ็นคาร์ลอสขับเข้ามาประมาณ 1.5 กิโลเมตร จะเห็นทางเข้าวัดแล้วก็ลานจอดรถค่ะกุ้ยช่ายของร้านเจ๊มล แป้งนิ่มมาก จะมีหลายไส้ด้วยกัน เช่นไส้ผัก ไส้หน่อไม้ราคากล่องละ 30 บาท กล่องนึงมี 8 ชิ้นค่ะ เราซื้อแบบรวมไส้ คือไส้ผัก ไส้หน่อไม้ และก็ไส้เผือกมาค่ะตัวกุ้ยช่ายชิ้นใหญ่ขึ้น คงเพราะเพิ่มราคามาอีก 5 บาท (เมื่อก่อนขายกล่องละ 25 บาทค่ะ)ไส้หน่อไม้อร่อยดีค่ะ เคี้ยวแล้วกรุบๆกรอบๆ ไส้ผักเด็ดที่สุด อร่อยมากน้ำจิ้มก็รสชาติดี ที่
น้ำจิ้มก็รสชาติดี ที่สำคัญแป้งไม่หนา ให้ไส้มาเยอะ ( ชอบตรงนี้ )
ทำกันสดๆในร้านให้เห็นเลยค่ะ หม้อนึ่งหลายใบมาก
ร้านอยู่ในตลาดเลยนะคะ ก่อนทางเข้าร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำ