2013-08-31
สวัสดีชาว openrice ทุกคนค่ะ วันนี้เปียโนจะพาไปชมบรรยากาศและภาพอาหารในกิจกรรมก๊วนชวนกินครั้งที่ 17 ซึ่งจัดขึ้นที่ Aloft Bangkok – Sukhumvit 11 ห้องอาหาร CRAVE WINE BAR & RESTAURANT ชั้น 8ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณเว็บ openrice ที่จัดกิจกรรมดีๆ อย่างนี้ขึ้นมา ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 17 แล้ว เยอะเหมือนกันนะเนี่ยและเว็บไซต์ก็เติบโต ขยายชุมชนชาว openrice ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้เป็นเว็บไซต์รวมข้อมูลรีวิวแนะนำร้านอาหารอันดับ 1 ของเอเชีย นอกจากในไทยแล้ว ก็ยังมีเว็บไซต์เปิดให้บริการในต่างประเทศด้วย เก๋ไก๋สุดๆ พูดถึงเจ้าภาพไปพอสมควรแล้ว กลับมาที่กิจกรรมในวันนั้นกันดีกว่า บอกเล่าการเดินทางกันสักนิดถ้าไป BTS ก็ลงสถานีนานานะคะ
ถ้าไป BTS ก็ลงสถานีนานานะคะ จ้างวินเข้าไปในซอย 10 บาท หรือจะเดินออกกำลังกายก็ไม่ว่ากัน
เดินได้พอเหนื่อยค่ะ แต่วันนั้นเปียโนขับรถไป ก็ผจญรถติดกันพอสมควร ไปถึงช้าสุดเลย แหะๆ
ถึงโรงแรมแล้ว เราก็มุ่งขึ้นไปบนชั้น 8 ออกจากลิฟต์มาก็เจอห้องเก็บไวน์ก่อนเลย ตกแต่งได้หรูหรามีสไตล์
และอลังการงานสร้างมากๆ มุมนี้ถ่ายรูปเพลินเลยค่ะ
ส่วนโซฟานั่งจะออกโทนสีส้ม สีสันสดใส ไฟในห้องจะสลัวๆ ให้บรรยากาศโรแมนติก
(แต่เป็นอุปสรรคต่อการถ่ายรูปนิดหน่อย อิอิ)
อุปกรณ์การกินพร้อม อาวุธสำคัญของเรา
ซึ่งไวน์ก็จะมีตัวเลือกดังนี้ Sparkling wine , White wine และ Red wine
เราเลือก Sparkling wine กันค่ะ รสชาติดีมากๆ ดื่มเพลินเลย เข้ากับอาหารที่ยกมาด้วย
อีกแก้วเป็นเมนูพิเศษที่ทางร้านนำเสนอ แต่ปกติไม่ได้ร่วมในโปรนะคะ
ขอบอกว่าอร่อยมาก แก้วแดงๆในภาพนี้ค่ะ ชื่อ sexy girl เป็น Mocktail ค่ะ
อร่อยมาก ดื่มแล้วสดชื่น รสออกเปรี้ยวๆหน่อย
ชื่อเต็มๆก็คือ Asparagus And Parma Ham / poached egg, salted egg “salsa” and truffle cream
จานนี้ราคา 195 บาท จานนี้รสชาติดีมากค่ะ ขอบอกเคล็ด(ไม่)ลับนิดนึงว่าตอนกินจะต้องเจาะไข่แดงให้เยิ้มออกมา
คลุกกับพาร์ม่าแฮม และหน่อไม้ฝรั่งด้วยนะคะ มันถึงจะกลมกล่อมที่สุด หน่อไม้ฝรั่งต้นอวบมาก ซอสเห็ดทรัฟเฟิลก็อร่อย
สรุปเมนูนี้ ถูกใจจัง
ปกติชอบทานทูน่าสุกๆ หรือมีเดียม แต่สำหรับเมนูนี้ถือว่าใช้ได้ถูกปากพอสมควรค่ะ เพราะถูกใจสลัดเห็ดที่มากับทูน่ามาก
ปรุงรสได้ดีจัดจ้านแบบไทยๆดีค่ะ อ้อ เมนูนี้เติมเกลือ พริกไทยซะหน่อย จะได้รสชาติดียิ่งขึ้นค่ะ จานนี้ราคา 295 บาทค่ะ
มาเจอเมนูข้าวซอยนิวยอร์กก็ติดใจเลยค่ะ เป็นรสชาติไทยๆที่ผสมผสานกับความเป็นตะวันตกได้อย่างลงตัว
โดยใช้เฟรนฟรายแทนเส้นข้าวซอย และใส่หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโตๆ น้ำข้าวซอยเข้มข้นถึงเครื่องแกง บีบมะนาวเพิ่มหน่อย
ยิ่งอร่อย แต่ถ้ามีเครื่องเคียงข้าวซอยให้ครบเครื่องเช่นหอยแดงซอย น้ำพริกเผา และได้มะนาวเพิ่มอีกนิด จะเพอร์เฟคที่สุดเลยค่ะ
จานนี้ 195 (ไม่แพงเลยนะ)
อ้อ มีมอสซาเรลล่าซีสด้วยค่ะ อร่อยนะ แป้งกรอบบางดีค่ะ
ชื่อเมนู Chessert ชื่อเก๋นะ เดาว่าน่าจะมาจากการผสมคำระหว่าง cheese +dessert
เป็นจานที่เปียโนฟินสุดในค่ำคืนนี้จริงๆ มาดูกันว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง เพราะมองในรูปอาจจะดูไม่ออกใช่มั้ยล่ะ
ในจานนี้มี บลูชีส แอปเปิ้ลเชียว มะกอกดำ แฮมกรอบ ไอศกรีมเชอร์เบต โอ้ เยอะมาก บางอย่างไม่น่าจะมารวมกันได้
แต่พอกินทุกอย่าง รวมเข้าด้วยกันแล้ว มันลงตัวมากๆเลยค่ะ จานนี้ 165 (ไม่แพงนะ คุ้มๆ)
เมนูนี้ชื่อ คอฟฟี่เค้กค่ะ มองลงไปในจานมันเหมือนสวนสนุก มหัศจรรย์วันเดอร์แลนด์อะไรสักอย่าง 555
ในจานนี้ก็จะมีกล้วยหอม คาราเมล ถั่ว ป๊อบคอร์น กินรวมๆกันแล้วก็อร่อยเลยแหละ
รสชาติอาหาร เป็นอาหารสไตล์ฟิวชั่น มีเอกลักษณ์ นอกกรอบ แต่ผสมผสานรสชาติวัตถุดิบได้ลงตัว อร่อยค่ะ
บรรยากาศ บรรยากาศโรแมนติก สลัวๆหน่อย นั่งได้เพลินๆค่ะ
บริการ ดีเยี่ยมมากค่ะ พนักงานเอาใจใส่ บริการดี
ความสะอาด ให้เต็มค่ะ
ราคา สำหรับห้องอาหารโรงแรม ราคาประมาณนี้หลายเมนูถือว่าไม่แพงเลยนะคะ เช่นเมนูข้าวซอย หรือของหวาน ยิ่งมีโปร 990++
อาหาร 5 จาน +ไวน์ คงจะยิ่งคุ้มค่ะ