2016-12-18
ร้านนี้ไม่เคยรู้ว่าชื่อร้านว่าอะไร แต่กินตั้งแต่เป็นเด็กน้อยเรียนประถมเพราะอยู่ใกล้โรงเรียน เลิกเรียนก็มากิน พอจบประถมก็ไม่ได้กินอีกเลยยยยยย เพราะไม่ได้ไปแถวนั้นเท่าไหร่ เพิ่งมาช่วงปีนี้นี่แหละค่ะมาบ๊อยยยยบ่อย 555ร้านนี้จะอยู่บนถนนเจริญกรุง ใกล้กับป้ายรถเมล์และเซ่เวนค่ะ การเดินทางไม่ยากนัก ตรงนั้นจะมีรถเมล์สาย 1 และ 75 ที่มาจากบางรักผ่านค่ะ หากขับรถไปเองอาจหาที่จอดลำบากเล็กน้อย ที่ร่านร้านจะมีหน้าร้านเล็กๆ เล็กมากกกก มีแค่บริเวณลวกก๋วยเตี๋ยวตรงหน้าร้านและทางเดินอีกนิดหน่อย ถ้าเดินเข้าทางนั้นจะมีโต๊ะที่นั่งได้อยู่ราวๆ 5-6 โต๊ะ และถ้าเดินเข้าไปต่อ จะเป็นเหมือนคล้ายๆ ซอย ที่มีการทำของ ล้างของอยู่ตรงนั้น และมีโต๊ะตั้งอยู่หลายโต๊ะ หากใ
นี่เป็นการเขียนหลังจากกินมาหลายครั้งเลยขอเขียนรวมเลยทีเดียวเลยล่ะกันนะคะ ที่กินมากทั้งหมดก็มีทั้งเส้นเล็กโฟ เส้นเล็กต้มยำ เส้นเล็กโฟต้มยำ บะหมี่ป๊อะน้ำ บะหมี่ป๊อะต้มยำ บะหมี่ป๊อะโฟ บะหมี่ป๊อะโฟต้มยำ เส้นใหญ่โฟ นี่คือกินหลายครั้งมากกกกกก 555 ไม่ว่าจะกินเส้นอะไร จะน้ำ จะยำ จะโฟ โดยส่วนมากได้เครื่องไม่ต่างกันค่ะ ก็จะมีลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮื่อก้วย หมูอบน้ำผึ้งและเกี๊ยวกรอบเหมือนกันหมดค่ะ แต่ถ้าเป็นเย็นตาโฟก็จะมีเลือดและปลาหมึกกรอบด้วยค่ะ ส่วนรสชาตินะคะ ส่วนมากเราจะไปกินตอนเช้า น้ำซุปจะยังออกใสๆ ไม่เค็มมาก แต่รสชาติโดยทั่วไปมักจะออกหวานนำค่ะ เส้นลวกได้กำลังดี ลูกชิ้นปลาอร่อย นุ่มได้ที่ ฮื่อก้วยก็อร่อยชิ้นใหญ่ดี ส่วนลูกชิ้นกุ้งเราเฉยๆ ไม่ได้อร่อยเด่นมาก ที่เด่นน่าจะเป็นหมูอบน้ำผึ้งค่ะ หมูนุ่มได้ที่ หมักได้รสชาติกลมกล่อมมากค่ะ แต่หวานไปหน่อย สามารถสั่งกินเล่นได้ด้วยนะคะ อีกอย่างที่สั่งแยกได้คือเกี๊ยวกรอบค่ะ นี่ก็อร่อย แต่เรายังไม่เคยสั่งแยกกินเลยนะคะ เคยเห็นโต๊ะข้างๆสั่ง เขาจะมีน้ำจิ้มออกดำๆ ไม่รู้ว่าเป็นอะไรเสิร์ฟมาคู่กันด้วยค่ะ ที่เรากินก็เป็นเกี๊ยวที่มากับก๋วยเตี๋ยว ซึ่งกว่าเราจะกินก็นิ่มเละไปซะล่ะ แต่เป็นเกี๊ยวที่มีไส้เป็นหมูค่อนข้างเยอะอยู่นะคะ สำหรับทุกเมนู ราคาอยู่ที่ 40 บาทค่ะ เราถือว่าถูกอยู่นะคะ เพราะว่าชามใหญ่ดีค่ะ ถ้าพิเศษก็ 50 บาทค่ะ แต่เยอะแค่ไหนไม่รู้เพราะยังไม่เคยสั่งค่ะ ถ้าชอบเครื่องสั่งแยกก็ได้ จะสั่งเป็นลูกชิ้นปลา ฮื่อก้วย หมูอบน้ำผึ้งหรือเกี๊ยวกรอบก็มีหมดนะคะ ราคาก็แตกต่างกันไปตั้ง 30-50 บาทค่ะ ส่วนน้ำซุปสั่งเพิ่ม ชามละ 5 บาทค่ะ ส่วนเครื่องดื่มก็มีหลากหลาย ทั้งน้ำอัดลม น้ำเปล่า โอเลี้ยง ชาดำเย็น กาแฟเย็น ชาเย็น เก๊กฮวย กระเจี๊ยบ น้ำพั้นซ์ หรือน้ำชาก็มีหมดค่ะ สั่งได้เลยยยย
ร้านนี้จะเปิดทุกวันค่ะ ปิดวันพุธสุดท้ายของเดือน เปิดตั้งแต่เวลาประมาณ 7.30 - 16.00 น. ค่ะ ถ้าใครมาไม่ทันจะมีร้านข้างที่อยู่ตรงซอยที่เดินทะลุกันได้จะใกล้ป้ายรถเมล์มากกว่า เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเหมือนกัน ถามมาว่าเป็นร้านของร้านของเจ้าของร้านนี้ค่ะ ทางนั้นเขาสั่งลูกชิ้นจากร้านนี้ไปทำค่ะ ก็จะออกมาคล้ายๆ กันค่ะ