ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น .. ที่มักจะเรียกกันว่า "ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมอนติคาโร" ที่มีชื่อแบบนี้เพราะว่าเค้าอยู่ตรงหน้าทางเข้าร้านเที่ยวกลางคืนชื่อมอนติคาโรที่อยู่ด้านในซอยค่ะ - การเดินทาง -มาตามถนนเลียบทางด่วนรามอินทรามุ่งหน้าไปทางแยกถนนเกษตร-นวมินทร์ เลยโฮมโปร โลตัส เซ็นทรัลอีสท์วิลล์ ก่อนถึงคริสตัล พาร์คนะคะ จะมีซอยข้างร้านชิตาเกะ เราก็เลี้ยวเข้าซอยไปได้เลยค่ะ เข้าไปแค่ไม่เกิน 20 เมตรเราก็จะเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ทางขวามือแล้วค่ะ จอดรถกันได้ริมทางในซอยเลย - บรรยากาศร้าน - ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น เป็นเพียงร้านริมทางชั้นเดียว ที่ไม่มีแอร์นะคะ มุมด้านหนึงเป็นหม้อก๋วยเตี๋ยว และอีกด้านเป็นมุมของเครื่องดื่มและอาหารอื่นๆค่ะ เข้าไปด้านในจะมองเ

- การเดินทาง -
- บรรยากาศร้าน -
ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น เป็นเพียงร้านริมทางชั้นเดียว ที่ไม่มีแอร์นะคะ มุมด้านหนึงเป็นหม้อก๋วยเตี๋ยว และอีกด้านเป็นมุมของเครื่องดื่มและอาหารอื่นๆค่ะ เข้าไปด้านในจะมองเห็นหน้ากันได้ครบทุกโต๊ะ ไม่มีหลืบมุมใดๆ ให้ซ่อนตัวนะคะ ช่วงเวลากลางวันได้รับแสงธรรมชาติที่สว่างเลยค่ะ ส่วนในเวลากลางคืนทางร้านก็ติดหลอดไฟนีออนให้แสงสว่างที่เพียงพอ ขับรถมาแล้วเหลือบมองไปในซอยยังสามารถเห็นร้านได้ชัดเจนเลยค่ะ
- เมนู -
เมนูแนะนำของทางร้านเลย ก็คือ "ก๋วยเตี๋ยวไก่" ที่เลือกทานได้ทั้งแบบน้ำ แห้ง ซุปเปอร์ หรือจะทานเป็นเกาเหลาก็ได้ค่ะ ชามละ 50 บาทขาดตัว โดยปกติจะใส่มาให้ทั้งน่องไก่ ขาไก่ เลือด และในน้ำซุปเค้าต้มด้วยหัวไช้ท้าว โดนตุ๋นมาจนนิ่มอร่อย สีกลายเป็นสีน้ำตาลจากน้ำพะโล้ค่ะ อร่อยใช้ได้เลย (ถ้าใครไม่ทานขาไก่ จะเลือกเป็นน่องล้วน ปีกล้วนก็ได้นะคะ)

- เมนูโปรดของเรา -
เส้นเล็กเหนียวนุ่ม ลวกมาแบบไม่เละ กับซุปที่ปรุงแต่งให้เป็นแบบซุปเปอร์ เพิ่มพริกขี้หนู น้ำมะนาว แต่ว่าทางร้านจะยังทำมาแบบรสไม่จัดมากนะคะ ถ้าใครชอบเผ็ดแจ้งที่ร้านเพิ่มพริกได้ หรือว่าจะมาปรุงเพิ่มเองอีกหน่อยก็ได้ค่ะ แต่สำหรับเราทานเผ็ดไม่มากเลยสั่งปกติมา (แค่ไม่ใส่ถั่วงอกและกระเทียมเจียว) แล้วก็มาเติมน้ำตาลทรายอีกหน่อย เพราะซุปเค้าจะค่อนข้างเค็มนิดนึงค่ะ น้ำส้มอีกนิดเพิ่มความเปรี้ยวแบบจี๊ดจ๊าด แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ
เส้นเล็กซุปเปอร์ (ไม่งอก)
เส้นเล็กซุปเปอร์
ไก่ตุ๋น
สำหรับเมนูอื่นๆ ที่เราไม่เคยทานเลย ก็จะมีพวกก๋วยจั๊บญวน ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส ลูกชิ้นลวก ลูกชิ้นปิ้ง ข้าวต้ม ข้าวมันไก่ เรียกว่าร้านเดียวมีหลากหลายให้เลือกทานกันได้เลยค่ะ
- การบริการ -
เข้าร้านก็เลือกนั่งแล้วสั่งอาหารที่โต๊ะได้เลยค่ะ พนักงานจะมาจดออเดอร์ เราไม่ต้องไปสั่งเองนะคะ เดี๋ยวเค้าจะงงว่าเป็นของโต๊ะไหน เพราะว่าช่วงกลางวันหรือช่วงมื้อเย็นคนจะค่อนข้างเยอะอยู่ ลูกค้าก็มีตั้งแต่คนขับรถแท็กซี่ คนมาเที่ยว คนทำงาน เป็นร้านที่รองรับลูกค้าทุกกลุ่มค่ะ

วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน