ช่วงนี้กลิ่นอายปีใหม่ยังคงอยู่ เทศกาลของขวัญของฝากก็ยังไม่หมดค่ะ วันนี้มีผู้ใหญ่ใจดีซื้อของสวัสดีปีใหม่มาให้จากร้าน "สุจิตพร"ข้างโรงพยาบาลธนบุรี 1 แถวถนนอิสรภาพ 44 มาให้ หน้าตาสวยงามมาก แทบไม่อยากจะทานเลยร้านนี้เค้าโด่งดังเรื่องขนมชั้น แต่ของฝากที่เราได้วันนี้ไม่แน่ใจว่าเรียกขนมอะไรค่ะ เท่าที่ทานน่าจะเป็นส่วนผสมของแป้ง น้ำตาลทรายกะทิ กระบวนการจากที่ถามผู้รู้มาคือ ตั้งไฟแล้วกวนจนเข้ากันเป็นเนื้อเนียนสีขาวขุ่นๆ แล้วแบ่งผสมสีอาหารให้เป็นสีสวยงาม ใส่กลิ่นนมแมวแล้วเอาไปอัดบล็อกตามรูป ขั้นตอนสุดท้ายเอาไปอบเทียนหอม เวลาบีบแป้งจะเหมือนเนื้อเทียนไข 555 เค้าบอกมาว่าเรียก"ขนมสำปันนี" (หรือเปล่าน้า) แต่อร่อยจริงๆ ค่ะ สวยด้วย ทานไป
"ขนมสำปันนี" (หรือเปล่าน้า)

แต่อร่อยจริงๆ ค่ะ สวยด้วย ทานไปก็เสียดายไป ถ้ามีโอกาสก็อยากลองขนมชั้นที่ลือเลื่องเหมือนกันค่ะ
2014-01-07