2013-03-29
แวะมาทานข้าวผัดปูระหว่างทางกลับบ้านค่ะวันนี้มาเร็วมากๆ เพราะไปข้างนอกเหนื่อยมาทั้งวัน อยากรีบทานรีบกลับไปพักผ่อน (จะได้นอนยาวเลย)ร้านข้าวผัดปูเมืองทอง อยู่ที่สี่แยกเลยค่ะแยกถนนสุคนธสวัสดิ์ ตัดกับ ถนนประเสริฐมนูกิจเคยรีวิวที่นี่ไปแล้ว ตามไปอ่านได้ค่ะhttp://th.openrice.com/Bangkok/restaurant/commentdetail.htm?commentid=32928มาดูที่จอดรถกันค่ะ มาเร็วขนาดพระอาทิตย์ยังไม่ตกดินเลยที่จอดโล่งมากๆ เลย แต่ก็เริ่มมีลูกค้ามาบ้างแล้ว มีคนคอยโบกให้ค่ะ บรรยากาศในร้านก็โล่งๆ ยังสว่างๆ อยู่ค่ะ (แต่ก็เปิดไฟแล้ว)พนักงานยืนกันเยอะเลยค่ะส่วนครัวที่อยู่ด้านหน้าก็ผัดกันริมถนนหน้ามันกันไปครัวแบ่งเป็นส่วนๆ ค่ะ ใครทำอะไรก็ทำอาหารชนิดเดีย
http://th.openrice.com/Bangkok/restaurant/commentdetail.htm?commentid=32928 มาดูที่จอดรถกันค่ะ มาเร็วขนาดพระอาทิตย์ยังไม่ตกดินเลย
พนักงานยืนกันเยอะเลยค่ะ ส่วนครัวที่อยู่ด้านหน้าก็ผัดกันริมถนนหน้ามันกันไป
ครัวแบ่งเป็นส่วนๆ ค่ะ ใครทำอะไรก็ทำอาหารชนิดเดียวไป
ทำให้ร้านนี้ได้อาหารค่อนข้างเร็วค่ะ สั่งไปไม่นานข้าวผัดก็มาเสิร์ฟค่ะ
ข้าวผัดปู 40 บาท
รู้สึกเหมือนปูจะน้อยลง แต่ข้าวผัดยังอร่อยเหมือนเดิม
หอมๆ มันๆ รสชาติพอดี ข้าวกำลังดี ไม่เละ ไม่แข็ง
เนื้อปูชิ้นใหญ่ปะหน้าก็สดดีค่ะ กระเพาะปลา 40 บาท
สั่งให้ใส่แต่กระเพาะปลาและเห็ดหอมค่ะ
เห็ดหอมหั่นครึ่งชิ้นใหญ่ๆ ชุ่มน้ำซุป
กระเพาะปลาก็ชิ้นกำลังพอดี สุกนุ่ม น้ำซุปเข้าเนื้อ
น้ำซุปก็รสกำลังดี เค็มนิดๆ เหนียวหน่อยๆ หยุ่นๆ
เมนูนี้ยังอร่อยเหมือนเดิมค่ะ สุกี้แห้งทะเล 40 บาท
สุกี้แห้งมาหน้าตาแบนๆ แต่อร่อยนะคะ
วุ้นเส้นเหนียวนุ่มผัดมากับผักดูแห้งๆ ไปหน่อย
รสชาติกำลังดี เค็มๆ มันไปนิด เผ็ดนิดหน่อย จิ้มน้ำจิ้มยิ่งอร่อย
ของทะเลมี หมึกสด กุ้งสด หมึกกรอบ ของทะเลสดกรอบดี
ชิ้นใหญ่ หมึกไม่เหนียว หมึกกรอบก็กรุบๆ โดยรวม
- อร่อยเหมือนเดิมค่ะ
บรรยากาศ
- อากาศไม่ร้อน ร้านโล่งๆ
- ดีค่ะ
- ร้านสะอาดดีค่ะ
ความคุ้มราคา
- ปริมาณยังโอเคกับราคาค่ะ
อยากให้แก้ไข
- มีเด็กนักเรียน (จากข้างนอก) มาเดินขายของในร้าน
ไม่ค่อยชอบเลยค่ะ (ร้านก็ไม่ได้ห้ามอะไรด้วย)