วันนี้มาทานข้าวร้าน Yoshinoya ที่เซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะร้าน Yoshinoya (อ่านว่า โยชิโนยะ) อยู่ชั้นใต้ดิน ไม่ไกลจาก Pepper Lunch แถวๆ ฝั่ง Top Super ค่ะเดินวนเวียนอยู่หลายครั้งหลายครา เห็นคนยืนรอ เห็นว่าน่าจะอร่อย ที่ผ่านมาไม่เข้าเพราะไม่ทานเนื้อแต่พอทราบว่าร้านนี้เมนูไก่ด้วยเลยเข้าไปลองดูค่ะตอนไปถึงบ่ายโมงกว่าแล้ว คนไม่ค่อยแน่นแล้วค่ะ มาถึงเลยได้โต๊ะนั่งเลยค่ะที่นั่งมีทั้งด้านหน้าริมกระจก และยาวเข้าไปในร้าน จัดร้านค่อนข้างมีระเบียบด้านขวาเป็นเคาน์เตอร์เตรียมอาหาร เช่นพวกน้ำดื่มค่ะร้านตกแต่งด้วยโทนสีส้มดำ เปิดไฟค่อนข้างสว่าง แอร์ค่อนข้างเย็น (ไปนั่งตรงที่แอร์ลงพอดี)มาถึงพนักงานก็นำเมนูมาให้ พร้อมแนะนำโปรโมชั่นค่ะมีโปรเป็นสั่งข้าว

มีโปรเป็นสั่งข้าว เพิ่มชุดอิ่มเกินคุ้ม 39 บาท* ได้ค่ะ
(ข้าวชามเล็กเพิ่มชุดเพิ่มเงิน 49 บาท // ชามใหญ่เพิ่มชุดเพิ่มเงิน 39 บาท)
ส่วนในเล่มเมนูเห็นว่ามีหลายหน้าแต่หลักๆ แล้ว มีข้าวไม่กี่แบบค่ะ
นอกนั้นจะเป็นพวกเพิ่มชุด เพิ่มเซตมากกว่า
สั่งอาหารเสร็จ รออาหารวื๊บเดียว อาหารมาเสิร์ฟเลย เร็วได้โล่ห์เลยค่ะ
ถาดแรกมาส่งด้วยความเร็วติดจรวด วางปุ๊บหนีปั๊บ เหมือนวางระเบิดเลย - -"
ยังไม่ทันจะอ้าปากทัก ถาดที่สองก็วางต่อด้วยความไวเหนือแสง เล่นเอาติดสตั้นไปเลยค่ะ
และก็เสิร์ฟน้ำพร้อมๆ กับตอนที่หมีหมีกำลังถ่ายรูปอาหาร ตอนนั้นดูวุ่นวายแขนพันกันไปหมด
คนนึงจะถ่าย อีกคนก็จะรีบเสิร์ฟรีบไป โต๊ะก็เล็กได้อีกไม่มีที่จะวางน้ำ มึนได้อีกค่ะ

พนักงานทำหน้าที่เรียบร้อย ความสงบสุขค่อยมาเยือนอีกครั้ง...
หมีหมีเลยได้ถ่ายรูปมาฝากนี่แหละค่ะ

เริ่มจากเครื่องปรุงด้านข้าง
กล่องใหญ่ๆ ใส่ขิงดองค่ะ -- ขวดตรงกลาง ซีอี้วค่ะ -- ขวดขวาสุด พริกป่น
ขิงดองสีชมพูจัด ยังคงมีความเผ็ดสไตล์ขิงอยู่มาก เปรี้ยวมากด้วยค่ะ
เหมาะสำหรับแก้เลี่ยนเป็นอย่างดี
ข้าวหน้าเนื้อและผัก + ชุดอิ่มเกินคุ้ม 158 บาท
(หมีหมีไม่ทานเนื้อ เพื่อนทานชุดนี้ เลยฟังความคิดเห็นของเพื่อนมานะคะ)

เนื้อต้มซีอิ้ว เค็มไปหน่อย เหมือนหมูสามชั้นเอาไปต้มให้เปื่อย แผ่นบางมากหงิงงอ แต่ไม่เหนียว
ผักที่ให้มา สด ลวกสุก เยอะดีแต่ปิดข้าวมิดเลย
ข้าวที่อยู่ด้านล่างไม่เกาะตัวกันเป็นก้อน ทำให้เวลาใช้ตะเกียบคีบทานลำบากมาก
(แถมตะเกียบปลายแหลมอีกยิ่งลำบากเข้าไปใหญ่)
ข้าวกับเนื้อเหมือนมากันคนละงาน มาแบบไม่ค่อยร้อนด้วย เพื่อนไม่ค่อยชอบเมนูนี้เท่าไหร่ค่ะ
ข้าวหน้าไก่เทมปุระ + ชุดอิ่มเกินคุ้ม 148 บาท
ดูในรูปเห็นมีทั้งไก่และไข่ น่าจะเวิร์คอยู่ แถมมีรูปยกนิ้วด้วย เลยจัดมาค่ะ

ตอนมาถึงของทอดไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่ ถึงจะกรอบแต่ก็แข็ง ถึงจะราดน้ำแต่ก็ยังจืดๆ ค่ะ
ไก่ชิ้นไม่ใหญ่ เพราะแป้งทอดใหญ่กินที่ ไข่ต้มที่ว่าก็ผ่าครึ่ง และยังมีผักทอดกรอบเป็นแพด้วยค่ะ
ตอนทานไม่ค่อยมันนะ แต่เลี่ยนพอสมควร (กลับบ้านเจ็บคอเลย
ให้ความรู้สึกว่าเทมปุระร้านนี้ต่างจากร้านอื่นตรงที่
ร้านอื่นเทมปุระจะแป้งค่อนข้างเบาและกรอบ ร้านนี้แป้งแข็งหนาและเย็น ที่สำคัญ
แอบเคืองตรงที่ ไม่มีน้ำจิ้มเทมปุระ น้ำที่ราดมาให้ก็ไม่พอ สุดท้ายเลยต้องเอาซีอิ้วราดๆ ลงไป

ความลำบากในชามนี้คือ ทุกอย่างอัดแน่นอยู่บนชามแถมแผ่แบบไม่ให้เห็นข้าวเลย
ข้าวที่ใช้ตะเกียบขุดไม่ขึ้นเพราะมันไม่เกาะตัวเอาซะเลย สุดท้ายหมีหมีเลยใช้ช้อนตักทานค่ะ
มาต่อกันที่ชุดอิ่มเกินคุ้มค่ะ
- ไข่ออนเซ็น ว่ากันว่า คือไข่ที่ต้มด้วยอุณหภูมิบ่อน้ำร้อน ออกมาก็หน้าตาคล้ายๆ ไข่ลวกที่ใส่ในโจ๊กนั่นแล
ไข่ขาวยังเป็นวุ้นๆ ยังมีส่วนของไข่ขาวที่ไม่สุกด้วยค่ะ และไข่แดงดิบไหลเป็นทาง
ถ้าใครไม่ชอบทานเมนูไข่ไม่สุก แนะนำให้ข้ามเลยค่ะ

- สลัด ผักกาดซอย แครอทซอย มะเขือเทศจิ๋วหั่นครึ่ง ข้าวโพดหวาน และถั่ว
ที่ใส่น้ำสลัดแบบใส สีดำๆ รสชาติเปรี้ยวเป็นหลัก และเผ็ด มันเผ็ดเกินกว่าที่จะอยู่ในน้ำสลัด

- ซุปสาหร่ายวากาเมะ ชามนี้ยังดีหน่อยที่ร้อนแบบควันขึ้น น้ำซุปรสเบาบางเหมาะสำหรับซดแก้เลี่ยน
ใส่สาหร่ายวากาเมะที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ปริมาณไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่

- ซุปสาหร่ายโนริ ชามนี้มาแบบไม่ร้อนเลยค่ะ (คาดว่าคงเทไว้นานแล้ว) น้ำซุปรสคล้ายกัน
ใส่สาหร่ายโนริที่มาเป็นซากๆ คนแล้วคนอีกถึงจะหาเจอ เพราะมันเล็กจิ๋วเลยค่ะ
[พวกถ้วยซุปไม่มีฝา ทำให้ยิ่งเย็นเร็วมากขึ้นอีก]
สุดท้ายพอพนักงานเห็นเรา (คนใดคนหนึ่ง) ทานอาหารหมดแล้ว จะรีบมาเก็บโต๊ะ
และเสิร์ฟเมนูของหวานในชุดให้โดยที่เราไม่ต้องเรียกเลยค่ะ

ไอศกรีมชาเขียว (ในชุดอิ่มเกินคุ้ม)
อันนี้มาแบบปกติสุด คงไม่มีอะไรจะเย็นไปกว่านี้แล้ว (เพราะอาหารที่ผ่านมาแทบไม่ร้อนเลย)
รสชาติโอเคปกติ มีกลิ่นชาเขียว รสหวานพอดีค่ะ
โดยรวม
- ไม่เค็มไปก็จืดไป อาหารทอดก็เลี่ยนไป อาหารค่อนข้างเย็นแทบจะทุกอย่างเลยค่ะ

บรรยากาศ
- ร้านโล่งดี แต่โต๊ะทานข้าวเล็กไปหน่อย

- เสิร์ฟอาหารเร็ว สังเกตลูกค้าตลอดว่าทานอาหารหมดรึยัง

- ร้านสะอาดดีค่ะ

ความคุ้มราคา
- ไม่ค่อยคุ้มเลยค่ะ อาหารไม่ร้อน ปริมาณไม่เยอะเท่าไหร่

ร้านนี้ทำให้เพื่อนหมีหมีไม่ประทับใจอย่างแรงเลยค่ะ