2013-01-07
LENOTRE (เลอโนท) อาหารและเบเกอรี่สัญชาติฝรั่งเศส วันนี้มาทานที่สาขาซอยหลังสวน การเดินทางใช้รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีชิดลม เดินเข้าซอยหลังสวนตรงดิ่งไปประมาณ 400 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือเลยค่ะ อาคาร Natural Ville Executive Residences ชั้น G บรรยากาศร้านมีโต๊ะให้นั่งมากเพียงพอทั้งด้านหน้าร้านและในร้านห้องปรับอากาศ ตกแต่งเรียบหรู มีรางวัลการันตีซะด้วย เค้กในตู้น่าทานไปหมด ตัวอย่างเมนูอาหารพวกสเต็กก็ราคา 350-1300 บาท พายหรือสลัดก็ประมาณ 150-400 บาท ส่วนเค้กก็ชิ้นละ 90-160 บาท ต้นตำรับมาจากฝรั่งเศสชื่ออาหารและเค้กก็อ่านยากซักหน่อยก็ขอเขียนชื่อตามเมนูเลยนะคะ เริ่มด้วยของคาวเบาๆ Nicoise Salad
Nicoise Salad 300 บาท เป็น Mixed Green Salad ที่มีเนื้อปลาทูน่าในน้ำมัน เนื้อปลาทูน่าสด และไข่ต้ม รสชาติโดยรวมอร่อยดี แต่ผักกาดสีแดงรสออกขมไม่คุ้นลิ้นเลยทานผักกาดสีแดงไม่หมด ส่วนอย่างอื่นหมดเกลี้ยงค่ะ
Quiche Spinach 145 บาท ลักษณะเป็นพายผักโขม รสชาตินุ่มลิ้น เติมเกลือนิดหน่อยอร่อยเลย เสิร์ฟมาพร้อมสลัดผัก และมั่นฝรั่งทอดร้อนๆชิ้นโต
แล้วก็มาต่อด้วยเมนูของหวาน เค้กเค้าขึ้นชื่อค่ะร้านนี้ เริ่มด้วย Feuille de Noel 155 บาท เค้กช็อคโกแลตอร่อยเข้มข้น เคลือบด้วยช็อคโกแลตหนา อร่อย ไม่หวาน แนะนำค่ะ
Costa Rica Log 155 บาท อันนี้เป็นชั้นเค้กสลับกับพุดดิ้งและชีสเค้ก รสออกกาแฟ หวานกว่าชิ้นเมื่อกี้นิดหน่อยค่ะ
Schuss Log 155 บาท เป็นชีสเค้กเนื้อนุ่มอร่อยที่ตกแต่งด้วยชิ้นช็อคโกแลต ครีม และผลไม้สดอย่างบลูเบอรี่และสตอเบอรี่ค่ะ เวลาชำระเงินมี Service Charge เพิ่มอีก 10% นะคะ
สรุปความคิดเห็นเกี่ยวกับร้านนี้
1.รสชาติอาหารคาวแม้จะไม่คุ้นลิ้นแต่อร่อยค่ะ ส่วนเค้กก็แน่นอนว่าอร่อยค่ะ
2.ราคาอาหารและเค้กค่อนข้างสูงค่ะ แต่เทียบกับวัตถุดิบคุณภาพและแบรนด์ดังจากฝรั่งเศสแล้วถือว่ารับได้ค่ะ
3.การบริการดี
4.บรรยากาศร้านเรียบหรู มีที่นั่งให้เลือกหลายมุมค่ะ