2011-04-29
ได้มีโอกาสมาเดินแถวเยาวราชหาของกิน แต่เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าเยาวราชเป็นแหล่งของกินเจ้าอร่อย มีให้เราเลือกเยอะไปหมด แต่ที่จะมารีวิวกันในวันนี้ก็คงจะเป็นร้านสุกี้ ถ้าพูดชื่อทุกคนก็น่าจะรู้จักกันดี ร้านนี้ครับ เท็กซัส สุกี้ ก็ร้านนี้เค้าอร่อยหนิครับ เป็นร้านสุกี้ประจำของครอบครัวของผม เลยทีเดียว รสชาติก็ดี อาหารก็สด ถ้ามีโอกาสก็จะแวะเวียนมากินเป็นประจำร้านนี้ตกแต่งสไตล์แบบจีนๆครับ ต้องบอกก่อนว่าร้านนี้คนเยอะมากเลยทีเดียวถ้ามาวันหยุดเสาร์อาทิตย์ต้องรอคิวที 5-6 คิวแน่ะ แต่ในที่สุดก็ได้ที่นั่งกินสักที มาดูเมนูแรกกัน สุกี้ ครับ ผมสั่งมาทั้งเนื้อหมู ปลาสววรค์ ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง วุ้นเส้น สารพัดเกี๊ยว ผักบุ้ง เอาเป็นว่าครบเครื่องสุกี้ก็แล้วกัน ที่นี่อร่อยทั้งเครื่องสุกี้แ
ร้านนี้ตกแต่งสไตล์แบบจีนๆครับ ต้องบอกก่อนว่าร้านนี้คนเยอะมากเลยทีเดียวถ้ามาวันหยุดเสาร์อาทิตย์ต้องรอคิวที 5-6 คิวแน่ะ แต่ในที่สุดก็ได้ที่นั่งกินสักที มาดูเมนูแรกกัน สุกี้ ครับ ผมสั่งมาทั้งเนื้อหมู ปลาสววรค์ ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง วุ้นเส้น สารพัดเกี๊ยว ผักบุ้ง เอาเป็นว่าครบเครื่องสุกี้ก็แล้วกัน ที่นี่อร่อยทั้งเครื่องสุกี้และก็น้ำจิ้มสุกี้ ของก็สดส่วนน้ำจิ้มก็รสเด็ด ต่อมาก็ขนมจีบ ซาลาเปา ติ่มซำครับที่นี่เค้ามีให้เลือกกันหลากหลายใครชอบอะไรก็สั่งได้เลย ถัดมาคือ เป็ดย่าง เป็ดที่นี่อร่อยดีก็เนื้อเค้านุ่ม เนื้อไม่เหนียวเคี้ยวยากเหมือนเจ้าอื่นที่เคยกินมา ต่อมาด้วย ผัดหมี่ฮ่องกง ชอบมากเลยจานนี้ ที่นี่เค้าทำอร่อยกว่าเจ้าอื่นที่สำคัญรสชาติก็ดีได้ใจสุดๆ จานถัดมาเป็น ข้าวอบเผือก ก็อร่อยตามสไตล์จีนๆครับเห็นแม่บอกว่าเจ้านี้รสชาติกำลังดีไม่เค็มจนเกินไป ข้าวก็ไม่แฉะด้วย ตบท้ายด้วยของทานเล่นอย่าง กุ้งกระเบื้อง สาหร่ายทอด เผือกทอด และที่ขาดไม่ได้คือ ถั่วแดงเย็นใส่ลูกบัว ของโปรดผมเลยสั่งทุกครั้งที่มากินที่ร้านนี้
สนนราคาก็ไม่แพงนะครับแค่ พันกว่าบาทเอง ใครที่เคยกินร้านสุกี้แบบเดิมๆ แนะนำให้มาลองชิมที่ร้านนี้ดูเพราะรสชาติอาหารที่ร้านนี้อาจทำให้คุณติดใจ ต้องมาทานบ่อยๆก็ได้ ส่วนการเดินทางสะดวกมากเลยครับ แต่ต้องคำนวณเรื่องเวลานิดนึงเพราะย่านนั้นถ้ามาตอนกลางวันรถจะติดมากแถมต้องรอคิวที่ร้านอีกต่างหาก ส่วนร้านนั้นตั้งอยู่ใกล้สี่แยกแปลงนาม หาง่ายครับ เกือบลืมบอกไปทางร้านเค้ามีที่จอดรถให้บริการด้วย เขียนไปเขียนมาเริ่มหิวซะแล้วขอตัวไปหาของกินก่อน แล้วจะมารีวิวร้านอร่อยๆมา ยั่วน้ำลายกันอีกครับ