2015-12-15
เมื่อวันหยุดรัฐธรรมนูญที่ผ่านมา มีเวลาว่างชิลๆ 1 วัน เป็นโอกาสดีที่จะไปทาน Afternoon Tea ที่ๆอยากไปทานมานานมาก ที่แห่งนั่นก็คือ โรงแรม Mandarin Oriental Bangkok จึงจัดการโทรไปจองล่วงหน้าไว้ก่อนเลยจ้าAfternoon Tea ที่นี่เริ่มเสริฟตั้งแต่เที่ยง เป็นต้นไปนะคะ พนักงานแจ้งว่าวันนี้เสริฟที่ Lobby เพราะว่า Authors' lounge ปิดปรับปรุงอยู่ แอบเสียใจเล็กๆ แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะ Lobby ก็สวยไม่แพ้กัน ถึงแม้จะทานตรง Lobby ก็ยังรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวอยู่นะคะพอมาถึงก็ประทับใจกับการบริการของพนักงานต้อนรับมาก ทุกคนยิ้มแย้ม อัธยาศัยดีมาก ไม่ทำให้รู้สึกเกร็ง หรือเขิลเลย โถง Lobby สวยงามตระการตามากๆ ตกแต่งเป็นธีม Christma
Traditional Afternoon Tea Set
Scone with clotted cream & raspberry jam
Apricot chocolate cake อันนี้เหมือนบราวนี่ แต่มีเนื้อผลไม้อยู่ด้วย อร่อยดีคะ
Citrus chiffon cake ตอนแรกนึกว่าเค้กใบเตย😂 แต่มันคือชิฟฟ่อนเค้กรสส้ม เนื้อเค้กนุ่ม หวานอมเปรี้ยวกำลังดีอร่อยมากๆ
Citrus chiffon cake
Cucumber and cream cheese in white sour dough
แซนวิชไข่มายองเนส รสชาติอร่อย ไม่มีกลิ่นคาวของไข่ แต่ว่าไม่ได้ทานทันที ขอบขนมปังก็เลยแอบแข็งนิดๆ แต่ความอร่อยไม่ลดลงนะคะ ใช้ได้ๆ (ขนมปังสีแดงเพราะบีทรูทคะไม่ใช่สีผสมอาหาร มันเลิศตรงนี้)
Smoked salmon and capers on pumpernickel ให้แซลมอนเยอะมาก มองไม่เห็นขนมปังเลยจ้า เราไม่ทานค่ะให้แฟนทาน นางบอกอร่อย ชอบมาก ไม่คาว 5555 (ขนมปังสำหรับชิ้นนี้ เป็นขนมปังข้าวไรย์ Healthy สุดๆไปเลย)
ชิ้นสุดท้าย เป็นขนมปังเสริฟกับเนื้อวัวแห้ง เสียดายไม่ได้ทาน เพราะไม่ทานเนื้อ แฟนก็ไม่ทาน สรุปทิ้งค่ะ ลืมแจ้งพนักงานว่าไม่ทานเนื้อ ถ้าใครไม่ทานลองแจ้งดูนะคะน่าจะขอเปลี่ยนได้
Vanilla and strawberry panna cotta
Sable fruit tartlet
Bread finger และ Layered vanilla pastry ขนมปังอบกลิ่นวนิลา รสชาติ อร่อยค่ะ แต่ส่วนตัวว่าธรรรมดาไปนิดนึงเมื่อเทียบกับชิ้นอื่นๆ
Chocolate Fruit Opera เค้กเนื้อนุ่ม หอม รสชาติไม่หวานเกิน topping ด้วย chocolate ทานคู่กับชา ดีมากค่า
Mini Chocolate fleur de sel เสริฟมาชิ้นกระทัดรัด อิอิ แต่รสชาติchocolate เข้มข้นมากๆ
Traditional Afternoon Tea Set
ค่าเสียหายมื้อนี้ Set Afternoon tea ราคา 1,250฿ ยังไม่รวม Vat และ Service charge นะคะ