"Organika House" ร้านสุดหรูแห่งโครงการพิมาน49 ของดาราสาวศรีริต้า ซึ่งตัวร้านจะตั้งอยู่บนอาคารชั้น6 โดยทางเข้าจะอยู่ข้างหลัง ตึกเดียวกับร้านD'arkในโครงการพิมาน49 ซอยสุขุมวิท49 จากปากซอยประมาณ 700 เมตร โครงการอยู่ขวามือ (จะถึงก่อนรพ.สมิติเวช)โดยที่นี่จะมีสปาเป็นชื่อเดียวกับทางร้านด้วยค่ะ ซึ่งสปาจะอยู่ชั้น5 สำหรับการตกแต่งของร้านนี้จะคล้ายๆเรือนกระจกใสๆ ที่ตกแต่งด้วยต้นไม้น้อยใหญ่อยู่ในนั้น โดยแต่งเป็นโทนสีขาวๆเรียบหรู ดูดี ภายในร้านจะมีกลิ่นหอมๆเบาๆ เมื่อเข้าไปในร้านรู้สึกผ่อนคลายดีค่ะ บรรยากาศร้านออกแนวสปาหน่อยๆ แบบอารมณ์ผ่อนคลาย สำหรับร้านนี้ดูจากในรูปที่คนอื่นไปมา ซึ่งไปในตอนกลางวัน แสงสวยมากๆ แต่ตัวเองดันไปต

บรรยากาศภายในร้านยามค่ำคืน

สำหรับร้านนี้ดูจากในรูปที่คนอื่นไปมา ซึ่งไปในตอนกลางวัน แสงสวยมากๆ แต่ตัวเองดันไปตอนค่ำละ แสงเลยไม่มี ภาพที่ถ่ายออกมาเลยดูมืดๆไม่เห็นถึงความสวยงามของร้านอย่างเต็มที่ รู้สึกเสียใจเล็กๆค่ะ

สำหรับที่ร้านนี้จะมีเมนูอาหารไม่เยอะมากเท่าไหร่ค่ะ ซึ่งอาหารจะเน้นเป็นอาหารฝรั่งแนวเบาๆซะมากกว่า
อย่างเช่นพวกสลัด แซนวิช เครป ฯลฯ
 และจะไปเน้นหนักทางเครื่องดื่มซะมากกว่าค่ะ ซึ่งเครื่องดื่มของที่นี่จะมีทั้งชา กาแฟ โกโก้ มีเมนูกาแฟแปลกๆค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวค่ะ แค่เมนูชา กาแฟก็ปาไปหน้านึงละค่ะ

สำหรับวันที่ไปได้มีโอกาสลองสั่งเครื่องดื่มเบาๆมาจิบ2แก้วดังนี้

Chocolate Lavender&Mashmellow
-chocolate lavender &mashmallow (246฿)
ช๊อคโกแลตร้อนๆ มีกลิ่นหอมลาเวนเดอร์เบาๆ ด้านบนมีฟองนมและโรยด้วยมาชเมโล่นุ่มๆนึบกับผงช็อคโกแลตเล็กน้อย
Chocolate Lavender & Mashmellow

รสชาติแก้วนี้โดยส่วนตัวคิดว่าออกหวานไปนิด แต่รวมๆคิดว่าโอเคนะ ทานอุ่นๆอร่อยดี

Matcha greentea
-matcha green tea (180฿) แก้วนี้เป็นชาเขียวร้อนหอมกลิ่นมะลิเบาๆ รสชาติออกหวานอีกเช่นเคยค่ะ

ตอนเสิร์ฟเครื่องดื่มทางร้านจะมีไซรัปมาให้เติมเองด้วยค่ะ ถ้าไม่จุใจก็ใส่ไปเลย โดยไซรัปจะมีมาให้สามรสสามกลิ่นค่ะ

สำหรับร้านนี้ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ตกแต่งได้สวยงาม และหรูหรามากๆค่ะ ร้านสวย บรรยากาศดี เหมาะแก่การไปนั่งสวีทกับคนรู้ใจมากๆค่ะ

2016-01-31
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
฿250 (อาหารว่าง)
โอกาส
วาเลนไทน์
Chocolate Lavender&Mashmellow
Matcha greentea