2012-05-11
วันเกิดปีนี้ไม่รู้จะไปฉลองที่ไหนค่ะ อยากหาร้านใหม่ๆ อร่อยๆ ลองกินดู วันก่อนเข้ามาอ่านรีวิวของคุณ vodca ว่าที่ร้าน Anya's Place แห่งนี้ มีไอศกรีม Amaltery ในตำนานขายอย่ากระนั้นเลย เราเลยตกลงใจไปฉลองวันเกิดด้วยไอติมที่ร้านนี้ในบัดดลการเดินทางมายังร้านนี้จากกรุงเทพ เราใช้เส้นบรมราชชนนีวิ่งไปทางนครปฐมค่ะพอถึงศาลายา ก็เบี่ยงซ้ายออกไปขึ้นสะพานกลับรถ ขับย้อนมาสักพักเราก็จะมาถึงเส้นเลียบคลองทวีวัฒนาค่ะ เลี้ยวซ้ายเข้าไปโลด ร้านอยู่ใกล้ๆ กับหมู่บ้านมัณฑนาตอนที่เราไปถึงร้านนั้นประมาณทุ่มกว่าๆ มีคนนั่งรอโต๊ะอยู่เยอะเหมือนกัน พนักงานเลยถามว่าจะขึ้นไปนั่งข้างบนมั้ย เราไม่ได้ Mind อะไร ก็เลยเดินขึ้นไป ด้านบนเป็นแบบ Open Air ค่ะ เป็น
ร้านอยู่ใกล้ๆ กับหมู่บ้านมัณฑนา ตอนที่เราไปถึงร้านนั้นประมาณทุ่มกว่าๆ มีคนนั่งรอโต๊ะอยู่เยอะเหมือนกัน
ด้านบนเป็นแบบ Open Air ค่ะ เป็นโซนสูบบุหรี่ด้วย แต่ลมก็พัดเย็นสบายดี เสียอย่างเดียวมืดไปหน่อย ทำให้ถ่ายรูปออกมาไม่ค่อยสวยเท่าไหร่
พล่ามมานาน พูดถึงอาหารกันดีกว่า วันนี้เน้นอาหารไทยนะคะ
จริงๆ ที่ร้านนี้มีอาหารหลากสไตล์มาก มีทั้งฝรั่ง ทั้งไทย
สิ่งแรกที่สั่ง เครื่องดื่มก่อนเลย
เราสั่ง Paradise Park (65 บาท) เป็นแตงโม+สับปะรด+โยเกิร์ต อร่อยหอมเนียนๆ
คุณแฟนสั่งน้ำส้มปั่น แต่เค้าบอกว่าหวานไป ไม่อร่อย
เริ่มต้นด้วย ลาบเบค่อนกรอบ (95 บาท) ลาบครบรส ค่อนข้างเผ็ดทีเดียว แต่เบค่อนไม่กรอบสมชื่อเท่าไหร่ค่ะ จานนี้กลางๆ ค่ะ
ต่อด้วย ข้าวอบสับปะรด (140 บาท) จานนี้หวานนำ แต่ให้เครื่องมาเยอะดี กุ้งสดเด้ง จานนี้รสชาติระดับกลางๆ เหมือนกันค่ะ
ขอซดน้ำบ้างกับเมนู ต้มยำเนื้อตุ๋น (120 บาท) อันนี้ถึงเครื่องต้มยำมาก พวกขิง ข่า ตะไคร้ สมุนไพร มาเต็มสุดๆ ถึงจะเปรี้ยวนำไปหน่อย แต่ก็แซ่บดี เนื้อเป็นเนื้อน่องแทรกเอ็นกรุบกรอบ จานนี้ดีทีเดียวถ้ารสชาติเครื่องตุ๋นแทรกซึมในเนื้อได้มากกว่านี้จะเพอร์เฟ็กท์มาก
จานสุดท้าย พล่ากุ้งแม่น้ำ (200 บาท) เนื่องจากอยากกินกุ้งแม่น้ำก็เลยจัดจานนี้มา กุ้งให้มา 4 ตัว ตัวไม่ใหญ่มากแต่สดใช้ได้ เครื่องพล่าที่โปะมาบนตัวกุ้งแซ่บเว่อร์มาก ถ้าหัวกุ้งมีมันเยอะกว่านี้จะเรียกได้ว่าเริ่ด!
และแล้วก็ได้เวลาของหวานซะที (จุดมุ่งหมายของเราในมื้อนี้)
จัดมาเลยค่ะ Around The World (150 บาท) ไอศกรีมค็อกเทลรวม 5 รส มีทั้งไอศกรีมแบบซอร์เบท์และแบบครีม อร่อยทุกลูก แต่ความแรงของกลิ่นเหล้าจะต่างกันไป กินให้หายคิดถึง Amaltery ได้เป็นอย่างดีค่ะ
สุดท้าย ของหวานที่ถือเป็นฟินาเล่ของมื้อนี้ ต้องยกให้สิ่งนี้ค่ะ New York Cheescake (100 บาท) ชีสเค้กเนื้อเนียนแน่น ย้ำ! แน่นมว๊ากกกก ชีสเข้มข้นเต็มคำ อร่อยแทบจะแซงหน้า NYCC ที่ CDC ทีเดียว กี๊สสสสมาก น้ำตาจะไหล
สรุปสำหรับมื้อนี้นะคะ
Anya's Place อาจจะไกลไปหน่อย แต่บรรยากาศของร้านก็สบายๆ แบบ Homey มีหลายโซนให้เลือกนั่ง มีชอปเสื้อผ้าและของจุกจิกให้แวะไปช้อปกันภายในบริเวณร้านด้วย
การบริการถือว่าดี แต่ก็มีบ้างเหมือนกันที่ต้องเรียกให้มาเติมน้ำเปล่า อาจเพราะอยู่โซนด้านบน อาจจะไกลหูไกลตา
รสชาติอาหารถือว่าดี อาหารไทยรสจัดจ้านใช้ได้ แต่บางจานก็ไม่อร่อย ส่วนขนมนี่ให้คะแนนเต็มสิบไปเรย