2012-02-15
พาเพื่อนต่างชาติมากินข้าวค่ะ เยาวราชก็แล้ว ท่าพระอาทิตย์ก็แล้ว....วันนี้เลยพามากิน Authentic Thai ที่ประตูผี ผัดไทยทิพย์สมัยนั่นเองและอย่างบอกว่า เป็นครั้งแรกของไกด์จำเป็นอย่างเราเช่นกัน ไปถึงประมาณ 2 ทุ่ม ครึกครื้นมากมาย แถวนี้มีร้านอาหาร เรียงรายกันอยู่หลายร้านค่ะ แต่เราเลือกร้านนี้ เพราะ อยากพาเพื่อนมาชิมผัดไทยที่ไม่ใช่ ผัดไทยข้าวสาร 55ถ่ายรูปหน้าร้านเอาฤกษ์ เอาชัย เราสั่งมา 3 อย่างค่ะ แบ่งๆ กัน เอามาลองว่าอะไรอร่อย มาแล้วจานแรก ผัดไทยไร้เส้น อร่อย แต่นี่มันไม่ใช่ผัดไทย 5555 เหมือนผัดถั่วงอกกับเต้าหู้อ่ะค่ะจานที่ 2 ผัดไทยธรรมดา นี่เลย ผัดไทย เส้นเหนียวนุ่ม ไม่แฉะ แต่เราว่า ออกหวานนไปนิด หลังจากพาเพื่อนตระเวนชิมอา
ถ่ายรูปหน้าร้านเอาฤกษ์ เอาชัย
เต้าหู้อ่ะค่ะ
หลังจากพาเพื่อนตระเวนชิมอาหารไทย พบว่า อาหารไทยส่วนใหญ่มันหวานมากจริงๆ นะ
(แต่ก็ชอบ)
ห่อด้วยไข่ มันจะให้ความรู้สึก ชุ่มฉ่ำกว่า ร้อนระอุกว่า แต่บางคนอาจจะบอกว่า แฉะเกินไป หุหุ
หอมมากอ่ะ จานนี้ ขอบอกกก
จัดใส่จานทำงานกันเป็น ไลน์ผลิต สุดๆ
ผัดไทยเจ้านี้ ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ จานละ 50-60 บาทค่ะ สูงกว่าผัดไทยริมถนนทั่วๆ ไปเล็กน้อยย
อ้อ แล้วใครที่ขับรถมา สามารถจอดรถได้ที่ ปั๊มน้ำมันใกล้ๆ ค่ะ 10 บาทเท่านั้น อิอิ