2016-05-28
My Porch Restaurant นี้เป็นร้านอาหารสไตล์ Yoshoku หรือก็คืออาหารฝรั่งสไตล์ญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ โดยทางร้านให้บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่มพวกเบียร์และไวน์ต่างๆ รวมไปถึงเบเกอรี่ ชา กาแฟ และมีห้องคาราโอเกะคือ My Porch Music ซึ่งอยู่ในอาคารติดกันด้วย ครบครันสมกับ concept ของร้านที่นิยามตัวเองไว้ว่าเป็น Restaurant Café Bar & Karaoke Room นั่นล่ะค่ะ โดยสำหรับคนที่จะจองโต๊ะมาทานอาหารต้องบอกกับทางร้านนิดนึงว่าจะจองโต๊ะในส่วนของ restaurant หรือในส่วนของห้องคาราโอเกะนะคะ สำหรับเราคราวนี้มาทานอาหารอย่างเดียว ใช้บริการเฉพาะส่วนของ restaurant ค่ะ***-ทำเลที่ตั้ง/บรรยากาศ-***ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 จากถน
***-ทำเลที่ตั้ง/บรรยากาศ-***
ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 จากถนนสุขุมวิทเข้าซอยมาประมาณ 200 เมตร จะเจอซอยย่อยทางขวามือ หน้าปากซอยเป็นร้าน Philippe ให้เลี้ยวเข้ามาในซอย จะเจอร้าน My Porch อยู่ทางซ้ายมือ หน้าร้านมีที่ให้จอดรถได้ประมาณ 2-3 คันค่ะ ..เพียงก้าวเข้ามาในร้านก็จะเจอบริเวณที่เก็บไวน์อยู่ทางซ้ายมือ และตู้โชว์ขนมเค้กและเบเกอรี่ต่างๆของทางร้านอยู่ขวามือ ตกแต่งน่ารักทีเดียวค่ะ ด้านในตกแต่งแบบร้านสไตล์ญี่ปุ่น มีทั้งเก้าอี้หวายและโซฟาสีแดงสดใส ดูน่าสบายน่านั่งมาก ร้านมี 2 ชั้น ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ละแวกนั้น ว่ากันว่าระเบียงบนชั้น 2 ของร้านนั้นเป็นมุมโปรดของเหล่าสาวๆชาวญี่ปุ่นที่ต้องแย่งชิงกันจับจอง ส่วนเราไปกับผู้สูงอายุ ไม่อยากปีนบันได เลยนั่งกันที่ชั้นล่างค่ะ นอกจากร้านจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่นทั้งอาหารและการตกแต่งแล้ว แม้แต่ห้องน้ำก็ให้อารมณ์แบบที่โน่นเลย คือนอกจากจะสะอาดกริ๊บแล้วยังตกแต่งซะสวยงาม อุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆครบครัน ...อยากรู้ต้องลองขึ้นไปพิสูจน์ที่ชั้น 2 ของร้านดูนะจ๊ะ ***-เมนูที่ได้ลอง-***
สำหรับช่วงกลางวันที่นี่จะมี Lunch Set ราคาสบายกระเป๋าให้ค่ะ โดยในเซ็ทจะมีขนมปัง +สลัด + อาหารจานหลัก+ของหวาน + เครื่องดื่ม ราคาจะต่างกันไปตามอาหารจานหลัก ซึ่งมีให้เลือกทั้ง Pasta, Meat/Fish และ Rice/Gratin/Pizza (เฉพาะคนที่เลือก main dish ในกลุ่มหลังสุดนี้จะไม่มีขนมปังให้นะคะ)
[ขนมปัง]
เป็นขนมปังฝรั่งสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อสัมผัสยังไม่โดนใจเท่าไหร่ คือเหมือนจะแห้งและเบาไปนิด แต่ก็ทานได้เพลินๆน่ะค่ะ
ให้มาเป็นถ้วยเล็กๆ น้ำสลัดเป็นแบบญี่ปุ่น สดชื่นดีค่ะ
สำหรับจานหลักที่เป็น Pasta จะมีให้เลือก 2 ขนาด ซึ่งเราว่าสั่งไซส์ปกติก็อิ่มไปถึงไหนๆ ส่วน Main Dish อื่นๆจะมีขนาดเดียว ครั้งนี้เราเลือกลองกันไปตามนี้ค่ะ
● สปาเก็ตตี้ซอสญี่ปุ่นผัดเบคอนและมะเขือม่วง (ราคา 245 บาท / จานใหญ่ 320 บาท) – เป็นสปาเก็ตตี้ที่เส้น Al Dente มาก ผัดมากับเบคอน เห็ด และมะเขือม่วง ปรุงรสด้วยซอสโชยุ ได้ออกมาเป็นรสชาติสไตล์กึ่งฝรั่ง – กึ่งญี่ปุ่นที่เป็นเอกลักษณ์ดี ทานเพลินใช้ได้ค่ะ
เสิร์ฟมาเป็นจานใหญ่ให้มาแบ่งกันทาน มีทั้ง Chiffon Cake และ Cheese Cake เนื้อเบาสไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟมาพร้อมวิปครีม แยม Raspberry และแยมบลูเบอร์รี่ เป็นของหวานปิดท้ายมื้อลงแบบเบาๆกำลังดีค่ะ
เครื่องดื่มที่มีให้เลือกใน Lunch Set จะเป็นพวกชา กาแฟ น้ำอัดลม น้ำผลไม้กระป๋อง ไลม์โซดา ค่ะ ส่วนถ้าใครอยากจิบไวน์หรือเบียร์ต้องสั่งแยกต่างหาก ไม่รวมในเซ็ทนะคะ
***-การบริการ-***
วันที่ไปนั้นเราเจอพนักงานเสิร์ฟผู้หญิงที่สื่อสารได้ดีทั้งภาษาไทยและญี่ปุ่น และบริการได้แบบน่าประทับใจที่สุดของที่สุดค่ะ ทั้ง Service Mind และประสิทธิภาพการทำงานเธอเกินร้อย ไม่ว่าจะเป็นการรับออร์เดอร์ แนะนำเมนู แนะนำโปรโมชั่น การเสิร์ฟ กิริยามารยาทที่ดูสุภาพเรียบร้อยเต็มใจบริการสุดๆแบบที่ดูออกมาจากใจไม่มีเฟค เป๊ะไปหมด งานนี้ไม่มีการเสียดาย VAT 7% และ Service Charge 10% ที่เพิ่มมาจากค่าอาหารเลยซักนิด มีแต่ต้องทิปเพิ่มไปอีกเป็นค่าความประทับใจค่ะ
โดยรวมแล้วร้านนี้เหมาะกับคนชอบบรรยากาศร้านแบบญี่ปุ่นสมัยใหม่ และชอบทานอาหารฝรั่งและเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่นค่ะ ราคาของ Lunch Set เทียบกับปริมาณและคุณภาพก็สมเหตุสมผลดี ว่าไปแล้วยังคุ้มกว่าอีกหลายๆร้านในห้างใหญ่ใกล้ๆกันซะอีกนะคะ ถ้าจะหาร้านอาหารย่านนี้ลองเข้าซอยมาอีกนิดก็ถึงแล้ว แวะมาลองได้ค่ะ