2012-11-22
เลิกงานวันนี้ยังไม่กลับบ้านดีกว่าแวะมาหาอะไรเติมพลังก่อน อิอิ มากับพี่ๆที่ทำงานคร่าลงตัวที่ร้าน Jeffer Steak ร้านเนี้ยอยู่ที่ Central Silom Complex ชั้น B อยู่บนถนนสีลม บางรักจร้าาาาจะบอกว่ามาครั้งแรกค่ะ แต่ว่าก็เริ่มติดใจซะแล้วววว ชอบบรรยากาศร้าน (ก็ไฟเค้าสวยอ่าาา)ร้านก็จัดได้สวยงามค่ะ มีโต๊ะและเก้าอี้สีดำบนโต๊ะจะมีแจกันดอกไม้วางอยู่ทุกโต๊ะ เพื่อเพิ่มบรรยากาศที่ดีให้กับร้านค่ะและก็มีซอสพริก ซอสมะเขือเทศ และพริกไทย วางบนโต๊ะ ภายในร้านก็ดูสะอาดตาดีค่ะอุปกรณ์พร้อม(มีดกับซ่อมจร้าา)มาดูที่เมนูกันเลยดีกว่าคร่า!!เริ่มหิวแว้ววววว ^_^วันนี้สั่งแบบเบาๆคร่า เริ่มเลยจานแรกBaked Spinach and Cheese ผักโขมอบชีส จานนี้ 59 บาทเองนะ
Baked Spinach and Cheese ผักโขมอบชีส จานนี้ 59 บาทเองนะ รสชาตินี่แบบอร่อยอ่าาาาา ;)
ยิ่งได้กินตอนร้อนๆนะ จะบอกว่าความมันและความหอมของชีสเนี่ยนะสุดๆอ่ะแทบห้ามใจไม่อยู่จริงๆ (ไม่ได้โม้ อิอิ)แต่ก็ต้องอดใจไว้ก่อนแล้วมาสั่งนี่เลย พระเอกของเรา Signature Pepper Pork สเต็กหมูพริกไทยดำ
ก็ต้องยกให้เค้าล่ะ (ก็ร้าน Steak นี่เนอะๆๆ ) และจานนี้ก็แค่ 89 บาทเองงงง (ถูกมว๊ากกกก)
รสชาติสเต็กจานนี้ก็บอกได้เลยว่าเริ่ด อร่อย และหอมพริกไทยมากกก เนื้อหมูนุ่มและไม่เหนียว เคี้ยวง่าย บวกกับน้ำราดที่รสชาติเยี่ยม
เป็นอะไรที่ลงตัวกันมากเลยคร่าาา ยิ่งได้ทานคู่กับมันบดด้วยละก็ อร่อยจนลืมไม่ลงเลยทีเดียวจ้าาาา (อ่อ! มันบดก็ 30 บาท จ้าาา)
อร๊ายยยยยยย!! Spaghetti with Chillies and Basil Leaves สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล จานเนี้ยก็ 89 บาทเองน๊าาา
หืม! จานนี้ก็พลาดไม่ได้เลยจริงๆ ดูสิทะเลมาเต็มอ่าาาาา มีทั้งกุ้ง ปลาหมึก แล้วก็หอยยย สดมากกกกก เนื้อกุ้งหวานมากเคี้ยวแล้วแบบกึกกึกเลยอะ(55+ มันอร่อยจนบอกไม่ถูก)
เอาเป็นว่าชอบมากมายจร้าาา ส่วนปลาหมึกก็เนื้อเหนียวนุ่ม (เหนียวนุ่มที่่ว่ามันอร่อยนะคะ ไม่ใช่เหนียวจนเคี้ยวไม่ออก แฮ่ๆๆๆ) หอยนี่ยิ่งแน่น เนื้อหวานมากกก ตัวใหญ่และสดจ้าาา
เส้นสปาเก็ตตี้ก็เหนียวนุ่มกำลังดี ยิ่งได้รสชติของน้ำราดที่มีใบกระเพราปั่นละเอียดผสมด้วย ยิ่งเพิ่มความหอมยั่วน้ำลายได้ดีจริงจิ๊งงงงง
สรุปว่าทุกอย่างเข้ากันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว อ่อ! เห็นแบบเนี้ยทานแล้วไม่เลี่ยนนะคะ เพราะว่าจะมีรสชาติความเผ็ดจากส่วนผสมที่เป็นสมุนไพรนิดหน่อย (ไม่เผ็ดมาก คนไม่ทานเผ็ดทานได้ๆๆ)
น้ำแตงโมปั่นแก้วนี้หวาน หอม สีสวยด้วยว่ามะ!! ดื่มแล้วชื่นนนนนนใจ ฮ่าๆๆ เค้าปั่นแบบลงตัวที่ยังมีเนื้อแตงโม และน้ำแข็งให้เราตักกินได้
จากอาหารที่สั่งมาทั้งหมด คู่น้ำแตงโมแก้วนี้ เป็นอะไรที่ลงตัวมว๊ากกก
ยังไงก็ฝากไว้ให้ลองมาทานกันดูนะคะ ของเค้าดีจริงๆๆๆราคาก็ไม่แพงเวอร์ ถือซะว่าให้รางวัลกับการทำงานหนักมาทั้งวันนะคะ
จะบอกว่ามันคุ้มจริงๆน๊าาา