2011-03-18
อย่าพึ่งสงสัยกับชื่อเรื่องนะคะ เพราะนี่คือชื่อของร้าน Shanghai Xiaolongpao ค่ะ และที่นำมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปกินกันก็อยู่ที่สาขาเดอะมอลล์บางกะปิค่ะ ร้านนี้อยู่บริเวณชั้น 2 ของห้างฯ อยู่ตรงหัวมุม มีป้ายร้านสีสันสดใสชัดเจนค่ะ ถ้ามาถึงร้านซั่งไห่เสี่ยวหลงเปาแล้ว ไม่สั่งเสี่ยวหลงเปาก็คงจะไม่ได้ค่ะ ก็เลยจัดมา 2 เข่ง แหะๆ เสี่ยวหลงเปาของที่นี่มีวิธีการกินด้วยค่ะ (แต่ไม่เคยทำตามหรอกนะคะ หม่ำหมดก่อนทุกที อิอิ) วิธีการกินของเค้าก็คือกัดไปคำแรกเพื่อชิมน้ำซุปที่อยู่ข้างใน ตามด้วยจิ้มน้ำจิ้มพร้อมขิงซอยค่ะ น้ำซุปของเค้าอร่อยกลมกล่อมดีค่ะ เมนูอื่น ๆ ที่ัสั่งนอกเหนือจากเสี่ยงหลงเปาก็จะมี เป็ดย่าง, ผัดผักสามสหายค่ะ ขอบอกว่ากับข้าวของที่นี่อร่อยทุกอย่างเ
ถ้ามาถึงร้านซั่งไห่เสี่ยวหลงเปาแล้ว ไม่สั่งเสี่ยวหลงเปาก็คงจะไม่ได้ค่ะ ก็เลยจัดมา 2 เข่ง แหะๆ เสี่ยวหลงเปาของที่นี่มีวิธีการกินด้วยค่ะ (แต่ไม่เคยทำตามหรอกนะคะ หม่ำหมดก่อนทุกที อิอิ) วิธีการกินของเค้าก็คือกัดไปคำแรกเพื่อชิมน้ำซุปที่อยู่ข้างใน ตามด้วยจิ้มน้ำจิ้มพร้อมขิงซอยค่ะ น้ำซุปของเค้าอร่อยกลมกล่อมดีค่ะ เมนูอื่น ๆ ที่ัสั่งนอกเหนือจากเสี่ยงหลงเปาก็จะมี เป็ดย่าง, ผัดผักสามสหายค่ะ ขอบอกว่ากับข้าวของที่นี่อร่อยทุกอย่างเลยก็ว่าได้ (ขอกระซิบว่าที่ไปนี่มีกัน 4 คนนะคะ) ทั้งหมดก็คนละ 250 บาทเท่านั้นค่ะ!! ถือว่าคุ้มเหมือนกันนะคะ เพื่อน ๆ ก็ลองมาที่นี่กันได้ค่ะ