มีโอกาสไปเที่ยวแถวๆ บางคุณเทียนกับที่บ้านคุณน้าก็เลยแนะนำร้านอร่อยสำหรับมื้อเที่ยงวันนั้นมาให้ค่ะนั่นคือร้าน ครัวแสวงซีฟู้ดการเดินทางไม่ยากตรงเข้าไปทางถนนบางขุนเทียน ทางที่จะไปชายทะเล สังเกตร้านจะอยู่ทางขวามือ มีที่จอดรถกว้างขวางบรรยากาศร้านนี้ก็ถือว่าโปร่งสบายทีเดียวร้านกว้างมากๆ มีทั้งโซนด้านในร้านและโซน Open air ที่ยื่นเข้าไปในทะเล (ทะเลแบบชายเลนนะคะ)เราเลือกนั่งตรงริมระเบียง แต่มีหลังคาค่ะการบริการของร้านนี้ก็ถือว่าใ้ช้ได้ แต่อาจเพราะวันที่ไปคนไม่เยอะมากอาหารวันนี้สั่งมาหลายอย่างเพราะไปกันหลายคนอย่างแรกที่มาคือ ส้มตำปูม้าจานต่อมา ปูม้านึ่งแล้วทีเด็ดก็มาถึง ปลากะพงทอดน้ำปลาอีกจาน กุ้งอบวุ้นเส้นและจานสุดท้ายสุดอลังการ
นั่นคือร้าน ครัวแสวงซีฟู้ด
การเดินทางไม่ยาก

อย่างแรกที่มาคือ ส้มตำปูม้า
จานต่อมา ปูม้านึ่ง
อีกจาน กุ้งอบวุ้นเส้น
และจานสุดท้ายสุดอลังการ สี่สีหม้อไฟ
ประกอบด้วย ปลากะพง / ปลาหมึกกรอบ / ปลาหมึกสด / กุ้ง / หอยนางรม
มาพร้อมชุดผักและสาหร่าย ให้มาลวกกันตามชอบใจค่ะ
ขอปิดท้ายรีวิวด้วยบรรยากาศทะเลกรุงเทพที่ร้านครัวแสวงแล้วกันค่ะ
฿300 (มื้อเที่ยง)