2012-12-28 64 วิว
ร้านฮายาชิ ภัตตาคารญี่ปุ่น ตั้งอยู่ตรงปากซอยรัชดานิเวศน์ 17 ถ้ามาจากถนนรัชดาภิเษก ให้มุ่งหน้ามาแยกเหม่งจ๋าย ร้านฮายาชิจะอยู่ซอยถัดจากบริษัทกันตนาค่ะสโลแกนร้านเค้าว่า อาหารญี่ปุ่นราคาคนไทย แต่จริงๆ เค้าไม่ได้มีเฉพาะอาหารญี่ปุ่นนะคะ เค้ามีขายอาหารไทยด้วย โดยทั้งอาหารไทย อาหารญี่ปุ่นก็มีทั้งแบบเจและไม่เจเลยค่ะบรรยากาศร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซน Indoor กับ Outdoor โซน Indoor ก็จะเป็นโซนติดแอร์นั่งทานได้สบายตัวหน่อย ส่วนโซน Outdoor บรรยากาศจะคล้ายนั่งทานอาหารในสวน ช่วงนี้อากาศเริ่มเย็นนิด ๆ นั่งด้านนอกก็สบายดีค่ะเมนูแรก เป็นยากิโซบะค่ะ เส้นเหนียวนุ่มดี รสชาติใช้ได้เมนูที่ 2 เป็นเกี๊ยวซ่า ค่ะ เกี๊ยวซ่าไส้เยอะดีค่ะ ส่วนแป้งก็

เมนูที่ 2 เป็นเกี๊ยวซ่า ค่ะ เกี๊ยวซ่าไส้เยอะดีค่ะ ส่วนแป้งก็นุ่มทอดกรอบนิด ๆ แต่ไม่แข็งนะคะ อร่อยดีค่ะ เราสั่งเบิ้ล 2 จานเลย
เมนูที่ 3 เป็นเมนูเจนะคะ เห็ดออรินจิผัดพริกไทยดำ รสชาติออกมาเหมือนเห็ดออรินจิผัดใบกระเพรามากกว่าค่ะ จะเผ็ดนิด ๆ เค้าผัดใส่มะเขือยาวด้วย อร่อยดีค่ะ
เมนูที่ 4 อีกหนึ่งเมนูเจ ก๋วยเตี๋ยวเรือเจค่ะ พี่สาวเราเคยทานแล้วบอกว่าอร่อย วันนี้เลยมากินซ้ำ เราก็สั่งเมนูนี้ทานค่ะ อยากลอง ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเลย อร่อยเด็ดจริง ๆ หมูตุ๋นที่เห็นในรูปก็ไม่ใช่หมูจริงนะคะ เป็นโปรตีนเกษตร แต่ทานแล้วเหมือนทานหมูจริงๆ เลย (โต๊ะเราทานเมนูนี้ 3 จานนะคะ)

เมนูสุดท้ายเป็น ปูนิ่มเทมปุระค่ะ แต่จริง ๆ นอกจากปูนิ่มแล้วก็ยังมีบรรดาผักต่าง ๆ ทอดเทมปุระรวมมาอยู่ในจานด้วยค่ะ เช่นฝักทอง มัน เป็นต้น จานนี้ก็อร่อยค่ะกรอบนอกนุ่มใน ทานเพลินดี เราสั่งเบิ้ล 2 จานเลยค่ะ
วันนี้ทานกัน 5 คน อิ่มสุด ๆ หมดไปแค่ 600 กว่าบาท สมกับสโลแกนร้านเลยค่ะ อาหารญี่ปุ่นราคาคนไทย

อร่อย คุ้มค่า ราคาไม่แพง
2012-12-23
฿120 (มื้อเย็น)
  • ปูนิ่มเทมปุระ เกี๊ยวซ่า