2011-07-13 9 วิว
เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมามีโอกาสได้รับเชิญไปร่วมงาน Openrice Get-Together ที่ร้าน the anna restaurant and Art gallery ได้ไปเจอเพื่อนเหล่านักรีวิวและนักชิมทั้งหลาย ในงานมีกิจกรรมถ่ายภาพและทานอาหารร่วมกันโดยมีการบรรยายเมนูเด็ดๆแต่ละจานโดย คุณอาชาลี เจ้าของร้านร้านนี้เราไปครั้งแรกก็ตกหลุมรักอย่างจัง เพราะร้านน่ารักมาก กว้างขวางและมีหลายมุมให้เราได้ถ่ายรูปได้ ภายในร้านลักษณะเหมือนเป็นบ้านโดยแบ่งเป้นสัดส่วน วันที่เราไปเป็นวันเสาร์ช่วงกลางวันคนก็ค่อนข้างเอยะ แต่ไม่ถึงขนาดกับแน่น โดยจากที่สังเกตุส่วนใหญ่เป็นแบบครอบครัวที่มาทานกัน เราเริ่มที่อาหารกันเลยดีกว่า จะบอกว่าเมนูแต่ละจานด็ดๆทั้งนั้นเริ่มด้วยก๋วยเตี๋ยวปีนัง รสชาดที่
เริ่มด้วยก๋วยเตี๋ยวปีนัง รสชาดที่อร่อย คล้ายๆก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เสิร์ฟพร้อมซอสพริกแบบเผ็ดๆ
จานต่อมา ต้องแนะนำ เพราะเป็นเมนูเด่นของร้าน President Salmon จานนี้เป้นเมนูที่อาชาลีเจ้าของร้าน ทำให้ประธานิบดีจอชบุช ทานเชียวนะตอนที่อยู่ที่อเมริกา อร่อยมากชอบตรงเนื้อแซลมอนที่ถูกยัดไส้โดยอาหารทะเล ราดด้วยซอสราสเบอรี่หวานหอม และเสิร์ฟคู่กับมันบด
จานนี้คือ ยำคอหมูย่าง ชอบเนื้อหมูที่หวานและนุ่ม และรสชาดน้ำยำก็แสนอร่อย
จานต่อมาคือ เนื้อแกะคาซาบลังก้า อร่อยเชียว เป็นครั้งที่เคยได้ลิ้มรส
ส่วนอีก 2จานคือแกงส้มชอมกุ้ง และข้าวผัดปลาแซลมอน ไม่ได้ถ่ายรูปมา มั่วแต่ตื่นเต้นกับความอร่อยและความสนุกที่คุณอาชาลีเล่าเรื่องอาหารให้ฟังอยู่

ส่วนของหวานเราเลือก ทอฟฟี่ บานอฟฟี่มา เพราะได้ยินมาว่านี่คือตัวพระเอกเลยสำหรับของหวาน และเราก็สั่งสมูทตี้สตอเบอรี่มาด้วย
นอกจากได้ความสนุกสนาน ที่ได้เจอเพื่อนในเวปไซต์ ได้ชิมอาหารอร่อยๆ ได้ของติดไม้ติดมือกลับ เรายังได้รับความสนุกในการที่คุณอาชาลีพาไปชมครัวภายในร้าน เหมือนทัวร์ Charlie Factory ยังไงยังงั้นเลย เพราะอาชาลีแจกขนมให้ชิมกันด้วย
ขอบคุณที่ชวนมาร่วมกิจกรรมดีๆแบบนี้นะคะ รู้สึกสนุกมากๆคะ ปิดท้ายรูปด้วย ภาพอาชาลีกำลังแจกคุ้กกี้กันคะ
2011-07-09
  • แซลมอนยัดไส้