หากใครกำลังหาที่ฉลองวันพิเศษ ที่ที่โรแมนติกนิดๆ น่านั่ง อาหารอร่อยแล้วล่ะก็ The Anna Restaurant & Art Gallery นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่เลวเลยล่ะคะ ร้านบรรยากาศดีมาก ออกโทนขาว ทำให้ร้านดูสะอาด น่านั่ง เฟอร์นิเจอร์อะไรก็สวยงามหมด ที่ร้านมีหลายโซนมากๆเลยคะ มีทั้งโซน Outdoor และ Indoor คะ ร้านค่อนข้างใหญ่ มี 2 ชั้นคะ วันที่ไป เจอคนต่างชาติมานัดมีตติ้งกัน เสียงดังมาก เราก็เลยขอย้ายโซนคะ ทีนี้ เงียบสงบดีจริงๆเลย ^^ ส่วนชั้นบน ก็มีการจัดปาร์ตี้วันเกิดด้วยคะ แอบได้ยิน คิคิ เมนูอาหารคะ มีครบเลย ทั้งอีสาน เช่นพวกยำ ลาบ หรือาหารไทยๆ อย่างเช่นผัดไท หรือจะเป็นสลัด สเต็ก สปาเก็ตตี้ก็มีนะคะ ส่วนเรื่องราคานั้น แล้วแต่เ

เมนูอาหารคะ มีครบเลย ทั้งอีสาน เช่นพวกยำ ลาบ หรือาหารไทยๆ อย่างเช่นผัดไท หรือจะเป็นสลัด สเต็ก สปาเก็ตตี้ก็มีนะคะ ส่วนเรื่องราคานั้น แล้วแต่เมนูเลยคะ แต่อาหารแนะนำส่วนมาก จะราคาสูง 150 up คะ
มาเริ่มกันที่เครื่องดื่มเลยคะ วันนั้นโชคดีมากคะ ได้ใช้โปรของบัตรเครดิต เลยได้น้ำฟรุตพันช์มาฟรี 2 แก้ว รสชาติอร่อยดีคะ ไม่หวานเกินไป ชอบๆ .. แล้วก็สั่งเบียร์ Hoegarden มาเพิ่มด้วยคะ
มาดูอาหารกันเลยดีกว่า

หากใครไป แนะนำเลยคะสำหรับจานนี้ หอยเชล์ลอบชีสผักขม ... เราชอบจานนี้มากๆเลย ตัวขนมปัง ออกแนวสโคนอ่ะคะ เนื้อขนมปังจะแน่นๆ ละเอียดๆ ส่วนจุดเด่นของจานนี้อยู่ที่หอยเชล์ลคะ มาแบบตัวอวบเลย สด อร่อยมาก ชีสก็จะแข็งๆหน่อย และมีผักขมอยู่ตรงกลาง แก้เลี่ยนคะ
เมื่อเอาทุกอย่างมารวมกัน ลงตัวมาก อร่อยมากๆเลยคะ จานนี้ 250 บาทคะ แต่ให้เยอะนะ ชิ้นใหญ่คะ
อาหารเรียกน้ำย่อยอย่างที่ 2 ... พอดีเห้นว่าเป็นเมนูแนะนำอ่ะคะ สำหรับ เดซาดีญ่าไส้แฮมชิส ดูหน้าตาน่าทานมากๆเลยย แต่เราไม่ปลื้มอ่ะ เพราะมันมีพริกหวานด้วย ซึ่งเราว่ามันไม่ค่อยเข้ากับแฮมชีสสักเท่าไหร่
แต่ตัวแป้งข้างนอก ทำได้บางกรอบดีมากคะ ราคา 240 บาท

ยำผักบุ้งทอดกรอบ ลองสั่งอาหารไทยมาทานดู และต้องบอกว่า ไม่ผิดหวังคะ ถึงว่าฝรั่งชอบร้านนี้ อิอิ
เขาทำน้ำยำได้เข้มข้นกลมกล่อมมากมีทั้งหมูสับ เม็ดมะม่วง กุ้ง แต่เสียดายที่มีกุ้งอยู่ 2 ตัวเอง ฮร่าๆๆ
ตัวผักบุ้ง ทอดมาได้กรอบจริงๆคะ อร่อย ไม่อมน้ำมัน ทิ้งไว้จนหายร้อน ก็ยังกรอบอยู่คะ ปลื้มๆ จานนี้ 160 บาทคะ
มาถึงอาหารจานหลักแล้วคะ เมื่อกี้แค่เรียกน้ำย่อย ฮร่าๆๆ

เฟตตูชินี่คาโบนาร่าคะ 220 บาทคะ ทำได้โอเคเลยนะคะ เข้มข้นดีคะ เส้นก็ไม่แข็งไม่นิ่มไปคะ แต่รสชาติยังจืดไปนิดๆคะ เติมเกลือเอาคะ

สปาเก็ตตี้ไส้กรอกเพ็สโต้ซอส 240 บาทคะ จานนี้ไม่ค่อยปลื้ม เขาทำเพ็สโต้ซอสไม่ค่อยอร่อยอ่ะคะ แต่ตัวไส้กรอก อร่อยมากๆเลย
สั่งบานอฟฟี่เค้ก มาเป็นเค้กวันเกิดคะ ต้องบอกว่า พอเราบอกให้พนักงานช่วยจุดเทียนมาด้วย พนักงานน่ารักมากคะ ตื่นเต้นกันใหญ่ และรีบบอกต่อๆกัน เพื่อที่จะได้มาร้องเพลงให้คะ เราเลยต้องรีบบอกเขาว่า ไม่ต้องร้องเพลงนะคะ
สุดท้าย ก็เดินมากัน 4 คนคะ คนที่ออกเป็นผู้จัดการ เป็นคนถือมาให้ ไม่ได้ร้องเพล แต่เดินกันมา เพื่อมาอวยพรวันเกิดให้คะ ปลื้มมากๆเลย รับรู้ได้ถึงความใส่ใจคะ

มาว่ากันด้วยเรื่องรสชาติเค้ก ไม่ผิดหวังคะ อร่อยจริงๆ ตัวแป้งพายข้างล่าง กรอบมาก ตรงไส้บานอฟฟี่ ไม่หวานเกินไป กล้วยฉ่ำๆ คาราเมลหอมมาก ปลื้มสุดๆคะ ครีมเค้กก็ไม่หวานเลี่ยนไป ทานพร้อมๆกันทั้งคำ อร่อยมากคะ อ่อ ชิ้นนี้ 95 บาทคะ
เป็นอีกมื้อ ที่ประทับใจมากจริงๆคะ อยากให้ทุกคนได้ไปลองทานกันนะคะ
------------------------------

สรุปโดยรวม
การบริการ :น่ารักมากกกกก ใส่ใจ พูดจาดี บริการดีมากคะ
รสชาติอาหาร :โดยรวมใช้ได้นะคะ ชอบอาหารไทยมากกว่าอาหารฝรั่ง สำหรับร้านนี้
บรรยากาศร้านให้คะแนนเต็มเลยคะ สวยงาม โรแมนติกจริงๆ
คุณภาพอาหารและราคา :ก็เหมาะสมนะคะ มันต้องมีค่าบรรยากาศบ้างละ ฮร่าๆๆ .. อาหารคุณภาพดีคะ หอย กุ้ง ตัวใหญ่หมด
ความหลากหลายของอาหาร :เยอะมากคะ เลือกไม่ถูกเลย
อาหารจานเด่นร้านนี้ :ยำผักบุ้งทอดกรอบ,หอยเชลล์อบเชีสผักขม,ฟรุตพันช์
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ :เราไม่ชอบ เดซาดีญ่าไส้แฮมชิส เลยอ่ะคะ
2012-02-16
฿600 (มื้อเย็น)
โอกาส
วันเกิด