ภัตรคารอาหารมาเรีย เป็นร้านอาหารเก่าแก่แห่งหนึ่งแถวถนนดินสอ เราไปทานตั้งแต่เด็กๆเนื่องจากที่บ้านชอบพาไปทาน วันนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ได้แวะมา บรรยากาศร้านเหมือนเดิม มีแต่ลูกค้าทัวร์ต่างชาติมาลง ไม่ค่อยมีคนไทยเท่าไหร่ การบริการของที่นี่รับรองว่าเข้าขั้นเทพ บริการดีอย่างกะในโรงแรมเลย เวอร์ไปไหม แต่พนักงานทุกคนเทรนด์มาดีมากและทำงานตั้งแต่เรายังเด็ก ทุกวันนี้ยังทำงานที่นี่กันเหมือนเดิมเลยอาหารแนะนำ ต้องเป็นติ่มซำฮะเก๋า หอมอร่อย ซาลาเปาไส้ครีมที่นี่อร่อยที่สุดแล้ว เป็ดปักกิ่ง หูหมูแช่เย็นไม่เหม็นคาวเลย เป็นเมนูที่เราชอบที่สุด ไก่แช่เหล้าเนื้อนุ่มหอมมากๆ ตอนแรกนึกว่าจะไม่อร่อยแต่ปรากฏว่าหมดจาน ส่วนเครื่องดื่มมีให้เลือกว่าจะดื่มน้ำชาหรือเก็กฮวย

อาหารแนะนำ ต้องเป็นติ่มซำฮะเก๋า หอมอร่อย ซาลาเปาไส้ครีมที่นี่อร่อยที่สุดแล้ว เป็ดปักกิ่ง หูหมูแช่เย็นไม่เหม็นคาวเลย เป็นเมนูที่เราชอบที่สุด ไก่แช่เหล้าเนื้อนุ่มหอมมากๆ ตอนแรกนึกว่าจะไม่อร่อยแต่ปรากฏว่าหมดจาน ส่วนเครื่องดื่มมีให้เลือกว่าจะดื่มน้ำชาหรือเก็กฮวย ส่วนราคาอาหารนั้นไม่แพง เข่งละ 50 บาทเท่านั้นเอง โดยรวมแล้วไปทานกัน 3 คน หมดไปพันกว่าบาทค่ะ