2013-05-23
นานๆ จะมาเดินจตุจักรที ก็ไม่เค้ย ไม่เคยนอกใจไปทานร้านอื่น เพราะเหมือนว่าถ้ามาถึงที่นี่แล้วก็ต้องมากินร้านนี้ "ร้านครัวดินเผา" ในตลาดนัดจตุจักร โครงการ 4 ซอย 1 เพราะฉะนั้นที่นี่จะเปิดแค่วันเสาร์-อาทิตย์เองค่ะ ไปกี่ทีคนก็เยอะเหมือนกันทั้งที่่อากาศก็ร้อนแสนร้อน คนก็ยังไปทานร้านนี้มีสไตล์เป็นของตัวเองตรงนี้พยายามทำให้เหมือนสัมผัสบรรยากาศแบบไทยพื้นบ้าน โดยเน้นการตกแต่งใช้ผ้าปูโต๊ะเป็นลายผ้าข้าวม้า หรือผ้าถุง จานชามสังกะสี แบบวันวาน คลาสสิคไปอีกแบบและขันน้ำแบบไทยๆ บางทีมันทำให้เรารู้สึกว่าทานด้วยขันแล้วมันทำให้น้ำอร่อย และสดชื่นได้จริงๆ ถึงแม้อากาศประเทศไทยก็เป็นที่รู้ๆ อยู่ว่าร้อนโลกแตกแค่ไหนเมื่อสั่งอาหารเรียบร้อยแล้ว พนักงานก็นำผักมา
ส่วนต้มแซ่บกระดูกอ่อน รสชาดน้ำแกงแซ่บ จัดจ้าน กระดูกหมูอ่อนทานได้ทั้งชิ้น อร่อยเช่นกันค่ะ
หอมเจียว และน้ำจิ้มที่หวานกำลังดี ลงตัวความอร่อย
จะอร่อยทุกอย่างไปไหนนี่ ถึงได้บอกว่า พอไปจตุจักรทีก็ไม่เคยเปลี่ยนใจไปกินร้านอื่นเลย เพราะมั่นใจในรสชาดอาหาร
สรุปโดยภาพรวม
อาหาร : รสชาดอร่อยทุกเมนู ปริมาณกำลังดี
ราคา : เริ่มต้นที่ราคา 50-90 บาท ไม่แพงเลยค่ะ กินไปหลายอย่างก็จ่ายไปแึ้ค่ 300 นิดๆ
บริการ : บริการไว แ่ข่งกับเวลาและคนที่รอคิว
บรรยากาศ : ร้อนอบอ้าวไปหน่อย เพราะเป็นซอกแคบๆ คนเยอะ แต่ถ้าต้องแลกกับการได้กินของอร่อย ก็ยอมค่ะ