2014-07-09
วันนี้มีร้านอาหารริมทะเล วิวสวยมาแนะนำครับ ร้านนี้มีเพื่อนที่เป็นคนพื้นถิ่นแนะนำพาไปลองครับ ถูกใจทั้งรสชาติ และบรรยากาศทีเดียวครับครัวริมทะเล กระซ้าขาว สมุทรสาครทางไปร้านนี้ค่อนข้างลึกลับซับซ้อนไปซักนิดครับ ใช้เส้นทางธนบุรี – ปากท่อ พอข้ามสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีนแล้วจะผ่านปั๊มน้ำมัน ปตท ที่ใหญ่ๆ มี Mcdonals ให้เล็งเส้นทางไปบ้านแพ้ว นครปฐมไว้ครับ จะมีป้ายบอกให้ชิดซ้ายวิ่งออกคู่ขนาน พอออกคู่ขนานแล้วให้ตรงมานิดนึงครับเลี้ยวเข้าซอยซ้ายมือ ตรงปากซอยมีป้ายร้านอาหารเยอะๆ แล้วขับตรงไปตามทางเรื่อยๆ จะผ่านนากุ้งเยอะๆแล้วไปเลี้ยวขวาตรงวัดกระซ้าขาว แล้วขับตรงไปตามทางอีกนิด พอมาถึงศาลเจ้าทางซ้ายมือ ตรงสุดศาลเจ้าจะมีซอยเล็กๆตรงโค้ง
ทางไปร้านนี้ค่อนข้างลึกลับซับซ้อนไปซักนิดครับ ใช้เส้นทางธนบุรี – ปากท่อ พอข้ามสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีนแล้วจะผ่านปั๊มน้ำมัน ปตท ที่ใหญ่ๆ มี Mcdonals ให้เล็งเส้นทางไปบ้านแพ้ว นครปฐมไว้ครับ จะมีป้ายบอกให้ชิดซ้ายวิ่งออกคู่ขนาน พอออกคู่ขนานแล้วให้ตรงมานิดนึงครับเลี้ยวเข้าซอยซ้ายมือ ตรงปากซอยมีป้ายร้านอาหารเยอะๆ แล้วขับตรงไปตามทางเรื่อยๆ จะผ่านนากุ้งเยอะๆแล้วไปเลี้ยวขวาตรงวัดกระซ้าขาว แล้วขับตรงไปตามทางอีกนิด พอมาถึงศาลเจ้าทางซ้ายมือ ตรงสุดศาลเจ้าจะมีซอยเล็กๆตรงโค้งให้เลี้ยวเข้าซอยไปขับตรงไปตามทางอีกนิดก็จะถึงร้านครัวริมทะเล กระซ้าขาว ครับ ระยะทางจากปากซอย จนเข้ามาถึงร้านประมาณ 8 กิโลเมตรครับ
บริเวณนี้จะอยู่ริมทะเลในป่าโกงกางครับ ร้านครัวริมทะเล กระซ้าขาว ตัวร้านจะสร้างอยู่ริมทะเลตรงชายป่าโกงกางพอดีเลยครับ ตรงหน้าร้านจะติดกับทะเลยาวตลอดร้าน บรรยากาศดีมากๆครับ ลมทะเลพัดโชยมาตลอดทั้งวัน ตัวร้านจะสร้างเป็นอาคารกึ่งถาวร มุงจาก มีทั้งที่เป็นอาคารโถงใหญ่ และที่เป็นซุ้มส่วนตัวเรียงไปตามความยาวของริมทะเล ตรงที่เป็นซุ้มส่วนตัวนี่คนชอบไปนั่งกันมากครับ ส่วนใหญ่จะมีคนนั่งยาวตลอดเลยครับ
อาหารอย่างแรก ปลาดุกทะเลผัดฉ่า
ผัดฉ่าของทางร้านครัวริมทะเล กระซ้าขาว เค้าจะใส่น้ำพริกแกงมาเล็กน้อย เพิ่มความแซ่บให้กับจานนี้ รสชาติถึงใจมากครับ เผ็ดนำ แล้วมีเค็มๆตามมา เป็นรสชาติที่ถูกต้องของผัดฉ่าครับ ติดอยู่อย่างเดียวเท่านั้นคือรู้สึกว่าปลาดุกทะเลชิ้นเล็กไปหน่อยครับ เคยกินเมนูปลาดุกทะเลที่ร้านเพื่อน แม่กลอง ชิ้นใหญ่มากๆ เนื้อแน่น หนังหนึบๆ ก็เลยคาดเอาว่าจะเป็นปลาดุกทะเลเลี้ยงหรือเปล่าน๊า เพราะตัวเล็กกว่าที่คาดไว้ เนื้อไม่แน่น
ตอนยกมาเสิร์ฟนี่ถึงกับตาเหลือกครับ เยอะมากๆๆๆๆๆ ใหญ่มากๆๆๆๆๆๆ รสชาติใช้ได้ครับ รสออกเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ เค็มๆ แต่เนื้อปูสดมากๆๆๆๆๆๆๆ เนื้อเป็นวุ้นๆเลยครับ งานนี้ส้มตำเหลือ แต่ปูหมดครับิ ดูกันมันส์ไปเรยคราบ
เมนูนี้เป็นเมนูความชอบส่วนตัวครับ โดนเพื่อนๆในโต๊ะเหน็บแนมกันใหญ่ แต่ไปๆ มาๆ เมนูนี้กลับหมดก่อนเลยครับ เมนูนี้เค้าใช้ปูกระตอยตัวเล็กๆ เอามาแกะฝากระดอง ชุบแป้ง แล้วเอาไปทอดจนกรอบเกรียว รับรองว่ากินได้ทั้งตัว ไม่ต้องทิ้งส่วนไหนเลยครับ เมนูนี้ได้แคลเซี่ยมกันไปเต็มๆเลยคราบ
ให้เดากันเองนะครับ ว่ากุ้งขนาดไหนครึ่งกิโลถึงมีแค่ 4-5 ตัว งานนี้เรียกได้ว่าเต็มปากเต็มคำกันจริงๆครับ เนื้อกุ้งก็สด หวาน แน่น มากกกกกก ไม่อยากจะบรรยายอะไรไปมากกว่านี้แล้วคราบบบบบ อิอิอิ
เมนูนี้เป็นเมนูรีเควสจากคุณชายครับ คุณชายยังแอบกังวลเล็กๆว่าเค้าจะใส่พริก กระเทียมทุบมาในผัดด้วย (ซึ่งคุณชายไม่ชอบ เพราะบ้านเธอไม่เคยผัดแบบใส่พริก .... แต่ผมชอบ เพราะบ้านผมชอบผัดแบบใส่พริกครับ อิอิอิ) พอยกมาคุณชายหน้าบานทีเดียวครับ เพราะที่ร้านครัวริมทะเล กระซ้าขาว ผัดปลากะพงผัดคึ่นฉ่ายมาแบบไม่ใส่พริกครับ อิอิอิ
เค้าผัดคล้ายๆ ผัดน้ำมันหอยครับ รสชาติออกเค็มๆครับ เมนูนี้ต้องขอข้าวสวยซักจานโตๆเลยครับ
เมนูนี้ต้องสั่งทุกครั้งที่มากินข้าวแถวๆมหาชัยครับ เพราะมีความหลังกับเมนูนี้ที่ว่า ทานเมนูนี้เป็นก็ที่มหาชัยครับ เพราะฉะนั้นผมจะถือว่าคนมหาชัยทำเมนูนี้อร่อยที่สุด ฮ่าๆๆๆๆ จริงๆนะครับ ลองมาหลายร้านแล้ว ไม่ต่างกันเท่าไหร่ ต่างกันที่ความแซ่บของน้ำแกงเท่านั้นเอง ส่วนเรื่องความหอมสมุนไพร ความเปรี้ยว ไม่ต่างกันเท่าไหร่ครับ
ข้อมูลอื่นๆ:
จอดรถได้หน้าร้านเลยครับ